NEW Break Trong Chứng Khoán Là Gì, Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Breakout Hợp Lệ

Hello quý khách. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Break Trong Chứng Khoán Là Gì, Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Breakout Hợp Lệ qua bài chia sẽ Break Trong Chứng Khoán Là Gì, Các Dấu Hiệu Để Nhận Biết Breakout Hợp Lệ

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Trong đầu tư cổ phiếu, việc lựa chọn thời điểm mua phù hợp là vô cùng quan trọng. Một cổ phiếu dù tốt đến đâu nhưng nếu mua không đúng thời điểm thì vẫn tiền mất tật mang như thường.

Bạn đang xem: Phá giá Cổ phiếu là gì

Tất nhiên, về lâu dài cổ phiếu sẽ phục hồi, nhưng làm như vậy, bạn đã bỏ lỡ cơ hội do mua nhầm thời điểm.

Trong phân tích kỹ thuật, có khá nhiều chỉ báo xác nhận tín hiệu mua bán cổ phiếu. Trong đó có một phương thức được nhiều nhà đầu tư sử dụng, đó là giao dịch Break out.

Phương pháp này giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro, không quá nhức mắt và rối loạn tâm lý khi nhìn hàng loạt chỉ báo trên biểu đồ giá.

A. BẤT NGỜ THƯƠNG MẠI TRONG ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU LÀ GÌ?

Bản chất của phương pháp này là:

Tín hiệu mua khi giá tăng với khối lượng lớn vượt qua ngưỡng kháng cự. Tín hiệu bán khi giá giảm qua ngưỡng hỗ trợ. Mức kháng cự là các đỉnh trong quá khứ hoặc đường thẳng nối các đỉnh. Đường nối các đỉnh có thể là Đường kênh trong xu hướng tăng hoặc Đường xu hướng giảm trong xu hướng giảm hoặc đường nối các đỉnh khớp bằng nhau. Hỗ trợ là một đáy hoặc một đường nối các đáy. Đường kết nối các đáy có thể là Đường xu hướng trong xu hướng tăng hoặc Đường kênh trong xu hướng giảm hoặc cũng có thể là đường kết nối các đáy tương tự.

B. CÁC LOẠI BẬT MÍ TRONG GIAO DỊCH CỔ PHIẾU

Trong bài phân tích của mình, chúng ta thường gặp 2 loại đột phá điển hình: Phá vỡ xu hướng tăng trước đó và loại đột phá thứ hai là Phá vỡ các Mô hình giá điển hình như Hình tam giác, hình hộp chữ nhật, đường bên …..

1. Thoát ra khỏi xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm trước đó.

Việc bứt phá khỏi một xu hướng tăng trước đó được hiểu là khi giá tăng mạnh với khối lượng lớn vượt ra khỏi Ngưỡng kháng cự của đường kênh trong xu hướng tăng hoặc phá vỡ Đường xu hướng của xu hướng giảm, chúng ta có thể xem xét tín hiệu mua. Và việc phá vỡ Hỗ trợ khi giá giảm qua Đường xu hướng trong xu hướng tăng hoặc đường kênh trong xu hướng giảm, hãy cân nhắc bán ngay lập tức. Hãy lấy một ví dụ!

Trường hợp 1: Thoát khỏi kênh xu hướng tăng – tín hiệu mua.

*
*

Trong 2 ví dụ trên ta thấy giá cổ phiếu sau khi tăng mạnh với khối lượng lớn vượt qua đường kênh tăng dần, đây cũng là thời điểm giá đang trong giai đoạn tăng mạnh, mua khi giá vượt qua kênh tăng như cái này. sẽ thu được lợi nhuận khá cao chỉ trong thời gian ngắn và chiến lược sử dụng vốn khá hiệu quả.

Trường hợp 2: Thoát ra khỏi đường xu hướng giảm – báo hiệu xu hướng giảm đến đảo chiều tăng – Tín hiệu mua.

Trong trường hợp này, giá cổ phiếu tăng lên trên đường xu hướng (đường nối các đỉnh giảm dần) – đường này đóng vai trò là đường Kháng cự – Giá tăng mạnh với khối lượng lớn cho tín hiệu mua.

*

Trường hợp 3: Giá giảm Thoát ra khỏi Đường xu hướng tăng dần (là đường nối các đáy cao hơn) hoạt động như. hàng Hỗ trợ – tín hiệu bán cổ phiếu ngay bây giờ

*

Trường hợp 4: Giá giảm thoát ra khỏi đường xu hướng giảm – cho tín hiệu về một xu hướng giảm mạnh hơn so với xu hướng trước đó trong kênh. Tín hiệu này nên bán cổ phiếu ngay lập tức.

*

2. Thoát ra khỏi các mẫu giá điển hình.

Việc bứt phá ra khỏi các mô hình giá điển hình về cơ bản vẫn giống nhau. Tuy nhiên, khi giá tăng mạnh, khối lượng vượt qua ngưỡng kháng cự thì nên cân nhắc mua vào, còn khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ thì nhà đầu tư nên cân nhắc bán cổ phiếu. Trong trường hợp này, chúng tôi vẽ các mẫu để có thể xác định điểm BREAK cũng như các điểm hỗ trợ và kháng cự dễ dàng hơn. Đột phá các mô hình thông thường như mô hình tam giác, hình hộp chữ nhật hay side way, 2 đỉnh 2 đáy ….. nhưng nhìn chung là tăng vượt ngưỡng Kháng cự với khối lượng lớn, cân nhắc mua bán. Nếu vùng hỗ trợ bị phá vỡ, hãy xem xét việc bán cổ phiếu. Chúng ta hãy xem một số ví dụ dưới đây.

Trường hợp 1 : Giá Thoát ra khỏi mô hình tam giác.

Mô hình tam giác là một mô hình được hình thành bởi một đường xu hướng giảm (nối các mức cao thấp hơn) đóng vai trò là Kháng cự, và một đường xu hướng tăng dần kết nối các mức thấp tăng dần hoặc các đáy bằng nhau – đóng vai trò là Đường hỗ trợ, về bản chất, khi giá tăng mạnh + với một khối lượng lớn phá vỡ Vùng kháng cự, nó sẽ cho chúng ta một điểm mua và khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ, nó sẽ cho chúng ta một tín hiệu bán. Trên thực tế, trong mô hình tam giác này, nếu giá tăng lên trên ngưỡng kháng cự, nó không khác gì trường hợp giá tăng trên đường xu hướng giảm đã viết ở trên, bởi vì ngưỡng kháng cự trong tam giác này cũng là một đường xu hướng. giảm . Tuy nhiên mình vẫn viết ví dụ cụ thể này để các bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Bác, Cách Làm Món Trứng Xào Phô Mai Và Xúc Xích

*

Ví dụ: Giá cổ phiếu tăng lên trên ngưỡng kháng cự, là đường xu hướng giảm với khối lượng đột biến – cho tín hiệu Mua.

Ví dụ: Giá cổ phiếu giảm mạnh và xuyên thủng đường Hỗ trợ (đường nối đáy) của mô hình Tam giác – cho tín hiệu bán cổ phiếu ngay lập tức.

*

Trường hợp 2: Giá thoát ra khỏi Mô hình Hình chữ nhật.

Mô hình hình chữ nhật cũng có thể được gọi là mô hình giá cổ phiếu đi ngang hoặc đi ngang, hoặc giá tăng và giảm trong một phạm vi hẹp xung quanh cùng một đỉnh và đáy. Tín hiệu mua với mô hình này là khi giá tăng mạnh với khối lượng lớn (lớn hơn mức trung bình 20 nến trước đó) và phá vỡ đường kháng cự nối các đỉnh bằng nhau. Tín hiệu bán với mô hình này là khi giá phá vỡ đường Hỗ trợ, tức là phá vỡ đường nối các đáy bằng nhau. Hình chữ nhật được xem như một khung giao dịch, một khu vực hợp nhất cho giá của chứng khoán. Mô hình hình chữ nhật chỉ hoàn chỉnh cho đến khi “đột phá” xảy ra. Khi ở đó, giá vượt ra khỏi biên trên hoặc biên dưới một cách dứt khoát và cho biết hướng phát triển của xu hướng.

*

Ví dụ 1: Giá đã tăng vượt quá đường viền phía trên của hình chữ nhật. Tín hiệu mua.

*

Ví dụ 2: Giá giảm mạnh và bứt phá ra ngoài đường viền dưới của hình chữ nhật. Tín hiệu bán.

*

NS . NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI GIAO DỊCH CỔ PHIẾU THEO PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Trong phương pháp giao dịch break out này, để tránh gặp phải những break ngớ ngẩn khiến chúng ta lầm tưởng và dẫn đến thua lỗ, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Vấn đề 1: Điều kiện về âm lượng khi break out.

Trong trường hợp tăng kháng cự phá vỡ – tín hiệu mua: Để tránh mua phải những điểm phá vỡ, khối lượng rất quan trọng, trong trường hợp giá phá vỡ ngưỡng kháng cự trong quá khứ thì điều kiện quan trọng là tại điểm phá vỡ đó, giá phải tăng mạnh với khối lượng lớn. Khối lượng lớn cho thấy giá đã tích lũy đủ nhiều và có đủ sức mạnh để thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự. Nhà đầu tư hình dung lực cản giống như những chướng ngại vật trên đường đua, để vượt qua những chướng ngại vật đó, chúng ta phải lấy đà và dốc toàn lực để vượt qua chướng ngại vật và về đích. Trong đầu tư chứng khoán cũng vậy, các ngưỡng kháng cự cũng giống như chướng ngại vật, vì các đỉnh trước đó đã có một số nhà đầu tư mua ở đó và bị mắc kẹt. Khi giá tăng trở lại, họ sẽ bán ra để hòa vốn. Vì vậy, để tránh vượt qua ngưỡng kháng cự, điều kiện tiên quyết là tại điểm phá vỡ đó, giá cổ phiếu phải tăng mạnh với khối lượng lớn, khối lượng phải lớn hơn bình quân 20 phiên trước đó.

Trong trường hợp giảm, hãy thoát ra và xuyên thủng vùng hỗ trợ – tín hiệu bán: Trong trường hợp phá vỡ vùng hỗ trợ, nếu giá giảm mạnh với khối lượng lớn cho chúng ta biết rằng giá sẽ tiếp tục giảm mạnh, vì vậy chúng ta nên bán cổ phiếu ngay lập tức. Khối lượng lớn giúp chúng ta tự tin hơn và chắc chắn xu hướng sẽ tiếp tục giảm mạnh sau đó. Đôi khi có những trường hợp giá giảm mà không có khối lượng lớn, đây cũng là một dấu hiệu của tín hiệu giảm giá, có thể giá sẽ không giảm mạnh. Nhưng dù không có khối lượng lớn thì xu hướng giảm là điều chắc chắn sẽ xảy ra, nhà đầu tư hình dung hiện tượng rớt giá giống như nhảy lầu, nhảy khỏi sàn không cần dồn hết sức nhưng một khi đã rớt …

*

Vấn đề 2: Chọn điểm Mua – Bán hiệu quả

Để chọn và giữ điểm mua bán hiệu quả, chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Trong trường hợp tăng kháng cự phá vỡ – tín hiệu mua: Khi giá cổ phiếu bứt phá tăng giá mạnh với khối lượng lớn thì giá có thể giảm xuống một chút sau đó để test lại vùng kháng cự, lúc này vùng kháng cự trước đó sẽ là vùng hỗ trợ mới. Các nhà đầu tư có thể tìm mua xung quanh điểm gần hỗ trợ mới này để tác động đến điểm mua. Đôi khi sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự, giá thường tăng mạnh mà không giảm xuống để kiểm định lại, nhà đầu tư nên cân nhắc mua cổ phiếu ngay.

Ví dụ : Giá tăng trên mức kháng cự sau đó giảm để kiểm tra mức kháng cự đó một chút. (Mức kháng cự cũ trước đây là mức hỗ trợ mới sau này).

*

Ví dụ : Giá đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự sau đó phục hồi mà không cần kiểm tra lại.

*

Trường hợp phá vỡ Hỗ trợ – Tín hiệu bán: Khi giá cổ phiếu bứt phá giảm mạnh kèm theo khối lượng lớn rơi qua Hỗ trợ thì sau phiên đó giá có thể phục hồi một chút để kiểm tra lại Hỗ trợ, và lúc này Hỗ trợ trước đó sẽ là Kháng cự mới. Các nhà đầu tư có thể xem xét bán xung quanh ngưỡng kháng cự mới này gần ngưỡng kháng cự mới này để bán tiếp một cách hiệu quả và giảm thiểu thiệt hại. Đôi khi sau một phiên giảm điểm vượt khỏi Hỗ trợ, giá thường sẽ giảm mạnh mà không cần kiểm định lại, nhà đầu tư nên cân nhắc bán cổ phiếu ngay lập tức.

Ví dụ : Giá vượt qua Hỗ trợ sau đó thoái lui một chút để kiểm tra Hỗ trợ đó. (Vùng hỗ trợ cũ trong quá khứ là vùng kháng cự mới sau này).

Xem thêm: Người mẫu Hồng Quế – Cuộc đời và Sự nghiệp của Ca sĩ Phương Hồng Quế

*

Ví dụ : Giá phá vỡ Hỗ trợ và giảm mạnh luôn không có mức thoái lui để kiểm tra lại.

*

GHI CHÚ: Để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, chúng ta cần một bộ lọc Đột biến MASSIVE lọc trên phần mềm Amibroker Bộ lọc có thể giúp chúng ta tìm kiếm vàng, tìm những cổ phiếu có khối lượng tăng mạnh Vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự, vì cả thị trường có hàng nghìn cổ phiếu, nếu bạn đi tìm thủ công sẽ mất quá nhiều thời gian và không hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo khóa học Bí Quyết Vàng trong lướt chứng khoán do vmvc.com.vn Aacademy tổ chức để nhận bộ lọc miễn phí do chúng tôi trao tặng nhé!

Để chủ động hơn trong việc đầu tư, hãy tham gia khóa học PTKT AZ ad đang tổ chức khóa học Bí Quyết Vàng Lướt Sóng Chứng Khoán – với học phí xứng đáng với đồng tiền bỏ ra và mồ hôi công sức của các bạn, để chúng ta chủ động hơn, không phụ thuộc vào ai. Đầu tư cả đời chứ không phải ngày 1 ngày 2 nên kiến ​​thức rất quan trọng. Đầu tư vào kiến ​​thức là khoản đầu tư khôn ngoan nhất – với lợi nhuận lâu dài!

TÀI LIỆU THAM KHẢO KHÓA HỌC: TẠI ĐÂY

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment