NEW Công Ty Unicorn Là Gì

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Công Ty Unicorn Là Gì qua bài chia sẽ Công Ty Unicorn Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

[/su_box]

Unicorn là một thuật ngữ khá phổ biến trong thế giới khởi nghiệp. Vì thế Kỳ lân là gì?? Tại sao kỳ lân lại trở thành biểu tượng của những công ty khởi nghiệp xuất sắc? Tiêu chí để có được danh hiệu này là gì? Tất cả các câu hỏi về Kỳ lân là gì? sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết này.

Mục lục:

4 Lý do đằng sau sự phát triển nhanh chóng của Unicorn? 5 Định giá Unicorn6 Đặc điểm của các doanh nghiệp kỳ lân

Kỳ lân có nghĩa là gì?

Trong văn hóa Châu Âu, con kỳ lân đẹp con kỳ lân là một sinh vật thần thoại với hình dáng của một con ngựa trắng và một chiếc sừng trên trán có hoặc không có hai cánh. Trong những câu chuyện về kỳ lân, loài vật này luôn được biết đến với sự kiên cường, mưu trí, không sợ hãi và vô cùng dũng cảm. Vì vậy, không khó hiểu khi kỳ lân đã trở thành nguồn cảm hứng và biểu tượng của những doanh nghiệp xuất sắc trong thế giới khởi nghiệp.

Bạn đang xem: Công ty Unicorn là gì

*

Định giá kỳ lân là gì? Định giá Unicorn phải dựa trên nhiều yếu tố như cơ hội tăng trưởng (Ảnh: Internet)

Để đưa ra định giá cho các công ty tăng trưởng cao trong các vòng tài trợ, các công ty đầu tư mạo hiểm phải đánh giá chính xác tiềm năng và cơ hội mà quyết định đầu tư này mang lại.

Kích thước thị trường

Để đánh giá tiềm năng phát triển trong tương lai của một công ty, cần phải có Phân tích sâu về thị trường mục tiêu. Khi một công ty hoặc nhà đầu tư xác định quy mô thị trường của mình, có một số bước cần xem xét để tìm ra quy mô thị trường thực sự:

HOT  MỚI Gương bát quái là gì? Có tác dụng gì? Cách treo trước nhà đúng cách?

Xác định các phân khúc của thị trường (không công ty nào có thể nhắm mục tiêu 100% thị phần, còn được gọi là độc quyền) Quy mô thị trường từ trên xuống Phân tích từ dưới lên Phân tích đối thủ

Sau khi thị trường được ước tính một cách hợp lý, một dự báo tài chính có thể được thực hiện dựa trên quy mô của thị trường và mức độ phát triển của một công ty trong một khoảng thời gian nhất định.

Ước tính tài chính

Để đánh giá đúng giá trị của một công ty sau khi hoàn thành dự báo doanh thu, cần phải hoàn thành dự báo về biên lợi nhuận hoạt động, phân tích các khoản đầu tư vốn cần thiết và hoàn vốn đầu tư để đánh giá sự tăng trưởng và lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư của công ty. Các giả định về nơi công ty có thể phát triển cần phải thực tế, đặc biệt nếu các công ty đầu tư mạo hiểm đưa ra mức định giá mà công ty mong đợi. Các nhà đầu tư mạo hiểm biết rằng khoản thanh toán cho khoản đầu tư của họ sẽ không thành hiện thực trong 5 đến 10 năm nữa và họ muốn đảm bảo ngay từ đầu rằng các dự báo tài chính là thực tế.

Đánh giá thực tế

Với các dự báo tài chính được đưa ra, các nhà đầu tư cần biết công ty nên được định giá như thế nào vào thời điểm hiện tại. Đây là lúc các phương pháp định giá được thiết lập để trở nên phù hợp hơn.

Ba phương pháp định giá phổ biến nhất bao gồm:

Phân tích dòng tiền chiết khấu Phương pháp so sánh thị trường

Các nhà đầu tư có thể đưa ra mức định giá cuối cùng từ các phương pháp này và số vốn họ cung cấp cho một tỷ lệ vốn chủ sở hữu trong một công ty sẽ trở thành mức định giá cuối cùng cho một công ty khởi nghiệp. Tài chính của đối thủ cạnh tranh và các giao dịch trong quá khứ cũng đóng một phần quan trọng trong việc định giá một công ty khởi nghiệp và tìm ra mức định giá chính xác cho các công ty này.

Đặc điểm của doanh nghiệp kỳ lân

Sau khi hiểu Unicorn là gì?, hãy cùng tìm hiểu một số điểm chung của những chú kỳ lân này:

HOT  MỚI Bí quyết bố trí cầu thang rước tài lộc về nhà

Sự đổi mới đột phá

Hầu hết các công ty khởi nghiệp kỳ lân đều mang lại sự đột phá trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động. Ví dụ: Uber thay đổi cách mọi người đi lại, Airbnb thay đổi cách mọi người lên kế hoạch cho kỳ nghỉ khi đi du lịch và Snapchat thay đổi cách mọi người sử dụng mạng xã hội…

Người đầu tiên

Có thể thấy rằng phần lớn các kỳ lân đều là những người mới bắt đầu trong ngành của họ. Họ thay đổi cách làm việc của mọi người và dần dần tạo ra nhu cầu cho bản thân. Họ luôn đổi mới và đi trước đối thủ để tạo đà bùng nổ sau này.

Xem thêm: Mô Hình Đọc Sách Và Tặng Sách Miễn Phí tại Hà Nội, Kết Quả Hoạt Động Tặng Sách Miễn Phí Tuần 4/5

Công nghệ cao

Một xu hướng chung khác giữa các công ty khởi nghiệp kỳ lân là mô hình kinh doanh của họ gắn liền với công nghệ. Uber đã tạo ra mô hình của họ bằng cách tạo ra một ứng dụng thân thiện với người dùng. Airbnb thu hẹp khoảng cách trên thế giới bằng cách tận dụng tối đa world wide web.

Một báo cáo gần đây cho thấy 87% sản phẩm kỳ lân là phần mềm, 7% là phần cứng và 6% còn lại là các sản phẩm & dịch vụ khác.

Tập trung vào người tiêu dùng

62% kỳ lân là công ty B2C. Mục tiêu của họ là đơn giản hóa, làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho người tiêu dùng và trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Giữ mọi thứ hợp lý là một điểm nổi bật khác của những công ty khởi nghiệp này. Ví dụ, Spotify giúp mọi người nghe nhạc dễ dàng hơn với chi phí hợp lý.

Quyền sở hữu riêng

Hầu hết các kỳ lân thuộc sở hữu tư nhân, điều này làm cho giá trị của chúng tăng lên khi một công ty lớn đầu tư vào nó.

Các quốc gia có nhiều công ty kỳ lân nhất trên thế giới

Theo dõi CB Insights, tính đến tháng 2 năm 2021, thế giới có tổng số 546 kỳ lân bao gồm 29 decacorn (trị giá hơn 10 tỷ đô la) và một haocorn (trị giá hơn 100 tỷ đô la) với tổng giá trị là 1,817 tỷ đô la.

Mỹ và Trung Quốc là 2 quốc gia có nhiều kỳ lân nhất thế giới, cụ thể:

Châu mỹ: Unicorn ở Mỹ là 256 chiếm hơn một nửa số kỳ lân trên toàn thế giới. Trong đó, có 13 decacor được định giá trên 10 tỷ USD.

*

Bytedance hiện là haocorn duy nhất trên thế giới

Ấn Độ: Ở vị trí thứ ba là Ấn Độ với 26 con kỳ lân. Một số kỳ lân nổi bật bao gồm One97 Communications (16 tỷ USD), BYJU’s (12 tỷ USD), OYO Rooms (7,7 tỷ USD), Snapdeal (6,5 tỷ USD).

HOT  MỚI Đã Có Tiêu Chí Xây Dựng " Cánh Đồng Mẫu Lớn Là Gì, Đã Có Tiêu Chí Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn

Anh trai: Với 26 con kỳ lân, Anh gắn bó với Ấn Độ. Một số kỳ lân nổi bật như Checkout.com (15 tỷ USD), Global Switch (11,08 tỷ USD), Deliveroo (7 tỷ USD) và Revolut (5,5 tỷ USD)

Đức hạnh: Là một trung tâm khởi nghiệp sôi động, Đức hiện có 15 con kỳ lân, bao gồm Auto1 Group (3,54 tỷ USD), Otto Bock HealthCare (3,52 tỷ USD), N26 (3,5 tỷ USD), Celonis (2,5 tỷ USD)

Nam Triều Tiên: Một trong những nền kinh tế sôi động và nổi bật nhất Châu Á, không ngạc nhiên khi Hàn Quốc có 11 con kỳ lân trong danh sách này. Một số tên tuổi lớn như Coupang (9 tỷ USD), Krafton Game Union (5 tỷ USD), Yello Mobile (4 tỷ USD), Toss (2,6 tỷ USD)

Việt Nam hiện có hai kỳ lân công nghệ là VNG và VNPay. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kinh tế tăng trưởng ổn định và thị trường có nhiều cơ hội phát triển, hãy cùng chờ đợi sự xuất hiện của nhiều kỳ lân công nghệ tại Việt Nam trong thời gian tới.

*

VNPay trở thành kỳ lân công nghệ thứ hai của Việt Nam sau VNG. (Ảnh: Seasia.co)

Kết luận

Unicorn là gì?? Unicorn không chỉ là tên của một sinh vật thần thoại mà giờ đây đã trở nên phổ biến trong các cuộc thảo luận về kinh doanh và tài chính. Ngày nay, các công ty sản xuất đầu lân đã được công nhận và tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Điều này đang được nói, không phải kỳ lân nào cũng sẽ là một công ty khởi nghiệp thành công. Điều quan trọng là bất kỳ startup nào cũng không “ngủ quên trên chiến thắng” sau khi cán mốc trở thành kỳ lân. Tất cả thông tin quan trọng xoay quanh câu hỏi Kỳ lân là gì? đã được trình bày rõ ràng trong bài viết này. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.

Lương Hạnh – bacninhtrade.com.vn

Theo wiki, cbinsight

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Công ty Unicorn Việt Nam
Ipo là gì
Công ty Unicorn là gì
Công ty UNICORN MEDIA
Unicorn Gundam
Unicorn nghĩa là gì
Unicorn Vietnam
Unicons
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment