NEW Darvas Box Theory / Lý Thuyết Hộp Darvas Box Theory / Lý Thuyết Hộp Darvas

Xin chào đọc giả. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Darvas Box Theory / Lý Thuyết Hộp Darvas Box Theory / Lý Thuyết Hộp Darvas qua nội dung Darvas Box Theory / Lý Thuyết Hộp Darvas Box Theory / Lý Thuyết Hộp Darvas

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

*

Darvas Box là một phương pháp phổ biến khi tìm điểm mua và bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư theo phân tích kỹ thuật. Đó là một chiến lược giao dịch nổi tiếng từ năm 1960 của một nhà đầu tư Phố Wall tên là Nicholas Darvas và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Bạn đang xem: lý thuyết hộp darvas

Ai là cha đẻ của Hộp Darvas?

Nicolas Darvas (1920-1977) là cha đẻ của phương pháp giao dịch này. Công việc chính của anh là một vũ công, một nghề không liên quan gì đến tài chính chứng khoán. Anh thường lưu diễn khắp nơi trên thế giới, chủ yếu là Châu Âu và Châu Mỹ. Sau đó anh học thêm về đầu tư chứng khoán và bắt đầu đam mê. Nicolas Darvas đã đi vào lịch sử tài chính Phố Wall khi biến số tiền ban đầu từ 10.000 USD thành 2.000.000 USD, tăng gấp 200 lần hoặc chỉ 18 tháng, từ năm 1957 đến 1959.

Sau đó, Darvas đã chia sẻ phương pháp giao dịch của mình thông qua cuốn sách “Làm thế nào tôi kiếm được 2 triệu USD trên thị trường chứng khoán?”. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tải xuống cuốn sách PDF này TẠI ĐÂY.

*

Thuyết Darvas

Lý thuyết Darvas mô tả rằng “giá cổ phiếu thường lên xuống theo một hành lang nhất định giống như một vũ công phải đi đến góc sân khấu trước để lấy đà”.

Điều này có nghĩa là giá cổ phiếu tại một thời điểm nhất định luôn ở trong một hộp. Một khi cổ phiếu được định giá cao hơn ô đó, điều đó có nghĩa là cổ phiếu tích lũy một năng lượng đủ mạnh để vượt qua mức trung bình của chính nó, do đó làm tăng khả năng tăng giá và hình thành các ô cao hơn. rất cao.

Nguyên tắc của Darvas

Darvas tin rằng “Đồng hồ chết vẫn đúng hai lần trong một ngày”. Vì vậy, không có gì là không thể. Điều bạn tin là chắc chắn xảy ra có thể sẽ không xảy ra. Vì vậy, hãy chấp nhận và điều chỉnh hành động của bạn theo thực tế thị trường.

*

Một số nguyên tắc giao dịch của anh ấy là:

Không có gì là không thể trên thị trường Hành động về hành động giá thực Bỏ qua mọi lời đồn đoán Mua cao, bán cao hơn Không bao giờ mua cổ phiếu khi giá tăng, mua khi giá xuống Chấp nhận cắt lỗ

Về bản chất, Darvas Box có hai yếu tố cốt lõi:

PriceVolume

Nhờ hai yếu tố này, Darvas đã có thể đo lường được lòng tham và nỗi sợ hãi của đám đông đầu tư vào thị trường chứng khoán. Từ đó bạn sẽ tìm thấy cơ hội mua cổ phiếu lớn. Để có thể áp dụng hộp vào thị trường hoặc cổ phiếu mà chúng ta muốn giao dịch, chúng ta cần xác định hộp.

Xem thêm: Cách Chữa Khò Cổ Khi Ngủ Ngủ, Bóp Tay Nếu Ngủ Ngủ Bị Rối Loạn Cổ Tay

Đầu tiên, hãy tìm mức cao nhất chưa phá vỡ trong ít nhất 3 ngày. Vẽ một đường nằm ngang, gọi là đường kháng cự. Tương tự, hãy tìm một đáy chưa bị xuyên thủng trong ít nhất 3 ngày. Vẽ một đường nằm ngang, được gọi là đường hỗ trợ. Hai dòng này tạo thành một hộp có khóa.

Ví dụ bên dưới:

*

Do đó, chúng ta có hộp Darvas như sau:

*

Đó là về mặt giá cả, nhưng khi nói đến khối lượng, chúng ta cần lưu ý rằng vùng giá bị khóa bởi hộp sẽ có khối lượng rất thấp và nó sẽ tăng dần khi nó ra khỏi hộp.

*

Phương pháp hộp Darvas

Phương pháp Darvas Box là một chiến lược giao dịch tuân theo các động lực thị trường, hay cụ thể hơn là chiến lược giao dịch đột phá. Phương pháp này dựa trên phân tích kỹ thuật trong việc tìm kiếm các điểm vào và ra, đồng thời dựa trên phân tích cơ bản để quyết định mua cổ phiếu nào.

Trong chiến lược này, nguyên tắc cơ bản nhất là đợi giá đi ngang, tạo các đỉnh trên và dưới, sau đó vẽ các đường kháng cự phía trên và phía dưới hỗ trợ để “khóa” giá khi giá phá vỡ cạnh Darvas. Box, đã đến lúc đi vào xu hướng.

*

Bằng cách áp dụng các nguyên tắc cơ bản trên, Darvas tìm kiếm các cổ phiếu có khối lượng ngày càng tăng phù hợp với xu hướng tăng để tìm điểm vào với Darvas Box như sau:

Ông tin rằng nên mua những cổ phiếu có Hộp Darvas tăng dần và bị vỡ (như minh họa ở trên), và những cổ phiếu đó cũng phải có mức Thu nhập tăng dần. Điều này rất quan trọng nếu toàn bộ chỉ số thị trường chứng khoán đang giảm. Nếu cạnh trên của Hộp Darvas bị phá vỡ bởi giá – đột phá – hãy mua ngay lập tức. Điểm vào cao hơn 1-2% trên đầu hộp Darvas. Ví dụ, giá cao nhất là 5 USD, mua là 5,05 USD. Nếu mua xong nhưng giá không tăng mà quay trở lại Hộp Darvas bên dưới, thì hãy dừng lỗ. Mục nhập và cắt lỗ phải được đặt chặt chẽ. lệnh dừng được đặt ở cuối các Hộp Darvas tiếp theo. Lệnh dừng phải chặt chẽ vì Darvas thừa nhận rằng khi giá hết từ Hộp Darvas cũ, nó sẽ chuyển sang hộp mới. Do đó, lệnh cắt lỗ phải được đặt bên dưới cạnh trên của hộp cũ vì cạnh trên của hộp cũ có thể trở thành cạnh dưới của hộp mới. Ghi lại các giao dịch, bao gồm lý do tại sao bạn vào và thoát lệnh. khi thị trường chứng khoán nói chung bị lệch để mua. Không mua cổ phiếu khi chỉ số thị trường chung đang giảm hoặc khi khối lượng đi ngang hoặc giảm. Nếu bạn đã có một lệnh cắt lỗ và giá quay trở lại hộp Darvas cao hơn, đưa ra một tín hiệu giao dịch mới thì hãy mua lại và đặt lệnh của bạn. dừng lỗ như trước đây.

*

Phần kết

Darvas Box đã chứng minh được hiệu quả của nó đối với chủ nhân của nó, Nicolas Darvas. Từ việc là một vũ công đi lưu diễn khắp nơi và nghiên cứu giao dịch khi rảnh rỗi, ông Darvas đã gây dựng được khối tài sản triệu đô chỉ trong một thời gian ngắn, sử dụng phương pháp của riêng mình, thông qua nghiên cứu và tuân thủ nghiêm ngặt.

Xem thêm: Top 5 Cửa hàng ảo thuật Hà Nội, Cửa hàng ảo thuật Hà Nội Làm bài ảo thuật

Cho đến ngày nay, phương pháp Darvas Box và câu chuyện về vũ công Nicolas Darvas vẫn làm say đắm và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà giao dịch trên thị trường tài chính.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment