NEW Cách Cài Đặt Phần Mềm Cho Macbook, Xin Cách Cài Các Ứng Dụng Trong Macbook

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Cách Cài Đặt Phần Mềm Cho Macbook, Xin Cách Cài Các Ứng Dụng Trong Macbook qua bài viết Cách Cài Đặt Phần Mềm Cho Macbook, Xin Cách Cài Các Ứng Dụng Trong Macbook

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt các ứng dụng ngoài trên macOS chỉ với vài bước vô cùng đơn giản, giúp bạn cài đặt những ứng dụng không có trên Mac App Store.

Mặc dù Mac App Store có rất nhiều ứng dụng nhưng có một số ứng dụng chúng ta hay sử dụng lại không có sẵn trên kho ứng dụng trên nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn. cài đặt các ứng dụng bên ngoài trên macOS chỉ với một vài bước đơn giản.

Bạn đang xem: Cách cài đặt phần mềm cho macbook

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu sơ qua về cơ chế bảo mật của Apple. Theo đó, mặc định, máy tính chạy macOS chỉ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ Mac App Store. Điều này sẽ giúp máy Mac của bạn an toàn hơn trước các mối đe dọa, vì tất cả các ứng dụng có sẵn trên Mac App Store phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của Apple trước khi chúng được phát hành, để người dùng có thể sử dụng an toàn hơn.

*

Tuy nhiên, hạn chế là kho ứng dụng Mac App Store có rất nhiều ứng dụng, tuy nhiên một số ứng dụng như f.lux, Skype, uTorrent,… vẫn chưa có trên kho ứng dụng này. Vì vậy bắt buộc người dùng cần phải cài đặt từ bên ngoài.

Để cài đặt ứng dụng bên ngoài trên macOS, bạn chỉ cần làm theo một số bước đơn giản như sau:

Trước tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng bạn muốn cài đặt. Tại đây, mình sẽ tải ứng dụng f.lux, một ứng dụng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo thời gian để bảo vệ sức khỏe mắt từ trang chủ justgetflux.com.

*

Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn tiến hành giải nén và cài đặt ứng dụng hoàn toàn bình thường.

Xem thêm: Vương Tổ Hiền: Mỹ nhân đẹp nhất lịch sử Hong Kong bị xã hội đen thống trị, 2 lần lận đận tình duyên và cái kết bất ngờ ở tuổi 53

*

Lúc này, một cửa sổ hệ thống sẽ hiện ra thông báo rằng đây là ứng dụng không thể tải xuống từ Mac App Store nên bạn sẽ cần cấp quyền truy cập hệ thống nếu muốn cài đặt ứng dụng này.

*

Để cấp quyền truy cập hệ thống cho phép cài đặt các ứng dụng, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái, chọn System Preferences> Security & Privacy> nhấp vào nút “Open anyway”.

*

Tiếp tục nhấp vào “Mở” trên cửa sổ xuất hiện.

*

Lúc này, ứng dụng sẽ xác nhận yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Move to Applications Folder” để hoàn tất quá trình cài đặt.

Xem thêm: Tuyen Tap Nhung Bai Hát Hay Của Nguyễn Đình Vũ: Nghe Tải Album Nguyễn Đình Vũ

*

Như vậy là quá trình cài đặt các ứng dụng bên ngoài trên macOS, cụ thể là f.lux đã hoàn tất, bạn có thể sử dụng lại cách này để cài đặt các ứng dụng khác từ bên ngoài. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment