NEW Công Thức Tính Cân Nặng Lý Tưởng Ibw Và Abw, Cân Nặng Lý Tưởng

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Công Thức Tính Cân Nặng Lý Tưởng Ibw Và Abw, Cân Nặng Lý Tưởng qua bài viết Công Thức Tính Cân Nặng Lý Tưởng Ibw Và Abw, Cân Nặng Lý Tưởng

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

[/su_box]

Bài viết được sự tư vấn chuyên môn của Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Hồng Phúc – Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu, Khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phú Quốc lize.vn. Bác sĩ có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành Hồi sức cấp cứu.

Đang xem: Công thức tính cân nặng lý tưởng

BMI là thước đo cân nặng của một người. Công thức BMI có thể áp dụng cho cả nam và nữ và chỉ áp dụng cho người lớn (trên 18 tuổi), không áp dụng cho phụ nữ mang thai, vận động viên, người cao tuổi và thay đổi theo từng quốc gia.

Mập Nó không chỉ khiến bạn tự ti về ngoại hình của mình mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe như tăng nguy cơ mắc các bệnh bệnh tim mạch, Bệnh tiểu đường, ung thư,… Để đánh giá tình trạng béo phì, có nhiều phương pháp khác nhau như đo lớp mỡ dưới da, đo tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể,… nhưng phương pháp phổ biến nhất được Tổ chức Y tế Thế giới khuyên dùng là: dựa vào Chỉ số BMI. Dưới đây là cách đo và tính chỉ số BMI theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

1. Công thức tính chỉ số BMI

Chỉ số BMI Hay còn gọi là chỉ số khối cơ thể. Dựa vào chỉ số BMI của một người có thể biết được người đó béo, gầy hay có cân nặng lý tưởng. Chỉ số này lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1832 bởi một nhà khoa học người Bỉ. Công thức tính chỉ số BMI tương đối đơn giản, chỉ dựa vào 2 chỉ số: chiều cao và cân nặng:

BMI = Cân nặng /

Trong đó, chiều cao tính bằng m và cân nặng tính bằng kg.

BMI không áp dụng cho phụ nữ có thai, vận động viên, người tập thể hình

2. Phân loại mức độ gầy-béo dựa trên BMI

Dưới đây là bảng phân loại độ gầy – béo của một người dựa trên chỉ số BMI. Thang điểm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho người Châu Âu và thang điểm của Hiệp hội Đái tháo đường Châu Á (IDI & WPRO) được áp dụng cho người Châu Á.

Xem thêm: Cách Làm Cửa Nhựa Lõi Thép Với Công Thức Làm Cửa Nhựa Lõi Thép Và Hệ Cửa Nhôm

Phân loại nhẹ cân theo BMI
Bảng phân loại độ gầy – béo của một người dựa trên chỉ số BMI

Dựa trên thang phân loại của IDI & WPRO dành cho người châu Á, chỉ số BMI lý tưởng của người Việt Nam là từ 18,5 đến 22,9. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng tính được cân nặng lý tưởng dựa trên chiều cao của mình theo cách sau:

HOT  NEW Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Indevco Thông Báo Tuyển Dụng, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Indevco

Cân nặng lý tưởng = Số lẻ của chiều cao (tính bằng cm) x 9 rồi chia cho 10 Cân nặng tối đa = Số lẻ của chiều cao (tính bằng cm) Cân nặng tối thiểu = Số lẻ của chiều cao (tính bằng cm) x 8 rồi chia cho 10

Do đó, nếu bạn cao 1,7m hoặc 170cm, thì:

Cân nặng lý tưởng của bạn là: 70 x 9: 10 = 63kg Cân nặng tối đa là: 70kg Cân nặng tối thiểu là: 70 x 8: 10 = 56kg

Do đó, chỉ cần dựa vào số lẻ của chiều cao là bạn có thể xác định ngay được cân nặng tối đa cho phép. Nếu bạn vượt quá trọng lượng tối đa của mình, bạn đang thừa cân.

Chỉ số BMI
Chỉ số BMI quan trọng giúp xác định mức độ thiếu cân

3. Tỷ lệ eo / mông

Để đánh giá sự phân bố của mỡ trong cơ thể, có thể sử dụng Waist Hip Ratio WHR.

WHR = /

Trong đó: Vòng eo đo ngang rốn và vòng mông đo ở điểm rộng nhất của mông.

WHR của nam phải từ 0,95 trở xuống và của nữ phải từ 0,85 trở xuống.

Chỉ số WHR là một công cụ hữu ích giúp hỗ trợ BMI, vì BMI chỉ có thể phân loại mức độ gầy dựa trên mối tương quan giữa chiều cao và cân nặng, nó không thể phản ánh sự phân bố lượng mỡ trong cơ thể. cơ thể người. Mỡ tập trung nhiều ở vùng bụng và eo cảnh báo nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, … Dựa vào vị trí phân bố mỡ trên cơ thể, có các dạng béo phì sau:

Nếu chất béo được phân bố đều khắp cơ thể, nó được gọi là béo phì tổng quát. Nếu mỡ tập trung nhiều ở bụng và eo: cơ thể người có hình “quả trứng”. Đây là chứng béo phì “trung tâm” hoặc “trên”. Những người mắc chứng béo phì kiểu này có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Nếu mỡ tập trung nhiều ở vùng xung quanh mông, đùi và bẹn: trường hợp này được gọi là béo phì “quả lê” hay béo phì “hạ bộ”. Những người bị loại béo phì này có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn so với những người bị béo phì trung tâm.

HOT  NEW Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi - Lý thuyết môn Công nghệ lớp 7 | Lize.vn

Tóm lại, quá béo hay quá gầy đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi chiều cao và cân nặng của mình để kịp thời có những biện pháp điều chỉnh hợp lý. Thay đổi chế độ ăn uống và tăng cường vận động là những biện pháp hữu hiệu giúp bạn có một thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Xem thêm: Công thức làm tỏi đen – The Best Homemade Garlic Recipe 2021

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và thăm khám, vui lòng đặt lịch hẹn tại các Bệnh viện thuộc hệ thống y tế cả nước để được phục vụ tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp, vui lòng quay số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến Ở ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mylize.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Nguồn tổng hợp

Tính cân nặng lý tưởng online
Công thức tính cân nặng lý tưởng theo chiều cao
Công thức tính cân nặng lý tưởng IBW
Cân nặng lý tưởng cho nữ
Công thức tính cân nặng lý tưởng thở máy
Cách tính cân nặng lý tưởng ở trẻ em
Cân nặng lý tưởng của nam
Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment