NEW Các Mô Hình Mạng Ngang Hàng (Peer To Peer, Tổng Quan Về Mạng Ngang Hàng

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Các Mô Hình Mạng Ngang Hàng (Peer To Peer, Tổng Quan Về Mạng Ngang Hàng qua nội dung Các Mô Hình Mạng Ngang Hàng (Peer To Peer, Tổng Quan Về Mạng Ngang Hàng

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

*

Làm việc trên vmvc.com.vn trong một thời gian dài có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ Client-Server và Peer-to-Peer. Đây là hai mô hình mạng phổ biến mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Mô hình mạng Client-Server tập trung vào việc chia sẻ thông tin trong khi mô hình mạng ngang hàng tập trung vào khả năng kết nối với các máy tính từ xa.

Bạn đang xem: Mô hình mạng ngang hàng

Sự khác biệt chính giữa mô hình mạng Client-Server và Peer-to-Peer là ở mô hình Máy khách-Máy chủ, vmvc.com.vdata quản lý tập trung trong khi, trong Peer-to-Peer mỗi người dùng có dữ liệu và ứng dụng riêng. Hơn nữa, chúng ta sẽ thảo luận thêm về một số điểm khác biệt giữa mô hình mạng Client-Server và Peer-to-Peer với sự trợ giúp của biểu đồ so sánh được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ so sánh

Cơ sở cho Comapaison Client-Server Peer-to-peer
Căn bản Có một máy chủ cụ thể và các máy khách cụ thể được kết nối với máy chủ. Máy khách và máy chủ không được phân biệt; mỗi nút hoạt động như máy khách và máy chủ.
Dịch vụ Yêu cầu của khách hàng đối với dịch vụ và máy chủ phản hồi lại dịch vụ. Mỗi nút có thể yêu cầu một dịch vụ và cũng có thể cung cấp một dịch vụ.
Tiêu điểm Chia sẻ thông tin. Sự liên quan.
Dữ liệu Dữ liệu được lưu trữ trong một máy chủ tập trung. Mỗi đồng đẳng có dữ liệu riêng của mình.
Người phục vụ Khi một số máy khách yêu cầu dịch vụ đồng thời, một máy chủ có thể bị tắc nghẽn. Vì các dịch vụ được cung cấp bởi một số máy chủ được phân phối trong một hệ thống ngang hàng, một máy chủ không bị tắc nghẽn.
Trị giá Các máy khách-máy chủ rất tốn kém để triển khai.

Xem thêm: Tiểu sử Messi: Huyền thoại mang áo số 10 của Barcelona, ​​Lionel Messi

Peer-to-peer ít tốn kém hơn để thực hiện.
Sự ổn định Máy khách-Máy chủ ổn định hơn và có thể mở rộng. Peer-toPeer bị ảnh hưởng nếu số lượng đồng nghiệp tăng lên trong hệ thống.

Định nghĩa máy khách-máy chủ

Mô hình mạng Client-Server là một mô hình mạng được sử dụng rộng rãi. Ở đây, Người phục vụ là một hệ thống mạnh mẽ lưu trữ dữ liệu hoặc thông tin trong đó. Mặt khác, Khách hàng Máy cho phép người dùng truy cập dữ liệu trên máy chủ từ xa.

*

Quản trị vmvc.com.vn nên hệ thống quản lý xử lý dữ liệu trên máy chủ. Máy khách và máy chủ được kết nối qua mạng . Nó cho phép máy khách truy cập dữ liệu ngay cả khi máy khách và máy chủ ở xa nhau.

Trong mô hình Máy khách-Máy chủ, tiến trình máy khách trên máy khách gửi lời yêu cầu tới tiến trình máy chủ trên máy chủ. Khi máy chủ nhận được yêu cầu của khách hàng, nó sẽ tìm kiếm dữ liệu được yêu cầu và để gửi với câu trả lời.

Vì tất cả các dịch vụ được cung cấp bởi một máy chủ tập trung, nên có thể máy chủ đó mứt, làm chậm hiệu quả của hệ thống.

Định nghĩa ngang hàng

Không giống như Máy khách-Máy chủ, mô hình ngang hàng không phân biệt giữa máy khách và máy chủ, thay vào đó mỗi thắt nút có thể là máy khách hoặc máy chủ tùy thuộc vào vmvc.com.vn cho dù nút đó có lời yêu cầu hoặc cung cấp dịch vụ hay không. Mỗi nút được coi là một ngang nhau .

*

Để trở thành một phần của một ứng dụng ngang hàng, ban đầu một nút phải tham gia mạng. Sau khi tham gia, nó phải bắt đầu cung cấp dịch vụ và phải yêu cầu dịch vụ từ các nút khác trong hệ thống ngang hàng. đúng hai lối để biết nút nào cung cấp dịch vụ nào; chúng như sau: Khi một nút đi vào hệ thống ngang hàng, nó phải Đăng ký dịch vụ nó sẽ cung cấp, trên một dịch vụ tra cứu tập trung Trực tuyến. Khi một nút muốn có bất kỳ dịch vụ cụ thể nào, nó phải liên hệ với các dịch vụ tra cứu tập trung để kiểm tra xem nút nào sẽ cung cấp các dịch vụ mong muốn. Phần còn lại của giao tiếp được thực hiện bởi nút mong muốn và nút nhà cung cấp dịch vụ. Một nút mong muốn cho các dịch vụ cụ thể phải phát tin các yêu cầu dịch vụ tới tất cả các nút khác trong hệ thống ngang hàng. Nút cung cấp dịch vụ được yêu cầu sẽ phản ứng với nút thực hiện yêu cầu.

Mạng ngang hàng có lợi thế hơn so với máy khách-máy chủ mà máy chủ không bị chặn vì các dịch vụ được cung cấp bởi một số nút được phân phối trong một hệ thống ngang hàng.

Sự khác biệt chính giữa máy khách-máy chủ và mạng ngang hàng

Sự khác biệt chính giữa mạng Máy khách-Máy chủ và Mạng ngang hàng là có máy chủ chuyên dụngcỗ máy khách cụ thể trong mô hình mạng máy chủ-khách hàng trong khi trong mạng ngang hàng, mỗi thắt nút có thể hành động như thế nào trưởng phòng máy chủ và máy khách. Trong mô hình máy khách-máy chủ, người phục vụ cung cấp Dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, trong cảnh ngộ, mỗi người trong cùng một cấp độ có thể cung cấp Dịch vụ và có thể lời yêu cầu Các dịch vụ. Trong mô hình máy khách-máy chủ, vmvc.com.vnc chia sẻ thông tin quan trọng hơn trong khi, trong sự liên quan mô hình peer-to-peer quan trọng hơn. Trong mô hình máy khách-máy chủ, dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ tập trung trong khi đó, ở chế độ ngang hàng, mỗi người ngang hàng có dữ liệu riêng của mình Trong mô hình ngang hàng, máy chủ phân tán trong một hệ thống, do đó ít có khả năng máy chủ bị tắc nghẽn hơn, nhưng trong mô hình máy chủ-máy khách, có một máy chủ phục vụ khách hàng, vì vậy rất có thể máy chủ bị tắc nghẽn. đắt hơn cho hiệu suất ngang hàng. Mô hình máy khách-máy chủ có Khả năng mở rộngsự ổn định hơn đồng đẳng.

Xem thêm: Cách Làm Mực Hấp Sả – 2 Cách Làm Mực Hấp Sả Gừng

Phần kết luận:

Nó phụ thuộc vào môi trường mà mô hình mạng sẽ thực hiện; Mỗi mô hình đều có những điểm mạnh và khuyết điểm riêng.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment