NEW Cách Phân Tích Khối Lượng Giao Dịch Là Gì ? Tìm Hiểu A Đến Z

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Cách Phân Tích Khối Lượng Giao Dịch Là Gì ? Tìm Hiểu A Đến Z với bài viết Cách Phân Tích Khối Lượng Giao Dịch Là Gì ? Tìm Hiểu A Đến Z

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

Thông tin hiển thị từ khối lượng là dấu hiệu quan trọng để nhà đầu tư nhận biết xu hướng cũng như mức độ quan tâm của thị trường đối với các dòng tiền khác nhau trên thị trường. Từ thông tin trên, khối lượng đối với thị trường chứng khoán là gì?

Ý nghĩa của khối lượng trong các lĩnh vực khác là gì? Trong bài viết này sẽ có đầy đủ thông tin, giải thích ý nghĩa của volume.

*

Khối lượng là gì? Khối lượng giao dịch là gì?

Khối lượng trong tiếng Anh là gì?

Volume là một từ gốc tiếng Anh, vì vậy để giải thích nghĩa của nó một cách rõ ràng và chi tiết nhất, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu ý nghĩa của nó. Theo từ điển Longman, Volume có những nghĩa sau:

Volume (n): Khối lượng. Lượng âm thanh do TV, radio, video, v.v. Volume (n): Âm lượng, âm lượng. Volume (n): Khối lượngVolume (n): Sách, tập thơ.

Bạn đang xem: Khối lượng giao dịch là gì?

Còn hàng thì khối lượng là bao nhiêu?

Khối lượng là khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch là số lượng cổ phiếu, trái phiếu, quyền chọn hoặc hợp đồng được giao dịch trên thị trường trong một khoảng thời gian nhất định.

Trên thị trường chứng khoán, mỗi lần mua hoặc bán đều đóng góp vào khối lượng giao dịch. Nếu trong một ngày có tất cả 10 hợp đồng được giao dịch thì khối lượng giao dịch của ngày đó là 100 đơn vị.

*

Khối lượng có nghĩa là khối lượng giao dịch chứng khoán.

Khối lượng phản ánh sức mạnh của cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số… Nói chung, khối lượng phản ánh mức giá trên thị trường giao dịch. Từ khối lượng, bạn cũng biết được tính thanh khoản của một thị trường nhất định và chất lượng của một xu hướng đang mạnh lên hay suy yếu.

HOT  NEW Bạo Loạn Los Angeles 1992

Khối lượng là một dấu hiệu thực sự đáng chú ý. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu cách diễn giải ý nghĩa của khối lượng vì khối lượng tăng hay giảm chỉ cho chúng ta biết thị trường có quan tâm đến giá trên thị trường hay không chứ nó không khẳng định thị trường sẽ tăng giá trong tương lai. Tương lai.

Tại sao phải sử dụng khối lượng giao dịch?

*

Xu hướng khối lượng.

Các con số được hiển thị như giá hiện tại, vốn hóa và khối lượng giao dịch có liên quan đến nhau và chúng thể hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư.

Nếu khối lượng lớn trong khi giá đang tăng, đó là chỉ báo tốt nhất cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đang tăng lên, và nếu khối lượng nhỏ, điều đó có nghĩa là mức độ quan tâm của nhà đầu tư đang thấp.

Mặt khác, khối lượng giao dịch cũng thể hiện tính thanh khoản của thị trường và là yếu tố quan trọng để đi đến quyết định mua. Các nhà giao dịch trong ngày thường coi khối lượng lớn là điều cần thiết vì thời gian thực hiện ngắn đòi hỏi thị trường có tính thanh khoản cao. Các chuyên gia trong lĩnh vực này thường khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên chọn những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn.

Trên thực tế, khối lượng là một “thước đo” được sử dụng để xác định xu hướng, sự đảo chiều và đột phá về giá trên thị trường chứng khoán.

Xác nhận xu hướng giá

Chức năng của khối lượng có thể được coi là một chỉ báo phụ giúp bổ sung thông tin để xác nhận xu hướng giá. Nhưng nếu chỉ có chỉ báo khối lượng thì không cung cấp tín hiệu giao dịch.

Thông thường, khi khối lượng tăng mạnh theo hướng của xu hướng giá, một xác nhận xu hướng giá mới được hình thành.

Khi khối lượng tăng nhưng giá giảm, khối lượng tăng sẽ xác nhận xu hướng giảm (Nếu bạn bán).

Khối lượng tăng khi giá giảm, xác nhận rằng đã đến lúc tìm điểm thoát. (Nếu bạn mua hàng)

Mặt khác, khối lượng giảm khi giá tăng cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư giảm. Giá có thể tiếp tục tăng nhưng nhà đầu tư nên cảnh giác với các điểm kháng cự vì khối lượng giảm quá mức sẽ không thể duy trì đà tăng của thị trường.

Khối lượng cùng với các đường trung bình động để xác định xu hướng tăng hoặc giảm.

Cần lưu ý rằng việc giảm khối lượng khi giá đang giảm không thể hiện nhiều thông tin vì lãi suất giảm mạnh đôi khi là yếu tố dễ khiến các ông lớn đẩy giá xuống sâu hơn, thông thường khối lượng tăng sẽ xác nhận xu hướng giá. Nhưng khi khối lượng tăng đột biến, đó là dấu hiệu cho thấy giá cả sẽ biến động lớn.

HOT  NEW Sự Khác Nhau Giữa Cổ Phiếu Và Trái Phiếu Và Trái Phiếu, Trái Phiếu Là Gì

Xem thêm: Nghĩa của từ bãi bỏ quy định là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Dựa trên lý thuyết sóng elliott, có các sóng trong bản thân sóng. Vì vậy, trong một xu hướng tăng hoặc giảm, đều có một sự thoái lui. Như vậy, xu hướng tăng chính, xu hướng giảm chính có khối lượng lớn hơn bình thường, và các mức thoái lui nhỏ hơn khối lượng của các sóng chính.

Xác nhận sự đảo ngược

Một đặc điểm khác khi chúng ta xem xét khối lượng là khi khối lượng đạt đỉnh, thường có nghĩa là áp lực mua hoặc bán đã chính thức kết thúc. Tại thời điểm này có 2 trường hợp như sau:

Nếu lượng tăng lên đến đỉnh điểm và giá tăng thì ta kết luận rằng lực mua đã hết, người mua không muốn đẩy giá lên, giá giảm thì ta sẽ bán. Nếu khối lượng gia tăng đạt đỉnh và giá giảm, chúng tôi kết luận rằng lực bán đã kết thúc. Vào cuối ngày, người bán không muốn đẩy giá xuống và giá sẽ đảo ngược xu hướng.

*

Xác định sự đảo ngược thông qua khối lượng.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng sau khi khối lượng giao dịch tăng mạnh, giá có phục hồi một chút nhưng sau đó khối lượng lại giảm đi đáng kể. Đó là dấu hiệu cho thấy áp suất đã bị mòn. Thông thường, tín hiệu xác nhận đỉnh và đáy là khối lượng tăng đột ngột, đây thường được xem là đáy của giá, lúc này giá sẽ giảm mạnh xuống mức thấp nhất.

Xác nhận vùng hỗ trợ và kháng cự

Trong việc xác định xu hướng, thường có các mức giá quan trọng. Tại các điểm hỗ trợ và kháng cự, khối lượng là một yếu tố quan trọng để xác nhận sự bứt phá. Khi khối lượng tăng đột biến trên mức kháng cự hoặc dưới mức hỗ trợ, nhiều khả năng sẽ xảy ra đột phá. Ngược lại, khi khối lượng giảm hoặc không có đột biến, rất có thể việc bứt phá giá từ vùng này đã thất bại.

Xác nhận nghỉ

Và sự đột phá là sự tăng hoặc giảm giá nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn có thể phá vỡ hỗ trợ và kháng cự hiện tại rất nhanh chóng.

*

Phân tích đột phá theo mô hình khối lượng.

Khối lượng giao dịch thường thấp trong quá trình hợp nhất. Nếu khối lượng tăng đột biến sau một đột phá hoặc đột phá từ hợp nhất, thì rất có thể đây là một đột phá thật chứ không phải giả.

Các nhà giao dịch có thể đọc thông tin gì từ dữ liệu khối lượng?

Từ hình ảnh khối lượng được cung cấp, nhà đầu tư có thể đọc các thông tin sau:

Khối lượng tăng lên có nghĩa là thị trường quan tâm đến mức giá đó so với các mức giá khác trên thị trường. Và điều này cũng được hiểu theo cả khối lượng mua và khối lượng bán ra (nhiều người thích mua với giá đó hoặc bán với giá đó). Một thị trường có khối lượng lớn cũng có nghĩa là thị trường đang được phân phối. tích cực di chuyển và có tính thanh khoản cao. Khối lượng lớn cũng là đặc điểm của một xu hướng mới đang hình thành, chẳng hạn như khi giá vừa thoát ra khỏi giai đoạn đi ngang trước đó. Hoặc cũng có thể vào thời điểm thị trường sắp tạo đáy, lượng bán tăng đột biến cho thấy nhà đầu tư đang hoang mang bán tháo vị thế giao dịch. Khối lượng giao dịch thấp cho thấy thị trường không ổn định, kém thanh khoản, nhà đầu tư. nhà đầu tư thiếu tự tin khi giao dịch ở mức giá đó. Nó cũng có thể là dấu hiệu của một giai đoạn thị trường đi ngang. Khối lượng tăng là tín hiệu cho thấy thị trường sắp có một đợt bứt phá mới nhưng cũng có thể tạo đỉnh hoặc tạo đáy. Bất kể đó là đỉnh hay đáy, sự gia tăng khối lượng cho thấy rằng một đợt tăng đột biến mới sắp diễn ra trên thị trường.

*

Dấu hiệu để đọc chỉ số khối lượng trong cổ phiếu.

HOT  NEW [GIẢI ĐÁP] 10 Câu Hỏi Quan Trọng Nhất Về Google BERT | Lize.vn

Bởi vì khối lượng giao dịch phản ánh rất tốt xu hướng thị trường, khối lượng thường được sử dụng kết hợp với phân tích xu hướng và phân tích hành vi giá thị trường.

Mối quan hệ giữa khối lượng và giá cả

Các nhà đầu tư không sử dụng khối lượng một mình để đánh giá thị trường tổng thể và sau đó đưa ra quyết định, mà sử dụng kết hợp các biến động giá để hiểu và xác định xu hướng. Mối quan hệ giữa giá và khối lượng được thể hiện trong bảng dưới đây:

Âm lượng Giá bán Nhận định
Được tăng lương Được tăng lương Xu hướng tăng
Giảm Giảm Uptrend
Được tăng lương Giảm Xu hướng giảm giá
Giảm Tăng / Đột phá / Đảo chiều Nếu giá tăng, xu hướng giảm.

– Đột phá thực sự, khối lượng có xu hướng tăng lên hoặc đảo chiều giả mạo.

Vì vậy, khi bạn thấy thị trường có xu hướng tăng, bạn nhìn vào khối lượng thị trường và xem khối lượng tăng hay giảm.

Nếu khối lượng tăng lên có nghĩa là xu hướng đang mạnh và chúng ta có quyền kỳ vọng thị trường tiếp tục diễn biến theo xu hướng cũ.

Ngược lại, nếu xu hướng giảm có khối lượng tăng mạnh, nó cũng hoạt động theo cách tương tự.

Đặc biệt: Khi nào tăng giá nhưng giảm âm lượng đẹp hạ giá nhưng âm lượng cũng giảm thì xu hướng ít đáng tin cậy hơn.

Khối lượng kinh doanh là gì?

Có một thuật ngữ liên quan đến khối lượng mà bạn cần biết trong kinh doanh đó là Khối lượng kinh doanh.

Thể loại: Đầu tư

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thiết Kế

Leave a Comment