NEW Các Định Chế Tài Chính Trung Gian, Các Định Chế Tài Chính Phổ Biến

Hi quý vị. Hôm nay, Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Các Định Chế Tài Chính Trung Gian, Các Định Chế Tài Chính Phổ Biến qua nội dung Các Định Chế Tài Chính Trung Gian, Các Định Chế Tài Chính Phổ Biến

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hiện nay, trên đà phát triển và hội nhập, Việt Nam đã và đang tham gia nhiều Hiệp định Thương mại tự do, tạo ra những cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với nhiều thách thức trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Bạn đang xem: Trung gian tài chính

Bạn đang xem: Trung gian tài chính

Để kết nối những người có vốn và những người cần vốn, các tổ chức tài chính đã ra đời. Đây được coi là một tổ chức đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Vì thế Tổ chức tài chính là gì?? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất qua bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Tổ chức tài chính là gì?

Tổ chức tài chính là tổ chức kết nối những người có vốn và những người có nhu cầu, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng.

Nên Tổ chức tài chính là gì? bằng tiếng Anh? Các tổ chức tài chính tên tiếng anh là Financial Institutions.

Tổ chức tài chính được hiểu là bất kỳ tổ chức nào tiến hành kinh doanh bằng một hoặc nhiều hoạt động bao gồm: nhận tiền gửi; tiền vay; thuê mua tài chính; chuyển tiền hoặc giá trị; phát hành và quản lý các phương tiện thanh toán; bảo lãnh và cam kết tài chính; kinh doanh ngoại hối, công cụ thị trường tiền tệ, chứng khoán chuyển nhượng; tham gia phát hành chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư của cá nhân và tập thể; quản lý tiền mặt hoặc chứng khoán thanh khoản thay mặt cho các cá nhân hoặc nhóm khác; đầu tư, quản lý vốn hoặc tiền thay cho cá nhân hoặc tập thể khác; bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm liên quan đến các khoản đầu tư khác; đổi tiền.

*

Phân loại các tổ chức tài chính

Các tổ chức tài chính hiện nay được chia thành hai nhóm: tổ chức tài chính trung gian và tổ chức tài chính bán trung gian.

Trung gian tài chính được hiểu là các tổ chức tài chính đứng giữa cung và cầu vốn với tư cách là nhà đầu tư trung gian, nhằm giúp cung cầu về vốn gặp nhau thông qua việc mua bán chứng khoán. tài sản tài chính của họ và mua tài sản tài chính của nhà tài chính.

Về bản chất, đây là những giao dịch tài chính gián tiếp trên thị trường tài chính. Các trung gian tài chính sẽ bao gồm:

Các tổ chức nhận tiền gửi: Ngân hàng thương mại, ngân hàng trung ương, hiệp hội tiết kiệm và cho vay, ngân hàng tiết kiệm tương hỗ, liên hiệp tín dụng, hợp tác xã tín dụng, ngân hàng và các công ty đầu tư.

– Các tổ chức tiết kiệm theo hợp đồng: Công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí

– Các trung gian đầu tư: Công ty tài chính, quỹ đầu tư.

Xem thêm: Tự Học Lập Trình Blockchain, Khóa Học Lập Trình Blockchain

– Ở các định chế này không tạo ra các tài sản tài chính của riêng mình như các định chế tài chính trung gian.

– Các định chế thuộc tổ chức tài chính bán trung gian chỉ giúp chuyển tài sản tài chính từ người phát hành sang người cần mua, từ đó giúp chuyển vốn từ người có vốn cung ứng sang người cần mua.

– Các tổ chức tài chính bán trung gian có thể kể đến như công ty chứng khoán, ngân hàng đầu tư.

Vai trò của các tổ chức tài chính là gì?

Sau khi tìm hiểu về tổ chức tài chính là gì? Có thể thấy các tổ chức này đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Các vai trò này được trình bày như sau:

Các tổ chức tài chính đóng vai trò trung gian giữa thị trường vốn và thị trường nợ. Các tổ chức này cũng chịu trách nhiệm chuyển vốn từ các nhà đầu tư sang các doanh nghiệp. Các tác nhân này đóng vai trò quan trọng vì họ kiểm soát dòng tiền trong nền kinh tế.

Các tổ chức tài chính được thành lập để kiểm soát cung tiền trên thị trường và bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng.

– Đồng thời, các tổ chức tài chính cũng giảm chi phí phát sinh trong giao dịch: Các tổ chức tài chính, một bộ phận quan trọng của hệ thống tài chính giúp người tiết kiệm và nhà đầu tư giảm chi phí. các giao dịch như chi phí tìm kiếm, chi phí thực hiện giao dịch, chi phí quy mô, chi phí tri thức;

– Giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư: Do các loại hình tổ chức tài chính hiện nay rất đa dạng. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư bằng cách đa dạng hóa danh mục đầu tư. Ngoài ra, các tổ chức tài chính còn giúp giảm thiểu rủi ro do thiếu hiểu biết của nhà đầu tư nhờ tính chuyên nghiệp cao của các tổ chức tài chính;

– Các tổ chức tài chính cũng tạo ra cơ chế thanh toán: Một số tổ chức tài chính đảm nhận vai trò cung cấp các phương thức và phương tiện thanh toán, chẳng hạn như các ngân hàng thương mại.

– Việc phát triển các phương thức thanh toán, đặc biệt là thanh toán không dùng tiền mặt là vô cùng quan trọng, giúp thị trường vận hành nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách Quét Ảnh Dễ Dàng Nhất Bằng Iphone 2019, Camscanner

Tóm lại, các định chế tài chính là một trong những nền tảng quan trọng trong hệ thống tài chính không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn cầu. Do đó, các chính sách để đảm bảo các thể chế này phát triển và hoạt động hiệu quả trong tương lai là điều cần thiết

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment