NEW Cách Tạo Tài Khoản Slack Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Slack Và Sử Dụng Cơ Bản

Xin chào đọc giả. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Cách Tạo Tài Khoản Slack Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Slack Và Sử Dụng Cơ Bản qua bài viết Cách Tạo Tài Khoản Slack Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Slack Và Sử Dụng Cơ Bản

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

[/su_box]

Giờ đây, chúng tôi dành nhiều thời gian hơn trong nhà, chúng tôi đang tìm các nền tảng mới – và các cách mới để sử dụng các nền tảng cũ – để giữ liên lạc, cho dù đó là công việc hay với bạn bè. Đây là trường hợp của Slack, một nền tảng nhắn tin tức thì hoạt động ở đâu đó trong không gian giữa email và tin nhắn văn bản. Được thiết kế để giao tiếp nhanh chóng, Slack đã trở thành một công cụ quan trọng cho nhiều nơi làm việc trước khi mọi người bắt đầu làm việc tại nhà. Nhưng bạn có thể sử dụng nó cho rất nhiều thứ: bạn bè, hoạt động nhóm, câu lạc bộ hoặc cộng đồng trực tuyến.

Slack có phiên bản miễn phí và cung cấp một số gói trả phí. Bạn bắt đầu bằng cách thiết lập không gian làm việc (là khu vực hoạt động chính của bạn và chứa mạng liên hệ của bạn) trên Slack. Trong không gian làm việc của mình, bạn tạo các kênh, giống như phòng trò chuyện hoặc trò chuyện nhóm. Trong các kênh đó, bạn và bạn bè / gia đình / thành viên trong nhóm của bạn có thể trò chuyện bằng văn bản, trao đổi tệp, tích hợp với các ứng dụng khác như Google Tài liệu và Office 365 và thậm chí trò chuyện video (mặc dù nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn có thể chỉ bằng trò chuyện video 1-1).

HOT  MỚI Diêm Nghiệp Là Nghề Gì ? Những Vấn Đề Nghề Nghiệp Cần Nắm Rõ

Bạn đang xem: Tạo tài khoản slack

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với nó, Slack sẽ mất một số thời gian để làm quen, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn từng bước để giúp bạn bắt đầu. Xin lưu ý rằng Slack đang ra mắt phiên bản mới và hướng dẫn bên dưới có thể khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí.

Tạo tài khoản và không gian làm việc mới

Khi tạo tài khoản, bạn có thể, nếu muốn, chỉ cần tham gia không gian làm việc hiện có (nếu tổ chức, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn có một không gian làm việc mà họ có thể thêm bạn vào). Nhưng bạn cũng có thể tạo không gian làm việc của riêng mình. Đây là cách thực hiện.

Nhấp vào “Bắt đầu” và sau đó nhấp vào “Nhóm của tôi chưa sử dụng Slack.”

*

Nhập email của bạn.

*

Slack sẽ yêu cầu bạn xác minh email của mình bằng mã. Truy cập email mà Slack vừa gửi cho bạn để lấy mã và nhập mã đó. Chọn tên cho không gian làm việc của bạn. Bấm tiếp.”

*

Slack sẽ yêu cầu bạn nhập tên cho một dự án mà bạn đang thực hiện. Nhập nó và nhấp vào “Tiếp theo”. Điều này sẽ tạo kênh Slack đầu tiên của bạn.

*

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể nhập tên và địa chỉ email của những người bạn muốn thêm vào không gian làm việc Slack của mình và Slack sẽ gửi lời mời cho họ. Bạn cũng có thể sử dụng một liên kết mời. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng mời bất kỳ ai, bạn có thể bỏ qua trang này (bạn sẽ có cơ hội thêm người sau). Đó là nó! Nhấp vào “Xem kênh của bạn trong Slack.”

*

Bạn hiện đang ở trên Slack – hoặc ít nhất là trên trang chào mừng của Slack. Bạn có thể thực hiện một số điều ở đây để thiết lập kênh của mình. Ví dụ: bạn có cơ hội thứ hai để thêm người qua email hoặc chia sẻ liên kết mời.

*

Trên cùng một trang, nếu bạn cuộn xuống, bạn có thể chọn một lời chào, đó là thông báo mà đồng đội của bạn sẽ thấy khi họ mở Slack. Nhấp vào “Chọn lời chào” và bạn sẽ nhận được một vài mẫu (mà bạn có thể chỉnh sửa) hoặc bạn có thể nhấp vào “Tùy chỉnh…” để soạn thảo thông điệp của riêng bạn. Nhấp vào “Lưu” khi bạn hoàn tất.

*

Dưới đó, bạn có thể nhập tin nhắn đầu tiên cho kênh của mình. Nhấp vào “Gửi” khi bạn hoàn tất. Slack có thể tự động đưa bạn đến màn hình thiết lập tên người dùng và mật khẩu hoặc có thể đưa bạn đến thẳng kênh của mình. Nếu bạn không thấy màn hình thiết lập tên và mật khẩu, bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào nút “Bắt đầu” ở góc trên bên trái bên dưới tên người dùng của bạn trên trang chính, sau đó nhấp vào “Hoàn tất thiết lập”. Chọn tên và mật khẩu, rồi nhấp vào “Tiếp theo”.

*

Chọn một tên và một URL duy nhất cho không gian làm việc của bạn mà những người khác có thể sử dụng để tham gia. Nhấp vào “Hoàn tất” để hoàn tất thiết lập của bạn và nhấp vào “Khám phá Slack” để bắt đầu sử dụng Slack.

*

Tham gia không gian làm việc hiện có

Để tham gia không gian làm việc Slack hiện có, bạn cần xin phép bất kỳ ai sở hữu không gian làm việc đó. Thông thường họ sẽ gửi cho bạn lời mời qua email mà bạn có thể sử dụng để tham gia, nhưng đôi khi bạn có các tùy chọn khác. Một số nơi làm việc cho phép bất kỳ ai có địa chỉ email từ một miền cụ thể tham gia và trong một số trường hợp, bạn có thể xác thực tài khoản của mình bằng chương trình đăng nhập một lần của tổ chức (như G Suite hoặc Okta).

HOT  MỚI Tư duy vậy, cả đời bạn không ngóc đầu lên nổi!

Xem thêm: Ca sĩ Đường Phố Đan Nguyên

Nếu bạn nhận được lời mời qua email:

Nhấp vào “Tham gia ngay bây giờ” trong email và nhấp vào “Tạo tài khoản”.

Nếu không, để tham gia không gian làm việc hiện có:

Nhấp vào “Nhóm của tôi ở trên Slack.” Nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Xác nhận.” Đi tới email mà Slack vừa gửi cho bạn và nhấp vào “Xác nhận địa chỉ email”. Slack sẽ mở ra một cửa sổ hiển thị cho bạn biết bạn là thành viên của không gian làm việc nào (nếu có) và bên dưới đó là bất kỳ không gian làm việc bổ sung nào mà bạn có thể tham gia. Trong “Tham gia không gian làm việc khác”, hãy tìm không gian làm việc bạn đang tìm và nhấp vào “Tham gia” bên cạnh nó. Nhập tên người dùng và mật khẩu, sau đó nhấp vào “Tạo tài khoản”. Sau khi tham gia, bạn sẽ được đưa đến trang chào mừng , cung cấp cho bạn tùy chọn để gửi tin nhắn. Nhập tin nhắn và nhấp vào “Gửi” để chuyển sang trang chính. Trang chào mừng cũng cho phép bạn thêm ảnh hồ sơ, thiết lập thông báo, tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn và kết nối Slack với Google Drive. Bạn không cần phải hoàn thành tất cả các bước để tiếp tục và bạn có thể truy cập màn hình chào mừng bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào “Bắt đầu” bên dưới tên người dùng của bạn ở góc trên bên trái.

HOT  NEW Bus Control Unit ( Bcu Là Gì ? Trong Những Năm Gần

Bây giờ bạn đang ở trong Slack! Mọi cuộc trò chuyện hiện tại, cho dù đó là kênh hay chuỗi tin nhắn trực tiếp, sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Ở phía bên trái, một thanh sẽ hiển thị cho bạn tất cả các kênh bạn đang tham gia và bên dưới đó là tất cả các cuộc trò chuyện nhắn tin trực tiếp của bạn (nói cách khác là riêng tư).

Nếu bạn sử dụng Slack thường xuyên, bạn nên tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn dành cho Mac hoặc Windows để có thể sử dụng ứng dụng này một cách riêng biệt với bất kỳ công việc trực tuyến nào bạn đang làm. Ngoài ra còn có các ứng dụng dành cho iOS và Android, vì vậy bạn có thể sử dụng Slack từ điện thoại thông minh của mình.

Xem thêm: Giới Thiệu Về – Erik (Giọng Hát Việt)

Vox Media có quan hệ đối tác liên kết. Những điều này không ảnh hưởng đến nội dung biên tập, mặc dù Vox Media có thể kiếm tiền hoa hồng cho các sản phẩm được mua thông qua các liên kết liên kết. Để biết thêm thông tin, hãy xem chính sách đạo đức của chúng tôi.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment