NEW Chỉ Số Index Là Gì ? Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Vn Index Là Gì

Chào bạn đọc. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Chỉ Số Index Là Gì ? Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Vn Index Là Gì với nội dung Chỉ Số Index Là Gì ? Tổng Quan Thị Trường Chứng Khoán Vn Index Là Gì

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Giới thiệu về vmvc.com.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí vmvc.com.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi
Hơn 100 thị trường tài chính hot Mức chênh lệch thấp Được quy định bởi tổ chức uy tín 0 phí hoa hồng

*
*

*

VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Chỉ số index là gì

Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định.

Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về chỉ số VNIndex và những ảnh hưởng của nó đối với thị trường chứng khoán Việt Nam nhé.

*

Mục lục bài viết
Chỉ số VN Index là gì?

֎Định nghĩa

Như tôi có chia sẻ ở trên chỉ số VN Index là 1 chỉ số cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ số này được tổng hợp và tính toán dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE.

Chỉ số VN Index do Ủy ban chứng khoán nhà nước quản lý và được tính toán theo phương pháp chỉ số giá bình quân Passcher hiện nay.

֎Ý nghĩa của chỉ số VN Index

Dựa vào chỉ số VN Index những nhà đầu tư, những người giao dịch chứng khoán có thể biết được:

Tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường: Khi chỉ số VN Index sụt giảm là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang có động thái bán tháo cổ phiếu, rút khỏi thị trường và ngược lại.

Nền kinh tế đang tăng trưởng hay suy thoái: Doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển kéo theo đó là sự phát triển của TTCK và ngược lại.

Theo sát 150 thị trường tài chính hot nhất toàn cầu trên vmvc.com.vn

Hiệu suất của TTCK: Hiệu suất của TTCK là kết quả của phép chia giữa giá trị vốn hóa của thị trường tại thời điểm hiện tại cho giá trị vốn hóa tại thời điểm phát hành lần đầu. Thông qua đó chúng ta có thể so sánh hiệu suất của TTCK qua các năm khác nhau.

*

☑️ Hơn 100 thị trường,T+0, sàn được quy định

☑️ $50000 tiền ảo FREE để luyện tập giao dịch

☑️ Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

☑️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE

Năm 2006 Việt Nam gia nhập WTO, thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng nóng một cách rõ rệt nhất. Sau đà tăng nóng đó thị trường hạ nhiệt với nhiều phiên giảm điểm liên tiếp.

Năm 2007 quyết định cắt giảm ưu đãi thuế đối với Doanh nghiệp niêm yết có hiệu lực và hàng loạt các doanh nghiệp nhà nước tiến hành IPO trong năm này nên đây được đánh giá là năm hoàng kim của TTCK. Chỉ số VN Index tăng gần 4 lần so với năm 2006.

Bước sang năm 2008, với nhiều nhà đầu tư thì đây là năm không mấy lạc quan do sự ảnh hưởng nặng nề của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu xảy ra.

Chịu sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế năm 2008 đầu năm 2009 chỉ số VN Index bắt đầu tăng lên dưới sự kích cầu nền kinh tế của Chính phủ.

Đầu năm 2020 dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 chỉ số VN Index sụt giảm 31%, các nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng. Dưới sự tác động của Chính phủ về việc cắt giảm lãi xuất và tình hình kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam khiến cho thị trường cũng có những sắc xanh trở lại, các nhà đầu tư nước ngoài đã dần quay trở lại thị trường.

Về Sàn vmvc.com.vn:

✔️Đượcquyđịnh bởiASIC

✔️Đòn bẩy linh hoạt1:5~1:200, Cổ phiếu1:10~1:20, Chỉ số1:100~1:200

✔️0phí hoa hồng, Spread thấp, Không có phí ẩn

✔️Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

✔️Giao dịchT+0, hỗ trợ24/5

✔️Nền tảng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

✔️Giao dịchForex, Tiền điện tử, cổ phiếu, Dầu thôv.v.

✔️Công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí:lịch kinh tế, chỉ số cảm tính, biểu đồ, mẹo từ chuyên gia

*

۞Giống nhau

Cả hai chỉ số này đều có sức ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư cổ phiếu trên TTCK Việt nam. Chỉ số tăng hay giảm sẽ phần nào ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư trên thị trường.

۞Khác nhau

Định nghĩa

Chỉ số VN 30 là kết quả đo lường sự thay đổi giá trị vốn hóa thị trường của 30 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất TTCK Việt Nam.

Phương pháp tính giá

Phương pháp tính giá chỉ số VN Index về cơ bản chỉ dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các cổ phiếu đang niêm yết trên sàn HOSE mà chưa tính đến lượng rổ cổ phiếu tự do lưu hành trên thị trường (free float), cũng như chưa có cơ chế kiểm soát, phân tích sự ảnh hưởng của những nhóm cổ phiếu lớn chiếm tỷ trọng cao trong chỉ số.

Trong khi đó chỉ số VN30 giúp chúng ta giải quyết được vấn đề trên. Thông thường rổ cổ phiếu trong nhóm VN30 sẽ chiếm hơn 80% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường.

Qua đó nó phản ánh chính xác hơn biến động giá cả chứng khoán toàn thị trường. Và nó cũng được dùng làm cơ sở để xây dựng nên các sản phẩm hoặc quỹ đầu tư mới.

Tiêu chí

VN Index

S&P 500

Dow Jones

Nasdaq

Vốn hóa thị trường

4.384 nghìn tỷ đồng (số liệu năm 2019)

Hơn 14.199 tỷ đô (số liệu năm 2013)

8,33 nghìn tỷ đô

Hơn 10 nghìn tỷ đô

Tỷ lệ tăng giá trong 5 năm

Tăng 48.9% (từ 582,87 điểm lên 868,56 điểm)

Tăng 46.71% (từ 2111.7 điểm lên 3097.7 điểm)

Tăng 43.7% (từ 18,003.2 điểm lên 25,871.5 điểm)

Tăng 121.4% (từ 4519.78 điểm lên 10,008.64 điểm)

Khối lượng giao dịch hàng ngày

185 triệu đơn vị/phiên

5,928,154,761 đơn vị/phiên

480,642,500 đơn vị/phiên

4,110,644,761 đơn vị/phiên

Giao Dịch Các Chỉ Số Mỹ

☑️ Hơn 100 thị trường,T+0, sàn được quy định

☑️ $500*bonus giới thiệu&bonus ký quỹ tới $3000*

☑️ Giao dịch đòn bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

☑️ Công cụ quản lý rủi ro và các mẹo hay FREE

(*Áp dụng các điều khoản)

Kết luận:

So với các chỉ số khác trên thị trường chứng khoánViệt Nam như VN 30, HNX Index thì chỉ số VN Index là chỉ số quan trọng và lớn nhất trên thị trường. Nó giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn toàn cảnh về TTCK của Việt Nam.

Nếu như xét về mặt giá trị thì so với các chỉ số như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq 100 thì VN Index vẫn còn có những sự khác biệt tương đối lớn. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu thôi vì vốn hóa thị trường của các công ty thành phần trên thị trường chứng khoán Mỹ đã tương đối lớn rồi.

Xem thêm: Người Đẹp Đào Thị Hà Hoa Hậu, Đào Thị Hà Nóng Bỏng Với Áo Tắm

Chỉ số chứng khoán Mỹ là thị trường hấp dẫn nhất trên toàn cầu, và trong lòng của các nhà đầu tư, thị trường chứng khoán cũng an toàn và đáng tin cậy hơn.

Tuy nhiên nếu như xét về tốc độ tăng trưởng thì chỉ số VN Index cũng là một trong những chỉ số đáng để chúng ta lưu ý. Với tốc độ tăng trưởng tăng hơn 48% sau năm năm thì TTCK Việt Nam cũng đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản giao dịch ký quỹ với CFD trên vmvc.com.vn. Đây là sàn mà mình đang giao dịch và không tính phí hoa hồng. vmvc.com.vn khiến mình cảm thấy rất yên tâm trong giao dịch khi được quy định bởi tổ chức tài chính uy tín thế giới là ASIC&CIMA.

*

GIẤY PHÉP TÀI CHÍNH ASIC CỦASÀN vmvc.com.vn

Lộ trình giao dịch trên vmvc.com.vn:

1️⃣Mở tài khoản giao dịch

Truy cập vàolink vmvc.com.vnvà đăng ký 1 tài khoản thật. vmvc.com.vn cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí nhưchỉ số cảm tính, lịch kinh tế, chỉ báo kỹ thuật, những phân tích từ chuyên gia V.V.Nếu bạn là trader mới, bạn có thể giao dịch demo và luyện tập giao dịch với$50000 vốn ảomiễn phí.

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

($50000*tiền ảo miễn phí để luyện tập giao dịch)

2️⃣Gửi tiền vào tài khoản giao dịch

Để bắt đầugiao dịch ký quỹvới AAPL bạn cần một số tiền ký quỹ tối thiểu, hãy cấp cho tài khoản một nguồn vốn để bắt đầu giao dịch.Số tiền nạp tối thiểu trênvmvc.com.vn50$và số tiền nạp của bạn được bảo vệ theo yêu cầu nghiêm ngặt của tổ chứcASIC(Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc )&Cơ quan tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA).

*

3️⃣ Mở vị thế mua/bán

Vận dụng những kiến thức có sẵn để có những quyến định đúng đắn. Với đòn bẩy linh hoạt 1:5~1:200, bạn có thể giao dịch với vốn thấp hơn.

*

Kiếm lợi nhuận theo 2 chiều thị trường:Mua khi giá cổ phiếu Apple tăng lên & Bán khống khigiá cổ phiếu Apple giảm xuống

4️⃣ Kiểm soát rủi ro với các công cụ quản lý rủi ro miễn phí trên sàn vmvc.com.vn

Sử dụng các công cụ quản lý rủi ro nhưlệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dướikhi mua cổ phiếu APPLE để kiểm soát rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận cho bạn

5️⃣ Rút lợi nhuận: Rút tiền của mình về ngay sau khi giao dịch có lãi

Hệ thống sẽ tự động tính lãi/lỗ cho bạn sau khi bạn đóng vị thế và bạn có thể rút lợi nhuận bất cứ khi nào bạn muốn.

*

*

Năm 2019, dưới sự tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và một số bất ổn về chính trị tại một số khu vực … cũng gây ra các tác động xấu tới thị trường chứng khoán Việt Nam(TTCK Việt Nam)nói riêng và chứng khoán thế giới nói chung.

Đến cuối năm 2019 TTCK Việt Nam có xu hướng hồi phục tích cực hơn thời kỳ đầu năm. Kết thúc năm 2019 TTCK Việt Nam được đánh giá là có mức tăng trưởng ổn định và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn do tác động của việc nền kinh tế Việt Nam được xếp vào top 20 nền kinh tế đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng GDP toàn cầu.

Tuy nhiên dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TTCK Việt Nam chứng kiến sự sụt giảm thê thảm so với thời điểm cuối năm 2019. Đây là mức giảm lớn thứ 2 từ trước đến ngay chỉ sau cuộc đại suy thoái kinh tế diễn ra vào năm 2018. Với “thành tích” như vậy Việt Nam lọt vào top 10 TTCK có mức giảm mạnh nhất thế giới (theo số liệu thống kê của Indexq).

Tuy nhiên dưới sự hỗ trợ của Chính phủ bằng việc tung ra các chương trình “Giảm đau kinh tế” như việc cắt giảm lãi xuất cộng với việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong nước so với trên thế giới nên Quý 2 năm 2020 sắc xanh đã trở lại với TTCK Việt Nam. Thị trường đang giao động ở mức từ 780 – 867 điểm.

Với tốc độ tăng trưởng 48% trong năm tương ứng với mức tăng trung bình ~ 10% hàng năm thì TTCK Việt Nam cũng đang là một trong những điểm nóng trong khu vực. Tuy nhiên sau 20 năm kể từ phiên giao dịch đầu tiên vào năm 2000, mặc dù với các thành tựu đã đạt được như hiện tại nhưng so với thế giới thì TTCK Việt Nam mới chỉ bắt đầu giai đoạn phát triển của mình.

Mặc dù có những hạn chế nhất định về cách tính giá trị vốn hóa của cấu phần chỉ số VN Index hay việc chưa hạn chế được ảnh hưởng quá mức của những cấu phần có tỷ trọng cao nhưng với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước thì VN Index vẫn là chỉ số đáng để lưu tâm.

Nếu như các bạn có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện giao dịch chỉ số VN Index nói riêng hay các chỉ số như S&P 500, Nasdaq 100 … có thể tham khảo thêm tại các sàn giao dịch tương tự như vmvc.com.vn tại Việt Nam.

Ngoài ra nếu bạn muốn có cơ hội thử sức với các thị trường lớn hơn, sôi động hơn như S&P 500, Nasdaq 100, Dow Jones … thì có thể tham khảo các sàn giao dịch tương tự vmvc.com.vn. Một số thông tin để các bạn tham khảo:

Các chỉ số

Vốn hóa thị trường

Các công ty lớn

S&P 500

Hơn 14.199 tỷ đô (số liệu năm 2013)

3M; Abbott Laboratories; AbbVie; Abercrombie & Fitch; Accenture.

Dow Jones

8,33 nghìn tỷ đô

American Cotton Oil; American Sugar; American Tobacco; Chicago Gas; Distilling & Cattle Feeding

Nasdaq 100

9,8 nghìn tỷ đô

eBay; Alphabet; Amazon; Apple; Intel

Nasdaq Composite Index

Hơn 10 nghìn tỷ đô

eBay; Alphabet; Amazon; Apple; Intel

The Wilshire 5000

7,5 nghìn tỷ đô

Microsoft; Berkshire Hathaway; Johnson & Johnson; Visa; JPMorgan Chase

Nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm giao dịch thì có thể tạo mộttài khoản Demotrên vmvc.com.vn để thực hành giao dịch không rủi ro trước giao dịch thật với 50.000 vốn ảo miễn phí.Cách đăng ký tài khoản có thể hoàn thành được trong 3 bước.

Hiện nay, vmvc.com.vn đang đưa ra rất nhiều khuyến mãi và ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các nhà giao dịch.

Mở Tài Khoản ThậtMở Tài Khoản Demo

Kết hợp với kinh nghiệm giao dịch của mình và các chỉ tiêu liên quan, vmvc.com.vn là một sàn giao dịch khá tốt, vì:

Tóm lại các ưu điểm khi giao dịch Chỉ số chứng khoán Mỹ trên vmvc.com.vn:

√Đượcquyđịnh bởiASIC*

√Tỉ lệ đòn bẩy lên tới 1:200

√Không có phí hoa hồng, phí ẩn

√Công cụ hỗ trợ bảo vệ số dư âm

√Mức chênh lệch cạnh tranh

√Giao dịch T+0, mọi lúc mọi nơi

√Việc nạp & rút tiền nhanh chóng và đáng tin cậy

√Nhiều chương trình thưởng với mức ưu đãi hấp dẫn

√Rất linh hoạt:hoàn vốn nhanh, điều chỉnh danh mục đầu tư kịp thời

√Khả năng bán khống: có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng hoặc giảm

Xin lưu ý: Hiện tại ở Việt Nam, các nhà đầu tư cá nhân không thể trực tiếp mua cổ phiếu nước ngoài nhất là chứng khoáng Mỹ. Chỉ có một cách duy nhất là đầu tư chứng khoán phái sinh trên các sàn giao dịch ký quỹ như vmvc.com.vn.

Hiện nay hình thức này khá phổ biến bởi các ưu thế như: Vốn tham gia nhỏ; Thủ tục mở online đơn giản và Đòn bẩy tài chính lớn.

0 Hoa Hồng * Spread Thấp * Thực HànhGiao Dịch Demo*270.000+ Khách Hàng

Thử Giao Dịch Chỉ Số Mỹ Ngay→

Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa vmvc.com.vn để tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên vmvc.com.vn đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.

Xem thêm: Cách Làm Dui Ga Chien Gion, Cách Làm Đùi Gà Chiên Giòn Tuyệt Ngon

Nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào.Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch.vmvc.com.vn sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên bài viết này. vmvc.com.vn cũng không thể đảm bảo tính chính xác 100% của nội dung trong bài viết này.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment