NEW Đầu Tư Đào Bitcoin – Năm 2021 Cách Đào Bitcoin Như Thế Nào

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Đầu Tư Đào Bitcoin – Năm 2021 Cách Đào Bitcoin Như Thế Nào bằng bài chia sẽ Đầu Tư Đào Bitcoin – Năm 2021 Cách Đào Bitcoin Như Thế Nào

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Dù sàn giao dịch tiền ảo đa cấp bitcoinnect vừa sập, dẫn đến hàng chục nghìn nhà đầu tư điêu đứng vì thua lỗ nhưng người Việt vẫn đổ xô đi mua máy đào tiền ảo hay còn gọi là trâu tiền ảo.

Khai thác tiền điện tử “chuồng trâu” mọc lên khắp nơi

Để tiếp cận những thợ đào tiền ảo chuyên nghiệp, chúng tôi phải thông qua anh Tình, một thợ đào bitcoin chuyên cung cấp và lắp đặt máy đào tại TP.HCM. Anh Tính cho biết, tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số. Hiện nay, các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận bằng tiền ảo dưới nhiều hình thức như lướt sóng, đầu tư ủy thác, mua bán qua sàn giao dịch hay đầu tư mua trâu, cày – sử dụng máy tính mạnh. hoặc các loại máy đào chuyên dụng chạy phần mềm khai thác.

Bạn đang xem: đầu tư khai thác bitcoin

*

Đặc biệt, xu hướng đầu tư khai thác các loại tiền ảo như bitcoin, linecoin (máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo trên mạng)… đang gia tăng mạnh mẽ. Cụ thể, muốn kiếm được tiền ảo, đặc biệt là bitcoin thì phải có máy chủ cấu hình cực mạnh, sau đó cài đặt phần mềm vào máy chủ, máy chủ được kết nối thông qua phần mềm quản lý. Các thợ mỏ sẽ nhận được tiền ảo tương ứng với công sức khai thác khi giải thuật toán.

Máy chủ hay còn gọi là trâu cày, “chuồng trâu” có nhiều máy chủ đang hoạt động. Thông thường một “chuồng trâu” nhỏ có thể chứa khoảng 100 máy, loại lớn trên 1.000 máy chủ, thậm chí hơn.

Khai thác tiền mã hóa “chuồng trâu” đang mọc lên khắp nơi trong nhà dân, quán Internet và thậm chí cho thuê kho để làm “chuồng trâu” ngay trong khu công nghiệp. Đó là lý do khiến máy đào hiện nay tăng giá chóng mặt, cung không đủ cầu ”, anh Tình cho biết.

Máy khai thác tiền điện tử tăng vọt vì nhiều người đang đổ xô đầu tư vào loại coin này. Trong ảnh: Máy khai thác tiền mã hóa tại một chuồng trại ở TP.HCM. Ảnh: QH

Để dễ hình dung, anh Tình dẫn chúng tôi đi lắp máy khai thác tiền ảo tại kho hàng nằm trong khu công nghiệp gần quốc lộ 1A, TP HCM. Để vào được “chuồng trâu” này, mọi dụng cụ, vật dụng chúng tôi mang theo đều được an ninh tại đây kiểm tra.

*

Theo quan sát, khu “chuồng trâu” này có diện tích khoảng 100 m², có sức chứa khoảng 1.000 máy khai thác tiền ảo, nhưng hiện chỉ có khoảng 500 chiếc được lắp đặt, còn lại đang xây dựng.

Việc cài đặt máy đào cũng khá đơn giản, tương tự như cài đặt máy tính để bàn. Nhiều thợ đào chỉ cần kết nối với màn hình máy tính, sau khi cài đặt phần mềm, máy hoạt động, trong vòng 24 giờ đồng tiền mã hóa khai thác được sẽ chảy về ví điện tử của thợ đào. Mỗi “chuồng trâu” thông thường chỉ cần một người quản lý, giám sát.

“Đây là chuồng cho thuê của ông M. một đại gia trong giới khai thác tiền mã hóa. Việc thuê địa điểm đặt máy xúc có lợi hơn nhiều so với việc đầu tư thuê xe. Bởi giá thuê lắp mỗi con trâu cày bitcoin lên tới 2,5 triệu đồng / tháng ”- anh Tình tiết lộ.

Sau khi lắp đặt xong 5 chiếc máy tại “chuồng trâu” trên, chúng tôi tiếp tục theo chân anh Tính đến bảo dưỡng một “chuồng trâu” tại nhà một thợ đào có tiếng ở quận Tân Phú, TP HCM.

Xem thêm: Hồ sơ tiết lộ cảm hứng của Ploy Ngọc Bích, Hồ sơ Ploy Ngọc Bích

Hai tầng của ngôi nhà này được tận dụng làm “chuồng trâu” với khoảng 200 máy xúc, giá trị đầu tư khoảng 6 – 7 tỷ đồng. Chuồng này được trang bị máy lạnh và hệ thống cách âm vì nhiệt và tiếng ồn từ máy xúc rất lớn.

Anh Tiến Dũng, một thợ đào tiền ảo tiết lộ, hiện nhiều người ở TP.HCM bỏ tiền tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng mua trâu về làm chuồng khai thác tiền ảo. Không chỉ những người chơi đào chuyên nghiệp đầu tư xây dựng chuồng trại mà còn nở rộ dịch vụ cho thuê chuồng trại, thuê người chăm sóc máy xúc.

Cơn sốt khai thác tiền điện tử

*

Theo thống kê từ cơ quan chức năng, đến giữa tháng 12/2017, hơn 7.000 máy đào bitcoin và litecoin đã được thông quan. Trong đó, chỉ tính riêng trong hai tháng cuối năm 2017, hơn 5.000 máy đào tiền ảo đã được nhập về, cho thấy nhu cầu đột biến của thị trường.

“Bước sang năm 2018, các lô hàng máy khai thác bitcoin nhập khẩu vẫn được làm thủ tục thông quan bình thường. Vì hiện nay máy xử lý dữ liệu tự động giải mã bitcoin, litecoin không liên quan đến việc sử dụng tiền ảo dưới góc độ phương tiện thanh toán và không thuộc danh mục cấm nhập khẩu theo quy định của Nhà nước. ”- Ông Nguyễn Thanh Tuyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TP.HCM, cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, máy khai thác tiền ảo chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc. Giá trị thực của mỗi chiếc máy xúc nhập về Việt Nam chỉ khoảng 20-25 triệu đồng, nhưng bán ra thị trường đầu năm 2016 đã tăng lên 35-40 triệu đồng / máy. Đến giữa năm 2017, khi giá trị bitcoin tăng mạnh, giá máy đào tăng lên 45-60 triệu đồng / máy và hiện nay dù giá bitcoin giảm nhưng giá máy đào vẫn tăng lên 80-90 triệu đồng / máy. cỗ máy.

“Nhiều người Việt Nam phát cuồng vì tiền ảo, giá máy đào cũng ngày càng tăng. Giá một ngày dao động 10 – 20 triệu đồng / máy là chuyện bình thường vì nguồn cung không nhiều ”- anh Tình nói.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mua trâu khi chưa hiểu hết về tiền ảo, máy móc hư hỏng cũng như quy trình khai thác phức tạp nên thường chỉ sử dụng được vài tháng. Hơn nữa, ngoài phí đầu tư ban đầu cao, máy còn tiêu tốn khá nhiều điện năng. Anh Thanh Nguyen, chủ 3 máy khai thác bitcoin tại TP.HCM cho biết, mỗi tháng anh phải trả 1,7-2 triệu đồng tiền điện. Đó là chưa kể tiền thuê máy, tiền thuê nhân công chăm sóc máy …

“Tính chung mỗi tháng trừ các khoản chi phí, mỗi người thợ mỏ cho tôi thu nhập khoảng 4 – 5 triệu đồng. Tôi có ba máy, thu nhập hàng tháng 12-15 triệu đồng. Hiện tại, các thợ đào ít gặp rủi ro hơn như mất tài khoản nếu sàn giao dịch bị sập “, Nguyen nói.

Xem thêm: Bánh Củ Cải – Bánh Củ Cải Hấp Trung Hoa Đơn Giản Ngon Tại Nhà

Ngược lại, Ngân hàng Nhà nước và nhiều chuyên gia đã nhiều lần cảnh báo. Đã có không ít người bỏ một số tiền lớn mua ồ ạt máy đào bitcoin và một số loại tiền ảo khác để rồi phải bán… đồng do thua lỗ nghiêm trọng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment