NEW Các Loại Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Xin chào đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Các Loại Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Trong Đầu Tư Chứng Khoán bằng bài chia sẽ Các Loại Biểu Đồ Phân Tích Kỹ Thuật Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Đối với các nhà đầu tư phân tích kỹ thuật, biểu đồ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xác định biến động giá. Các loại biểu đồ khác nhau có đặc điểm riêng và được sử dụng cho các chiến lược cụ thể. Do đó, chọn đúng biểu đồ sẽ giúp bạn tối đa hóa chiến lược giao dịch của mình. Trong bài học này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 5 loại biểu đồ phổ biến nhất được các nhà đầu tư chứng khoán sử dụng.

Bạn đang xem: Biểu đồ phân tích kỹ thuật

5 loại biểu đồ được sử dụng phổ biến nhất trong phân tích kỹ thuật là:

Biểu đồ nến rỗng Biểu đồ nến Biểu đồ thanh Biểu đồ đường Biểu đồ núi

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét ngắn gọn các loại biểu đồ trên:

1. Biểu đồ hình nến – biểu đồ hình nến

Biểu đồ hình nến là biểu đồ tài chính được áp dụng để mô tả biến động giá của các sản phẩm tài chính.

Trong số các loại biểu đồ, biểu đồ hình nến được sử dụng rộng rãi nhất vì tính ưu việt của nó so với các mẫu khác. Sử dụng biểu đồ hình nến giúp thể hiện mức giá một cách trực quan hơn.

Trong biểu đồ nến, mỗi cây nến sẽ đại diện cho 4 thông tin khác nhau bao gồm: giá mở / đóng cửa, giá cao / thấp.

Mỗi thanh nến đại diện cho giá trong một khoảng thời gian tương ứng với khung thời gian của biểu đồ.

Ví dụ: Biểu đồ nằm trong khung H1, khi đó mỗi cây nến đại diện cho giá của một giờ.

*

Một hình nến bao gồm 2 phần thể hiện biến động giá tại một thời điểm nhất định:

Thân nến: Hiển thị phạm vi giữa giá mở cửa và đóng cửa Bóng nến: Hiển thị giá cao nhất (điểm cao nhất của bóng nến) và điểm thấp (điểm thấp nhất của bóng nến)

*

Cây nến đỏ thể hiện sự giảm giá của phiên đó. Ngược lại, một cây nến xanh cho thấy giá tăng.

2. Biểu đồ hình nến trống

*

Biểu đồ nến rỗng tương tự như biểu đồ nến Nhật Bản, chỉ khác màu sắc của nến. Với biểu đồ nến trống, nến tăng sẽ có màu trắng và nến giảm sẽ có màu đỏ

3. Biểu đồ thanh

Biểu đồ thanh là một loại biểu đồ phản ánh biến động giá của một công cụ tài chính, trong đó phần trên cùng của đường thẳng đứng biểu thị mức giá cao nhất trong phiên và phần dưới của đường thẳng đứng cho biết mức giá thấp nhất trong ngày. phiên họp. Thanh ngang nhỏ bên trái hiển thị giá mở cửa và thanh ngang nhỏ bên phải hiển thị giá đóng cửa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dựng Bàn Thờ Gia Tiên, Cách Dựng Bàn Thờ Gia Tiên

Một thanh đơn đại diện cho một phiên giao dịch, có thể là một ngày, một tuần hoặc một giờ, v.v. Khi bạn nghe về “biểu đồ thanh”, bạn cần biết chắc chắn đó là khung thời gian nào. sẽ biết 1 thanh biểu thị bao nhiêu thời gian

Biểu đồ thanh còn được gọi là biểu đồ “OHLC”, vì nó hiển thị giá Mở – Mở, Cao – Cao, Thấp – Thấp và Đóng – Đóng của một sản phẩm nhất định.

Ví dụ:

*

4. Biểu đồ đường (Line Chart)

Về cơ bản, biểu đồ đường là một đường nối giá đóng cửa của khung thời gian trước với giá đóng cửa của khung thời gian sau. Khi các điểm này được kết nối với nhau, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan về biến động giá của một cặp tiền tệ trong một khoảng thời gian.

*

Biểu đồ đường được tạo bằng cách nối một loạt dữ liệu giá lịch sử với một đường trung gian. Vì biểu đồ này chỉ theo dõi giá đóng cửa của một công cụ tài chính trong một khung thời gian xác định, nên ưu điểm của loại biểu đồ này là dễ sử dụng.

Thực tế trên thị trường giao dịch hiện nay, do sự phát triển của khoa học công nghệ, diễn biến của thị trường tài chính ngày càng phức tạp nên loại biểu đồ này ít được sử dụng hơn trước.

5. Biểu đồ núi

Biểu đồ núi là một biểu đồ tài chính liên kết giá đóng cửa của các phiên giao dịch với nhau, làm cho nó giống như sườn của một ngọn núi.

*

Biểu đồ núi về cơ bản giống như biểu đồ đường, nhưng khoảng trống bên dưới đường được tô màu. Mọi người cũng thường gọi chúng là biểu đồ khu vực.

Biểu đồ dạng núi có một số công dụng chính: nó mô tả sự tăng trưởng của một khoản đầu tư theo thời gian – đây là một cách phổ biến để hiển thị hiệu suất trong quá khứ. Ngoài ra, biểu đồ này còn được sử dụng như một công cụ giao dịch để phân tích hành vi giá cả. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cần phải cẩn thận vì loại biểu đồ này có thể tạo ra ảo ảnh quang học về sự tăng trưởng lớn hơn thực tế.

Xem thêm: Cách Làm Muối Ớt Chấm Trái Cây, 3 Cách Làm Muối Ớt Chấm Trái Cây

Trên đây là 5 loại biểu đồ cơ bản nhất và cách đọc các thông số cho từng loại biểu đồ khác nhau. Vì vậy, nhìn vào một biểu đồ tỷ giá hối đoái cụ thể, bạn sẽ hiểu giá trên biểu đồ đang thể hiện như thế nào, nó đang di chuyển như thế nào. Từ đó, bạn dễ dàng có cái nhìn rõ hơn về thị trường và đưa ra quyết định giao dịch chính xác hơn. Với đặc điểm đó, có thể nói biểu đồ chính là kim chỉ nam cho các nhà kinh doanh chứng khoán phân tích kỹ thuật.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment