NEW Cách Phát Hiện Phần Mềm Đào Bitcoin ‘Chui’

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Cách Phát Hiện Phần Mềm Đào Bitcoin ‘Chui’ với bài viết Cách Phát Hiện Phần Mềm Đào Bitcoin ‘Chui’

Đa số nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Khai thác tiền điện tử là một cách tuyệt vời để kiếm một lượng nhỏ thu nhập còn lại (có thể đáng giá hơn nhiều trong tương lai). Đây đang trở thành một nguồn thu nhập thay thế mà một số trang web (và những trang web có ý định bất chính hơn) đang sử dụng. Công ty chống phần mềm độc hại Malwarebytes và công ty bảo mật CNTT ESET đều cảnh báo về việc lén lút sử dụng các tệp JavaScript sử dụng CPU của khách truy cập để khai thác Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác mà họ không biết. (hoặc với sự cho phép rõ ràng).

Bạn đang xem: Cách phát hiện phần mềm khai thác bitcoin

Bạn đang xem: Cách phát hiện phần mềm khai thác bitcoin

Xuất hiện dưới dạng phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính của người dùng, một tệp JavaScript không bị phát hiện trong nền hoặc cửa sổ bật lên có thể tiếp tục khai thác tiền ngay cả khi trình duyệt bị đóng. Nếu bạn không chắc chắn về cách xác định xem máy tính của mình có đang được sử dụng để khai thác hay không, hãy đọc bài viết này về cách phát hiện khai thác. Bài viết dưới đây là cách dò tìm phần mềm khai thác Bitcoin trên máy tính mà nhà đầu tư cần biết.

Sự thật về khai thác Bitcoin

Lịch sử đã chỉ ra rằng khai thác tiền tệ có thể là một ngành kinh doanh có lợi nhuận rất cao. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư Bitcoin đã bắt đầu sử dụng các trang trại máy tính với sức mạnh tính toán khổng lồ để khai thác chúng. Ngoài ra, các thợ đào bán lẻ bắt đầu tập hợp và khai thác tiền điện tử cùng nhau dưới cái gọi là các nhóm khai thác. Tất cả các hoạt động này nhằm tăng cơ hội khai thác tiền điện tử. Các phương thức khai thác bất hợp pháp của họ cũng đã xuất hiện.

*

Thực tế khai thác bitcoin ngày nay

Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính của bạn có đang khai thác Bitcoin hay không?

Người khai thác không trung thực, muốn tăng cơ hội khai thác tiền điện tử, có thể cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người khai thác khác hoặc hoàn toàn không biết về sự tồn tại của tiền điện tử của bên thứ ba. Sau đó, họ sử dụng khả năng tính toán của máy tính cá nhân của họ mà người dùng không hề hay biết. Đó là lý do tại sao bạn nên học cách kiểm tra xem máy tính có đang khai thác tiền điện tử hay không. Để làm được điều này, cần hiểu rằng công cụ khai thác tiền điện tử không chỉ hoạt động dưới dạng phần mềm được cài đặt trên máy tính mà còn thông qua trình duyệt.

Kiểm tra trong trình duyệt

Các trang web sẽ nhúng mã JavaScript chạy trong trình duyệt của bạn để khai thác Bitcoin và các loại tiền ảo khác bằng cách khai thác tài nguyên hệ thống hay còn gọi là tiền điện tử. Điều này dẫn đến việc sử dụng CPU thường xuyên ở mức 100%, làm chậm máy tính và hao pin nhanh chóng cho điện thoại di động.

Xem thêm: Nhạc Ưng Hoàng Phúc – Album: Tuyển Tập Những Bài Hát Hay Của Ưng Hoàng Phúc

Kiểm tra phần mềm trong máy tính

Trình khai thác tiền điện tử ẩn trên máy tính là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều so với một tập lệnh ẩn trong trình duyệt. Bạn có thể kiểm tra máy tính của mình để tìm các bản sao tiền tệ bằng cách thực hiện phân tích kỹ lưỡng về tải tài nguyên. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trình quản lý tác vụ, nó sẽ cho phép bạn kiểm tra tất cả các quá trình diễn ra trong hệ thống. Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mình một trình quản lý tác vụ phức tạp hơn hệ thống. Sau khi khởi động máy tính và bật trình quản lý tác vụ mở rộng, chỉ các quy trình hệ thống và chương trình được đặt trong quy trình khởi động mới xuất hiện. Nếu tại thời điểm này tải vượt quá 20-30%, có thể giả định rằng máy tính sao chép cơ sở kiến ​​thức về tiền điện tử của người dùng. Vì vậy, làm thế nào để chặn khai thác tiền điện tử trong tình huống này? Tìm các quy trình đáng ngờ và vô hiệu hóa chúng.

Cách dừng phần mềm khai thác Bitcoin trên máy tính của bạn

Giả sử máy tính của bạn không được cài đặt trình khai thác độc hại, có một số cách để chặn khai thác trong khi bạn duyệt.

*

Cách ngăn chặn hành vi khai thác Bitcoin trên máy tính của bạn

Tắt JavaScript trên các trang web cụ thể

Nếu bạn nghi ngờ một trang web đang sử dụng máy tính của bạn để khai thác tiền điện tử mà không có sự cho phép của bạn, bạn chỉ cần chặn JavaScript hoàn toàn. Tuy nhiên, vấn đề là đây là một cách rất tích cực để chặn khai thác và sẽ phá vỡ nhiều trang web. Ví dụ: Facebook sẽ không tải nếu không bật JavaScript.

Xem thêm: Gỏi cá trích Phú Quốc Cùng cách làm gỏi cá trích Phú Quốc ngon

Trình chặn khai thác Bitcoin ẩn trong trình duyệt

Nếu bạn không muốn sử dụng trình chặn quảng cáo hoặc chỉ muốn chặn cụ thể việc khai thác Bitcoin ẩn trên trình duyệt của mình, có một số tiện ích mở rộng có sẵn.

– Không có công cụ khai thác (Chrome, Firefox, Opera)

– MinerBlock (Chrome, Firefox, Opera)

– AntiMiner (Chrome)

– Trình chặn Coin-Hive (Chrome)

Phần mềm chống phần mềm độc hại

Mặc dù các trình duyệt vẫn chưa thích ứng để chặn các công cụ khai thác tiền điện tử (hoặc ít nhất là biến chúng thành một tùy chọn tham gia), một số phần mềm chống phần mềm độc hại đã tồn tại. Malwarebytes, ví dụ, cung cấp tính năng chặn công cụ khai thác tiền điện tử trong đăng ký trả phí của nó.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và ý nghĩa thì đừng ngại để lại comment và share cho mình nhé! Để có thêm nhiều thủ thuật cũng như kiến ​​thức, tin tức về thị trường tiền ảo một cách nhanh nhất, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi hàng ngày. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment