NEW Cvv Của Thẻ Tín Dụng Là Gì? Sử Dụng Số Cvv Trên Thẻ Visa Và Top 4 Điều Cần Lưu Ý

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cvv Của Thẻ Tín Dụng Là Gì? Sử Dụng Số Cvv Trên Thẻ Visa Và Top 4 Điều Cần Lưu Ý với bài viết Cvv Của Thẻ Tín Dụng Là Gì? Sử Dụng Số Cvv Trên Thẻ Visa Và Top 4 Điều Cần Lưu Ý

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Thẻ tín dụng CVV là một mã bảo mật được sử dụng để xác minh thẻ của khách hàng (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ). Số CVV rất quan trọng, nó được ví như một lớp “áo giáp bảo vệ” cho chiếc thẻ ngân hàng của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo vệ mã CVV trong bài viết dưới đây.

1. Mã CVV / CVC trên thẻ tín dụng là gì?

CVV / CVC là mã bảo mật dùng trong thanh toán quốc tế, gồm 3 chữ số và được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ tín dụng.

Bạn đang xem: số cvv trên thẻ visa

Bên trong:

CVV là từ viết tắt của cụm từ Giá trị xác minh thẻ. Mã này được sử dụng để xác minh thẻ Visa bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. CVC là từ viết tắt của cụm từ Mã xác minh thẻ. Mã CVC được sử dụng để xác minh thẻ Mastercard.

Ngoài ra còn có các mã CID. CID là viết tắt của Mã số nhận dạng thẻ được sử dụng để xác minh thẻ American Express.

*

Số CVV xuất hiện ở mặt sau của thẻ tín dụng Visa

Đối với thẻ thanh toán quốc tế, số CVV / CVC được coi là quan trọng nhất. Nó là một lớp bảo mật. Khi sử dụng thẻ cho các giao dịch thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể sử dụng thay thế cho việc cung cấp mã PIN. Vì vậy, khách hàng không nên để lộ số CVV / CVC của mình. Nếu bị tiết lộ, nó có thể “tạo kẽ hở” cho kẻ gian lấy cắp thông tin và thực hiện các giao dịch tài chính vô đạo đức.

2. Môn lịch sử Làm thế nào để sử dụng số CVV / CVC để thanh toán?

Hiện tại, hầu hết các trang thương mại điện tử đã cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Sử dụng số CVV / CVC để thanh toán rất đơn giản. Nhưng để đảm bảo an toàn, khách hàng nhớ thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán

Thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của bạn và đi đến thanh toán. Tại đây khách hàng có thể nhận thấy có nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Bấm chọn thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Debit Card or Credit).

Bước 2: Xác minh thông tin và thanh toán

Điền các thông tin cần thiết để xác minh thẻ và chủ thẻ. Các trang web khác nhau sẽ có các biểu mẫu thông tin khác nhau. Nhìn chung, khách hàng cần điền một số thông tin cơ bản như sau:

Tên chủ thẻ: được viết hoa không dấu, được in nổi trên mặt trước của thẻ. Lưu ý, tên chủ thẻ khi điền vào mẫu xác minh phải được điền không dấu như in trên thẻ. Số thẻ (Số thẻ): được dập nổi trên mặt trước của thẻ, gồm dãy 16 hoặc 19 tùy ngân hàng. Ngày hết hạn của thẻ: Do một số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có cả ngày phát hành và ngày hết hạn nên khách hàng cần lưu ý điều này khi điền thông tin xác minh để tránh nhầm lẫn. CVV / CVC: Nhập mã CVV / CVC là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình xác minh. Một số website sau khi điền mã CVV / CVC sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng để xác nhận. Nhưng mặt khác, cũng có một số website không cần mã xác nhận OTP qua điện thoại mà chấp nhận số CVV / CVC mà khách hàng điền ngay.

*

Mã CVV / CVC có thể được sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ

3. Hướng dẫn cách bảo mật CVV / CVC. con số

Do quá trình thanh toán chỉ cần mã CVV / CVC nên khách hàng cần giữ an toàn cho dãy số này.

Xem thêm: Bảo Thy Yêu Bí Mật Trước Khi Cưới Bạn Trai Giàu Có, Bảo Thy: Chồng Tôi Là Mối Tình Đầu Của Tôi

Cách 1: Bìa CVV / CVC. con số

Ghi nhớ hoặc lưu thông tin số CVV / CVC ở mặt sau của thẻ ở một nơi khác và cố gắng che đi. Hoặc bạn có thể sử dụng một bàn chải cứng để loại bỏ mã này.

Lưu ý: Khi cạo hoặc tẩy xóa, vui lòng đảm bảo không bị xước dải từ hoặc chip thẻ để thẻ vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường.

*

vmvc.com.vn cung cấp tem chống bóc mã số CVV / CVC mặt sau thẻ

Cách 2: Đăng ký dịch vụ “Xác minh bằng thẻ Visa / MasterCard”

“Được xác minh bởi Visa / MasterCard” được coi là lá chắn an toàn khi bạn mua sắm trực tuyến. Sau khi điền thông tin thanh toán, hệ thống thanh toán của website sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập đúng mã này thì khoản thanh toán của bạn mới được xác nhận.

Lời khuyên: Hãy chọn trang web có phần “https: //” và biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây trên tên miền, để đảm bảo đây là trang web uy tín và an toàn cho các giao dịch của bạn.

*

Nên chọn trang web có biểu tượng ổ khóa

Cách 3: Ký tên vào mặt sau của thẻ

Vui lòng ký vào mặt sau thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế của bạn. Khi thực hiện giao dịch, nhân viên cửa hàng có trách nhiệm đối chiếu chữ ký trên thẻ với chữ ký trên hóa đơn. Nếu hai chữ ký này không giống nhau thì giao dịch sẽ bị từ chối. Khách hàng sẽ không bị trừ hạn mức.

Xem thêm: “Hoa Nở Khuya” Nguyên Hà, Nguyên Hà ‘Chơi Rồng’ Giữa Làng Nhạc Việt

*

Ký tên vào mặt sau của thẻ

Ngoài các biện pháp trên, khách hàng nên hạn chế truy cập vào các trang web kém bảo mật, uy tín để bảo vệ mã CVV / CVC.

Có thể bạn quan tâm:

Hiểu được tầm quan trọng của mã CVV / CVC trên thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ quốc tế, nhiều ngân hàng như vmvc.com.vn đã cung cấp cho khách hàng sản phẩm dán mã số CVV / CVC. Bộ giấy này giống như một con tem chống bóc dùng để dán trực tiếp lên mặt sau của thẻ. Thẻ được bảo mật tối đa giúp bạn yên tâm sử dụng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment