NEW Cti Là Gì – Cti Là Gì

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cti Là Gì – Cti Là Gì bằng bài chia sẽ Cti Là Gì – Cti Là Gì

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

[/su_box]

1. CTI là gì?

CTI (viết tắt của Computer phone integration) là một thuật ngữ dùng để chỉ kỹ thuật tích hợp điện thoại với máy tính. Nó cho phép hệ thống máy tính và điện thoại tương tác với nhau. CTI thường được sử dụng trong các tổng đài Call / Contact Center để xử lý một số lượng lớn các cuộc gọi dựa trên khả năng quản lý và điều phối của máy tính.

Bạn đang xem: Cti là gì?

*

2. Các chức năng chính của CTI.

Định tuyến cuộc gọi thông minh.

Chức năng này được kích hoạt khi CTI kết hợp với ACD (hệ thống phân phối cuộc gọi tự động) và IVR (hệ thống phản hồi tương tác tự động) là sự kết hợp tối ưu để xử lý một số lượng lớn các cuộc gọi cùng một lúc.

Bạn có thể tìm hiểu về ACD và IVR để hiểu rõ hơn về cách chúng hoạt động cùng nhau.

*

Xác minh thông tin người gọi.

Với màn hình Pop-up, Call Center / Contact Center có thể dễ dàng xem thông tin liên hệ dựa trên dữ liệu được lưu trữ và hiển thị trên màn hình máy tính (Thông tin nhân khẩu học, hành vi, lượt thích, lịch sử tương tác, v.v.). Chức năng này cho phép người điều hành tư vấn chuyên nghiệp hơn khi biết tên, đặc điểm và nhu cầu của người gọi.

HOT  NEW Metamask Là Gì ? Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm Của Ví Metamask Ví Metamask Là Gì

Gọi không cần điện thoại.

Với CTI, việc gọi điện không cần máy không phải là vấn đề. Tổng đài có thể thực hiện cuộc gọi chỉ với 1 cú nhấp chuột với đầy đủ các tính năng: trả lời, gác máy, chuyển tiếp, giữ, tắt tiếng, ghi âm, …) trên màn hình điện thoại. đếm.

Xem thêm: Biên Bản Họp Là Gì – Tăng Hiệu Quả Tạo Biên Bản Họp

Quay số tự động (Auto Dialing).

Quay số tự động giúp Call Agent có thể sử dụng các phương thức quay số nhanh tự động, bấm để thực hiện cuộc gọi một cách dễ dàng mà không cần phải thực hiện thủ công. Chức năng này cho phép Call Agent thực hiện nhiều cuộc gọi hơn cho khách hàng, giúp tối ưu hóa hiệu quả công việc.

3. Ứng dụng của CTI.

Khảo sát & nghiên cứu thị trường (Marketing research & Survey) Telesales.Telemarketing.Event, nhắc nợ.Order và theo dõi tình trạng đơn hàng.Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và lưu trữ.

HOT  MỚI Ultra Hd 4K Là Gì ? Có Khác Gì So Với Tivi Full Hd, Tivi Hd?

4. CTI giúp doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc Nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc tương tác với khách hàng và bán sản phẩm.

5. Có phải tất cả các CTI đều giống nhau không?

Hoàn toàn không, mỗi đơn vị kinh doanh Contact Center & Call Center có CTI riêng. Và khả năng tối ưu của nó phụ thuộc vào năng lực con người, công nghệ và tài chính mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Tóm lược

Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, công nghệ đã có một chỗ đứng vững chắc mà mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại phải luôn nghiên cứu và ứng dụng. CTI ra đời là vũ khí đắc lực để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Contact Center khẳng định năng lực công nghệ, đồng thời sử dụng tối ưu hiệu quả nội lực của doanh nghiệp đó.

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment