NEW Chờ Đợi Gì Từ Cuộc Họp Sắp Tới Của Fed? Fed Tiếp Tục Giữ Nguyên Lãi Suất

Hi quý vị. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Chờ Đợi Gì Từ Cuộc Họp Sắp Tới Của Fed? Fed Tiếp Tục Giữ Nguyên Lãi Suất qua nội dung Chờ Đợi Gì Từ Cuộc Họp Sắp Tới Của Fed? Fed Tiếp Tục Giữ Nguyên Lãi Suất

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

(ĐCSVN) – Kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày (27-28 / 7), Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, đã thông báo giữ lãi suất trong biên độ mục tiêu. từ 0 đến 0,25% và tiếp tục chương trình mua 120 tỷ USD trái phiếu / tháng để hỗ trợ nền kinh tế.

Bạn đang xem: Điều gì sẽ xảy ra từ cuộc họp liên bang tiếp theo?

*
*
*

“); this.closest (” bảng “). remove ();”>

*
Chủ tịch Fed Jerome Powell. (Ảnh: Reuters)

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) cắt giảm lãi suất xuống 0 – 0,25% từ giữa tháng 3 năm 2020. Mức lãi suất này được sử dụng để xác định lãi suất cho các khoản vay mua nhà, thẻ tín dụng và nhiều khoản vay khác tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, FOMC cũng cho biết các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch đã cho thấy sự cải thiện nhưng vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Ngoài ra, Fed đang đối mặt với lo ngại lạm phát ngày càng tăng, do giá tiêu dùng đang ở mức cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng lạm phát có thể tăng cao hơn và kéo dài hơn dự kiến ​​khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra.

Ông Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà phục hồi bất chấp lo ngại về đại dịch COVID-19 kéo dài cũng như sự gia tăng các ca nhiễm mới. Tuy nhiên, ông Powell cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn còn một chặng đường dài mới đạt được “tiến bộ đáng kể” đối với việc ổn định giá cả và tối đa hóa việc làm.

“Tiến bộ đáng kể” là tiêu chuẩn mà Fed đặt ra trước khi quyết định thắt chặt chính sách. Theo đó, Ngân hàng Trung ương sẽ giảm dần và dừng chương trình mua trái phiếu hàng tháng, và cuối cùng là tăng lãi suất.

Sự đột biến Delta đang lan nhanh trên khắp thế giới, nhưng ông Powell và các quan chức Fed giữ quan điểm tương đối lạc quan. Ông Powell cho biết sự đột biến chưa có tác động lớn đến nền kinh tế đất nước.

Xem thêm: Tran Thi Thanh Thu (Tran Thi Thanh Thu) 」の ア イ デ ア 140 件 【2021】, Tran Thi Thanh Thu

Ông Powell lưu ý rằng lạm phát đã tăng trên mục tiêu 2% của Fed, chủ yếu là do các yếu tố tạm thời, bao gồm cả tắc nghẽn nguồn cung. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed tái khẳng định niềm tin của mình rằng mặc dù lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong một số tháng, nhưng cuối cùng nó sẽ chững lại và Ngân hàng Trung ương sẽ sẵn sàng hành động nếu cần thiết. “Nếu kỳ vọng lạm phát tăng, chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ của mình để đẩy lạm phát xuống 2%,” ông Powell nói.

Bình luận của người đứng đầu Fed được đưa ra sau khi FOMC thừa nhận kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tiến triển bất chấp lo ngại về sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Trước cuộc họp, thị trường dự báo FED sẽ không tăng lãi suất trong năm nay. Theo công cụ FedWatch của CME và Reuters, xác suất Fed nâng lãi suất vào năm 2022 đã tăng từ 54,4% trước cuộc họp lên 62% ngay sau cuộc họp.

Tuy nhiên, những tuyên bố của Fed vẫn chưa thể khiến nhà đầu tư yên tâm và chưa thể giúp thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc hơn trong phiên giao dịch đêm qua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/7, chỉ số Dow Jones giảm 127,59 điểm (-0,36%), xuống 34.930,93 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,82 điểm (-0,02%), xuống 4.400,64 điểm. Nasdaq Composite cộng 102,01 điểm (+ 0,7%), lên 14.762,58.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Làm Bánh Croissant) Ngon bất bại, Cách Làm Bánh Croissant Đơn Giản

Mặt khác, thị trường tiền tệ đã phản ứng ngay sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed. Đồng USD suy yếu so với nhiều đồng tiền khác, tạo lực đẩy giá vàng bật lên sau 2 ngày giữ quanh ngưỡng dưới 1.800 USD.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment