NEW Cách Khôi Phục Mã Google Authenticator, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Khôi Phục Mã

Kính thưa đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Cách Khôi Phục Mã Google Authenticator, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Khôi Phục Mã với bài chia sẽ Cách Khôi Phục Mã Google Authenticator, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Khôi Phục Mã

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

https://www.youtube.com/watch?v=Eb8rtO1bOsI

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, Google Authenticator là một trong những ứng dụng triển khai xác thực hai yếu tố-2FA. Với mục đích xác thực người dùng giao dịch trên sàn giao dịch. Là điều kiện đủ để có thể thực hiện các giao dịch và thanh khoản trên sở giao dịch. Bạn đang xem: Cách khôi phục mã xác thực google

Đó được coi là một cách giúp bảo mật tài khoản khi có rủi ro bị lộ mật khẩu tài khoản hoặc mất điện thoại. Trong bài viết này, vmvc.com.vn sẽ chia sẻ chi tiết về Google Authenticator, cách cài đặt ứng dụng Google Authentiacator trên di động, cách lấy mã 2FA khi quên hoặc mất điện thoại.

Bạn đang xem: Cách khôi phục mã xác thực google

Không làm bạn phải đợi lâu, chúng ta hãy bắt đầu!

*

Google Authenticator là gì?

Google Authenticator là một ứng dụng tạo mã xác minh 2 bước trên điện thoại của bạn để làm cho tài khoản của bạn an toàn hơn bằng cách yêu cầu bước xác minh thứ hai (2FA) khi bạn đăng nhập. Nghĩa là, khi bạn đăng nhập ngoài mật khẩu của mình, bạn sẽ được yêu cầu để có mã ngẫu nhiên gồm 6 chữ số từ ứng dụng Google Authenticator để có thể đăng nhập thành công. Ngoài ra, Google Authenticator còn được sử dụng rộng rãi để bảo mật cho Gmail, Facebook, ..

Google Authenticator bảo vệ tài khoản Google khỏi keylogger và đánh cắp mật khẩu. Với xác thực hai yếu tố, bạn sẽ cần mật khẩu và mã xác thực để đăng nhập. Ứng dụng Google Authenticator chạy trên các thiết bị Android, iPhone, iPod, iPad và BlackBerry.

Hiện nay, có hai phần mềm được sử dụng phổ biến để lấy mã 2FA là Google Authenticator và Authy 2 Factor Authentication.

*

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator và lấy mã 2FA

Cài đặt Google Authenticator trên điện thoại của bạn và lấy mã

Tải xuống và cài đặt Google Authenticator trên Cửa hàng ứng dụng (hệ điều hành iOS) trở lên Google Play (Android)

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy mã 2FA, ở mỗi sàn giao dịch việc lấy mã 2FA cũng tương tự như vậy. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về sàn giao dịch Wefinex!

Bước 1: Tại sàn giao dịch Wefinex, vào phần xác minh tài khoản, chọn kích hoạt mã 2FA. Màn hình sẽ hiển thị như hình. Hãy nhớ lưu mã dự phòng này để phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc bị thay đổi. Lưu ý không đưa dãy mã này cho bất kỳ ai. Ngay cả khi người khác có thông tin đăng nhập nhưng không có mã 2FA thì cũng không thể rút tiền từ tài khoản Wefinex của bạn.

*

Bước 2: Truy cập ứng dụng Google Authenticator. Nhấp để quét QR. Quét mã QR hiển thị trên màn hình.

Vậy bạn có cần lưu mã 2FA này cho các giao dịch sau này hay đổi mật khẩu không? Câu trả lời là không cần thiết, vì đoạn mã này thay đổi liên tục tại thời điểm bạn thao tác. Chỉ cần lưu mã dự phòng là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Với Các Loại Rau Giúp Phát Triển Trí Não

Một lưu ý nữa là mã 2FA thường xuyên thay đổi và khi bạn muốn đổi mật khẩu hoặc tắt 2FA, chỉ cần mở Google Authenticator, nhập mã 2FA hiện có tại thời điểm đó.

Cách khôi phục mã 2FA khi điện thoại bị mất

Trong trường hợp không may bị mất điện thoại, bạn có thể sử dụng mã dự phòng để khôi phục 2FA. Bất kỳ sàn giao dịch nào cũng sẽ cung cấp mã dự phòng khi 2FA được kích hoạt. Đây là cách duy nhất để khôi phục 2FA, nếu bạn bị mất mã này, thì bạn chỉ có cách liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ để mở lại tài khoản.

Trong trường hợp đổi điện thoại, bạn nên gỡ bỏ phần mềm Google Authenticator và cài đặt lại trên thiết bị mới.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục 2FA bằng mã dự phòng.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại của bạn. Ở đây tôi đang sử dụng thiết bị Android. Chọn dấu + ở góc trái màn hình. Chọn nhập mã thiết lập.

Xem thêm: Cách Làm Trà Hoa Đậu Xanh: Cách Pha Chế Và Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe

*

*

Tên tài khoản Brother vào địa chỉ email đăng ký của tài khoản cần lấy mã 2FA tại sàn giao dịch. Ở phần Khóa, bạn nhập mã dự phòng. Sau đó nhấn nút THÊM VÀO

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy mã 2FA của sàn giao dịch và địa chỉ email tương ứng. Bạn dùng mã này để đổi mật khẩu và giao dịch trên sàn. Lưu ý rằng mã 2FA thay đổi 30 giây một lần, vì vậy bạn cần phải nhanh chóng hành động.

tóm lược

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Google Authenticator và cách lấy mã 2FA tại Wefinex. Trong trường hợp bạn gặp sự cố với Google Authenticator, bạn có thể liên hệ với tôi qua email thanhtong

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment