NEW Cfi Là Gì ? Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob Điều Kiện Cif Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu

Hello quý khách. , Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cfi Là Gì ? Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob Điều Kiện Cif Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu qua bài viết Cfi Là Gì ? Fob Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Cif Và Fob Điều Kiện Cif Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Trả lời câu hỏi CIF là gì có lẽ khá đơn giản đối với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hay thủ tục hải quan. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu hoặc những người không trong lĩnh vực này, đây có thể là một từ không quen thuộc.

Bạn đang xem: Cfi là gì? FOB là gì? Sự khác biệt giữa Cif và Fob Điều khoản Cif trong Xuất nhập khẩu là gì

Bạn đang xem: Cfi là gì?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ xuất nhập khẩu cơ bản này.

Khái niệm CIF là gì?

CIF là viết tắt của các điều khoản giao hàng, nghĩa là giao hàng tại cảng dỡ hàng: Cost, Insurance, Freight. Nó thường được viết với một tên cảng biển nào đó, ví dụ: CIF Haiphong.

Về cơ bản, nó phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và người bán trong thương mại quốc tế. Theo điều kiện này, người bán chịu chi phí thuê tàu và bảo hiểm đến cảng dỡ hàng.

Ở ví dụ trên với CIF Hải Phòng, bạn hiểu là người bán sẽ mua bảo hiểm và chuyển hàng đến cảng Hải Phòng, người mua sẽ nhận hàng và làm thủ tục từ địa điểm giao hàng này.

Rủi ro chuyển về đâu?

*

Sơ đồ mô tả điều kiện CIF là gì

Với CIF, bạn cần biết rằng rủi ro chuyển từ cảng xếp hàng, không phải từ cảng dỡ hàng. Người bán chỉ thay mặt người mua mua bảo hiểm hàng hải, sau đó họ gửi đơn bảo hiểm cho người mua cùng một bộ chứng từ.

Người mua mới là người được bảo hiểm. Do đó, nếu tổn thất xảy ra trong quá trình vận chuyển, người mua, chứ không phải người bán, đứng ra yêu cầu bảo hiểm.

Nói cách khác, với điều kiện cơ sở phân phối là CIF, Người bán trả phí vận chuyển nhưng không chịu rủi ro đối với hàng hóa vận chuyển đường biển.

Khi làm thủ tục hải quan cho khách, tôi thấy có nhiều trường hợp nhà nhập khẩu Việt Nam cho rằng mua CIF an toàn và dễ dàng, vì họ chỉ cần nhận hàng tại cảng Việt Nam mà không cần lo chặng trước. ở đó.

Xem thêm: Tôi Là Người Miền Tây Ca sĩ Bảo Hưng, Bảo Hưng: Nghe Tải Album Bảo Hưng

Các điều khoản giao hàng khác

Tất nhiên, ngoài CIF, còn có các điều kiện khác để áp dụng phù hợp với phương thức vận tải, địa điểm giao hàng, chi phí chuyển nhượng, rủi ro …

Với Incoterms 2000, có tất cả 13 điều kiện giao hàng, Incoterms 2010 giảm xuống còn 11. >> Xem bài Incoterms là gì?

Dưới đây là các thuật ngữ thông dụng khác được sử dụng cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển:

ExWork – Giao hàng tại xưởng. Người mua nhận hàng tại xưởng của người bán, sau đó chịu chi phí, rủi ro và mọi thủ tục cần thiết để đưa hàng hóa về nước nhập khẩu.FOB – Giao hàng tận nơi. Người bán giao hàng cho người mua qua ray tàu tại cảng gửi hàng. (Tôi thấy khá nhiều người thắc mắc FOB là gì, tương tự như câu hỏi với điều kiện CIF). Ví dụ, nếu công ty bạn xuất khẩu theo điều kiện FOB Hải Phòng, nghĩa là bạn sẽ giao hàng cho người bán tại cảng này, sau khi hoàn thành thủ tục hải quan và giao hàng cho hãng tàu.CFR – Hàng hóa và cước phí vận chuyển. Gần giống như CIF, nhưng người bán không bảo hiểm hàng hóa.DDU – Giao hàng tận nơi chưa thanh toán thuế. Người bán giao hàng tại địa điểm của người mua tại nước nhập khẩu, nhưng chưa nộp thuế phát sinh tại nước nhập khẩu.DDP – Giao hàng tại địa điểm đã nộp thuế. Gần giống như DDU, nhưng người bán trả thuế nhập khẩu và các loại thuế phát sinh tại nước nhập khẩu. Trong trường hợp này, người mua chỉ cần phối hợp với người bán để làm thủ tục nhập khẩu và nhận hàng.

Xem thêm: (Doc) Cách Trồng Rau Mầm Bằng Giấy Ăn Rất Đơn Giản, (Doc) Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Bằng Giấy Giấy

Trong bài viết này, tôi đã trả lời câu hỏi CIF là gì cùng với một số khái niệm ngắn gọn về một số điều khoản giao hàng thông dụng khác.

Đọc thêm các bài viết về:

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì hãy nhấp vào Thích & Chia sẻ Hãy để bạn bè của bạn đọc nó cùng nhau. Cảm ơn bạn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment