NEW Burn Rate Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hello quý khách. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Burn Rate Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích với nội dung Burn Rate Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Burn rate là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề Burn rate là gì. Trong bài viết này, vmvc.com.vn sẽ viết bài Burn rate là gì? Các thước đo tài chính mà các công ty khởi nghiệp nên biết.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thuật ngữ kinh tế: Tỷ lệ đốt cháy là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích 22

Tạo ra một mô hình kinh doanh có thể lặp lại và có thể mở rộng là hệ thống cơ bản nhất cho sự tồn tại của công ty khởi nghiệp vì nó giúp công ty khởi nghiệp đạt được những thành tựu cần thiết trong các mục tiêu của mình, chẳng hạn như tăng trưởng và phát triển.

Bạn đang xem: Burn Rate là gì

tại sao lại là cái này

Điều này là do các doanh nghiệp thực hiện thành công các mô hình kinh doanh có thể lặp lại và mở rộng sau đó cũng bắt đầu đảm bảo kết quả bán hàng và tiếp thị.

Hiệu quả này được đo lường bằng 2 chỉ số chính sau:

Chi phí chuyển đổi khách hàng (CAC): Tổng chi phí để thuyết phục một khách hàng tiềm năng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Được tính bằng cách chia chi phí tìm kiếm khách hàng mới (thông qua tiếp thị, quảng cáo, v.v.) cho số lượng khách hàng mới thu thập được trong kỳ chi tiêu. Ví dụ nếu bạn chi 100 triệu trong 1 tháng để khuyến mãi và có được 20 khách hàng thì CAC của bạn là 5 triệu.Giá trị lâu dài của khách hàng (LTV): doanh thu dự kiến ​​mà khách hàng tạo ra như mong đợi trong suốt thời gian hoạt động của họ. Nói một cách dễ hiểu, nó được tính bằng cách nhân chi phí dịch vụ hàng năm của bạn với số năm khách hàng mong đợi sử dụng dịch vụ của bạn. Ví dụ chi phí 1 năm cho dịch vụ của bạn là 2 triệu, số năm bạn muốn khách hàng gắn bó với dịch vụ là 5 năm thì LTV của bạn sẽ là 10 triệu.

LTV có thể khó ước tính chính xác trong giai đoạn đầu của một công ty khởi nghiệp do thiếu dữ liệu cụ thể để nghiên cứu. Nếu điều đó xảy ra, hãy thử xem xét các doanh nghiệp tương tự trong cùng ngành để có ý tưởng tốt nhất cho các chỉ số LTV của bạn.

Tại sao việc hiểu và tính toán hai số liệu này lại cần thiết đối với những người sáng lập?

Vì kết quả sai của phép tính này hoàn toàn có thể giết chết startup của bạn ngay trong trứng nước.

Theo một báo cáo năm 2012 của công ty khởi nghiệp Genome, sau khi nghiên cứu 650 công ty khởi nghiệp trên internet, người ta thấy rằng “Mở rộng quá sớm là lý do phổ biến nhất khiến các công ty khởi nghiệp hoạt động kém hiệu quả và dẫn đến thất bại sớm”.

Về bản chất, mở rộng quá sớm là một nỗ lực nhằm gia tăng ảnh hưởng và sự phát triển của công ty mới trước khi bạn phát triển thành việc giải quyết một cách tối ưu các quy trình khó khăn của mô hình kinh doanh. có một loạt các khả năng lặp lại và xây dựng.

Nói cách khác, việc không xây dựng lại các chỉ số CAC và LTV một cách chính xác có thể gây ra việc mở rộng quy mô sớm và việc khởi động của bạn sẽ thất bại sau đó.

Có sự thống nhất giữa các nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp về mô hình kinh doanh có lãi khi LTV cao gấp 3 lần CAC.

Như đã đề xuất ở trên, CAC của bạn là 5 triệu, LTV là 10 triệu, nó không phải lúc nào cũng đảm bảo rõ ràng về mức sinh lời tốt của công ty khởi nghiệp. LTV lần 3 phải từ 15 triệu trở lên.

Ngoài ra, để start-up của bạn phát triển bền vững, bạn nên đặt mục tiêu thu hồi ngân sách CAC sau 1 năm hoạt động. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế thì rất khó đạt được trong bối cảnh khán giả như từ trước đến nay, đặc biệt là lĩnh vực internet khi có sự bão hòa hoàn toàn của nhiều startup trong mọi lĩnh vực như quảng cáo, dịch vụ, công nghệ…

4. Dự báo tiền mặt

Chỉ số thứ tư mà các công ty khởi nghiệp mới cần đo lường là dòng tiền, là sự so sánh tương đối giữa vốn bỏ ra và nguồn lực nhận được.

Xem thêm: Làm Sữa Chua Mất Nước Có Ăn Được Không? Tại sao sữa chua bị mất nước

Dạng tiền mặt dương thể hiện nhiều nguồn lợi hơn số vốn đã bỏ ra trong khi dạng tiền mặt âm thể hiện tình huống ngược lại, tức là công ty của bạn chi tiêu nhiều hơn số vốn cần có.

định dạng tiền mặt là máu của mọi công ty khởi nghiệp: k tiền = không hoạt động.

Trong khuôn khổ bài viết hôm nay mình đã đưa ra những giải thích chi tiết để các startup có thể hiểu và theo dõi được số liệu tiền mặt của công ty mình, lưu ý tất cả những nhà kinh doanh thông minh. tất cả đều liên tục thực hiện dự báo dòng tiền trong công ty của họ (hay gọi tắt là dự đoán loại tiền mặt).

Dự báo tiền mặt là một kỹ thuật dự báo được sử dụng để đánh giá sức khỏe tài chính của doanh nghiệp của bạn.

Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ cho biết tại sao dự báo lại quan trọng:

“Dự báo sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng về tiền mặt vào / ra trong công ty, đó là số vốn bạn còn lại vào cuối mỗi tháng sau khi bạn thanh toán các chi phí và bổ sung thu nhập cho tháng đó. của bạn. Biết chính xác sim khi dự báo tiền tệ sẽ cho phép bạn nhìn thấy những rủi ro tiềm ẩn của tiền tệ đến / ra khỏi doanh nghiệp của bạn. ”

Dự báo sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng để đảm bảo rằng công ty khởi nghiệp của bạn sẽ không đốt tiền nhanh hơn mức bạn cần để duy trì hoạt động kinh doanh của mình.

Có rất nhiều người bán hàng mới (doanh nhân lần đầu) thường nhầm lẫn giữa lợi nhuận với định dạng tiền.

lợi nhuận là thu nhập trừ ngân sách, nhưng doanh thu không phải lúc nào cũng là tiền đối mặt.

như tôi đã giải thích trước đó:

“Hoàn toàn vẫn có những công ty“ bùng nổ ”nhưng vẫn luôn tiêu cực.

Bạn bắt đầu bán sản phẩm của mìnhTất nhiên là tăng trưởng khách hàng vàBạn có tiềm năng bán hàng dài hạn lớn

Tuy vậy:

Bạn đang chi quá nhiều để đạt được điều này (chẳng hạn như thuê người, trả tiền để phát triển sản phẩm, tiếp thị, v.v.)chi phí hàng tháng của bạn vượt quá doanh thu bạn đã xây dựng

Vì vậy:

Nếu bạn không bắt đầu xây dựng doanh số bán hàng nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra, thì sớm muộn gì bạn cũng phải đóng cửa hàng của mình. “

Dự báo tiền mặt chắc chắn không đoán trước được mọi thứ, nhưng dù sao thì nó cũng luôn mang lại cho bạn khả năng lường trước những rủi ro tiềm ẩn.

Mặc dù bạn nên để một kế toán chuyên nghiệp thực hiện nghiên cứu định lượng này cho bạn, với tư cách là người sáng lập, bạn cũng nên biết các quy tắc cốt lõi của việc dự đoán tiền tệ của một công ty.

Xem thêm: Bà bầu ăn thịt vịt được không? Bà bầu Có Nên Ăn Thịt Gà, Thịt Vịt không?

Loại dự báo tiền mặt cơ bản nhất là bắt đầu với một bảng tính và sau đó liệt kê tất cả các chi phí và doanh thu hàng tháng của bạn, cùng với tổng số tiền cho mỗi năm.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể chia nhỏ ngân sách của mình thành các danh mục khác nhau, điều này sẽ hữu ích trong việc xây dựng lại chi phí cải thiện theo mùa (ví dụ: điện sẽ tăng vào mùa hè do việc xây dựng máy điều hòa không khí liên tục)

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment