NEW Cách Sử Dụng Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì? Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Cách Sử Dụng Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì? Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì với bài chia sẽ Cách Sử Dụng Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì? Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

[/su_box]

Trình tự Fibonaccixuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau từ khoa học đến nghệ thuật. Trong phân tích đầu tư chứng khoán, dãy số này cũng có nhiều ảnh hưởng, nhất là đối với các nhà phân tích kỹ thuật, nhiều công cụ phân tích và dự báo mạnh mẽ đã ra đời dựa trên lý thuyết của dãy số này như: Fibonacci retracement, Fan hâm mộ, Gia hạn thời gian…

Chúng tôi muốn người đọc hiểu được khái niệm cơ bản nhất của dãy số này và một số ứng dụng của Fibonacci trong phân tích kỹ thuật.

Bạn đang xem: Số Fibonacci trong cổ phiếu

Dãy Fibonacci là gì?

Fibonacci là một chỉ báo trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ một lý thuyết toán học của Leonardo Fibonacci, người sống ở thế kỷ 12. Theo lý thuyết này, Fibonacci là một dãy các chữ số, bắt đầu bằng 0 và 1, các số ở bên cạnh. sau là tổng của 2 số đứng trước.

*

Năm 1202, nhà toán họcFibonacciNgười Ý, người đầu tiên công bố dãy số trong cuốn sách Liber Abacci của mình, thông qua hai bài toán: bài toán con thỏ và bài toán đánh số “tổ tiên vĩ đại” của một con ong đực.

HOT  NEW Cuộc Sống Đơn Giản Là Cuộc Sống Hạnh Phúc, Cuộc Sống Đơn Giản

Dãy Fibonacci là dãy số tự nhiên vô hạn bắt đầu bằng hai phần tử 0 và 1 hoặc 1 và 1, các phần tử tiếp theo được xây dựng theo quy tắc mỗi phần tử luôn bằng tổng của hai phần tử trước đó.

Dãy Fibonacci: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89,…

Fibonacci Retracement – Biểu mẫu thoái lui

Fibonacci retracement là một công cụ rất phổ biến, được nhiều nhà giao dịch kỹ thuật sử dụng.

Với các mức kháng cự và hỗ trợ, công cụ này giúp họ xây dựng chiến lược giao dịch, chọn giá mục tiêu hợp lý hoặc cắt lỗ.

Khái niệm Fibonacci retracement cũng được áp dụng trong một số chỉ báo như mô hình Gartley nổi tiếng hay lý thuyết sóng Elliott và nhiều chỉ báo khác.

Sau các chuyển động tăng hoặc giảm đáng kể, các mức hỗ trợ và kháng cự mới thường sẽ xuất hiện tại hoặc gần các đường thoái lui quan trọng 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% và 100%.

*

Mức thoái lui là mức giá tĩnh không thay đổi, không giống như các đường trung bình động. Bản chất tĩnh của các mức giá cho phép các nhà đầu tư nhanh chóng, dễ dàng xác định và đưa ra các quyết định và dự đoán thận trọng khi giao dịch gần các mức quan trọng.

Để sử dụng Fibonacci Retracement, điều quan trọng là bạn phải xác định và kết nối mức cao gần nhất với mức thấp nhất cho xu hướng tăng và mức thấp gần nhất với các đỉnh cho xu hướng giảm.

Xem thêm: Isacombank là gì? Hướng dẫn Đăng ký và Sử dụng Ngân hàng trực tuyến Isacombank

Fibonacci Time Extension – Time Extension

Một chỉ báo thường được các nhà giao dịch kỹ thuật sử dụng để xác định các thời điểm mà giá sẽ trải qua những thay đổi xu hướng đáng kể hoặc sự đảo ngược xu hướng thường xảy ra tại các đường Thời gian Fibonacci. Phần mở rộng này.

Biểu đồ kỹ thuật này bao gồm một dãy các đường thẳng đứng tương ứng với các dãy số trong dãy số (1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, …).

*

Trong một khung thời gian giao dịch cụ thể, bạn chọn đáy thị trường (Lows) và sau đó kéo công cụ Fibonacci Time Extension từ điểm đó đến đỉnh thị trường (Mức cao) hoặc ngược lại và sau đó thả công cụ. Đường Fibonacci Time Extension tương ứng với các mức quan trọng 38,2%, 50%, 61,8%, 100%, từ đó bạn sẽ dự đoán được các vùng đảo chiều (Reversal) trong khu vực của các đường Fibonacci Time Extension đó.

HOT  MỚI Cung ma kết sinh ngày 24 tháng 12

Fibonacci Time Extension hiệu quả nhất khi được áp dụng để phân tích các xu hướng giá dài hạn và có thể có giá trị nhất định khi nghiên cứu các xu hướng ngắn hạn.

Biểu đồ Mở rộng thời gian Fibonacci càng đáng tin cậy thì nó càng đáng tin cậy.

Quạt Fibonacci – Loại quạt

Đây là biểu đồ kỹ thuật bao gồm ba đường chéo, sử dụng tỷ lệ Fibonacci để giúp xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

*

Người hâm mộ Fibonacci được tạo ra bằng cách vẽ một đường xu hướng qua hai điểm từ dưới lên trên (nếu là xu hướng tăng) và từ trên xuống dưới (nếu là xu hướng giảm)

Áp dụng Fibonacci để xác định chốt lời

Điểm mạnh của công cụ Fibonacci là khả năng dự đoán mức độ đảo chiều có thể xảy ra trong chuyển động giá. Chỉ cần 02 điểm là đỉnh và đáy, việc xác lập kịch bản vận động của xu hướng giá trong tương lai được xây dựng khá cụ thể và rõ ràng. Việc sử dụng công cụ Fibonacci cũng rất đơn giản bằng cách nhấp và giữ chuột từ trên xuống và kéo thả ở phía dưới, đây được giả định là vùng giá sẽ phục hồi từ đây.

*

Đối với cổ phiếu PPC, sau khi xác định đỉnh 21k vào đầu năm 2018 và dự đoán tạo đáy ở mức 15k, một kịch bản với các ngưỡng kháng cự được thiết lập. Trong đó, các ngưỡng kháng cự tại Fibo 38,2%, 50%, 61,8%, 100% là các mức giá có khả năng xảy ra đảo chiều giảm đối với giá PPC.

Với kịch bản này, các mức Fibonacci được xác định là mức kháng cự tiềm năng và dựa trên đó là mức giá để chốt lời. Quan sát diễn biến giá của cổ phiếu PPC, có thể thấy sự chuyển động rất gần giữa đường giá và mức Fibonacci. Do đó, sau mỗi đợt tăng, giá có thể đảo chiều giảm và quay trở lại các mức kháng cự gần nhất vừa vượt qua và hiện đang trở thành hỗ trợ ngắn hạn. Nếu tận dụng được các nhịp điều chỉnh, nhà đầu tư sẽ rất tích cực mua và chốt lời và tiếp tục chu kỳ này khi xuất hiện đáy trở lại. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với nhóm nhà đầu tư có chiến lược giao dịch theo xu hướng.

HOT  MỚI " Cái Cân Tiếng Anh Là Gì

Một nguyên tắc chung cho thấy rằng các mức Fibonacci càng lớn thì khả năng đảo chiều càng mạnh và thậm chí là phá vỡ xu hướng tăng. Với biểu đồ cập nhật cho PPC, mức kháng cự tiếp theo trong tương lai sẽ là mức kháng cự được tạo bởi Fibonacci 100%, tương đương với mức đỉnh cũ vào đầu năm 2018.

Theo đó, vùng giá 21k có thể sẽ là vùng chốt lời mạnh tiếp theo của nhà đầu tư trong thời gian tới và chờ một nhịp điều chỉnh mới để đánh giá lại cơ hội nhịp đầu tư khác với PPC hoặc chuyển sang cơ hội khác. với các cổ phiếu khác có room tăng hấp dẫn hơn.

Như vậy, với công cụ Fibonacci, nhà đầu tư hoàn toàn chủ động trong việc lên kế hoạch mua bán chốt lời. Đây là một lợi thế rất lớn khi đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là các giao dịch ngắn hạn với tần suất liên tục.

Một số lưu ý khi sử dụng Fibonacci trong phân tích kỹ thuật

Các ngưỡng quan trọng có thể mang lại cho bạn xác suất thành công cao hơn với các dự đoán của mình, nhưng giống như các chỉ báo khác, Fibonacci không phải lúc nào cũng đúng.

Việc chọn khung thời gian, trên và dưới để vẽ Fibonacci không hề đơn giản, mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau, quan điểm phân tích khác nhau.

Xem thêm: Cách Bán Eth trên Remitano, Cách Mua Bán Ethereum trên Remitano

Vì vậy, không còn cách nào khác là bạn nên thường xuyên rèn luyện kỹ năng sử dụng Fibonacci để có thể sử dụng thành thạo và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment