NEW Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới 2021, 5 Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất

Hi quý vị. , Chungcubohemiaresidence xin chia sẽ về chủ đề Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới 2021, 5 Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất với nội dung Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới 2021, 5 Cách Đầu Tư Vàng Hiệu Quả Nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Vàng là một trong những kênh đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn. Vậy, bí quyết đầu tư vàng hiệu quả và ổn định là gì? Tôi nên đầu tư vào loại vàng nào?

Từ thời xa xưa, vàng đã là kim loại và trú ẩn an toàn có lợi nhất từ ​​trước đến nay. So với các kênh đầu tư khác như chứng khoán hay bất động sản, vàng cần ít vốn hơn nhưng ổn định. Tuy nhiên, trước sự biến động của dịch Covid-19, thị trường vàng luôn biến động. Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi có ý định đầu tư vàng, đặc biệt là những cái mới.

Bạn đang xem: Cách Đầu Tư Vàng

Do đó, trong bài viết này, vmvc.com.vn sẽ tổng hợp những bí quyết đầu tư vàng hiệu quả nhất. Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền từ kênh đầu tư này thì không nên bỏ qua bài viết sau.

Mục lục

2 Nên đầu tư vào vàng gì? 3 Những điều cần biết để đầu tư vào vàng hiệu quả4 Mẹo đầu tư vàng sinh lời ổn định

Tại sao nên đầu tư vào vàng?

Trước khi quyết định đầu tư, bạn cần hiểu tại sao mình lại chọn vàng? Đầu tư chỉ đạt hiệu quả cao nếu bạn hiểu rõ nhu cầu của thị trường, không chạy theo xu hướng xã hội. Dưới đây là một số lý do bạn nên đầu tư vào vàng.

*

Tại sao bạn nên đầu tư vào vàng? Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới, trữ lượng khai thác ngày càng ít, nhưng nhu cầu vàng trang sức, vàng cao lương, vàng miếng lại rất lớn. So với các kim loại khác, vàng luôn giữ được giá trị, thậm chí có xu hướng tăng giá theo thời gian. Có giá trị lớn trong lưu thông, có thể chuyển từ người này sang người khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác. Vàng không chỉ là một tài sản dễ cất giữ. mà còn được tích trữ lâu dài, không lo mất giá. Tự bảo hiểm trước lạm phát, vàng luôn được đảm bảo về sức mua.

Tôi nên đầu tư vào loại vàng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng khác nhau. Bạn cần đưa ra những dự đoán về vàng để chọn loại vàng đầu tư. Theo đó, các loại vàng có giá trị nhất để đầu tư là:

Vàng kim loại – vàng miếng / thỏi

So với vàng trang sức, vàng miếng có mức giá ổn định hơn rất nhiều. Nếu bạn mua vàng để đầu tư, không phải để đeo thì vàng miếng và vàng miếng sẽ là lựa chọn tối ưu. Và tất nhiên, đó phải là vàng ròng 9999.

Ưu điểm của vàng 9999 là dễ bảo quản, cất giữ, không bị mất giá như vàng trang sức. Ngoài ra, một loại vàng khác mà bạn có thể đầu tư là vàng CDF. Sản phẩm này được coi là đòn bẩy và có tính thanh khoản cao.

Phát hành chứng chỉ vàng

Nó là một loại chứng chỉ do ngân hàng phát hành. Bạn sẽ không cần phải giữ vàng, ngân hàng sẽ cấp giấy chứng nhận cho một số thỏi mà bạn sở hữu.

Giao dịch vàng trực tuyến

Bạn chỉ có thể giao dịch bằng vàng ảo mà không thấy vàng thật. Đây là giao dịch CFD vàng, khách hàng sẽ thu được lợi nhuận từ việc thay đổi vàng trong thời gian hợp đồng. Nó giống như đầu tư chứng khoán, việc mua và bán tài sản không thực tế, mua và bán theo thời gian để kiếm lời.

Một số sàn giao dịch vàng trực tuyến bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn đầu tư bao gồm: Medtrade do ASIC giám sát, Plus 500 giám sát bởi FCA, CySEC và ASIC, FBS giám sát bởi CySEC, Exness bởi ASIC, FSA giám sát…

Những kiến ​​thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Mua vàng là một công việc cực kỳ dễ dàng khi bạn có tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đầu tư vàng sinh lời. Vì vậy, một số kiến ​​thức bạn cần nắm vững bao gồm:

Phân tích giá vàng

Nhiều người nghĩ rằng đầu tư vào vàng chỉ cần theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm. Nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư vàng thì bạn chắc chắn phải học cách phân tích giá vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Để phân tích biểu đồ giá vàng, bạn phải có kiến ​​thức về hàng hóa, chính trị, kinh tế, biết cách đọc các chỉ số dự báo MACD, RSI, COT để đưa ra dự đoán về thị trường vàng. Theo đó:

MACD: Là chỉ báo tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa nào đó.RSI: Chỉ báo báo động giúp xác định tín hiệu mua bán trên thị trường vàng.COT: Là chỉ báo dòng tiền theo hướng và đưa ra dự báo.

Phân tích tình hình kinh tế và chính trị

Thường xuyên cập nhật tình hình kinh tế chính trị cũng như tình hình dịch bệnh, chiến tranh trong nước và quốc tế. Bởi lẽ, nó là nguyên nhân tác động mạnh đến các chỉ số trên biểu đồ giá vàng.

Xem thêm: Top 10 Dj Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Bạn Không Thể Không Biết, Top 10 Dj Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Phân tích sự lên xuống của USD

Sự lên xuống của USD có ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. Bởi vì, USD là đồng tiền chung mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính từng nhận định, nếu USD tăng thì vàng giảm và ngược lại.

Phân tích cung cầu vàng thế giới

Nếu các mỏ vàng mới được phát hiện, khối lượng khai thác chắc chắn sẽ tăng lên. Trong trường hợp nhu cầu mua vàng thấp, chắc chắn giá vàng sẽ giảm để kích cầu. Đây là cơ hội tốt để bạn đầu tư vào vàng.

Bí quyết đầu tư vào vàng với lợi nhuận ổn định

Khi đầu tư vào vàng, bạn cần trang bị kiến ​​thức đầy đủ. Đầu tư vàng lãi hay lỗ phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén của bạn. Dưới đây là một số bí quyết đầu tư vàng mà bạn nên học hỏi.

*

Bí quyết đầu tư vàng sinh lời ổn định

Biết khi nào nên dừng lại

Giá vàng thay đổi theo từng phút nên không phải là “chiêu trò” dành cho những người có tham vọng làm giàu nhanh chóng hoặc tinh thần không ổn định. Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho những tổn thất có thể xảy ra, điều quan trọng là phải biết khi nào nên dừng lại.

Xây dựng chiến lược, nghiêm túc thực hiện

Bạn luôn phải có một chiến lược giao dịch và phân tích những hiệu quả mà nó mang lại. Mặc dù không phải chiến lược nào cũng đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, việc tạo ra một chiến lược sẽ giúp bạn mua và bán đúng thời điểm.

Xác định tâm lý rõ ràng

Nhiều nhà đầu tư vàng cho rằng khi giá vàng cao thì bán, khi xuống giá thì bán kiếm lời. Nhưng, đây không khác gì một canh bạc đơn giản và chiến thắng trong tay. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, giá vàng biến động không ngừng. Bạn cần có một cái đầu lạnh để không bị ảnh hưởng tâm lý khi có bất kỳ sự thay đổi nào về hướng đi.

Hướng dẫn cách chọn thời điểm mua bán vàng

Việc chọn đúng thời điểm mua bán vàng sẽ quyết định đến việc lỗ hay lãi. Dưới đây là cách chọn thời điểm mua bán bạn nên tham khảo.

Chọn thời điểm mua

Bạn nên mua vàng vào thời điểm vàng ở mức thấp nhất và ổn định nhất. Hoặc bạn có thể chọn thời điểm giá vàng đi ngang hoặc giá vàng tăng nhẹ nhưng chậm. Tuyệt đối không mua vàng với giá cao, vì nhiều năm sau giá vàng khó đạt đỉnh như vậy.

Chọn thời điểm bán hàng

Tìm hiểu thị trường để đưa ra dự đoán tăng giảm, sau đó quyết định bán hay không? Điều này sẽ tránh được tình trạng vàng vừa bán xong đã giảm giá. Nếu giá vàng đang ở mức cao, dự báo sẽ giảm trên 50%, bán ra ngay. Nên tính toán kỹ lưỡng, không nên quá tham lam, tránh bỏ lỡ cơ hội tốt để bán hàng.

Xem thêm: Hoài Lâm là ai? Hoài Lâm Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Trẻ Tài Năng Hoài Lâm Là Ai?

Trên đây là một số bí quyết đầu tư vàng hiệu quả, thu lợi nhuận ổn định mà bạn không nên bỏ qua. Nắm vững kiến ​​thức đầu tư vàng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và mang lại lợi nhuận cao từ số tiền nhàn rỗi của mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment