NEW Btc Dominance Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Kính thưa đọc giả. , Chungcubohemiaresidence mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Btc Dominance Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích qua bài chia sẽ Btc Dominance Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

[su_box title=”Khuyến nghị:” style=”default” box_color=”#3be863″ title_color=”#FFFFFF” radius=”3″]

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

[/su_box]

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sự trỗi dậy của các loại tiền thay thế và nguồn gốc của sự thống trị của Bitcoin Tại sao tỷ lệ thống trị của Bitcoin lại quan trọng? Xu hướng thống trị Bitcoin trong dài hạn và trung hạn

*

Lưu ý: Các bạn đã đăng ký link sàn vui lòng liên hệ với admin qua tele: https://t.me/Ifaga để tham gia ngay vào group vip. Tín hiệu siêu chuẩn.

Bạn đang xem: Dominance là gì?

*

Lưu ý: Các bạn đã đăng ký link sàn vui lòng liên hệ với admin qua tele: https://t.me/Ifaga để tham gia ngay vào group vip. Tín hiệu siêu chuẩn.

Bitcoin là tài sản tiền điện tử thống trị nhất trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới. Điều này là do Bitcoin được giới thiệu vào thị trường tiền điện tử sớm hơn các loại tiền điện tử khác và thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới. Hiện tại, sự thống trị của Bitcoin là khoảng 70%. Tỷ lệ phần trăm cao này đã không được quan sát kể từ tháng 4 năm 2017, ngay trước khi thị trường tăng giá trước đó bắt đầu.

Các chỉ số thị trường hiếm khi tự hữu ích, thường chỉ là phần bổ sung cho phân tích biểu đồ. Tuy nhiên, trước tiên, để hiểu số liệu thống trị btc cho chúng ta biết điều gì, chúng ta cần hiểu rõ hơn về số liệu này. Sự thống trị của btc là gì? và tại sao số lượng ngày càng tăng có thể không phải là tin tốt. Vậy chỉ số thống trị btc đã thay đổi như thế nào trong suốt lịch sử của Bitcoin? Hãy cùng vmvc.com.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sự thống trị của BTC là gì?

*

Sự thống trị của btc là gì?

Sự thống trị của btc là gì? Đầu tiên, chúng ta nên hiểu thống trị là gì? Trong tiếng Anh, “Dominance” có nghĩa là sự thống trị. sự thống trị của btc được viết tắt bởi cụm từ sự thống trị của bitcoin. Sự thống trị của cả hai btc là thuật ngữ ngành tiền tệ kỹ thuật số để đại diện cho vốn hóa thị trường của Bitcoin so với giá trị vốn hóa thị trường của mọi tài sản kỹ thuật số khác.

Do đó, sự thống trị của btc hay còn gọi là chỉ số thống trị Bitcoin hoặc tỷ lệ thống trị Bitcoin. Nó được coi là một chỉ báo mà các nhà giao dịch có thể sử dụng để nhanh chóng cảm nhận được giá trị của Bitcoin so với toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Về cơ bản, bạn có một công cụ để so sánh vốn hóa thị trường của BTC với vốn hóa thị trường của Altcoin. Rất khó để xác định nguồn gốc của chỉ báo và ai đã tạo ra nó ngay từ đầu. Nhưng điều chắc chắn là btc Dominance được tạo ra ngay từ đầu để minh họa tầm quan trọng của Bitcoin trong nền kinh tế tiền điện tử.

HOT  MỚI Kim Ngạch Xuất Nhập Khẩu Là Gì ? Những Vấn Đề Xoay Quanh Kim Ngạch Này

Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường (vốn hóa thị trường). Kết quả là, nó tạo ra một lượng lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn thị trường. Nếu chỉ vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện có được cộng lại với nhau, thì có thể tính toán một cách lỏng lẻo giá trị của ngành công nghiệp tiền điện tử. Do đó, sự thống trị của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ vốn hóa thị trường của BTC so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Như chúng ta đều biết Bitcoin đã là tiền điện tử lớn nhất trong nhiều năm và là đồng tiền duy nhất tồn tại trong một thời gian. Đương nhiên, sự thống trị của nó trong quá khứ gần 100% hơn nhiều so với ngày nay. Sự thống trị của Bitcoin đã giảm nhanh chóng khi các loại tiền điện tử và mã thông báo mới ra mắt. Một sự sụt giảm đáng kể đã xảy ra trong quá trình ngày càng phổ biến của Ethereum và sự ra đời của các tiêu chuẩn ERC20. mã thông báo.

Có thể bạn quan tâm: ERC20 là gì? Có gì đặc biệt về các mã thông báo được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20?

Sự trỗi dậy của các loại tiền thay thế và nguồn gốc của Chỉ số thống trị Bitcoin

Để tìm hiểu thêm về sự thống trị của bitcoin, Người đọc cần biết nguồn gốc của chỉ số này và các lựa chọn thay thế bitcoin trong tương lai.

Chỉ nguồn gốc Bitcoin Dominance

Trong vài năm qua kể từ năm 2009, Bitcoin là loại tiền điện tử thống trị nhất và sự thống trị của nó là gần 100%. Nhưng với sự ra đời của Ethereum, rất nhiều dự án đã có nền tảng để phát hành tiền của họ.

Điều này dẫn đến sự ra đời của rất nhiều đồng tiền nhằm giải quyết các vấn đề tồn tại khác nhau mà Bitcoin không thể giải quyết được. Sự gia tăng của các altcoin này bắt đầu từ việc thách thức sự thống trị của Bitcoin và dẫn đến sự hình thành của Chỉ số thống trị Bitcoin.

Theo định nghĩa, điều này đã được Jimmy Song (một nhà giáo dục, nhà phát triển và doanh nhân tự mô tả về Bitcoin) đưa ra trong bài đăng trên phương tiện truyền thông của mình. “Chỉ số thống trị Bitcoin ban đầu được tạo ra để minh họa tầm quan trọng của Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên mở rộng quy mô, trong nền kinh tế tiền điện tử tổng thể. Chỉ số này là tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử. “

Sự trỗi dậy của XRP có tiềm năng thay thế Bitcoin

Trong khi đã có nhiều nhà giao dịch và người tiêu dùng hài lòng với Chỉ số Bitcoin, thì có một nhóm người khác không thực sự ủng hộ Chỉ số này. Một chỉ trích chính đối với Chỉ số thống trị Bitcoin là những người tham gia thị trường có thể dễ dàng giảm thiểu biện pháp cụ thể này bằng cách tạo ra đồng tiền của riêng họ và cũng nắm giữ airdrop, đó là khi các thành viên của cộng đồng tiền điện tử và chuỗi khối nhận đơn vị tiền tệ kỹ thuật số miễn phí.

Chỉ số tài chính không phải là một chỉ báo thực sự vì họ tin rằng rất nhiều vốn hóa thị trường altcoin đã bị thao túng. Theo Jimmy Song Ripple, XRP là đồng tiền mà tất cả các đồng tiền đã tạo ra đều ưu ái và chỉ phát hành ra công chúng một ít tại một thời điểm. Bên cạnh đó, có một lượng lớn Ripple đang được dự trữ để số lượng float thực tế (tức là số lượng công chúng có thể giao dịch) vẫn còn tương đối nhỏ.

Nhiều đồng tiền được khai thác trước làm điều tương tự để thao túng không chỉ giá mà còn cả vốn hóa thị trường của chúng. Chỉ một phần nhỏ của các đồng tiền được giao dịch thực sự trong khi một khoản dự trữ lớn thuộc về những người tạo ra chúng để giữ cho giá trị vốn hóa thị trường của những đồng tiền này ở mức cao. Với quá nhiều XRP trong tay, điều đó chắc chắn có thể dẫn đến thao túng vốn hóa thị trường.

HOT  MỚI Cây Tài Lộc Đá Thạch Anh Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

Ngoài ra, để thêm vào điểm thao túng giá trị vốn hóa thị trường, nhiều altcoin cực kỳ kém thanh khoản và không thực sự có nhiều tiền để đầu tư, mặc dù vốn hóa thị trường lớn. Các altcoin này không lấy đi bất cứ thứ gì từ Bitcoin vì chúng đang bơm tiền lên.

Tại sao tỷ lệ thống trị của Bitcoin lại quan trọng?

*

Bitcoin Dominance quan trọng như thế nào?

Các nhà giao dịch sẽ nhanh chóng cho bạn biết rằng việc xem chỉ số Sự thống trị của Bitcoin là cách dự đoán một cuộc biểu tình Altseason. Vào khoảng thời gian đó, các altcoin đã giành được thị phần so với Bitcoin. Điều này dẫn đến sự thống trị của Bitcoin giảm xuống.

Vì vậy, Chỉ số thống trị Bitcoin là để có được cái nhìn tổng thể về thị trường cùng với tâm lý của các nhà giao dịch. Giá của tài sản Bitcoin là một hàm của đường cung và cầu của thị trường tiền điện tử. Do đó, tỷ lệ đo lường nhu cầu của bitcoin so với nhu cầu đối với các loại tiền thay thế như ETH, VITE, CHR hoặc ERD.

Xem thêm: Trần Thị Thanh Thúy: Tin Tức, Hình Ảnh Mới Nhất về VĐV Bóng chuyền Thanh Thúy

Có thể bạn quan tâm: Chromia (CHR) là gì? Tìm hiểu về CHR

Ví dụ: Nếu giá của Altcoin đang giảm và BTC đang tiếp tục giữ giá trị ổn định. Sau đó, bạn có thể đưa ra phân tích rằng các nhà đầu tư đang mua Bitcoin để cắt lỗ. Bạn có thể xác nhận phân tích này bằng cách kiểm tra xem sự thống trị thị trường của Bitcoin có đang tăng lên hay không. Điều quan trọng là phải biết vì nó có thể chỉ ra rằng một số giá Altcoin yêu thích của bạn có thể sớm giảm xuống. Trong ngắn hạn, dẫn đến nhiều cơ hội giao dịch hơn với mức giá chiết khấu.

Mặc dù tỷ lệ này về cơ bản chỉ thể hiện sự thống trị của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác trong thị trường tiền điện tử, nhưng trong vài năm qua hoặc kể từ khi giao dịch tiền điện tử gia tăng, các nhà giao dịch đã sử dụng tỷ lệ / chỉ số này cho nhiều mục đích khác nhau.

Dự báo về tình cảm của nhà đầu tư bitcoin và tiền thay thế

Một số nhà giao dịch nhận thấy rằng đó là một ý tưởng hay để có được cái nhìn sâu sắc về thị trường và cụ thể hơn là tâm lý của các nhà giao dịch nếu nó nghiêng về Bitcoin chính hoặc hướng tới các loại tiền điện tử khác (altcoin). Xem xét chỉ số thống trị như một yếu tố dự đoán tâm lý thị trường, một số nhà giao dịch đã tạo ra các chiến lược thành công để chuyển tiền của họ từ altcoin sang bitcoin và ngược lại khi xem xét những gì Chỉ báo cung cấp. giá trị được chỉ định.

Một lần nữa, trong chiến lược đánh giá của họ, nhiều nhà giao dịch đã sử dụng số liệu này để đo lường hiệu quả nhu cầu đối với Bitcoin so với nhu cầu đối với các altcoin đang cố gắng đạt được mức giá phù hợp của Bitcoin. bitcoin.

Vì thị trường tiền điện tử đã biện minh khá nhiều rằng giá tiền điện tử là một chức năng thuần túy của cung và cầu, nên các chiến lược chỉ báo này rất hữu ích đối với họ. Một người bình thường khá đơn giản để đánh giá rằng nếu giá trị của các altcoin bắt đầu giảm và Bitcoin thực hiện tốt hơn nhiều việc giữ giá trị của nó thì rõ ràng là các nhà đầu tư đang mua Bitcoin.

Dự báo mức độ rủi ro của thị trường tiền điện tử

Đối với một số nhà giao dịch, họ cũng có thể sử dụng chỉ số này để suy ra mức độ ngại rủi ro của thị trường. Tại một số điểm, Bitcoin đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn, hoạt động như một kho lưu trữ giá trị mạnh mẽ trong thời kỳ kinh tế vĩ mô không chắc chắn. Bằng cách hoạt động giống như vàng kỹ thuật số, Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong những thời điểm khó khăn này.

HOT  MỚI Nằm mơ thấy ăn thịt con cá là điềm báo gì? Đánh đề con gì? Số mấy?

Đánh giá mức độ đổi mới của thị trường tiền điện tử trên thế giới

Số liệu thống trị cũng được nhiều nhà chính thống và nhà nghiên cứu sử dụng để đánh giá mức độ đổi mới đang diễn ra trên thị trường nói chung và cụ thể là nơi mà sự đổi mới đang diễn ra. Để giải thích bằng một ví dụ, vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017, sự thống trị thị trường Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Điều này là do Ethereum, với cái mà lúc đó là Blockchain thông minh đầu tiên của loại hình này với các nhà máy sản xuất mã thông báo, đang trở thành một cơn thịnh nộ. Trong giai đoạn này, rõ ràng là có một mức độ đổi mới cao đến từ Ethereum.

Cạm bẫy của sự thống trị của bitcoin là gì?

Thị trường tăng hay giảm không phải lúc nào cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thống trị của Bitcoin. Nếu Bitcoin giảm giá, nhưng toàn bộ thị trường tiền điện tử đang bốc hơi, thì sự thống trị của Bitcoin sẽ không thay đổi. Các nhà phê bình cũng nhanh chóng chỉ ra rằng đó là một chỉ số sử dụng vốn hóa thị trường. Đó là một phép tính với những hạn chế của riêng nó.

Ví dụ: Các ước tính cho rằng 30% tổng số Bitcoin có thể không hoạt động mãi mãi. Do đó, chúng sẽ không bao giờ tiếp cận các sàn giao dịch (bị bỏ rơi trong ví bị mất) nhưng chúng vẫn là một phần của vốn hóa thị trường của BTC.

Ngoài ra, hàng trăm Altcoin đã trở thành trò gian lận mà không bao giờ cung cấp bất kỳ sản phẩm hoạt động nào. Vì vậy, tại sao những mã thông báo kỹ thuật số này nên được đưa vào bất kỳ phép tính nào khi cố gắng ước tính giá trị thị trường tổng thể của tiền điện tử? Cũng cần phải chỉ ra rằng vốn hóa thị trường không có nghĩa là một dòng tiền. Theo quy định, đây là phép đo dựa trên nguồn cung lưu hành của tài sản và giá thị trường hiện tại.

Tất cả những điều bạn nên cân nhắc khi giao dịch tiền điện tử bằng Chỉ số thống trị Bitcoin. Để kết luận, khi BTC là tài sản kỹ thuật số duy nhất được giao dịch trên các sàn giao dịch, thì sự thống trị sẽ là 100%. Ngày nay, chúng ta thấy rằng sự thống trị của nó chắc chắn ít hơn 100% vì có nhiều loại tiền điện tử hơn trong không gian.

Tuy nhiên, điều này không nên được xem là tích cực hay tiêu cực. Những gì nó làm là cho chúng ta thấy không gian tiền điện tử tổng thể đang phát triển và phát triển như thế nào.

Xu hướng thống trị bitcoin trong dài hạn và trung hạn

Theo các chuyên gia, xu hướng thống trị của Bitcoin đều là giảm giá, mặc dù một đợt phục hồi ngắn hạn có thể cản trở.

Trong ngắn hạn và trung hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTCD đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ tháng 1 năm 2021. Gần đây nhất, nó đã bị từ chối bởi đường này vào ngày 24 tháng 3. Bất chấp cuộc biểu tình đã nêu trước đó, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm.

MACD đã cho thấy một tín hiệu đảo chiều giảm giá và đang giảm, Chỉ báo RSI dưới 50 và chỉ báo dao động Stochastic vừa tạo ra một dấu hiệu giảm giá (biểu tượng màu đỏ). Do đó, triển vọng hàng ngày phù hợp với các tín hiệu hàng tuần, vẽ nên một bức tranh giảm giá.

Xem thêm: Mt4 là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch Mt4 chi tiết nhất

*

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin Domiance

Trong khi biểu đồ ngắn hạn cho thấy một hình nêm giảm dần, là một mô hình tăng giá, tất cả các dấu hiệu dài hạn đều chỉ ra xu hướng giảm giá. Do đó, khả năng bứt phá ra khỏi vùng nêm có thể sẽ chỉ là một đợt bật lên trong ngắn hạn trước khi có một đợt giảm khác.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment