NEW Đất Nền Là Gì? Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Đất Nền! Phân Loại Và Trường Hợp Nào Không Nên Mua

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Đất Nền Là Gì? Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Đất Nền! Phân Loại Và Trường Hợp Nào Không Nên Mua với nội dung Đất Nền Là Gì? Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Chọn Mua Đất Nền! Phân Loại Và Trường Hợp Nào Không Nên Mua

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến khái niệm đất nền. Được nhắc đến nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm đất. Đây cũng là một lý do khiến việc mua đất trở nên khó khăn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ Mặt bằng là gì?, cách phân biệt các loại đất hiện nay cũng như những điều cần lưu ý khi chọn mua loại đất này.

Bạn đang xem: Đất nền là gì? Những lưu ý quan trọng khi chọn mua đất nền!

Nội dung

Chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm nền đất là gì? Phân biệt các loại đất nền hiện nay Kết luận

Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm đất nền là gì?

Khái niệm về Đất là gì?

Khái niệm về Đất là gì?? Thổ nhưỡng là loại đất chưa chịu bất kỳ tác động nào của con người. Nền đất chưa từng được máy móc và con người đào bới, lấp cát, san lấp… Vì vậy, nếu đất bị tác động dù chỉ là nhỏ thì không được coi là nền nữa.

Đất nền hiện nay được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản săn đón và muốn sở hữu vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Đất được chia thành 3 loại như sau:

Đất nền dự án Đất thổ cư Đất liền kề

*

Định nghĩa đất nền, các loại đất nền thông dụng hiện nay là gì?

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án đã bao gồm những đặc điểm của đất nền, đó là chưa bị tác động của con người. Tuy nhiên, loại đất này đã được phân lô bán nền và nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư hoặc địa phương. Tuy chưa bị ảnh hưởng nhưng khu đất dự án sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với quy hoạch trong tương lai.

Đất nền dự án thường nằm ở những khu vực có các đặc điểm sau:

Nằm trong khu vực được nhà nước phê duyệt và quy hoạch rõ ràng, có hệ thống giao thông thuận tiện, nhiều tiện ích xung quanh. Đất nền dự án thường được sử dụng làm khu dân cư, khu sinh thái hoặc các công trình, nhà xưởng với chất lượng cao. Từ nhỏ đến lớn…

*

Khái niệm đất nền dự án là gì?

Phân biệt các loại đất hiện nay

Từ thông tin Đức Anh Land chia sẻ ở trên các bạn dễ hiểu Mặt bằng là gì? sau đó phải không? Tuy nhiên, chỉ hiểu khái niệm về mặt bằng thôi là chưa đủ. Để dễ dàng đưa ra quyết định khi chọn mua đất nền, nhà đầu tư cần phân biệt được các loại đất hiện nay.

Đất dự án

Như đã nói ở trên, đất dự án đã nằm trong quy hoạch của địa phương hoặc chủ đầu tư. Tuy nhiên, cần hiểu rằng, đất dự án tuy vẫn nguyên trạng nhưng về cơ bản vẫn chịu một số tác động từ phía chủ đầu tư, tách thửa, quy hoạch phân lô, xây dựng đường nội bộ …

Tính pháp lý: Tính pháp lý của đất nền dự án là điều mà nhà đầu tư có thể yên tâm vì đã được cơ quan nhà nước kiểm định với quy trình chặt chẽ. Do đó, nhà đầu tư có thể thoải mái tiến hành quy hoạch cũng như giao dịch mua bán đất nền dự án nếu có nhu cầu.

Tiện ích sử dụng: Trong tất cả các loại đất thì đất nền dự án là loại đất có nhiều hệ thống tiện ích nhất. Tại một khu vực đất dự án, hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ được quy hoạch rõ ràng và đầu tư phát triển. Không chỉ được trang bị đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy, điện nước… mà còn được đầu tư mạnh vào các tiện ích như trường học, bệnh viện, công viên hay trung tâm thương mại…

*

Đất nền dự án nằm trong khu đô thị rất được các nhà đầu tư săn đón

Trên thị trường bất động sản, nhiều chủ đầu tư tập trung mở bán các dự án đất nền tỉnh lẻ, đất nền đô thị, đất vùng ven, đất khu công nghiệp …. Các dự án đất nền được nhiều nhà đầu tư săn đón có thể kể đến: Công viên Đại dương Vân Đồn, Hoàng Huy Thành phố mới Hải Phòng, Mê linh land, đất sân bay nha trang cũ, Phú Cát City Hòa Lạc, TNR Stars Bỉm Sơn, đất nền khu đô thị phúc ninh, Inoha City Phú Xuyên, La Emera Hạ Long, Chí Linh Palm City Hải Dương, Thanh Sơn Riverside Garden, Sunrice Residence Thanh Hoa, HP Galacy Cao Bằng, KĐT Mỹ Hưng Cienco 5 Hải Phát, Vlasta Sầm Sơn, TNR Gran Palace River Park Uông Bí; Dự án TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên, khu đô thị Bắc Đầm Vạc; Dự án Kim Đô PoliCity Bac Ninh; Hud Mê Linh Central ; Đất nền Hamubay Phan Thiết ; ….

Đất liền kề

Đất liền kề cũng là loại đất nằm trong khu quy hoạch của dự án. Về cơ bản, khái niệm đất nền liền kề tương tự như đất nền dự án. Tuy nhiên, loại đất này có một đặc điểm dễ phân biệt khác là các lô đất được bố trí gần nhau theo cơ cấu và diện tích như nhau.

Tính pháp lý: Tính pháp lý của đất liền kề tương tự như đất dự án, được chính quyền quy hoạch rõ ràng từng khu, từng lô và có đầy đủ giấy phép, sổ đỏ của cơ quan chức năng.

Tiện ích sử dụng: Tiện ích của khu đất liền kề cũng được chú trọng đầu tư với hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại cũng như giao thông thuận tiện.

*

Đất ở

Đất ở Đây là loại đất sử dụng vào mục đích ở, đây là loại đất thuộc nhóm phi nông nghiệp. Do đó, đất ở không được sử dụng cho các hoạt động nông nghiệp dù ở nông thôn hay thành thị. Đất ở được sử dụng để xây dựng nhà ở hoặc các công trình phúc lợi xã hội.

Xem thêm: Thông tin hồ sơ Thành viên nhóm không hợp đồng với công ty cũ

Tính pháp lý: So với đất nền liền kề và đất nền dự án, tính pháp lý của đất nền thổ cư ẩn chứa nhiều rủi ro hơn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều lô đất thổ cư nhưng không có đầy đủ giấy tờ của cơ quan chức năng. Khi giao dịch loại đất này, người bán và người mua chỉ sử dụng giấy tay giữa hai bên. Đây là điều khiến cho việc kinh doanh, trao đổi sau này gặp nhiều hạn chế.

*

Tiện ích sử dụng: Công năng sử dụng của đất thổ cư cũng có phần “lép vế” hơn so với 2 loại đất kể trên. Thông thường, hệ thống tiện ích của đất ở chưa đồng bộ, chủ đầu tư không chú trọng đến việc quy hoạch và đầu tư hệ thống tiện ích.

Những lưu ý khi mua đất nền nhà đầu tư nên biết

Sau khi hiểu Mặt bằng là gì? Cũng như phân loại đất nền, các nhà đầu tư đã có thể mạnh dạn chọn mua mảnh đất tiềm năng này. Tuy nhiên, lưu ý những vấn đề cơ bản sau đây sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro trong quá trình mua đất của mình. Các loại đất sau đây không nên đầu tư:

Thanh lý đất: Đất nền thanh lý được rao bán với giá cực rẻ là “chiêu” dụ nhà đầu tư mới trên thị trường bất động sản. Nhà đầu tư có thể bắt gặp rất nhiều thông tin rao bán đất nền với giá cực rẻ trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ và “sập bẫy”, nhà đầu tư sẽ mua phải những lô đất nằm ở vùng sâu, vùng xa. Thậm chí đó còn là đất tranh chấp hoặc tính pháp lý không rõ ràng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi nghiên cứu và đầu tư vào đất nền thanh lý. Đừng quên tìm hiểu thông tin về các công ty môi giới rao bán, đây đều là những mô hình cá nhân hoặc môi giới nhỏ lẻ, không uy tín.

*

Các thửa đất không được phép chia nhỏ: Đất nền chưa được phép phân lô, tách thửa là loại đất chưa được cấp sổ đỏ. Nếu mua loại đất này, nhà đầu tư có thể gặp khó khăn trong việc bán sản phẩm. Nhà đầu tư cần lưu ý trường hợp này khi đầu tư đất nền vì thị trường hiện nay có rất nhiều đất nền không được phép phân lô bán nền. Đây là hiện tượng diễn ra nhiều năm nay do nhiều địa phương ra quyết định cấm phân lô, tách thửa để chống sốt ảo đất nền.Đất đang thế chấp ngân hàng: Một trường hợp mà nhiều nhà đầu tư thường gặp phải khi có nhu cầu mua đất đó là mua đất đã thế chấp ngân hàng. Có nhiều chủ đầu tư không thể chuyển nhượng, xây nhà vì đất chưa có sổ đỏ. Vì trước đó mảnh đất này đã được thế chấp cho ngân hàng. Khi mua những lô đất đã thế chấp, nhà đầu tư có thể mất trắng nếu chủ đầu tư phá sản hoặc ngân hàng phát mại.Khu đất thuộc “dự án ma”: Đây là loại đất có rất nhiều trên thị trường và cũng dễ khiến các nhà đầu tư rơi vào bẫy. Thị trường bất động sản hiện nay xuất hiện rất nhiều cò đất rao bán rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của nhà đầu tư. Nếu quyết định đầu tư vào thời điểm thị trường đang nóng, hãy chú ý để tránh bị cò đất giăng bẫy dụ mua đất ở những dự án không có thật. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về dự án như mặt bằng, pháp lý cũng như đối chiếu với bản đồ quy hoạch tại cơ quan hành chính để chắc chắn thông tin về dự án là chính xác.

*

Có nên đầu tư vào đất nền hay không?

Trên đây là những loại đất nhà đầu tư không nên mua, tuy nhiên vẫn có một số lưu ý để việc đầu tư vào đất nền được thuận lợi nhất:

Tìm hiểu về các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến dự án để chắc chắn rằng lô đất bạn cần mua có đầy đủ giấy tờ, tránh xảy ra tranh chấp… Tìm hiểu về năng lực của chủ đầu tư để chắc chắn rằng dự án bạn chọn có tiềm năng mang lại lợi nhuận trong Tương lai. Theo dõi và thực hiện theo kế hoạch và tiến độ thanh toán của dự án. Cần xem xét các yếu tố liên quan đến chất lượng cuộc sống như địa chất, môi trường, hướng đất… Đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định mua đất. Việc cân nhắc và xem xét khu vực định mua cũng là một vấn đề mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Kết luận

Về điểm này, Đức Anh Land đánh giá rất cao các dự án đất nền đang được mở bán trên thị trường với mức giá tốt và hấp dẫn. Chủ đầu tư: Đất nền TNR Stars Bỉm Sơn; Đất nền The Spring Town; Đất nền Phú Cát City; Đất nền Từ Sơn Garden City; Đất nền Centa City; Vùng đất Đông Bắc, Bích Động Việt Yên; Đất nền HP Galacy Cao Bằng; Đất Xuân Cầu Văn Giang; Đất nền Phúc Ninh Bắc Ninh; Đất nền Inoha City Phú Xuyên; Đất nền La Emera Hạ Long ,; Đất Cảng Hàng Không Nha Trang cũ; Đất nền TNR Stars Bỉm Sơn; Đất nền Mỹ Hưng Cienco 5 Hải Phát; Đất nền Mê Linh; Đất nền Him Lam Green Park; Đất nền Thanh Sơn Riverside Garden; Đất nền TMS Homes Wonder World; Đất Bắc Đầm Vạc Vĩnh Yên; Đất nền Palm Garden Chí Linh; Đất nền TNR Uông Bí; Đất nền Hoàng Huy New City; Đất nền Sunrice Residence Thanh Hóa; Đất nền Vlasta Sầm Sơn; đất nền Kim Đô Policity Bắc Ninh; …..

Có nên đầu tư vào đất nền hay không?

Khi bạn nhận được thông tin Mặt bằng là gì? Cũng như những điều cần lưu ý khi mua loại đất này để các nhà đầu tư có thể yên tâm với quyết định của mình. Rõ ràng, mảnh đất tiềm năng này là cơ hội cho các nhà đầu tư, nhưng cũng đặt ra thách thức cho những ai muốn tham gia nghiên cứu và “vung tiền” vào mảnh đất. Vì vậy, việc tìm hiểu những vấn đề liên quan đến loại đất này sẽ giúp nhà đầu tư tìm được cơ hội cho mình trên thị trường bất động sản và tích lũy kinh nghiệm hữu ích cho những khoản đầu tư sau này.

Xem thêm: Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Ngon, Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Dễ

Hi vọng những thông tin trong bài có thể giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về khái niệm Mặt bằng là gì?, phân loại nền đất cũng như những lưu ý quan trọng khi quyết định đầu tư vào loại hình đất nền này. Chúc quý khách hàng và nhà đầu tư có được quyết định mua đất nền sáng suốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tại sao bạn nên chọn đầu tư vào Bất động sản Đức Anh Land?

Tư vấn chọn sản phẩm miễn phí, tận tình Mua giá gốc trực tiếp từ Chủ đầu tư, không chênh, không thuế ngoài, Hỗ trợ chọn căn tầng đẹp, cập nhật chính xác và thông tin mới nhất về dự án Hỗ trợ sau bán hàng xử lý các vấn đề liên quan đến vay vốn ngân hàng, căn hộ chuyển khoản nếu khách hàng có nhu cầu Tham quan trực tiếp dự án có xe đưa đón miễn phí

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment