NEW Chỉ Số Ism Là Gì ? Institute For Supply Management (Ism) Là Gì

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Chỉ Số Ism Là Gì ? Institute For Supply Management (Ism) Là Gì bằng bài viết Chỉ Số Ism Là Gì ? Institute For Supply Management (Ism) Là Gì

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Các chỉ số ISM hàng tháng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ. Chỉ số này cũng có tác động đến thị trường ngoại hối và tạo ra những biến động trên thị trường này. Tham khảo bài viết sau để hiểu thêm Chỉ số ISM là gì? Vui lòng!

ISM – Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ

Đây là hiệp hội quản lý cung ứng được thành lập năm 1915 tại Mỹ, được coi là tổ chức quản lý cung ứng lâu đời nhất trên thế giới hiện nay.

Bạn đang xem: Chỉ số Ism là gì? Viện Quản lý Cung ứng (Ism) là gì?

Tổ chức phi lợi nhuận này hiện có khoảng 50.000 thành viên tại hơn 90 quốc gia. Để các chuyên gia trong lĩnh vực này cung cấp đào tạo và cấp chứng chỉ, tiến hành nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm và thông tin về lĩnh vực này.

Chỉ số ISM là gì?

Mục lục ISM Viết tắt từ cụm từ Viện Quản lý Cung ứng, nó được xuất bản bởi Viện Quản lý Cung ứng Hoa Kỳ. Chỉ số sản xuất này được tính toán dựa trên dữ liệu thu được từ các cuộc khảo sát hàng tháng, những người trả lời khảo sát là các giám đốc mua hàng hoặc cung ứng đang làm việc tại khoảng 400 công ty khác nhau trên thế giới. quốc gia ở Mỹ.

Cách tính ISM

Mỗi tháng, Viện Quản lý Cung ứng sẽ gửi một bảng câu hỏi khảo sát cho các nhà quản lý mua hàng tại 400 công ty. Câu trả lời của giám đốc mua hàng sẽ giúp chúng ta biết được hoạt động sản xuất đang diễn ra như thế nào, tăng, giảm hay không thay đổi thông qua các chỉ tiêu sau:

Việc làmĐầu raĐơn đặt hàng mớiNguồn cung ứng hàng hóaGiá bán hàng tồn khoĐơn hàng xuất khẩu mới

Câu trả lời của những người quản lý mua hàng là dữ liệu thô sẽ không được sửa đổi. Chỉ số ISM sẽ được tính toán dựa trên câu trả lời của 5 câu hỏi trong cuộc khảo sát: Đơn hàng, sản lượng, việc làm, nguồn cung và dự trữ. 5 câu này sẽ được chia như sau: đơn đặt hàng sẽ là 30%, sản lượng sản xuất sẽ là 25%, việc làm sẽ là 20%, cung cấp sẽ là 15% và cuối cùng, dự trữ sẽ là 10%.

Xem thêm: Làm thế nào khi bị hóc xương cá, làm thế nào khi bị hóc xương

Tại sao nhà đầu tư vmvc.com.vn nên quan tâm đến chỉ số ISM này?

Doanh nghiệp muốn sản xuất ra sản phẩm cần phải có nguồn cung cấp nguyên vật liệu. Lúc này người quản lý cung ứng sẽ nắm được nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp mình và mua số lượng nguyên vật liệu phù hợp để đáp ứng nhu cầu. Do đó, họ sẽ biết rõ tình hình sản xuất của doanh nghiệp đang trong tình trạng tăng, giảm hay ổn định.

*
*

Khi chúng tôi tổng hợp dữ liệu từ những nhà quản lý cung ứng này, chúng tôi có được ý tưởng về tình trạng chung của nền kinh tế Hoa Kỳ, bởi vì những mặt hàng sản xuất này chiếm một nửa nền kinh tế Hoa Kỳ. Nếu báo cáo ISM được phát sóng cho thấy chỉ số tháng này tốt hơn tháng trước sẽ khiến đồng USD tăng giá và ngược lại.

Khi báo cáo chỉ số ISM được phát hành:

Nếu bạn thấy chỉ số này lớn hơn 50, điều này cho thấy hoạt động sản xuất đang mở rộng và nền kinh tế Mỹ đang phát triển. là một dấu hiệu của suy thoái, và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Đắng Giải Nhiệt Cực Ngon

Đồng USD đóng vai trò là đồng tiền chung và Mỹ là cường quốc hàng đầu nên tình hình sức khỏe của nền kinh tế nước này chắc chắn sẽ có tác động đáng kể đến tình hình kinh tế chung của toàn thế giới.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment