NEW Bollinger Bands Là Gì? Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band S Chi Tiết Nhất

Hello quý khách. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Bollinger Bands Là Gì? Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band S Chi Tiết Nhất qua bài viết Bollinger Bands Là Gì? Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band S Chi Tiết Nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Bollinger Bands là một công cụ kết hợp Đường trung bình động và độ lệch chuẩn. Bollinger Bands là một công cụ phân tích kỹ thuật có nhiều công dụng và rất có giá trị đối với các nhà đầu tư. Có 3 thành phần cơ bản trong chỉ báo Bollinger Bands:

Trung bình động: sử dụng 20 phiên mặc định; SMA (20)Dải trên (Dải trên): dải trên thường có độ lệch chuẩn là 2, được tính từ dữ liệu giá 20 phiên. Có vị trí trên đường trung bình (20) SMA.

Bạn đang xem: Cách Sử dụng Dải Bollinger

Dải dưới): dải dưới thường có độ lệch chuẩn là 2 và nằm dưới đường SMA (20).

*

Chỉ báo Bollinger Bands

Có 3 phương pháp chính để sử dụng Dải Bollinger:

Phạm vi của các dải. Vượt ra ngoài ngưỡng của Dải Bollinger. Chiến lược giao dịch tùy chọn.

Dải hoạt động của Dải Bollinger

Giữa dải trên và dải dưới của Bollinger Bands là dải hoạt động của hầu hết các đường giá. Rất hiếm khi đường giá di chuyển ra khỏi Dải Bollinger, đường giá có xu hướng xoay quanh đường trung bình động (20) SMA.

Tín hiệu mua: Nhà đầu tư mua hoặc mua rộng rãi khi đường giá giảm xuống dưới dải dưới của dải Bollinger.Tín hiệu bán: nhà đầu tư bán hoặc bắt đầu ngừng mua khi đường giá nằm ngoài dải trên của Bollinger Bands.

*

Dải hoạt động của Dải Bollinger

Các lĩnh vực cần thận trọng:

Nếu theo trường phái hoạt động, nhà đầu tư nên mua hoặc bán khi đường giá chạm dải Bollinger Bands. Nhà đầu tư cũng nên chờ xem khi nào đường giá di chuyển ra bên ngoài trên hoặc dưới Dải Bollinger và sau đó giá đóng cửa trở lại bên trong Dải Bollinger, đây là cơ hội để mua hoặc bán khống. Phương pháp giao dịch trên là một cách để giảm lỗ khi đường giá vượt ra khỏi Dải Bollinger trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều này cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội sinh lời.

Một cực đoan khác với phương pháp trên là việc sử dụng sự phá vỡ của Dải Bollinger.

Phá vỡ mức của Dải Bollinger

Về cơ bản, đây là phương pháp ngược lại và có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp dải Bollinger. Điều kiện cần trước khi phá ngưỡng là có nhiều phiên củng cố ngưỡng giá. Nếu giá đóng cửa nằm ngoài dải Bollinger Bands, chúng ta phải sử dụng các chỉ báo khác, đồng thời sử dụng đường hỗ trợ hoặc kháng cự để đưa ra quyết định phù hợp.

*

Phá vỡ mức của Dải Bollinger

Tín hiệu mua: Đường giá phải nằm trên dải trên của Bollinger Bands và đã có nhiều phiên củng cố trước đó ở mức giá này. Các chỉ số khác xác nhận tương tự.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Giòn Giòn Ngon Không Cần Lò Nướng

Tín hiệu bán:đường giá nằm dưới dải dưới của Bollinger Bands và các chỉ báo khác cũng ngụ ý điều này.

Ngoài ra, Dải Bollinger cũng có thể được sử dụng để đo sức mạnh của xu hướng giá:

*

Dải Bollinger đo sức mạnh của hướng xu hướng giá

Xu hướng giá mạnh khi đường giá có xu hướng luôn nằm ở nửa trên của Dải Bollinger, tức là phạm vi giữa dải trên và đường trung bình (20) SMA. Khi đó, SMA (20) là đường hỗ trợ động cho xu hướng giá. Ngược lại, một xu hướng giảm mạnh xảy ra khi đường giá thấp hơn nửa dưới của Dải Bollinger; bị giới hạn bởi đường trung bình động SMA (20) và dải dưới của Bollinger Bands. Lúc này, SMA (20) sẽ là đường kháng cự động cho xu hướng giá.

Sử dụng Bollinger Bands rất thích hợp để giao dịch dựa trên sự biến động của giá cả. Vì vậy, nó rất hữu ích cho các nhà giao dịch quyền chọn.

Chiến lược giao dịch quyền chọn

Có hai cách cơ bản để giao dịch quyền chọn dựa trên biến động giá:

Chọn mua quyền chọn mua khi giá dao động nhỏ, với hy vọng giá dao động sẽ tăng lên để bán quyền chọn mua với giá cao hơn. sau đó mua tùy chọn này với giá rẻ hơn.

Dải Bollinger sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền chọn ý tưởng kinh doanh vững chắc hơn khi quyền chọn tương đối đắt (độ biến động cao) hoặc quyền chọn tương đối rẻ (độ biến động thấp).

*

Chiến lược giao dịch quyền chọn

Tín hiệu mua: khi quyền chọn tương đối rẻ, Bollinger Bands co lại đáng kể, hãy mua các quyền chọn như hợp đồng cổ phiếu 2 chiều (straddle) hoặc hợp đồng cổ phiếu 1 chiều (bóp cổ).

+ Tranh luận: Sau khi di chuyển nhanh đột ngột, đường giá có xu hướng củng cố niềm tin vào một khoảng giá nhất định (phạm vi giao dịch). Sau khi đường giá ổn định; Ví dụ: Dải Bollinger có giá trị gần giống nhau trong một số phiên. Sau đó, thường thì đường giá sẽ bắt đầu di chuyển trở lại. Vì vậy, hãy mua quyền chọn mua khi Bollinger Bands thắt chặt, đây là một chiến lược thông minh.

Tín hiệu bán: Khi quyền chọn tương đối đắt, khi đó Dải Bollinger mở rộng đáng kể, nhà đầu tư nên bán quyền chọn mua hoặc quyền chọn mua.

Xem thêm: Diễn viên hài Tuấn Dương Xuân Tóc Đỏ “Tuấn Dương, Diễn viên Tuấn Dương

+ Tranh luận: Sau khi đường giá tăng hoặc giảm đáng kể, các thành phần của Dải Bollinger nằm tách biệt quá xa nhau trong nhiều phiên giao dịch. Sau đó, đường giá có xu hướng trở lại trạng thái hợp nhất và sẽ ít biến động hơn. Vì lý do đó, khi các thành phần của Dải Bollinger nằm xa nhau, đường giá có khả năng bị thắt chặt trong tương lai.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment