NEW Các Mô Hình Nến Doji Đảo Chiều Hiệu Quả, Nến Doji Là Gì

Xin chào đọc giả. Today, Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Các Mô Hình Nến Doji Đảo Chiều Hiệu Quả, Nến Doji Là Gì với bài chia sẽ Các Mô Hình Nến Doji Đảo Chiều Hiệu Quả, Nến Doji Là Gì

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nến Doji là một trong những mô hình nến đảo chiều quan trọng của Nhật Bản trong phân tích kỹ thuật, giúp nhà giao dịch dễ dàng nắm bắt tâm lý thị trường và đưa ra nhận định về xu hướng giá trong tương lai. Vì vậy, việc tìm hiểu ý nghĩa và cách giao dịch với mô hình nến Doji là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn xây dựng một chiến lược giao dịch hiệu quả và vững chắc. Trong bài viết này, vmvc.com.vn sẽ cung cấp cho người đọc thông tin chi tiết về nến Doji. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nến Doji là gì?

Mô hình nến Doji là một mô hình trong đó giá mở cửa và giá đóng cửa bằng nhau hoặc xấp xỉ bằng nhau. Do đó, thân nến rất nhỏ, dường như không có, nhìn biểu đồ nến chỉ là một đường ngang mảnh. Râu có thể dài hoặc ngắn và hình nến Doji có hình dấu cộng (+) như trong hình minh họa.

Bạn đang xem: Nến doji đảo chiều

*

Mô hình nến Doji thể hiện sự do dự và giằng co của thị trường. Khi đó, cả người mua và người bán đều đấu tranh với nhau và không bên nào giành được quyền kiểm soát thị trường. Trong phiên, dù giá có biến động lên hay xuống thì đến cuối phiên, giá đóng cửa vẫn rất sát với giá mở cửa.

Nếu một Doji xuất hiện vào cuối chu kỳ tăng hoặc giảm, đây là tín hiệu cho thấy xu hướng đang suy yếu và thị trường sắp trở lại trạng thái cân bằng.

Ý nghĩa của nến Doji

Bên cạnh khả năng nhận biết và khả năng dự đoán đảo chiều xu hướng hiệu quả, nến Doji còn cung cấp cho nhà đầu tư một số ý nghĩa giao dịch quan trọng như sau:

Hình nến Doji thể hiện sự do dự và thiếu xác định giữa xu hướng tăng và xu hướng giảm. Do đó, nó là một tín hiệu cho thấy một sự đảo chiều sắp xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng nếu xu hướng giá ban đầu quá mạnh, thị trường vẫn diễn biến theo xu hướng cũ khiến giá đi ngang. Khi nến Doji xuất hiện sau một loạt nến tăng, nó sẽ trở nên nhỏ hơn. , điều này cho thấy bên mua đang dần suy yếu và mệt mỏi. Đây là cơ hội để người bán chiếm lĩnh thị trường một lần nữa và đẩy giá xuống, tại thời điểm này, xu hướng đã thay đổi từ trên xuống.

Tóm lại, dựa trên việc phân tích thông tin phản ánh trên giá, các nhà giao dịch thường coi nến Doji như một dấu hiệu cảnh báo sớm; Đây là cơ sở giúp họ dự đoán xu hướng giá trong tương lai cũng như xác định hướng đảo chiều của giá.

Các mẫu hình nến Doji phổ biến

Mô hình nến Doji có nhiều biến thể, nhưng trên thực tế chỉ có 5 mô hình cho tín hiệu mạnh và được các nhà giao dịch sử dụng nhiều nhất. Việc hiểu rõ đặc điểm và nguyên lý hoạt động của từng loại mẫu hình sẽ giúp các nhà giao dịch vào lệnh tốt hơn. Bởi vì không phải tất cả các mô hình cụ thể đều cho các tín hiệu giao dịch đảo chiều giống nhau. Cụ thể, chúng tôi sẽ liệt kê các mô hình sau:

1. Nến doji tiêu chuẩn

Trong số 5 loại thân nến Doji, chuẩn Doji là loại duy nhất không có nhiều ý nghĩa trong giao dịch. Do đó, để hiểu được ý nghĩa của Chuẩn Doji, các nhà giao dịch cần đặt mô hình này trong bối cảnh thị trường cụ thể.

Nghĩa:

Nếu một Doji tiêu chuẩn xuất hiện trong một xu hướng tăng, điều đó có nghĩa là giá có khả năng tiếp tục di chuyển theo hướng của xu hướng tăng ban đầu.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Chuẩn Doji xuất hiện lại như một xác nhận về sự đảo ngược xu hướng từ tăng sang giảm. Do đó, để xác định chính xác xu hướng, cần có sự xác nhận của nến sau nến Doji.

Ví dụ:

*

2. Nến doji bóng dài

Doji chân dài có một chút khác biệt so với Doji tiêu chuẩn ở chỗ nó có thân hình hơi rộng hơn và bộ râu tương đối dài.

*

Nghĩa:

Mô hình nến Doji bóng dài thể hiện sự chần chừ, thiếu quyết đoán của bên mua và bên bán khi thị trường đang trong xu hướng tăng (uptrend). Có nghĩa là, sau một xu hướng tăng, giá đóng cửa sẽ trở lại bằng giá mở cửa. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư cho rằng giá đã tăng hết mức và không thể tăng thêm nữa, từ đó hình thành đường thoái lui giá.

Tuy nhiên, việc xuất hiện bóng Doji kéo dài mới chỉ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ để nhà đầu tư đưa ra kế hoạch vào lệnh. Họ cần đợi một tín hiệu giao dịch chắc chắn hơn từ cây nến tiếp theo. Lưu ý rằng cây nến tiếp theo phải vượt xa mức thấp của bóng dài Doji.

3. Nến Doji Dragonfly

Dragonfly Doji có hình dạng giống như chữ “T”, chỉ có bóng dưới mà không có bóng trên hoặc rất nhỏ. Hình nến Doji xuất hiện khi bắt đầu xu hướng tăng và khi kết thúc xu hướng giảm.

*

Nghĩa:

Nó cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng. Dragonfly doji được hình thành khi lượng mua tăng đột biến. Khi đó, bên mua là bên chiếm ưu thế, giá lập tức bị đẩy lên cao.

4. Nến Doji Tombstone

Như minh họa ở trên, nến Tombstone Doji có hình dạng đối lập so với Dragonfly Doji. Mô hình này có bóng trên rất dài, bóng dưới biến mất vì giá mở cửa bằng giá đóng cửa và chính xác bằng giá thấp nhất.

Xem thêm: Duc Huy Grand Hotel And Spa, Lao Cai, Duc Huy Grand Hotel Lao Cai

*

Nghĩa:

Khi thị trường đang trong xu hướng tăng, sự xuất hiện của Doji bia mộ chính là sự khẳng định cho lực bán tăng mạnh. Do đó, giá đóng cửa sẽ được đẩy xuống chính xác là giá thấp nhất.

Tuy nhiên, bia mộ Doji không phải là điều kiện đủ để nhà đầu tư đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần đợi tín hiệu từ các nến Doji khác để đảm bảo xác suất thành công. Nếu bạn nhìn thấy cây nến ngay sau nến doji bia mộ giảm mạnh và phá vỡ ngưỡng kháng cự ở giá đóng cửa, thị trường sẽ ngay lập tức đổi hướng. Đây là thời điểm lý tưởng để các nhà kinh doanh bán ra.

5. Nến Doji 4 giá

Nến Doji 4 giá hay còn gọi là nến Doji không có bóng. Nó có hình dạng khá đặc biệt, chỉ đơn giản gồm một đường kẻ ngang và không có chân nến.

*

Nghĩa:

Mô hình Doji này một lần nữa mô tả sự thiếu dứt khoát của bộ phận kiểm soát thị trường. Vào thời điểm đó, thị trường vô cùng trầm lắng, không có biến động lớn.

Cách giao dịch với nến Doji nến

Doji là một mô hình nến Nhật Bản có lợi thế hơn trong việc xác định hướng của giá. Vì vậy, các phương pháp giao dịch với nến Doji thường khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thành công đòi hỏi nhà đầu tư phải đủ nhạy bén để xác nhận các tín hiệu của từng loại mẫu hình. Đặc biệt:

Cây nến Doji đuôi dài thể hiện sự giằng co gay gắt giữa người mua và người bán, vì vậy khả năng cao là giá sẽ đảo chiều sớm hơn. Nến Dragonfly Doji xuất hiện cho thấy bên mua đang nắm quyền kiểm soát với lực mua mạnh. dẫn đến xu hướng đi lên hoặc thay đổi hướng từ xu hướng tăng sang xu hướng giảm. Bên mua đã cạn kiệt sức lực và bên bán chiếm ưu thế. Vì vậy thị trường sẽ giảm mạnh sau đó. Tuy nhiên, sự xác nhận của nến sau là bắt buộc. Doji 4 giá hàm ý sự lưỡng lự của bên mua và bên bán, thị trường sẽ kéo dài một vài phiên và có thể không chuyển hướng ngay lập tức.

Khi đã biết tín hiệu của từng mẫu hình, nhà giao dịch cần kết hợp với một số chỉ báo kỹ thuật khác để xây dựng chiến lược giao dịch chặt chẽ và hiệu quả hơn, cụ thể như hai chiến lược dưới đây:

1. Kết hợp với RSI

Đây là phương pháp kết hợp được nhiều chủ đầu tư sử dụng vì tính đơn giản và chính xác.

*

Khi kết hợp hai công cụ này với nhau, tín hiệu nhiễu thị trường sẽ được giảm xuống mức thấp nhất, hiệu quả đặt hàng cũng tăng lên. Theo đó, RSI có vai trò phát hiện các tín hiệu đảo chiều xu hướng; Chân nến Nhật Bản có nhiệm vụ xác định thời điểm và vị trí để vào lệnh hợp lý.

2. Kết hợp với các mức hỗ trợ và kháng cự

Các khu vực hỗ trợ và kháng cự mạnh là những khu vực có khả năng đảo chiều rất cao. Nếu kết hợp với mô hình nến Doji, tín hiệu đảo chiều sẽ đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Xem thêm: “Khám Phá” Nghề Cảnh Sát Qua “Cảm Động Về Nỗi Nhớ Diễn Viên

Một số hạn chế của Doji. người mẫu

Bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, nến Doji cũng có những hạn chế nhất định. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

Hình nến Doji chỉ hiển thị 4 phiên mở, đóng cửa, cao và thấp trong khung thời gian hiện tại và quá khứ, không thể hiện xu hướng trong tương lai. Nến Doji dường như không có tác dụng trong việc xác định Xu hướng dài hạn, chỉ có thể dự báo thị trường trong ngắn hạn (từ 1 đến 3 ngày trở xuống). Bản thân nến Doji cũng cung cấp rất ít thông tin về giá.

Kết luận

Tóm lại, bài viết trên là sự tổng hợp đầy đủ và tâm huyết về mô hình Nến Doji mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả của mình. Hi vọng những kiến ​​thức bổ ích trên có thể giúp bạn hiểu được phần nào nguyên lý hoạt động của mô hình nến Nhật nói chung và mô hình nến Doji nói riêng. Tóm lại, để kết thúc bài đọc, chúng tôi muốn gửi đến bạn lời khuyên chân thành của một nhà đầu tư tỷ phú vĩ đại: “Bạn không cần phải thông minh hơn những người còn lại. Bạn phải có kỷ luật hơn họ”.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment