NEW Cách Phân Tích Khối Lượng Giao Dịch Trên Sàn Hose Trong 1 Tuần

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Cách Phân Tích Khối Lượng Giao Dịch Trên Sàn Hose Trong 1 Tuần qua nội dung Cách Phân Tích Khối Lượng Giao Dịch Trên Sàn Hose Trong 1 Tuần

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

1. Khối lượng giao dịch là gì?

Khối lượng là tổng doanh thu của cổ phiếu được giao dịch (mua và bán) trên thị trường trong ngày giao dịch hoặc trong một khoảng thời gian nhất định. Khối lượng là một chỉ báo kỹ thuật quan trọng để xác nhận xu hướng hoặc đảo ngược xu hướng, vì nó báo hiệu hành động giá của một chứng khoán, cho dù họ nên mua hay bán một chứng khoán hay số tiền mà một chứng khoán cụ thể có giá trị. giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể. Tất cả các sàn giao dịch đều hiển thị trực quan khối lượng trong suốt ngày giao dịch, thường ở dưới cùng của biểu đồ giá.

Bạn đang xem: Khối lượng giao dịch

1.2 Tại sao khối lượng giao dịch lại quan trọng?

Điều thú vị là khối lượng thường bị các nhà giao dịch bỏ qua vì nó là một chỉ báo đơn giản như vậy. Trên thực tế, rất ít thương nhân hoặc nhà đầu tư biết cách sử dụng thông tin này để tăng lợi nhuận và giảm rủi ro.

Nó là một công cụ cực kỳ hữu ích, và theo một số hướng dẫn cơ bản, có nhiều cách để sử dụng nó. Thanh khoản không phải là công cụ giúp xác định chính xác điểm mua và điểm bán, nhưng với sự trợ giúp của các chỉ báo khác, Khối lượng có thể được sử dụng để đánh giá sức mạnh hoặc điểm yếu của thị trường cũng như xác nhận chuyển động của giá hoặc báo hiệu sự đảo chiều và có thể giúp trong quá trình quyết định.

Khối lượng cũng đóng vai trò như một cảnh báo về việc một cổ phiếu sắp bứt phá lên mức cao mới (khối lượng cao) hay đang đi vào xu hướng giảm (khối lượng thấp). Khối lượng lớn cũng giúp nhà đầu tư có thêm thời gian để xác định thời điểm thích hợp để bán kiếm lời.

Khối lượng tăng mạnh được hiểu là cho thấy giá tăng hoặc giảm mạnh trong tương lai, bởi vì nó phản ánh sự quan tâm của nhà đầu tư tăng lên và động lực duy trì. Khối lượng thấp có thể tạo ra biến động giá và các yếu tố phản ánh, từ quan điểm đầu tư, là phù du và không đáng tin cậy.

Xin lưu ý: Cổ phiếu có khối lượng giao dịch trung bình rất thấp đôi khi thu hút những kẻ lừa đảo quyết tâm thao túng giá cổ phiếu, bởi vì giao dịch của họ sẽ ảnh hưởng lớn đến biến động giá.

1.3 Làm thế nào để sử dụng chỉ báo âm lượng một cách hiệu quả?

Thực hiện theo hành động của các quỹ chính: Theo dõi khối lượng bất thường khi giá của một cổ phiếu thoát ra khỏi mô hình cơ sở của nó hoặc giảm xuống dưới mức trung bình động của nó. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu một cổ phiếu đang giao dịch với khối lượng bất thường? Điều này có thể được xác định nếu bạn so sánh khối lượng giao dịch trong ngày đó với khối lượng giao dịch trung bình của cổ phiếu. Việc tăng giá lớn với khối lượng lớn bất thường cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang mua mạnh. Nó cũng là một dấu hiệu tăng giá.

Các nhà đầu tư tổ chức lớn chiếm phần lớn hoạt động giao dịch trên thị trường. Chính sức mua và bán khổng lồ của họ, chứ không phải giao dịch của họ, có thể đẩy giá cổ phiếu lên hoặc xuống. Do đó, khối lượng trên biểu đồ thực chất là hoạt động mua bán của các nhà đầu tư lớn.

Vì vậy, khi bạn nhìn vào khối lượng trên biểu đồ, những gì bạn thực sự đang xem là hoạt động giao dịch của những nhà đầu tư lớn này.

Một khi bạn biết cách nhìn nhận về hành động giá và khối lượng – “câu chuyện” đằng sau nó sẽ ngày càng trở nên rõ ràng. Sau đó, bạn có thể xác định thời điểm tốt nhất để mua, bán hoặc nắm giữ.

2. Những tấm gương thực tế VHC

Khi VHC bắt đầu xu hướng tăng

*

Khối lượng tăng đột biến: Cổ phiếu đã tăng gần gấp bốn lần so với phiên trước với khối lượng gần gấp ba lần so với khối lượng trung bình 20 ngày – một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tăng giá đối với cổ phiếu. Khối lượng giảm trong ngày giảm: Sau một vài ngày mua vào với khối lượng lớn, cổ phiếu đã có một vài ngày giảm giá. Nhưng khối lượng nhẹ hơn và hầu hết là dưới mức trung bình. Bằng cách kiểm tra khối lượng, bạn có thể thấy rằng hành động bán trên thị trường không nghiêm trọng. Điều đó đặt biến động hàng ngày trong một phạm vi xác định và có thể giúp bạn tự tin để nắm giữ cổ phiếu.

Xem thêm: Ăn gì để da đẹp trẻ lâu, Ăn gì để da khỏe, trẻ ra 10 tuổi

Các dấu hiệu và sức mạnh tương tự cũng có thể nhận thấy khi nhìn vào đồ thị tuần của VHC:

*

Giá Breakout ra khỏi vùng hỗ trợ của đường SMA20 (dòng 20 tuần), với khối lượng lớn hơn nhiều so với tuần giao dịch trước. Giá cổ phiếu cũng đóng cửa trong biên độ cao nhất tuần cho thấy lực mua không suy yếu và duy trì mạnh đến cuối tuần.Khi VHC ngừng tăng

Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu các quỹ lớn ngừng mua? Tính thanh khoản của cổ phiếu sẽ giảm.

Và nếu bạn thấy cổ phiếu đó liên tục tạo mức cao mới mà không có sự hỗ trợ của thanh khoản cao, đó là dấu hiệu cho thấy làn sóng này có thể đang quay đầu. Có nghĩa là, người bán có thể có nhiều ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trong tương lai hơn so với người mua. VHC là một ví dụ về tính thanh khoản như một thước đo sức khỏe của một cổ phiếu.

*

Là cổ phiếu đầu ngành thủy sản, có mức tăng giá tích cực nhất ngành kể từ quý II / 2018, VHC xây dựng mô hình “chén không tay cầm” từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2018. Trong quá trình hình thành cơ sở, cổ phiếu đã Chứng kiến ​​nhiều phiên tích lũy, trong khi những phiên giảm điểm đã tăng nhẹ.

VHC bứt phá vào ngày 23 tháng 7 năm 2018 (1) và cổ phiếu này đã có sự tích lũy lớn khi tăng 70% trong vòng 4 tháng. Trong khi cổ phiếu đạt mức cao mới là 105 vào ngày 23 tháng 11 năm 2018, với các phiên trước đó, khối lượng giao dịch ở mức dưới mức trung bình (2).

Bạn có thể coi đó là một cảnh báo thảm khốc từ một cổ phiếu đang hoạt động tốt.

Ngay sau đó, cổ phiếu có phiên điều chỉnh, VHC chịu áp lực bán ra. Cổ phiếu đã phá vỡ đường 50 ngày và thậm chí đã điều chỉnh gần 20% trong 4 tuần tiếp theo (3).

3. Tóm tắt

Khối lượng giao dịch là một trong những thông số kỹ thuật thường bị các nhà đầu tư đặc biệt là người mới bắt đầu bỏ qua, nhưng vì nó là thông số kỹ thuật có giá trị nhất, bạn nên cố gắng nắm bắt nó với số liệu này. và đưa nó vào danh sách theo dõi của tôi.

Biết những gì các nhà đầu tư khác đang giao dịch là điều quan trọng để hiểu những cổ phiếu đang đầu tư vào và liệu chúng có khả năng tạo ra những đợt tăng giá mạnh hay không.

Xem thêm: Tiểu sử Ông Phạm Thanh Hùng sinh năm nào? Tiểu sử Shark Hưng

Như với hầu hết các chỉ báo, khối lượng cũng cần được kết hợp với các chỉ số khác. Là người mới bắt đầu, điều quan trọng là phải biết khối lượng là gì, tại sao nó lại quan trọng trong cổ phiếu và cách tốt nhất để sử dụng nó.

Dưới đây là bản tóm tắt của chúng tôi về hành động giá và khối lượng, Các nguyên tắc dưới đây không đúng trong mọi tình huống nhưng chúng hữu ích trong các quyết định giao dịch:

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment