NEW Các Hình Thức Của Ân Hạn Gốc Là Gì ? Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Các Hình Thức Của Ân Hạn Gốc Là Gì ? Có Tác Dụng Như Thế Nào? qua bài chia sẽ Các Hình Thức Của Ân Hạn Gốc Là Gì ? Có Tác Dụng Như Thế Nào?

Phần lớn nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

[/su_box]

“Ân hạn nợ gốc là bao nhiêu” là một trong những câu hỏi mà khách hàng đặt ra khi vay vốn ngân hàng. Và những vấn đề cần biết về thời gian ân hạn nợ gốc sẽ là thông tin quý giá dành cho bạn.

Bạn đang xem: Ân ban đầu là gì

Để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng sử dụng các gói vay tài chính, nhiều ngân hàng đã đưa ra thời gian ân hạn nợ gốc cụ thể. Khái niệm gia hạn nợ là gì, nó khác với gia hạn nợ như thế nào? Hãy vmvc.com.vn Tìm hiểu bên dưới.

Thời gian ân hạn nợ gốc là bao nhiêu?

Ân hạn nợ gốc (hay còn gọi là thời gian ân hạn nợ gốc) là khoảng thời gian kể từ khi khoản vay của khách hàng được giải ngân lần đầu cho đến ngày trả khoản nợ gốc đầu tiên. Trong thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng không phải trả gốc. Có thể trả hoặc không trả lãi theo thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng.

*

Thời gian ân hạn nợ gốc là bao nhiêu?

Tại các tổ chức cho vay tài chính, có 2 loại thời gian ân hạn nợ gốc được áp dụng:

Miễn cả gốc và lãi: Theo đó, trong thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào cho bên nào. Chỉ cho đến khi kết thúc thời gian ân hạn, bạn mới có nghĩa vụ thanh toán cả gốc và lãi trong lần hoàn vốn đầu tiên. Miễn nợ gốc: Khác với phương thức trên, trong thời gian ân hạn nợ gốc được miễn trả nợ gốc. Người vay vẫn có nghĩa vụ trả lãi của họ. Nhưng đến khi trả gốc, gánh nặng tài chính của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Ví dụ chi tiết về các trường hợp ân hạn nợ gốc

Khách hàng Vay tại Vietcombank 1 tỷ đồng và thời gian trả nợ gốc đầu tiên là vào tháng thứ 12. Khi đó, tổng số tiền bạn cần trả vào cuối thời gian ân hạn nợ gốc là:

Miễn cả gốc và lãi

Vì được miễn lãi và gốc nên bạn sẽ phải trả lãi vào cuối tháng 12.

HOT  MỚI Cross-Platform Là Gì - Kiến Thức Nhập Môn Về Cross

Tháng 12 bạn phải trả số tiền là: 1 tỷ * 12% = 120 triệu. Sang tháng thứ 13 bạn sẽ phải trả gốc và lãi. Trong đó: Lợi nhuận tháng thứ 13 là 1 tỷ * 12% / 12 = 10 triệu. Nợ gốc phải trả tháng thứ 13 là 1 tỷ / (10 năm * 12 tháng) = 8,333 triệu đồng. Tổng số tiền bạn phải trả trong tháng thứ 13 là 18,333 triệu đồng.

Miễn phí thanh toán ban đầu

Vì chỉ miễn gốc nên khách hàng sẽ chỉ phải trả lãi bắt đầu từ cuối tháng đầu tiên.

Xem thêm: # 4 Cách Tẩy Keo Nến Trên Quần Áo Hiệu Quả Nhất, Cách Tẩy Keo Nến Trên Quần Áo

Số tiền phải trả trong tháng đầu tiên là: 1 tỷ * 12% / 12 = 10 triệu. Số tiền bạn phải trả trong tháng tiếp theo (từ tháng 2 đến tháng 12) là 10 triệu đồng / tháng. sẽ phải trả số tiền 18,333 triệu đồng / tháng.

Những điều bạn cần biết về thời gian ân hạn nợ gốc

Thời gian ân hạn khác với thời gian ân hạn nợ

Gia hạn cho vay là việc tổ chức tín dụng chấp thuận cho gia hạn một thời gian vượt quá thời hạn cho vay đã thoả thuận trong hợp đồng tín dụng.

Theo đó, khi khoản vay của khách hàng đến đáo hạn ngân hàng, nhưng tình hình tài chính của khách hàng khó khăn, không có khả năng thanh toán cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng làm đơn xin gia hạn nợ, yêu cầu ngân hàng lùi ngày thu nợ một khoảng thời gian đủ để bạn đến thu tiền. thu xếp thanh toán cho ngân hàng. Nếu ngân hàng đồng ý thì thời gian tăng thêm đó là thời gian ân hạn.

*

Cần chú ý đến thời gian ân hạn nợ gốc

HOT  NEW Phân Biệt Swap Usage Là Gì ? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Swap Swap Lã  Gã¬

Những lưu ý quan trọng khi tiến hành ân hạn nợ gốc

Để được ân hạn trả nợ vay nhanh nhất, khách hàng cần thể hiện rõ nguyện vọng của mình với ngân hàng. Trong trường hợp này, tùy theo điều kiện kinh tế của bản thân mà bạn sẽ được hỗ trợ hình thức ân hạn phù hợp.

Khách hàng cần lưu ý số tiền gốc và lãi phải trả trong thời gian ân hạn vì còn tùy thuộc vào thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng trong hợp đồng. Dưới đây là một số trường hợp:

Số tiền gốc không phải trả trong thời gian ân hạn, nhưng số tiền gốc sẽ được chia đều cho các kỳ hạn còn lại. Tiền lãi phụ thuộc vào việc có hay không có thời gian ân hạn. Nếu cả gốc và lãi đều được hưởng thì tiền lãi phát sinh trong các kỳ hạn được trả sẽ được cộng dồn để trả một lần vào kỳ hạn trả nợ đầu tiên. Nếu không được hưởng lãi thì phải trả lãi theo kỳ hạn đã được tính toán và xác định trong hợp đồng.

Xem thêm: Giải mã giấc mơ thấy vàng đánh con gì để trúng lớn?

Vì vậy, khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng đừng quên tìm hiểu về thời gian ân hạn nợ gốc là bao nhiêu? Cũng như cách tính các khoản phải trả khi hưởng thời gian ân hạn. Hãy đọc kỹ hợp đồng tín dụng và trở thành người vay thông minh, tận dụng tối đa những ưu đãi và lợi ích mà mình nhận được.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment