NEW Cryptocurrency Là Gì ? Cách Thức Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Tìm Hiểu Về Crypto

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cryptocurrency Là Gì ? Cách Thức Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Tìm Hiểu Về Crypto qua nội dung Cryptocurrency Là Gì ? Cách Thức Đầu Tư Crypto Hiệu Quả Tìm Hiểu Về Crypto

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Crypto được mệnh danh là “chìa khóa vàng” trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Vậy tiền điện tử là gì, nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng bacninhtrade.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tiền điện tử

Ý tưởng

Tiền điện tử còn được biết là tiền điện tử là một loại tiền mã hóa được áp dụng thông qua dữ liệu giao dịch Blockchain. Bên cạnh đó, tiền điện tử còn có các tên gọi khác như: tiền điện tử, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, v.v.

Nhiều người gọi tiền điện tử là tiền ảo nhưng cụm từ này không hoàn toàn chính xác với tiền điện tử. Vì tiền ảo không có giá trị thực (Ví dụ: tiền trong game). Chỉ riêng giá trị của tiền điện tử là rất thực và có thể được chuyển đổi thành tài sản hoặc trao đổi, mua / bán.

Bạn đang xem: Tiền điện tử là gì?

*

Nếu chúng ta xem xét tiền điện tử dưới góc độ thiên về kỹ thuật, thì đây được hiểu là một loại tài sản kỹ thuật số. Crypto đóng vai trò trung gian để thực hiện quá trình trao đổi. Để đảm bảo các giao dịch suôn sẻ, quy trình này thường sử dụng mật mã an toàn. Từ đó, người dùng có thể kiểm soát việc tạo thêm đơn vị hoặc xác minh chuyển khoản một cách dễ dàng.

Tiền điện tử áp dụng các thuật toán mật mã nên các giá trị tiền điện tử rất khó để giả mạo hoặc gian lận. Bên cạnh đó, người dùng sử dụng tiền điện tử hoàn toàn bảo mật thông tin giao dịch.

Có thể hiểu đơn giản crypto giống như các loại tiền thông thường như: USD, EUR, VND,… Tuy nhiên, loại tiền này hoạt động hoàn toàn trên không gian Internet. Đặc biệt, họ không chịu bất kỳ sự quản lý nào từ các tổ chức, chính phủ. Ngoài ra, mọi thông tin giao dịch đều được ẩn danh.

Các điểm cộng khi giao dịch tiền điện tử là: chi phí thấp, tốc độ nhanh và tính bảo mật cao. Đây được coi là “phiên bản mã hóa của tiền giấy”.

Lịch sử bắt đầu

Các loại tiền kỹ thuật số gắn liền với sự bùng nổ công nghệ trong những năm 90. Một số loại tiền điện tử phổ biến tung ra thị trường như Flooz, Beenz, DigiCash, v.v., nhưng không tồn tại lâu. Lý do của sự thất bại này xuất phát từ các vấn đề: gian lận, bảo mật, tài chính hoặc mâu thuẫn nội bộ.

*

Từ năm 2009, một nhóm lập trình viên tên là Satoshi Nakamoto đã tung ra Bitcoin (BTC). Đây được coi là đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới. Nhóm Satoshi nói rằng BTC hoạt động như một loại tiền điện tử phi tập trung. Điều này có nghĩa là BTC không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan, tổ chức hoặc chính phủ nào.

Sự phân quyền của Bitcoin dựa trên Blockchain – một công nghệ hiện đại và hiệu quả. Tại đây, số chính của mọi giao dịch xảy ra trên mạng sẽ được công khai. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem số dư, lịch sử chuyển khoản, địa chỉ ví,… trong giao dịch.

Đặc điểm và phân loại tiền điện tử

Đặc điểm cơ bản

Phi tập trung

Tiền điện tử không dựa trên máy tính hoặc máy chủ trung tâm. Chúng được phân phối trên một số mạng nhất định với sự tham gia của hàng nghìn máy tính. Đây được biết đến như một mạng phi tập trung.

Số hóa

Tiền điện tử là một hình thức kỹ thuật số hóa không tồn tại về mặt vật lý. Do đó, bạn không thể nắm giữ tiền mã hóa như tiền giấy thông thường.

Trong cùng một cấp độ

Quá trình trao đổi tiền điện tử từ người này sang người khác được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Người dùng không thể giao dịch với nhau thông qua ngân hàng, Facebook, Paypal. Các bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhau mà không có sự ảnh hưởng của bất kỳ bên thứ 3 nào.

*

Ẩn danh

Khi sử dụng giao dịch tiền điện tử, bạn không cần phải cung cấp thông tin cá nhân của mình. Bên cạnh đó, chủ sở hữu hoặc người dùng tiền điện tử không phải tuân theo bất kỳ quy tắc bắt buộc nào.

Độc lập

Tiền điện tử không được kiểm soát bởi bất kỳ bên thứ ba hoặc bên trung gian nào. Vì vậy người dùng có thể tự do kiểm soát tiền bạc và thông tin của mình mọi lúc. Bên cạnh đó, họ có thể chủ động trong quá trình giao dịch trên mạng.

Được mã hóa

Trong thời gian giao dịch, bạn sẽ được cung cấp một mật khẩu đặc biệt. Điều này giúp ngăn người lạ nhập thông tin của bạn. Mật mã này là một trong những điểm nổi bật của tiền điện tử.

Toàn cầu

Mỗi quốc gia sử dụng đơn vị tiền tệ riêng của mình được gọi là tiền tệ fiat. Đơn vị tiền tệ này chỉ có thể hoạt động trong một số lãnh thổ nhất định. Tuy nhiên, tiền điện tử thì hoàn toàn ngược lại. Tiền điện tử này có thể hoạt động trên khắp thế giới. Đây được coi là một loại tiền phi quốc gia.

Tiền điện tử phổ biến

Như đã đề cập ở trên, tiền điện tử có nguồn gốc từ Bitcoin. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có hàng nghìn loại coin này đang tồn tại (theo thống kê có khoảng 3021 loại). Ngoài ra, còn một số loại coin khác chưa được cập nhật.

Sự phát triển mạnh mẽ của crypto cho thấy đồng tiền này vẫn đang phát triển từng ngày. Và lĩnh vực đầu tư tiền điện tử cũng đang ngày càng phổ biến với tiềm năng hiệu quả.

Crypto được chia thành 2 loại: coin và token.

*

Đồng tiền

Đây là một loại tiền tệ dựa trên Blockchain hoàn toàn độc lập. Coin có vai trò giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh toán, bảo mật, tài chính, phát triển ứng dụng,… của chính Blockchain.

Hiện tại, có hai loại coin phổ biến là bitcoin và altcoin.

Xem thêm: Giờ làm việc của ngân hàng Buổi sáng thứ bảy như thế nào? Ngân hàng nào làm việc vào thứ bảy

Bitcoin: Dẫn đầu về tiền điện tử, được xây dựng trên Mạng Bitcoin. Đồng tiền này nhận được sự công nhận của người dùng bởi những đặc điểm nổi bật của nó:

Tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất. Tiền điện tử dẫn đầu theo vốn hóa thị trường.

Altcoin: Gồm hai cụm từ Thay thế (Thay vì, thay thế) và Tiền xu. Altcoin đề cập đến tất cả các đồng tiền khác ngoài bitcoin. Chức năng của altcoin về cơ bản khá giống với bitcoin. Hiện tại, các altcoin phổ biến có thể theo sau như: Ethereum, Tether, Litecoin, …

Mã thông báo

Đồng tiền được phát hành dựa trên các dự án được xây dựng từ các Blockchain cụ thể. Các mã thông báo hoạt động trên chuỗi khối của một đồng tiền nhất định. Hầu hết các mã thông báo thường sử dụng chuỗi khối ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Bên cạnh đó, một số token cũng được phát triển trên nền tảng của solana (SOL), chuỗi thông minh binance (BSC), avalanche (AVAX) và thậm chí cả bitcoin.

Ưu điểm và nhược điểm của tiền điện tử

Thuận lợi

Không bị quản lý bởi chính phủ:

Đối với tiền giấy, chính phủ có thể đóng băng tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gặp vấn đề khi đảo ngược giao dịch nội tệ. Còn đối với tiền điện tử, điều này không thể xảy ra, vì chính phủ không kiểm soát loại tiền này.

Phí giao dịch thấp:

Chi phí giao dịch tiền điện tử gần như bằng không. Hiện tại, nhiều loại tiền điện tử đang hướng tới các giao dịch miễn phí. Trong khi đó, chuyển tiền qua ngân hàng sẽ tốn một khoản phí, thậm chí là khá cao nếu bạn chuyển ra nước ngoài.

*

Tốc độ giao dịch nhanh:

Quá trình chuyển tiền qua ngân hàng sẽ khiến bạn mất từ ​​vài giờ (trong nước) đến vài ngày (nước ngoài). Còn đối với tiền điện tử, kể cả khi bạn chuyển tiền Việt Nam sang các nước cũng chỉ mất tối đa 15-20 phút.

Giao dịch xuyên quốc gia:

Bạn có thể giao dịch tiền điện tử với mọi người trên thế giới với tốc độ cực nhanh. Đặc biệt, tiền điện tử không phức tạp và tốn kém như tiền giấy.

Không bị lạm phát và hàng giả:

Tiền điện tử có số lượng hữu hạn và không thể tăng hoặc giảm (Bitcoin có 21 triệu đồng tiền). Vì vậy, tiền điện tử sẽ không được phát hành giống như tiền giấy. Ngoài ra, tiền điện tử tồn tại ở dạng vật chất nên không thể làm giả được.

Giới hạn

Tính biến động cao:

Nhược điểm lớn nhất của tiền điện tử so với vàng và tiền giấy là tính ổn định của nó. Tiền điện tử rất dễ bay hơi. Ví dụ, Bitcoin vào đầu năm 2017 chỉ là 1.000 đô la, nhưng đến cuối năm chúng đã đạt 20.000 đô la. Trên hết, thị trường tiền điện tử rất dễ bị thao túng nếu ai đó nắm giữ một lượng tiền đủ lớn.

An toàn và bảo mật:

Nếu không chuẩn bị đủ kiến ​​thức và kỹ năng khi tham gia crypto, bạn sẽ rất dễ bị đánh cắp dữ liệu. Tin tặc luôn có những thủ đoạn tinh vi để tiếp cận ví tiền điện tử của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng thông minh và siêng năng, bạn sẽ biết cách bảo mật tốt tiền điện tử của mình.

Dễ bị tội phạm:

Đây là vấn đề lớn mà tiền điện tử đã phải đối mặt trong một thời gian dài. Vì tính ẩn danh và thiếu kiểm soát thông tin, tiền điện tử thường bị nhiều loại tội phạm tấn công. Họ đã sử dụng tiền điện tử để rửa tiền trên thị trường / chợ đen.

Cách đầu tư vào tiền điện tử hiệu quả

Hiểu về tiền điện tử rất đơn giản. Tuy nhiên, hiểu được cách chúng hoạt động và đầu tư vào chúng là điều khó. Do đó, để đầu tư vào tiền điện tử một cách hiệu quả, bạn cần làm theo 4 bước mà chúng tôi cung cấp dưới đây:

Bước 1: Lọc thông tin

Ngày nay có vô số loại tiền điện tử khác nhau. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của các nhà giao dịch. Ưu điểm là bạn có thể dễ dàng lựa chọn các loại tiền điện tử mình thích với nhiều tính năng hấp dẫn. Mặt hạn chế là bạn sẽ khó đưa ra quyết định.

Do đó, bạn nên tìm hiểu và tinh chỉnh các đặc điểm cơ bản nhất của các loại tiền điện tử này. Các thông tin bạn cần chú ý là: tính thanh khoản, chi phí giao dịch, khối lượng giao dịch mỗi ngày, sàn giao dịch uy tín.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại tiền điện tử phổ biến như: Ethereum, Ripple, Bitcoin, Litecoin, Cardeno, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay ở đây.

Bước 2: Nuôi dưỡng kiến ​​thức

Trau dồi kiến ​​thức học thuật sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn tiến xa hơn trong lĩnh vực này. Từ đó, bạn nhanh chóng rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho mình.

Bước 3: Tin tưởng vào bản thân

Mỗi nhà đầu tư đều có chiến lược riêng của họ, vì vậy bạn cần tạo cho mình một chiến lược mới. Tốt nhất, bạn không nên so sánh mình với các nhà giao dịch khác.

Bạn có thể tuân theo một số quy tắc như: chốt lời khi bạn đang thắng và thua bao nhiêu thì dừng lại bấy nhiêu, kiên nhẫn, bình tĩnh, tự tin, v.v.

Bước 4: Sẵn sàng tham gia

Đây là giai đoạn mà bạn cần phải hành động. Bạn có thể ghi lại mọi giao dịch, chuyển động giá, phản ứng với thị trường. Từ đó, đúc kết thành kinh nghiệm của bản thân và bắt đầu hành động.

Khi bước vào con đường này, bạn không nên suy nghĩ nhiều. Vì điều này sẽ làm giảm tinh thần của bạn. Hãy xem đây là một bước ngoặt mới giúp mở đường cho thành công trong tương lai của bạn.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn trực quan hơn về crypto. Mọi thắc mắc, thắc mắc vui lòng liên hệ bacninhtrade.com.vn để được giải đáp nhanh chóng.

Câu hỏi thường gặp về tiền điện tử

Sự khác biệt giữa tiền xu và mã thông báo trong tiền điện tử là gì?

Tiền xu và mã thông báo khác nhau về: tính năng và kỹ thuật

Đặc tính

Coin là một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị cho mục đích thanh toán, đầu tư và phát triển dự án Blockchain cụ thể. Do đó, mỗi Blockchain có một đồng tiền nền tảng duy nhất.Token có chức năng của một đồng xu. Token được xây dựng trên nền tảng phát hành Blockchain. Bên cạnh đó, chúng còn có rất nhiều tiện ích khác tùy theo từng dự án.

Kỹ năng

Coin yêu cầu một nền tảng ví riêng (Wallet). Khi thực hiện giao dịch, phí giao dịch sẽ được trừ vào ví coin đó. Token không có ví riêng. Đồng tiền này chỉ sử dụng ví của đồng tiền nền tảng. Chi phí giao dịch sẽ được khấu trừ từ đồng tiền nền tảng (Chẳng hạn như: Ethereum).

Tiền điện tử của tôi được lưu trữ ở đâu?

Tiền điện tử sẽ được lưu trữ tại ví tiền điện tử. Hiện nay, có hai loại ví điện tử phổ biến là ví lạnh và ví nóng.

Ví lạnh: Thích hợp cho các nhà giao dịch đầu tư dài hạn và có tính bảo mật cao hơn ví nóng. Khi sử dụng ví lạnh, tài khoản của bạn sẽ được lưu trữ ngoại tuyến. Vì vậy, việc trộm cắp tiền là rất hiếm. Một số ví lạnh uy tín như Atomic, Exodus, Jaxx, Blockchain, …Ví nóng: Ưu đãi tốt chỉ khi kết nối với Internet. Do đó, tính bảo mật của loại ví này không hiệu quả bằng ví lạnh. Một số ví nóng phổ biến là: Trezor, Keepkey, Ledger, v.v.

Crypto ở Việt Nam có hợp pháp không?

Ở Việt Nam, đầu tư tiền điện tử không phải là bất hợp pháp. Đó có nghĩa là bạn được phép sử dụng VND để mua / bán tiền điện tử hoặc sử dụng tiền điện tử để trao đổi như hàng hóa thông thường.

Bạn có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​đóng góp liên quan vui lòng liên hệ bacninhtrade.com.vn để được tư vấn chi tiết hoặc qua Fanpage để cập nhật thông tin mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê hosting, máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để bacninhtrade.com.vn đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu. trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

tino.org

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment