NEW Chỉ Số S&Amp;P 500 Là Gì ? Cách Tính Và Đầu Tư Sp500 Như Thế Nào?

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Chỉ Số S&Amp;P 500 Là Gì ? Cách Tính Và Đầu Tư Sp500 Như Thế Nào? với nội dung Chỉ Số S&Amp;P 500 Là Gì ? Cách Tính Và Đầu Tư Sp500 Như Thế Nào?

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

https://www.youtube.com/watch?v=tps://en.wikipedia.org/wiki/S%26P_500

S&P 500 được các chuyên gia đánh giá là một trong những chỉ số khách quan và đáng quan tâm nhất của các nhà đầu tư chứng khoán Mỹ. Ngoài việc được coi là một chỉ báo quan trọng của nền kinh tế, S&P 500 còn được giới đầu tư coi là thước đo chính xác nhất của thị trường. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn chỉ số S&P 500 là gì và tầm quan trọng của nó.

S&P 500 là gì?

S&P 500 (Standard & Poor’s 500 Stock Index) là chỉ số gồm 500 cổ phiếu được lựa chọn từ 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo giá trị vốn hóa thị trường niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ.

Bạn đang xem: Chỉ số S&P 500 là gì?

Các tỷ lệ và loại cổ phiếu được sử dụng để tính chỉ số S&P 500 được lựa chọn bởi Ủy ban Chỉ số S&P, một nhóm các nhà phân tích và kinh tế tại Standard & Poor’s. Điều này làm cho chỉ số S&P 500 trở nên khác biệt so với các chỉ số thị trường chứng khoán khác của Mỹ như Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones hay Chỉ số Tổng hợp Nasdaq.

Nhiều nhà đầu tư coi S&P 500 là thước đo tốt nhất của thị trường chứng khoán Mỹ. Cũng như là một chỉ số quan trọng của nền kinh tế. Ủy ban Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia cũng khẳng định giá trị của cổ phiếu phổ thông là yếu tố hàng đầu của mỗi chu kỳ kinh doanh.

Công thức chỉ số S&P 500

Như đã lưu ý ở trên, chỉ số S&P 500 được tạo thành từ 500 công ty, vì vậy chỉ cần chia tổng vốn hóa thị trường của 500 công ty trong danh sách S&P 500 cho một số chia. Số chia này là số độc quyền do Standard & Poor’s phát triển và được điều chỉnh cho bất kỳ đợt chia cổ phiếu hoặc cổ tức đặc biệt nào có thể ảnh hưởng đến giá trị của chỉ số. Ước số này đảm bảo rằng các yếu tố phi kinh tế không thể ảnh hưởng đến chỉ số.

Chỉ số S&P 500 = Tổng vốn hóa thị trường của 500 cổ phiếu / Divisor

Một hệ quả của biện pháp này là nó sẽ nghiêng trọng số về các công ty có vốn hóa lớn hơn.

Tỷ trọng của từng thành phần riêng lẻ được xác định bằng cách chia vốn hóa thị trường của từng thành phần riêng lẻ cho 23,3 nghìn tỷ đô la. Như vậy, Trọng số của Microsoft được xác định bằng cách lấy vốn hóa thị trường của nó và chia nó cho tổng vốn hóa thị trường.

Tỷ trọng = Vốn hóa thị trường của từng thành phần / Tổng vốn hóa thị trường của 500 cổ phiếu

Tức là, Microsoft có thị phần là 3,4% và Adobe có tỷ lệ là 0,5%. Điều này dẫn đến việc các cổ phiếu vốn hóa lớn tác động nhiều hơn đến chỉ số. Cấu trúc chỉ số này đôi khi có thể che dấu điểm mạnh hoặc điểm yếu của các công ty nhỏ hơn nếu các công ty có vốn hóa lớn hơn đang chia tách. Nói cách khác, cấu trúc chỉ số này thể hiện nhiều hơn về nền kinh tế tổng thể hơn là các chỉ số được xác định bởi vốn chủ sở hữu hoặc chỉ số trọng giá.

Xem Thêm: Chia Sẻ Cách Luộc Rau muống Xanh và Giòn, Không bị thâm

Ngoài các chỉ số quen thuộc như S&P 500, chúng tôi cũng có các chỉ số Standard & Poor’s phổ biến khác, đó là:

S&P MidCap 400: Chỉ số các công ty có vốn hóa thị trường nhỏ, từ 300 triệu đến 2 tỷ USD. S&P SmallCap 600: Chỉ số các công ty có vốn hóa thị trường trung bình, từ 2 đến 10 tỷ USD.

Cả ba chỉ số gộp lại sẽ được tính thành một chỉ số chung gọi là S&P Composite 1500.

Làm thế nào để vào S&P 500?

Các tiêu chí để được đưa vào nhóm S&P 500 là:

Vốn hóa thị trường tối thiểu 5,3 tỷ USD Tính thanh khoản cao 50% cổ phiếu của công ty phải được nắm giữ bởi công chúng Ổn định tài chính Có địa chỉ hợp pháp (chỉ áp dụng cho các công ty Hoa Kỳ) Công ty phải được niêm yết hoặc trên NYSE hoặc trên NASDAQ. Chứng khoán phải đủ điều kiện ( Cổ phiếu phổ thông của Hoa Kỳ được niêm yết trên NYSE, NASDAQ) Phân loại ngành (dựa trên Tiêu chuẩn phân loại ngành toàn cầu của GICS)

Tầm quan trọng của S&P 500

S&P 500 được coi là đại diện tiêu biểu của nền kinh tế Hoa Kỳ, vì có khoảng 500 công ty bao gồm tất cả các lĩnh vực và trên tất cả các ngành. Chỉ số Dow Jones (DJIA) chỉ bao gồm 30 công ty, do đó, một phản ánh hẹp hơn. Cũng có sự khác biệt lớn trong cách các công ty được thể hiện trong mỗi chỉ số. Với S&P 500, họ sử dụng thước đo vốn hóa thị trường, có nghĩa là các công ty lớn hơn có trọng lượng hơn; trong khi DJIA sử dụng phương pháp gia quyền theo giá, tức là cổ phiếu có giá cao hơn sẽ có tỷ trọng lớn hơn. Hơn nữa, biểu đồ vốn hóa thị trường cũng được coi là đại diện cho cấu trúc thị trường thực.

Đầu tư vào S&P 500

Danh mục đầu tư của S&P 500 bao gồm 500 công ty, vì vậy không dễ để tái tạo và nó cũng yêu cầu một số lượng cổ phiếu nhất định. Vì vậy, thay vì sao chép danh mục đầu tư này, mọi người thường đầu tư vào các sản phẩm liên quan đến chỉ số S&P 500 như Vanguard S&P 500 ETF, SPDR S&P 500 ETF hoặc iShares S&P 500 ETF.

Có một lưu ý là ký hiệu cho chỉ số S&P 500 trên các nền tảng MT4 của các nhà môi giới không giống nhau, có nơi ký hiệu là SP500, có nơi là US500, nhưng cả hai đều là S&P 500.

Xem thêm: Cách xây dựng Dota 1, Học chơi Dota: Kiểu xây dựng đầu tiên, Bảng Dota V6

*

Chỉ số S&P 500 Trực tuyến

Bạn có thể theo dõi chỉ số Dow Jones trực tuyến bằng cách truy cập TradingView.com và tìm kiếm mã chứng khoán S&P 500 hoặc SPX.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment