NEW Chia Sẻ Cách Sử Dụng Apple Pay Việt Nam Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Chào bạn đọc. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Chia Sẻ Cách Sử Dụng Apple Pay Việt Nam Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất bằng bài chia sẽ Chia Sẻ Cách Sử Dụng Apple Pay Việt Nam Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Vào ngày giới thiệu điện thoại mới của Apple, do cái bóng quá lớn của iPhone 6 nên đại đa số chúng ta không để ý đến Apple Pay trong khi đây có thể là tương lai của thanh toán thẻ khi mua sắm. Nói một cách đơn giản, Apple Pay sẽ xóa tan nỗi lo lộ thông tin thẻ ngân hàng khi quẹt thẻ để thanh toán. Trong toàn bộ quá trình thanh toán, bạn không cần sử dụng thẻ ngân hàng mà chỉ cần đưa điện thoại lại gần máy tính tiền, mọi dữ liệu thẻ cũng như thông tin mua hàng sẽ được bảo mật.

Bạn đang xem: Apple pay Việt Nam

Có thể xem Apple Pay là dịch vụ PayPal, nếu PayPal là thanh toán trực tuyến thì Apple Pay là thanh toán offline trực tiếp tại cửa hàng. Cả hai đều sử dụng mã riêng để giao dịch tại nơi bạn mua sắm nên sẽ hạn chế được tình trạng bị đánh cắp thẻ tín dụng thật.Apple Pay là gì?Apple Pay là một hình thức thanh toán không dây (quaNFC) cho phép giao dịch mà không cần thẻ. Thẻ tín dụng và máy ATM của bạn sẽ được lưu trong iPhone của bạn, khi đến lúc thanh toán, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên Touch ID của thiết bị rồi cầm điện thoại lại gần quầy thu ngân của cửa hàng, giao dịch sẽ được thực hiện ngay lập tức. hiển thị ngay bây giờ. Tiền trong thẻ sẽ được trừ và bạn có thể ung dung xách đồ đạc đi mà không cần phải đụng đến thẻ nữa.

Ảnh: The Verge

Để dễ hiểu so sánh, đây là quy trình truyền thống của thanh toán bằng thẻ khi mua hàng:

Nhân viên sẽ báo số tiền bạn cần thanh toán. Bạn đưa thẻ ngân hàng của mình cho nhân viên. Nhân viên sẽ tiến hành quẹt thẻ của bạn vào đầu đọc thẻ (cũng là máy tính tiền). Thông thường, bạn sẽ phải nhập mã pin để thanh toán, nhưng nếu là thẻ tín dụng thì bạn không cần. Sau khi quẹt, đầu đọc thẻ in ra hóa đơn, bạn ký tên thì tính tiền nhưng có quyền ra về.

Ở đây có một vấn đề lớn: nhân viên quầy hoặc kẻ xấu có thể nhìn thấy số thẻ, mã bảo mật (CVV), mã pin và thậm chí cả tên đầy đủ của bạn được in ở mặt trước và mặt sau thẻ ngân hàng của bạn. . Từ đó, sử dụng nó để mua sắm trực tuyến mà bạn không hề hay biết. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng Apple Pay:

Bạn lấy iPhone 6 ra, đặt tay vào nút Home (Touch ID). Mang iPhone đến gần quầy thu ngân để thanh toán, không cần vuốt, vuốt, chạm vì máy sử dụng kết nối không dây NFC. Thiết bị sẽ rung sau đó phát ra tiếng bíp, đã xong.

Xem thêm: Các Món Ăn Từ Thịt Heo Nạc Đơn Giản Dễ Làm, Các Món Ăn Từ Thịt Heo Nạc Ngon Mẹ Làm

Vì vậy, những thông tin nhạy cảm như số thẻ và tên của bạn không bị lộ ra ngoài để không ai có thể lấy cắp được. Cách thức hoạt động của Apple PayBạn sẽ cần nhập thông tin thẻ ngân hàng của mình vào ứng dụng Sổ tiết kiệm của iPhone. Bạn có thể sử dụng máy ảnh để chụp ảnh thẻ để nó có thể tự động nhận ra hoặc nhập thông tin thẻ hiện có từ bên trong iTunes.

Tuy nhiên, Apple Pay sẽ KHÔNG LƯU số thẻ ngân hàng và nó cũng sẽ không lưu trên máy chủ của Apple. Thay vào đó, mỗi khi bạn nhập một thẻ mới, Apple sẽ tạo một số duy nhất cho thẻ đó được gọi là “Số tài khoản thiết bị”, mỗi thẻ có một “Số tài khoản thiết bị” duy nhất. Khi thanh toán bằng Apple Pay, iPhone sẽ sử dụng đoạn mã trên để giao tiếp với máy tính tiền, số thẻ thật của bạn sẽ không bị lộ. Đối với mỗi giao dịch, Apple sẽ tạo mã một lần để xác thực giao dịch, nó giống như mã bảo mật CVV của thẻ tín dụng. Chưa hết, Apple Pay còn có thêm một bước xác thực là Touch ID để đảm bảo chính bạn là người thực hiện giao dịch này. Lưu ý ở đây rằng cửa hàng sẽ không biết số thẻ của bạn hoặc các thông tin khác về bạn. Mã “Số tài khoản thiết bị” được lưu trữ trong một con chip riêng của iPhone 6 được gọi là “Phần tử bảo mật” (tương tự như thế này). như cách iPhone 5s lưu trữ thông tin dấu vân tay trên một con chip riêng biệt) và không được lưu trữ trên máy chủ của công ty. Mỗi giao dịch, chỉ “Số tài khoản thiết bị” và mã một lần sẽ được sử dụng, Không có thông tin thẻ nào khác bị lộ để tránh bị đánh cắp thẻ. Ngoài ra, Apple KHÔNG lưu trữ thông tin giao dịch và lịch sử mua hàng, chẳng hạn như những gì bạn đã mua. Cái gì, bao nhiêu tiền, mua ở đâu, vào thời điểm nào … Apple không tiết kiệm. Mặc dù ứng dụng Sổ tiết kiệm sẽ được ghi lại để bạn tiện tra cứu nhưng tính đến thời điểm đó thì mới có. Khi thanh toán, bạn không cần bật màn hình iPhone, không cần mở ứng dụng Passbook, kết nối NFC luôn. trạng thái sẵn sàng. Chưa hết, mọi người cũng có thể sử dụng Apple Pay để thanh toán hóa đơn khi mua hàng trong ứng dụng như đặt phòng khách sạn hoặc mua vé xem phim bằng ứng dụng.

Hệ thống Apple Pay có an toàn không?Không có gì là an toàn tuyệt đối, nhưng Apple đã khéo léo kết hợp nhiều yếu tố bảo mật với nhau để thực hiện một giao dịch. Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, hãy biết rằng Apple hiện đang nắm giữ hơn 800.000.000 thẻ tín dụng khác nhau của người dùng iTunes. Họ biết cách bảo mật dữ liệu này. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ trích dẫn một số lo ngại từ các chuyên gia an ninh mạng để bạn tham khảo: Sổ tiết kiệm lấy thông tin thẻ ngân hàng từ cửa hàng iTunes, và iTunes vẫn có thể bị hack (mặc dù chưa từng bị rò rỉ dữ liệu).

Touch ID cũng đã được hack thành công. Kết nối NFC thậm chí còn dễ bị tổn thương hơn vì nó không có rào cản. Mọi người đã tìm cách hack nó bằng cách sử dụng thẻ NFC chứa liên kết đến một phần mềm độc hại và đặt nó gần điện thoại có NFC (giống như hai người lướt qua nhau), thiết bị sẽ theo liên kết đó để tải phần mềm. phần mềm độc hại và coi như đã xong. Tuy nhiên, chưa ai thử điều này với iPhone 6 và iOS cũng không giống Android, chúng ta cần chờ thêm để có đánh giá chính xác nhất. Đối với vụ hack NFC này, bất kỳ thiết bị hoặc hệ thống nào cũng có thể bị tấn công trái phép, không chỉ Apple Pay, chẳng hạn như Google Wallet, Softcard …

Xem thêm: Tiểu sử Vợ chồng ồn ào Chiêm Quốc Thái, Tiểu sử Bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Cuối cùng, Apple Pay có xứng đáng không?Vẫn còn rất sớm để trả lời câu hỏi này, Apple Pay mới chỉ ra mắt được vài ngày và mọi người chưa có đủ thời gian để thử nghiệm nó, các chuyên gia chưa có đủ thông tin để đánh giá và các hacker cũng chưa có đủ cơ hội để mô phỏng. hoặc thực hiện các cuộc tấn công vào hệ thống này. Và nếu bạn yêu cầu bảo mật cao nhất có thể, hãy sử dụng tiền giấy để yên tâm

*

Ngoài ra, một số người cho rằng đây sẽ là tương lai của các giao dịch tín dụng. Phương thức giao dịch bằng thẻ đã tồn tại quá lâu và có nhiều nhược điểm, nay đã phát triển lên một bước mới đó là thanh toán không chạm (tham khảo payWave của VISA và PayPass của MasterCard, có mặt tại Việt Nam), tức là mọi người chỉ cần đưa thẻ vào gần. máy tính tiền, kết nối NFC sẽ giúp chúng giao tiếp với nhau mà không cần quẹt thẻ. Trong khi đó, giải pháp của Apple ưu việt hơn vì không cần thẻ, thay vào đó điện thoại sẽ đóng vai trò vừa là ví vừa là nơi lưu trữ thông tin về thẻ của bạn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment