NEW Các Mô Hình Trong Chứng Khoán, 7 Mô Hình Giá Trong Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Các Mô Hình Trong Chứng Khoán, 7 Mô Hình Giá Trong Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật với bài viết Các Mô Hình Trong Chứng Khoán, 7 Mô Hình Giá Trong Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

Có hàng triệu nhà đầu tư khác nhau giao dịch hàng tỷ đô la mỗi ngày và gần như không thể giải mã được động cơ của mọi người. Vì vậy, các biểu đồ phân tích kỹ thuật tạo ra bức tranh lớn và giúp xác định các tín hiệu giao dịch – hoặc các dấu hiệu chuyển động giá trong tương lai.

Bạn đang xem: Các mẫu trong kho

Lý thuyết đằng sau các mô hình giá / mô hình giá trong biểu đồ phân tích kỹ thuật dựa trên giả định – rằng lịch sử giá sẽ thường xuyên lặp lại, một số mô hình nhất định thường xuất hiện lại và có xu hướng tạo ra kết quả. giống nhau, tương tự. Và thường thì các mô hình giá sẽ đi trước báo hiệu một động thái lớn tiếp theo (có thể là sự đảo ngược hoặc tiếp tục xu hướng).

Ví dụ, khi tâm lý thị trường thay đổi từ lạc quan sang lo sợ, một mô hình nhất định có thể xuất hiện trước khi các nhà đầu tư và thương nhân bắt đầu bán và khiến giá thấp hơn.

Các mẫu biểu đồ phân tích kỹ thuật đã thiết lập các định nghĩa và tiêu chuẩn, nhưng không có mẫu nào trong số đó sẽ cho bạn biết chắc chắn 100% đâu là khu vực giao dịch an toàn. Quá trình xác định các mẫu dựa trên các tiêu chí này có thể mang tính chủ quan, Đó là lý do tại sao việc lập biểu đồ thường được coi là một nghệ thuật hơn là một khoa học.

Hai mẫu biểu đồ phổ biến nhất là sự đảo ngược và tiếp tục xu hướng. Tín hiệu đảo chiều chỉ ra rằng xu hướng trước đó sẽ đảo ngược khi hoàn thành mô hình, trong khi mô hình tiếp tục báo hiệu rằng xu hướng sẽ tiếp tục khi mô hình hoàn thành.

Những mẫu này có thể được tìm thấy trong bất kỳ khung thời gian nào. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số mẫu giá phổ biến:

Mô hình giá nêm

Mẫu đầu và vai – Đầu và vai

Đầu và vai là một mẫu biểu đồ đảo ngược cho thấy một xu hướng có khả năng đảo ngược khi nó đã hoàn thành, từ xu hướng lên đến xu hướng giảm. Đầu và vai được đặc trưng bởi ba đỉnh:

Đỉnh giữa là đỉnh cao nhất (đầu) 2 đỉnh 2 bên thấp hơn hoặc gần ngang mức (vai). Các mức thấp nhất giữa các đỉnh này được kết nối với một đường xu hướng (đường viền cổ áo) đại diện cho hỗ trợ chính để xem các đột phá và đảo ngược xu hướng.

Mô hình vai đầu vai được hình thành và xác nhận khi vùng hỗ trợ quan trọng tại đường viền cổ bị phá vỡ.

Tương tự nhưng theo hướng ngược lại đối với mô hình đầu và vai đảo ngược! Đường viền cổ trong mô hình đầu và vai đảo ngược là mức kháng cự để theo dõi sự bứt phá cao hơn.

*

Hình minh họa đơn giản nhất về mẫu đầu và vai

*

Mô hình Đầu và Vai xuất hiện trong biểu đồ phân tích kỹ thuật

Mẫu giá cốc và tay cầm

Chiếc cốc và tay cầm là một mô hình tiếp tục xu hướng tăng trong đó xu hướng tăng đã tạm dừng, nhưng sẽ tiếp tục sau khi mô hình được xác nhận. Cấu trúc của mẫu này như sau:

Phần ‘cốc’ của họa tiết phải là hình chữ “U” giống như hình tròn của cái bát thay vì chữ “V”, với cùng chiều cao ở cả hai mặt của cốc. ‘Tay cầm’ nằm ở bên cạnh. bên phải của cốc khi giao dịch được thu hẹp, tương tự như hình cờ hoặc dấu hiệu.

Khi mô hình hoàn thành, giá có thể bứt phá lên mức cao mới và tiếp tục xu hướng cao hơn.

*

Mẫu cốc và tay cầm

*

Mô hình cốc và tay cầm trong biểu đồ phân tích kỹ thuật

Mẫu đôi trên và đôi dưới cùng

Mô hình Double Top hoặc Double Bottom dễ nhận biết và là một trong những mô hình biểu đồ phân tích kỹ thuật đáng tin cậy nhất, là một trong những công cụ yêu thích của nhiều nhà giao dịch kỹ thuật.

Mô hình này được hình thành sau một xu hướng duy trì khi giá kiểm tra mức hỗ trợ hoặc kháng cự tương tự hai lần mà không có đột phá. Mô hình này báo hiệu sự bắt đầu của sự đảo ngược xu hướng trong trung và dài hạn.

Mẫu đỉnh képDouble Top thường xảy ra trong một xu hướng tăng mạnh:

Khi đạt đến đỉnh đầu tiên, giá có xu hướng đảo chiều, tại vùng đảo chiều này sẽ tạo thành đáy trung tâm. Nhưng giá không tiếp tục lao dốc, mà quay trở lại xu hướng tăng trước đó và tạo thành mức cao thứ hai.

Mẫu giá 2 đỉnh cho xem từ chối tăng giá Không phải một lần nhưng 2 lần để tạo ra mức cao mới cao hơn mức cũ. Đây là dấu hiệu của sự đảo chiều và dự báo một xu hướng giảm mạnh sắp xảy ra.

HOT  NEW Hướng dẫn sử dụng tradingview

*

Mẫu Double Top

*

Double top và mô hình đảo ngược xu hướng trong biểu đồ phân tích kỹ thuật

Tương tự nhưng theo hướng ngược lại đối với mô hình giá Đáy kép!

*

Hình tam giác

Hình tam giác là một trong những mô hình phổ biến nhất được sử dụng trong biểu đồ phân tích kỹ thuật vì chúng xảy ra thường xuyên hơn các mô hình khác.

Mô hình tam giác báo hiệu tạm ngừng của xu hướng hiện tại, trước đây phá vỡ mô hình và tiến lên một khía cạnh mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: Khám Phá 2 Cách Làm Kem Tươi Từ Trứng, Lạ Mà Ngon

Tại vùng tam giác này, cả bên mua và bên bán đều không xuất hiện tín hiệu mua bán rõ ràng mà cả hai đều muốn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường. Càng về cuối tam giác, giá càng hội tụ. , một bên bán hoặc mua sẽ cố gắng tạo áp lực để bên kia phá vỡ. Bạn sẽ không biết giá sẽ bứt phá theo hướng nào, bạn chỉ có thể biết rằng giá sẽ phá vỡ. rất có thể sẽ bùng nổ mạnh sau khi tam giác bị phá vỡ.

Ba loại tam giác phổ biến nhất là tam giác cân, tam giác hướng lên và tam giác hướng xuống. Các mẫu biểu đồ này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

*

3 Mẫu hình tam giác

*

Hình tam giác tăng trong biểu đồ phân tích kỹ thuật

Mẫu cờ hiệu

Cờ và cờ hiệu là các mẫu hình thành sau một xu hướng mạnh, đại diện cho sự hợp nhất sau khi giá biến động mạnh trước đó tiếp tục xu hướng hiện tại.

Sau một xu hướng tăng mạnh (hoặc xu hướng giảm), người mua (hoặc người bán) thường tạm dừng để lấy đà trước khi tiếp tục di chuyển giá theo hướng đó. Trong quá trình “nghỉ ngơi để xả hơi” này, giá thường giao dịch theo biên độ nhỏ và tạo thành một hình tứ giác nhỏ, có đuôi nhỏ như lá cờ, nên được gọi là Cờ hiệu.

Mẫu cờ có đặc điểm là hình chữ nhật nhỏ dốc ngược với xu hướng hiện tại, còn cờ hiệu là hình tam giác nhỏ đối xứng trông rất giống nhau.

Mục tiêu giá ngắn hạn cho cờ hiệu cơ bản là chiều dài của cột cờ hoặc bên trái của mô hình được sử dụng để chọn một điểm đột phá, như mô hình tam giác. Những mẫu này thường kéo dài không quá vài tuần.

*
*

*

Đuôi bên trong đồ thị phân tích kỹ thuật

Mô hình nêm

Hình nêm là một mô hình xuất hiện sau xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm, dự đoán sự tiếp tục hoặc đảo ngược của xu hướng trước đó:

Mô hình nêm hướng lên là mô hình giá giảm khi xu hướng tăng và giá đang hội tụ và xu hướng hiện tại đang mất đà. Các nêm đi xuống là các mô hình giá. được tăng lương xảy ra khi xu hướng giảm và giá đang hội tụ, cho thấy rằng xu hướng giảm đang mất đà và khả năng đảo chiều có thể xảy ra.

HOT  MỚI Limited Liability Partnership Là Gì, Hãng Trách Nhiệm Hữu Hạn

Nêm xuất hiện cho thấy thị trường đang thoát ra khỏi xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm mạnh trước đó (xu hướng dài hạn hoặc ngắn hạn). Trong khi thị trường nghỉ ngơi, các nhà giao dịch sẽ nạp tiền để đẩy giá theo kỳ vọng của họ. Tùy thuộc vào hình dạng của nêm, giá có thể tiếp tục đi theo xu hướng cũ hoặc đảo ngược để bắt đầu xu hướng mới.

*
*

Mô hình nêm có thể rất khó xác định và giao dịch (vì nó dễ nhầm lẫn với hình tam giác), điều quan trọng là phải tìm kiếm các tín hiệu trong các chỉ báo kỹ thuật khác để xác nhận. Ví dụ: hầu hết các nhà đầu tư theo dõi chỉ số sức mạnh tương đối phân kỳ hoặc đường trung bình động-phân kỳ xác nhận khả năng đảo chiều.

Ba mẫu trên cùng và ba mẫu dưới cùng

Đỉnh ba và đáy ba là các mô hình đảo ngược không phổ biến như đầu và vai hoặc đỉnh đôi hoặc đáy kép. Tuy nhiên, chúng hoạt động theo cách tương tự và có thể là một tín hiệu giao dịch mạnh mẽ cho sự đảo ngược xu hướng.

Các mô hình được hình thành khi giá kiểm tra mức hỗ trợ hoặc kháng cự ba lần và không thể bị phá vỡ.

Mẫu 3 đỉnh trông giống như 3 ngọn núi có đỉnh bằng nhau, có 2 đáy tạm bợ. Đường qua 3 đỉnh được gọi là đường kháng cự và đường nối 2 đáy được gọi là đường viền cổ – đây cũng đóng vai trò là đường hỗ trợ.

Đỉnh ba thường là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng từ tăng sang giảm.

Mặt khác, các đáy ba thường là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng từ xuống lên.

*
*

*

Mẫu 3 đáy bên trong đồ thị phân tích kỹ thuật

Kết luận

Các mẫu là phần có giá trị nhất của biểu đồ phân tích kỹ thuật – ngay cả khi chúng mang tính nghệ thuật hơn là khoa học chính xác. Nhiều nhà giao dịch sử dụng các mẫu này để xác định các giao dịch tiềm năng và họ có thể xác nhận bằng cách sử dụng các hình thức phân tích kỹ thuật khác để tối đa hóa thành công của họ.

Xem thêm: Hướng dẫn Đăng nhập và Bật Xác minh 2 yếu tố của Google, Tắt Xác minh 2 bước

Tuy nhiên, các mô hình giá trên biểu đồ trong thực tế thường không phải lúc nào cũng rõ ràng để bạn có thể nhận ra. Điều quan trọng là kinh nghiệm giao dịch cũng như khả năng phân tích của bạn. Vì vậy, kinh nghiệm đầu tư rất quan trọng trong phân tích kỹ thuật, giúp bạn xác định được các mẫu hình chính xác và nhanh chóng nhất.

Hãy cùng tìm hiểu thêm những kiến ​​thức về Price Action – một công cụ rất hữu ích cho các nhà giao dịch ngoại hối:

Chiến lược giao dịch hành động giá

Chúc may mắn với giao dịch của bạn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment