NEW Căn Studio Là Gì ? Đặc Điểm Căn Hộ Studio Căn Hộ Studio Là Gì

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Căn Studio Là Gì ? Đặc Điểm Căn Hộ Studio Căn Hộ Studio Là Gì với bài chia sẽ Căn Studio Là Gì ? Đặc Điểm Căn Hộ Studio Căn Hộ Studio Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bên cạnh những căn hộ chung cư cao cấp với thiết kế sang trọng, diện tích rộng rãi thì những căn hộ chung cư diện tích nhỏ cũng khá được ưa chuộng. Trong đó có hình thức căn hộ Studio với những ưu điểm vô cùng độc đáo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi căn hộ Studio là gì và những đặc điểm nổi bật của nó.

1. Căn hộ Studio là gì?

Studio là thuật ngữ dùng để chỉ không gian quay phim, chụp ảnh với các thiết bị chuyên dụng, tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản, studio lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Căn hộ studio là những căn hộ có diện tích khá nhỏ và không gian thường không có sự phân chia rõ ràng bằng các bức tường.

Bạn đang xem: Căn hộ studio là gì?

*

Từ căn hộ Studio xuất hiện phổ biến nhất ở Anh và ban đầu được thiết kế để phục vụ cho học sinh, sinh viên và những người đi làm độc thân trong độ tuổi từ 18 đến 30. Càng về sau, căn hộ Studio càng trở nên phổ biến và xuất hiện trong các dự án bất động sản của nhiều các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Căn hộ này còn được gọi là Căn hộ cao cấp hoặc Hiệu quả.

2. Đặc điểm của căn hộ Studio

Để biết rõ hơn về căn hộ Studio là gì thì vẫn cần tìm hiểu về những đặc điểm khác biệt của loại hình căn hộ này. Thông thường, các căn hộ Studio có diện tích từ 25 m2 đến 65 m2. Điểm nổi bật nhất trong thiết kế nội thất là yếu tố mọi không gian đều ở trong một không gian, tức là cả căn hộ như một căn phòng lớn, hoàn toàn không có những bức tường ngăn chia các phòng. Chỉ có nhà vệ sinh mới được thiết kế biến thành một góc riêng, nhưng đôi khi để tăng góc nhìn cho không gian, nhà vệ sinh sẽ lắp vách kính.

Xem thêm: Bí Quyết Làm Sườn – Tổng Hợp 9 Công Thức Nấu Sườn Ngon

Đặc điểm của căn hộ Studio

Cuộc sống trong căn hộ sẽ diễn ra mà không có bất kỳ vách ngăn nào, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ mình cần ngay trong tầm tay. Điểm mạnh thứ hai của căn hộ Studio là tiết kiệm được nhiều năng lượng cho việc thắp sáng, sưởi ấm,… Ngoài ra, do diện tích nhỏ nên việc vệ sinh cũng khá đơn giản và dễ dàng. Giá căn hộ Studio cũng ở mức trung bình, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người, không quá đắt. Tuy nhiên, do không gian có hạn nên cần có sự sắp xếp hợp lý, nếu không căn hộ sẽ càng chật hẹp hơn.

3. Hiện trạng căn hộ Studio

Hiện trạng căn hộ Studio

Tại Việt Nam, hiện tại TP.HCM chỉ có một số dự án là xây dựng căn hộ Studio. Tại Hà Nội, vẫn chưa có sự phân biệt rõ ràng giữa căn hộ Studio và những căn hộ nhỏ khác. Chỉ khi không gian trong căn hộ không được chia thành các phòng riêng biệt thì mới được gọi là căn hộ Studio, còn nếu đã chia nhỏ từ một đến hai phòng ngủ thì không được gọi là studio.

Xem thêm: Cách Làm Bia Tại Nhà – Cách Làm Bia Lạnh Mùa Nóng

Căn hộ Studio là gì là thắc mắc của rất nhiều người bởi khái niệm này còn khá mới mẻ với người Việt Nam. Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin cho mình về loại hình căn hộ này.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment