NEW Cách Sử Dụng Điểm Pivot Là Gì, Cách Giao Dịch Theo Pivot Point Hiệu Quả

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cách Sử Dụng Điểm Pivot Là Gì, Cách Giao Dịch Theo Pivot Point Hiệu Quả bằng bài viết Cách Sử Dụng Điểm Pivot Là Gì, Cách Giao Dịch Theo Pivot Point Hiệu Quả

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Điểm trục là gì? Điểm trục là một trong những tín hiệu phân tích kỹ thuật đảo chiều. Đảo chiều ở đây là biểu hiện của xu hướng giá thay đổi, một khi tăng quá sẽ có xu hướng giảm và ngược lại nếu xuống quá thấp sẽ xảy ra xu hướng tăng. Do đó, các nhà đầu tư rất cần những Một công cụ hữu ích để giúp xác định sự đảo chiều này, vì đây là một cơ hội kiếm lời lớn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng Pivot Points

Điểm Pivot là gì?

Pivot point là một chỉ báo phân tích kỹ thuật được sử dụng để xác định xu hướng chung của thị trường trong các khung thời gian khác nhau. Điểm trục đơn giản là giá trung bình của giá cao, thấp và đóng cửa của những ngày giao dịch trước đó. Giá giao dịch trên điểm trục được cho là một xu hướng tăng đang diễn ra, trong khi giá dưới điểm trục cho thấy tâm lý giảm giá.

HOT  MỚI Nằm mơ thấy mua vàng, mất vàng là điềm gì, đánh đề con gì? Đánh là trúng!

Phân tích điểm Pivot thường được sử dụng cùng với việc tính toán các mức hỗ trợ và kháng cự, tương tự như phân tích đường xu hướng. Trong phân tích điểm trục, các mức hỗ trợ và kháng cự đầu tiên được tính bằng độ rộng của phạm vi giao dịch giữa điểm trục và giá cao hoặc thấp của ngày hôm trước. Các mức hỗ trợ và kháng cự thứ hai được tính toán bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng giữa mức cao và mức thấp của ngày hôm trước.

Các mức xoay vòng bao gồm: một điểm xoay, hai mức kháng cự cao hơn được gọi là R1 và R2 và hai điểm xoay hỗ trợ thấp hơn được gọi là S1 và S2. Dữ liệu từ phạm vi giao dịch của ngày hôm trước được sử dụng để xác định năm mức trục.

*

Điểm Pivot là gì?

Cách xác định điểm Pivot:

Cách tính Pivot rất đơn giản, nhà đầu tư sẽ lấy dữ liệu lịch sử bao gồm: giá cao, thấp và giá đóng cửa.

Công thức Điểm Pivot là gì:

Pivot Point = / 3

Khi chúng tôi đã tính toán điểm Pivot, chúng tôi cũng có thể suy ra các mức hỗ trợ và kháng cự bằng công thức sau:

S1 = (2 x Pivot Point) – Giá cao (kỳ trước)

S2 = Pivot Point – (R1 – S1)

S3 = Pivot Point – (R2 – S2)

R1 = (2 x Pivot Point) – Giá thấp (kỳ trước)

R2 = (Pivot Point – S1) + R1

R3 = Pivot Point – (R2 – S2)

HOT  NEW Astrazeneca Vietnam Tuyển Dụng, Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Astrazeneca

Trong đó, R là biểu tượng cho Resistance (mức kháng cự) và S là biểu tượng cho Support (mức hỗ trợ).

Sử dụng điểm trục trong giao dịch:

Pivot point là một chỉ báo kỹ thuật được các nhà giao dịch sử dụng kinh doanh ngoại hối để giúp xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

Điểm xoay vòng là các chỉ báo trong ngày thường được sử dụng để giao dịch hợp đồng tương lai, hàng hóa, hàng hóa và cổ phiếu.

Điểm xoay vòng có thể cực kỳ hữu ích trong ngoại hối vì nhiều cặp tiền tệ thường dao động giữa các mức này. Hầu hết thời gian, giá dao động giữa R1 và S1.

Xem thêm: Ba ​​lần cưới của Ns Thu Hiền: Bình Minh Sau Cơn Bão Xa Bờ

Các nhà giao dịch cũng thường kết hợp điểm trục với các chỉ báo tiền xu khác. Điểm trục thường trùng lặp hoặc hội tụ với MA50 hoặc MA200 sẽ trở thành mức hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh hơn.

Các nhà giao dịch theo phạm vi, đột phá và xu hướng có thể sử dụng điểm xoay vòng.

Các nhà giao dịch ngoại hối có giới hạn phạm vi sẽ vào MUA gần các mức hỗ trợ đã xác định và BÁN khi giá ở gần các mức kháng cự. Các điểm xoay vòng cũng cho phép các nhà giao dịch ngoại hối đột phá xác định các điểm đột phá. các cấp độ chính cần được phá vỡ để nhập. Các nhà giao dịch ngoại hối theo xu hướng sử dụng các điểm xoay để xác định sự tăng hoặc giảm của một cặp tiền tệ.

*

Thông tin điểm tổng hợp

Những lý do khiến Pivot Point ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư:

Trên thực tế, Pivot Point giúp ích rất nhiều cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư, bằng chứng là với mỗi nhu cầu giao dịch khác nhau, Pivot Point sẽ phát huy một thế mạnh khác nhau.

HOT  MỚI Từng Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Trường Cấp 1 Tiếng Anh Là Gì, 99 Từ Vựng Tiếng Anh Về Trường Học Cơ Bản Nhất

Đầu tiên, chúng ta có thể nói về những nhà đầu tư thích giao dịch ngắn hạn hoặc lướt sóng. Đặc điểm của những người này là thích kiếm lời từ những biến động nhỏ trên thị trường. Do đó, Pivot Point đột phá sẽ rất có lợi cho họ.

Tiếp theo là những nhà đầu tư thích giao dịch theo xu hướng. Những người này có thể thấy Điểm Pivot có thể cung cấp cho họ tín hiệu bán và tín hiệu mua.

Một đối tượng mục tiêu khác là các nhà đầu tư thích giao dịch khi đột phá. Họ sẽ đợi các mức hỗ trợ và kháng cự của Pivot Point bị phá vỡ và giao dịch theo hướng của sự bứt phá đó.

Qua những thông tin trên cũng đủ chứng minh Pivot Point hữu ích như thế nào đối với quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Vì vậy, các đối tượng thuộc nhóm trên nhất định không nên bỏ qua bài viết Điểm xoay trục là gì? và chỉ báo Pivot Point.

Xem thêm: 137 Bí Quyết Ăn Đu Đủ Xanh Nấu Gì, Bí Quyết Ăn Đu Đủ Xanh Ngon Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe

Chúng ta vừa cùng nhau điểm qua một số kiến ​​thức để trả lời câu hỏi Pivot point là gì? Tính năng của nó không quá xuất sắc, tuy nhiên, nó góp phần không nhỏ trong việc dự đoán xu hướng giá trong tương lai. Sau bài viết này, tôi tin rằng, nhiều nhà đầu tư sẽ thêm chỉ báo Pivot vào biểu đồ giao dịch của họ.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment