NEW Carl Icahn Là Ai, Kẻ Đột Kích’ Carl Icahn, Carl Icahn “Ác Mộng” Phố Wall

Hi quý vị. Today, tôi xin chia sẽ về chủ đề Carl Icahn Là Ai, Kẻ Đột Kích’ Carl Icahn, Carl Icahn “Ác Mộng” Phố Wall bằng bài viết Carl Icahn Là Ai, Kẻ Đột Kích’ Carl Icahn, Carl Icahn “Ác Mộng” Phố Wall

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

“Carl Icahn là nhà đầu tư chuyên nghiệp và nổi tiếng nhất Phố Wall. Ông nổi tiếng và giàu có bắt đầu từ đầu những năm 80 của thế kỷ 20. Anh cũng tự nhận mình là chuyên gia “đào mỏ” ở Phố Wall để làm giàu. Thị trường chứng khoán và các phương tiện truyền thông chứng khoán ở Mỹ có lẽ sẽ tẻ nhạt đáng kể nếu không có những nhà đầu tư nổi tiếng “quậy phá” như Carl Icahn. ”- Trích bình luận trên BusinessWeek

*

Carl Icahn

“Hầu như mỗi ngày đều có điều gì đó về Carl Icahn.Bạn đang xem: Carl Icahn là aiBạn đang xem: Carl Icahn là ai Ai cũng muốn biết về ý đồ và hoạt động của nhà đầu tư rất nổi tiếng và lọc lõi này.

Bạn đang xem: Carl icahn là ai?

Tỷ phú Carl Icahn cũng thích diễn thuyết, ông thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực tế, đây là một trong những công cụ mà anh ta thường dùng để gây áp lực, thậm chí là uy hiếp cả đối thủ và những người liên quan. Nhiều công ty dễ dàng lọt vào danh mục đầu tư của Carl Icahn. Và nhiều thương vụ làm ăn của các công ty, tập đoàn đã bị hủy hoại bởi sự dính líu và can thiệp của Carl Icahn dưới hình thức này hay hình thức khác.

Carl Icahn – Chuyên gia mua thấp và bán cao

Có thể nói, toàn bộ giá trị khối tài sản khổng lồ của mình, Carl Icahn được tạo ra từ việc kinh doanh chứng khoán và mua bán cổ phiếu của các công ty. Ông đã thành lập nhiều quỹ đầu tư và chứng khoán với danh mục đầu tư rất phong phú. Với tổng giá trị hơn 20 tỷ USD, các quỹ đầu cơ, do Carl Icahn đứng đầu, đã đầu tư vào gần 60 công ty khác nhau. Với cổ phần chi phối, Carl Icahn là chủ tịch hội đồng quản trị của nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ như XO Communications Corporation, Blockbuster Corporation, American Railcar Corporation. Carl Icahn đầu tư vào nhiều ngành quan trọng khác như năng lượng, truyền thông, dược phẩm.

*

Carl Icahn là chủ tịch hội đồng quản trị của nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ như XO Communications Corporation, Blockbuster Corporation, American Railcar Corporation.

Với số cổ phần mà mình nắm giữ, Carl Icahn là cổ đông lớn của Tim Warner, Hollywood Entertainment và National Energy Group. Carl Icahn đam mê đầu tư vào thị trường chứng khoán và ông thích đặt cược vào các sòng bạc. Vì vậy, sự hiện diện của 3 sòng bạc lớn trong danh mục đầu tư của ông không có gì đáng ngạc nhiên.

Xem thêm: Vàng Tây là gì? Cách đơn giản và chính xác để kiểm tra vàng 18K, 24K

*

Carl Icahn sinh năm 1936, năm 2006 ông tròn 70 tuổi. Tuy nhiên, đúng là “gừng càng già càng cay”, với nghề kinh doanh chứng khoán này dường như không có giới hạn về tuổi tác. Anh ta ngày càng giàu hơn. Ông vẫn say mê đầu tư và đầu cơ chứng khoán một cách cuồng nhiệt như thời trai trẻ. Carl Icahn sinh ra và lớn lên ở Queens, thuộc bang New York, Hoa Kỳ. Anh ta dường như có năng khiếu bẩm sinh về hoạt động đầu tư chứng khoán vì anh ta không được học về tài chính hay đầu tư chứng khoán nhưng vẫn thành công rực rỡ trong đầu tư.

Trước khi bước chân vào thế giới chứng khoán ở Phố Wall, Carl Icahn đã hoàn thành khóa học dược phẩm tại Đại học New York, và sau đó lấy bằng cử nhân triết học tại Đại học Princeton. Tuy nhiên, Carl Icahn chưa bao giờ kiếm được tiền từ triết học.

Say mê với thế giới chứng khoán kỳ diệu, anh học thêm về kinh doanh chứng khoán và quản trị kinh doanh để trở thành một nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp. Nhiều năm hành nghề ở Phố Wall đã rèn cho Carl Icahn trở thành một tay săn cổ phiếu hạng sang. Theo thời gian, Carl Icahn đã nhận ra rằng thị trường chứng khoán là một mỏ vàng vô tận và ông phải là người “đào mỏ”, càng nhiều càng tốt.

*

Carl Icahn đã nhận ra rằng thị trường chứng khoán là một mỏ vàng vô tận và ông phải là người “đào mỏ”, càng nhiều càng tốt.

Giống như nhiều người cùng thời với ông trong những năm 80, ông đã kiếm được tài sản của mình bằng cách mua trái phiếu của Michael Milken. (Sau sự sụp đổ của thị trường trái phiếu và chứng khoán nói chung vào những năm 1990, Icahn bắt đầu lui vào hậu trường và hoạt động lặng lẽ hơn.) Cũng chính tại thời điểm này, Carl Icahn mới thực sự biết đến anh. đến với tư cách là một nhà đầu tư.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Đẹp Của “Nữ hoàng thoát y” Dita Von Teese là ai

*

Carl Icahn dường như có một chiếc mũi rất tốt. Ông đánh hơi thấy những công ty bị định giá thấp trên thị trường và tìm cách mua càng nhiều cổ phiếu của những công ty đó càng tốt. Thành công của vị tỷ phú vĩ đại này luôn gắn liền với những huyền thoại “săn lùng” công ty của ông trong hơn 30 năm. Ngay cả khi đã bước sang tuổi 70, ông vẫn không có ý định dừng lại.

Sự nhạy bén của Carl Icahn ở một mức độ nào đó đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán vốn rất nhạy cảm với thông tin và tâm lý. “Chinh chiến” trên thị trường chứng khoán hàng chục năm nay và hiếm khi đoán sai nên mọi hành vi, động thái đầu tư của Carl Icahn luôn được giới đầu tư chú ý từng chút một. Nhiều công ty, tập đoàn tìm cách ngăn cản, cản trở một quyết định đầu tư nào đó của Carl Icahn, trong khi cũng có nhiều nhà đầu tư khác muốn “ăn miếng trả miếng” với ông. Carl Icahn đầu tư vào đâu, bất kỳ công ty nào họ đầu tư ”.

Xem phần tiếp theo: Carl Icahn – Nhà đầu tư nhiều chất độc

Theo sách: Những gương mặt nổi tiếng phố Wall

Có thể bạn quan tâm

Bộ sách phong phú về kho (ấn bản mới) + Hướng dẫn thực hành CANSLIM

(Kết hợp Phân tích cơ bản (FA) và Phân tích kỹ thuật (TA) để tìm ra Siêu cổ phiếu)

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment