NEW Cocos Creator Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Người Mới Làm Game, Cocos2D X Là Gì

Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Cocos Creator Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Người Mới Làm Game, Cocos2D X Là Gì qua bài viết Cocos Creator Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời Cho Người Mới Làm Game, Cocos2D X Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Cocos Creator là gì?

Cocos Creator là công cụ phát triển game trên nền tảng cocos2dx sử dụng ngôn ngữ java script. Cocos Creator là công cụ bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ đầy đủ cho quá trình làm game từ thiết kế ui, xây dựng thành phần, kiểm thử, xây dựng sản phẩm … Nhờ đó, cocos Creator được rất nhiều nhà phát triển game trên nền tảng yêu thích. Cách sử dụng cocos2dx. Bạn có thể tải về cocos Creator tại link: http://www.cocos2d-x.org/download Sau đây mình sẽ giới thiệu chung về cocos Creator cho các bạn. Bạn đang xem: Cocos2dx là gì

Chế độ xem trình chỉnh sửa

*

Đây là toàn bộ giao diện thiết kế UI của cocos Creator sau khi bạn đã tạo và mở một dự án mới, được chia thành 4 phần quan trọng là xem cảnh, chế độ xem tài sản, đầu vào thành phần và chế độ xem dòng thời gian.

Bạn đang xem: Cocos Creator sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới chơi game

Khung cảnh

*

Bên trái khung cảnh là cây Node hiển thị các thành phần khung cảnh như sprite, image, label… có thể thay đổi thuộc tính của đối tượng này bằng cách chọn đối tượng đó trong cây nút, khi đó khung sẽ được đóng khung. component detector sẽ hiện ra, phần này chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần component spector. Bên phải là thanh thư viện nút chứa các đối tượng thường dùng hoặc sử dụng trong game, để thêm các đối tượng này vào khung cảnh chúng ta chỉ cần kéo thả chúng vào khung Cảnh. Phần nút tùy chỉnh là nơi các nút nổi bật được nhà phát triển xây dựng theo đặc điểm của trò chơi của mình. Đây là một tính năng giúp người tạo cocos linh hoạt hơn rất nhiều.

Chế độ xem tài sản

*

Nơi quản lý tài nguyên game như hình ảnh, thành phần, cảnh, cửa sổ bật lên, script, prefab …

Đầu vào thành phần

*

Chế độ xem dòng thời gian

*

Nơi tạo ra các thành phần hoạt hình là một phần không thể thiếu của trò chơi.

Xem thêm: xôi gấc tiếng anh là gì – xôi gấc tiếng anh là gì

Các thành phần

Cocos Creator giúp lập trình hướng thành phần, các đối tượng được chia thành nhiều thành phần, mỗi thành phần có các thuộc tính và tính năng riêng được xây dựng trong javascript. Một số thành phần phổ biến có sẵn trong trình tạo cocos như Node, WiWidget, Sprite, Button … một số thành phần nhà phát triển phải tự xây dựng để phù hợp với từng trò chơi.
Để thêm một thành phần vào một đối tượng trong đầu vào thành phần của đối tượng đó, hãy chọn “thêm thành phần”
Các đối tượng có thể chia sẻ các thành phần nếu chúng có các thuộc tính tương tự nhau, điều này rất thuận tiện khi mở rộng đối tượng.

Xây dựng sản phẩm

Để xây dựng sản phẩm chúng ta chọn Project-> Build … Hộp thoại cài đặt bản dựng xuất hiện
Cocos Creator hỗ trợ xây dựng trên nhiều nền tảng: Web mobile, web desktopdesktop, android, ios, mac … Việc cài đặt build tương đối đơn giản. Thời gian xây dựng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của dự án và lựa chọn nền tảng, thông thường lần xây dựng đầu tiên sẽ mất từ ​​20p đến 40p.

Xem thêm: Tin tuc Mc Thien Vu Profiles, Fcv 20 Nam Gan Ket Mc Thien Vu

tóm lược

Cocos Creator là một trình soạn thảo tương đối hoàn chỉnh để phát triển trò chơi 2D đơn giản. Trình tạo Cocos làm cho việc lập trình hướng thành phần trở nên đơn giản. Nhược điểm của cocos Creator là chỉ hỗ trợ ngôn ngữ javascript, số lượng thành phần có sẵn không phong phú. Cocos Creator là một phiên bản Unity của cocos2d-x. Hi vọng trong tương lai cocos creator sẽ phát triển hơn nữa và sẽ hỗ trợ 3D.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment