NEW Checking Account Là Gì ? Khác Saving Account Như Thế Nào? Checking Account Là Gì

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Checking Account Là Gì ? Khác Saving Account Như Thế Nào? Checking Account Là Gì với bài chia sẽ Checking Account Là Gì ? Khác Saving Account Như Thế Nào? Checking Account Là Gì

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Tài khoản séc là gì? và tài khoản vãng lai là gì? Đây là hai cụm từ chuyên ngành có nghĩa là “Tài khoản vãng lai”. Vậy “Tài khoản Hiện tại” là gì? Tài khoản séc là một loại tài khoản dùng để gửi tiền được mở tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Bạn đang xem: Tài khoản séc là gì?

Loại tài khoản này được tạo ra với mục đích phục vụ nhu cầu cá nhân một cách nhanh chóng và an toàn, nó là phương tiện tiếp cận thường xuyên để gửi tiền theo yêu cầu, thông qua nhiều kênh khác nhau.

Thông thường, khi chúng ta đi rút tiền tại cây ATM, hệ thống sẽ gửi cho chúng ta lựa chọn rút tiền trong tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản séc. Sau đó “Tài khoản thanh toánMà chúng ta thường thấy là tài khoản séc. Tài khoản Séc cho phép bạn gửi, rút, chuyển khoản trực tuyến, thanh toán hóa đơn, … Đây cũng là tài khoản mà bạn sử dụng để nhận lương của mình.

Loại tài khoản này sẽ được ngân hàng trả phí thường niên là 0,01%, người sở hữu tài khoản này sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào.

Hình thức sử dụng tài khoản séc

Vì đây là tài khoản thanh toán nên Tài khoản séc thường được sử dụng dưới các hình thức phổ biến (tùy theo quốc gia) như:

Séc và Phiếu gửi tiền. Đây là hai chứng từ thể hiện cam kết thanh toán, chứng minh khách hàng đã thanh toán và ghi rõ số tiền thanh toán trên phiếu hoặc séc.Cash (tiền giấy). Đây là hình thức sử dụng phổ biến nhất, nhưng đang dần bị thay thế bởi hình thức trực tuyến khi công nghệ phát triển. Chuyển khoản là hình thức mọi người gửi tiền trực tiếp. Theo đó, tiền từ tài khoản này sẽ được chuyển sang tài khoản khác thông qua chuyển khoản Ghi nợ trực tiếp (ở Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung sử dụng Dịch vụ thanh toán bù trừ tự động BACS-Bankers hoặc hệ thống CHAPS-Clearing House System Automated Payment). Chỉ thị hiện tại (chỉ thị từ chủ tài khoản đến ngân hàng để chuyển một số tiền nhất định sau một khoảng thời gian nhất định sang một hoặc nhiều tài khoản khác) EFTPOS (một hình thức thanh toán trực tiếp không sử dụng tiền mặt tại cửa hàng) Thông qua Hệ thống SWIFT (là tài khoản ngân hàng tại ngân hàng nước ngoài để chuyển khoản)

*

Cách áp dụng tài khoản séc

Kiểm tra lãi suất tài khoản

Tài khoản séc là tài khoản chủ yếu dùng để thực hiện các giao dịch nên loại tài khoản này thường không tính lãi hoặc nếu có tính lãi thì chỉ tính lãi thấp hơn một chút dựa trên số dư của tài khoản. Điều này khác với tài khoản tiền gửi tiết kiệm chủ yếu là gửi tiền để hưởng lãi.

Phí dịch vụ của tài khoản séc

Để có thể quyết định mức phí phù hợp cho từng loại tài khoản ngân hàng, các chính sách dùng để tính phí giao dịch dựa trên nhiều yếu tố xung quanh. Yếu tố này bao gồm lãi suất cho vay và tiết kiệm tổng thể của mỗi quốc gia, cũng như phụ thuộc vào giá trị giao dịch và số lượng kênh tiếp cận tiền gửi mà tổ chức tài chính có. cung cấp.

Xem thêm: Tiết lộ cách nấu thịt đông ngon đãi khách ngày Tết, Tiết lộ cách nấu thịt đông cực hấp dẫn, đơn giản

Phí giao dịch tài chính có thể được tính theo loại giao dịch bạn chọn, hoặc cũng có thể được tính theo tỷ lệ cố định của các giao dịch mà bạn thường xuyên giao dịch, tần suất này được báo cáo hàng tháng. Thông thường Đối với sinh viên, thanh niên, người cao tuổi hoặc khách hàng có số tiền gửi lớn, các tổ chức tài chính có thể không tính phí cho các giao dịch tài chính cơ bản.

Một số tổ chức tài chính thậm chí còn cung cấp giao dịch miễn phí nếu khách hàng duy trì số dư trung bình cao trong tài khoản của họ.

So sánh giữa tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm?

*

Khác với Tài khoản séc là tài khoản chuyên dùng để thanh toán, Tài khoản tiết kiệm là tài khoản tiết kiệm với mục đích gửi tiền để tích lũy lâu dài. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng bạn sẽ được hưởng lãi suất tương ứng với số tiền bạn gửi cũng như chính sách lãi suất của ngân hàng đó.

Khi bạn có những nhu cầu như mua xe, mua đất, mua nhà,… hay nói ngắn gọn là cần sử dụng vào những khoản chi tiêu lớn thì bạn sẽ gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm. Với loại tài khoản này, bạn gửi càng lớn thì lãi suất nhận được càng cao. Lãi suất sẽ tỷ lệ thuận với số tiền gửi trong tài khoản theo từng mức mà ngân hàng quy định.

Do lãi suất tiền gửi trực tuyến sẽ cao hơn nên hiện nay các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến thay vì gửi tiền mặt trực tiếp tại quầy.

Xem thêm: Phim Dành Cho Các Cặp Đôi “Không Thích Đi Chơi, Khi Khổ Hôn Bạn Diễn

Theo đó, Tài khoản tiết kiệm sẽ tính lãi cho bạn khi số tiền trong tài khoản tăng lên. Ngoài ra, tài khoản Tiết kiệm có thể được dùng để thế chấp trong trường hợp bạn cần vay vốn ngân hàng. Ngoài ra, tài khoản Tiết kiệm sẽ giới hạn số lần rút tiền, giúp bạn cân bằng số tiền trong tài khoản và duy trì tài khoản này ở mức mong muốn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment