NEW Bollinger Band Chuyên Sâu Archives, Bollinger Band Chuyên Sâu

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Bollinger Band Chuyên Sâu Archives, Bollinger Band Chuyên Sâu bằng nội dung Bollinger Band Chuyên Sâu Archives, Bollinger Band Chuyên Sâu

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Trong quá trình giao dịch ngoại hối, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến dải Bollinger – một chỉ báo phân tích kỹ thuật do John Bollinger phát triển. Công cụ này được mệnh danh là chỉ báo “thần thánh” giúp các nhà giao dịch xây dựng chiến lược giao dịch hiệu quả. Do đó, trong bài viết này vmvc.com.vn sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin chi tiết về TẨYDải ollinger là gì?? Cách cài đặt và sử dụng chỉ báo dải Bollinger để kiếm nhiều lợi nhuận nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Dải Bollinger là gì?

Dải Bollinger là một chỉ số được phát minh bởi John Bollinger – một nhà phân tích tài chính tài năng trên thế giới vào đầu những năm 1980. Chỉ báo này cũng được đặt theo tên của nhà phát minh là Bollinger (các dải Bollinger). Chỉ báo này bao gồm đường trung bình động (MA) và độ lệch chuẩn của giá.

Bạn đang xem: Bollinger Bands Intensive

*

Cụ thể, dải Bollinger bao gồm 3 phần chính, đường trung bình 20 ngày (SMA20) là dải ở giữa và hai dải di chuyển được đặt trên và dưới đường SMA20. Khi thị trường biến động, dải trên và dải dưới sẽ rộng ra, ngược lại, khi độ biến động giảm, độ rộng của hai đường sẽ thu hẹp.

Thông thường các nhà giao dịch sử dụng Chỉ báo Bollinger Bands để xác định xu hướng của thị trường, dự đoán khả năng tiếp tục hoặc dừng xu hướng đó. Ngoài ra, Dải Bollinger cũng giúp các nhà giao dịch xác định liệu thị trường đang trong giai đoạn Đi ngang hay đang bắt đầu sang giai đoạn tích lũy. Dựa trên xu hướng này, nhà đầu tư sẽ đưa ra chiến lược giao dịch phù hợp.

Ý nghĩa của chỉ báo Bollinger Bands

Dải Bollinger là công cụ quan trọng giúp nhà đầu tư vào lệnh cũng như xác định xu hướng rất hiệu quả. Dưới đây là một vài ý nghĩa quan trọng của chỉ báo dải Bollinger mà nhà đầu tư cần hiểu.

Thu hẹp (ép chặt)

Sự thu hẹp là khi dải trên và dải dưới di chuyển gần nhau hơn và tiếp cận đường SMA 20. Sự thu hẹp này thể hiện một thời kỳ biến động tối thiểu. Đây là một tín hiệu hoàn hảo cho thấy sự biến động sẽ tăng trở lại trong thời gian tới và được coi là cơ hội đầu vào tiềm năng cho các nhà đầu tư kiếm lời.

Sự thắt chặt luôn đi kèm với sự mở rộng. Khi các dải di chuyển rộng hơn, độ biến động giảm mạnh và tỷ lệ vị trí thoát lớn hơn. Tuy nhiên, những chuyển động này không được coi là tín hiệu thương mại vì chúng không dự đoán liệu chuyển động giá là tăng hay giảm.

*

Điểm đột phá (breakout)

Bất kể đột phá nào diễn ra trong hai Dải Bollinger cũng là sự kiện thu hút sự quan tâm lớn của các nhà kinh doanh. Cũng giống như sự siết chặt của Bollinger, việc phá vỡ điểm phá vỡ không được coi là một tín hiệu giao dịch. Hầu hết các nhà đầu tư đều lầm tưởng rằng khi giá bứt phá khỏi một trong hai dải trên và dưới là tín hiệu tham gia thị trường. Tuy nhiên, điểm phá vỡ không đưa ra dấu hiệu rõ ràng về xu hướng hoặc mức độ biến động giá sau đó.

HOT  MỚI Likelihood Ratio Test Là Gì, Nghĩa Của Từ Likelihood Ratio Trong Tiếng Việt

Ngoài ra, chỉ báo này cũng cung cấp manh mối rằng giá chỉ có thể di chuyển trong một vùng nhất định và rất khó để thoát ra khỏi vùng đó. Do đó, Bollinger Bands phát huy rất tốt tiềm năng của nó trong quá trình đánh giá xu hướng dài hạn, trung hạn và ngắn hạn. Ở bất kỳ khung thời gian nào, nó đều cho chúng ta kết quả khá chính xác.

Một số hạn chế của dải Bollinger

Mặc dù là một chỉ báo tốt và khả năng dự đoán chính xác xu hướng giá rất cao nhưng dải Bollinger vẫn có những hạn chế nhất định.

Không thể dự đoán xu hướng đột phá về giá

Đây được coi là hạn chế lớn nhất của dải Bollinger trong phân tích thị trường. Nó chỉ đơn giản là một chỉ báo thể hiện rõ ràng sự biến động của thị trường nhưng không xác định được xu hướng bứt phá của giá một cách chắc chắn. Do đó, nhà đầu tư cần sử dụng kết hợp Dải Bollinger với các chỉ báo kỹ thuật khác nếu muốn dự đoán tín hiệu thị trường.

Không cho biết khi nào quá mua và quá bán kết thúc

Mặc dù chỉ ra rằng thị trường đang quá mua hoặc quá bán, nhưng không thể dự đoán khi nào xu hướng sẽ kết thúc. Đây là lý do mà các nhà giao dịch cần đặt mức cắt lỗ để bảo vệ tài khoản của mình trong trường hợp giá đi chệch khỏi dự đoán.

Ngay cả khi dự đoán của bạn là đúng, bạn vẫn nên tạo thói quen luôn đặt lệnh cắt lỗ vì bạn chắc chắn không thể dự đoán chính xác 100% xu hướng giá trong mọi trường hợp. Sẽ vẫn có những tin tức bất ngờ khiến thị trường đảo chiều mạnh đến mức bạn không thể tưởng tượng được.

Không còn đáng tin cậy và thích hợp trong một số trường hợp

Dải Bollinger Bands luôn là một chỉ báo tốt chỉ khi thị trường ít biến động hoặc di chuyển nhẹ nhàng trong một phạm vi nhất định. Khi thị trường có những biến động mạnh và nhanh, chỉ báo này sẽ không còn chính xác nữa.

Công thức tính dải Bollinger Band

Phép tính Dải Bollinger đơn giản như cấu tạo của nó. Đặc biệt:

Dải giữa là đường trung bình động 20 ngày (SMA20); được tính là giá trung bình của giá đóng cửa. Dải trên = SMA 20 ngày + Độ lệch chuẩn 2 x 20 ngày; Dải dưới = SMA 20 ngày – Độ lệch chuẩn 2 x 20 ngày.

Để dễ hình dung, mời các bạn theo dõi ví dụ dưới đây:

Ví dụ:

Giả sử bạn muốn mua cặp tiền tệ USD / JPY có tỷ giá hiện tại là 109,35; giá trị SMA là 80 và độ lệch giá trong 20 ngày là 1,3. Từ các thông số này, chúng ta có thể dễ dàng tính toán:

Dải giữa = 80 Dải trên = 80 + 2 x 1.3 = 82.6 Dải dưới = 80 – 2 x 1.3 = 77.4.

Cách cài đặt Bollinger Bands trên MT4

MT4 là phần mềm giao dịch thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, vmvc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chỉ báo Bollinger Bands trên nền tảng giao dịch MetaTrader 4.

Bước 1: Mở nền tảng MT4, chọn Chèn trên thanh Menu, tiếp tục di chuột qua Các chỉ số, sau đó chọn Xu hướng và cuối cùng nhấp vào Dải Bollinger.

*

Bước 2: Khi đó giao diện sẽ hiển thị hộp thoại Bollinger Bands như hình dưới đây.

HOT  NEW Các Loại Tài Khoản Exness

– Trong phần Parameters gồm các mục cơ bản như: Period (số chu kỳ), Deversion (độ lệch), Apply to Close (áp dụng loại giá đóng cửa).

– Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế màu sắc, độ dày của bollinger band trong phần Style.

Xem thêm:

*

Các nhà đầu tư có thể tự do điều chỉnh các thông số theo chiến lược của riêng mình nhưng một lời khuyên cho tất cả là bạn không nên thay đổi các con số mặc định này. Lý do là đây là những chỉ báo mà chính tác giả John Bollinger đã cài đặt và sử dụng và nó được nghiên cứu từ thị trường nên có xác suất chính xác lớn.

Bước 3: Sau khi điền và kiểm tra lại các thông tin cần thiết, bạn chỉ cần chọn OK là xong.

Cách sử dụng chỉ báo Bollinger Bands

“Học đi đôi với hành”, nên nếu nhà đầu tư chỉ nắm lý thuyết mà không biết vận dụng vào giao dịch thì tất cả đều trở nên vô nghĩa. Do đó, nếu muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn không nên bỏ qua các chiến lược giao dịch với chỉ báo Bollinger Band mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Mua thấp, bán cao

Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng dải trên thực sự giống như đường kháng cự trong khi dải dưới hoạt động giống như đường hỗ trợ. Quá quen thuộc phải không? Với giao dịch này, bạn có thể thực hiện như sau:

Khi giá tăng chạm vào dải trên, bạn bán. Khi giá giảm chạm vào dải dưới, bạn mua.

*

Về cơ bản, mua thấp bán cao là một chiến lược giao dịch khá phổ biến và đơn giản; thường tương đối hiệu quả khi thị trường đang trong giai đoạn đi ngang (giá đi ngang và xu hướng không rõ ràng). Tuy nhiên, sẽ rất rủi ro nếu thị trường có biến động mạnh.

Ngoài ra, đây được coi là phương pháp sử dụng Bollinger Bands đơn giản nhất. Vì vậy, khi chưa có đủ kinh nghiệm và khả năng phân tích thị trường chính xác, tốt nhất bạn không nên lựa chọn chiến lược này.

2. Điểm nghẽn

Khi giá liên tục lên xuống trong một biên độ hẹp và kéo dài liên tục, đó là dấu hiệu của một sự chuyển động giá mạnh trong tương lai. Nhưng để nhận biết dấu hiệu này không phải dễ đối với các nhà đầu tư

Nhưng đối với Bollinger Bands thì khác, nó sẽ cho nhà đầu tư dễ dàng xác định giá đang xoay chuyển một biên độ hẹp thông qua nút thắt cổ chai. Hình dạng của một nút cổ chai xuất hiện trên biểu đồ là một tín hiệu cho các nhà giao dịch rằng đây là thời điểm để chuẩn bị cho những chuyển động mạnh và bạn nên tham gia giao dịch.

Cách đặt hàng đơn giản như sau:

Bạn vào lệnh mua khi giá bứt phá và thoát ra khỏi vùng tích lũy. Bạn nhập lệnh bán khi giá phá vỡ khỏi vùng tích lũy.

3. Kết hợp dải Bollinger với các chỉ báo khác

Sự kết hợp của dải Bollinger và RSI

Phương pháp này được gọi là sự kết hợp “song kiếm hợp bích” và là một chiến lược cực kỳ hiệu quả trong trường hợp thị trường không có sự thay đổi lớn và rõ ràng về xu hướng. Nó cho phép các nhà giao dịch biết liệu thị trường đang ở trong vùng quá mua hay quá bán, cho dù giá quá cao hay quá thấp. Dù chỉ đơn giản như vậy nhưng thông tin cung cấp cho nhà đầu tư là vô cùng quý giá, giúp họ khẳng định hơn nữa quyết định mua bán của mình trên thị trường.

Có thể thấy, đây không hẳn là một chiến lược hoàn hảo, nhưng nếu bạn biết cách kết hợp dải Bollinger với chỉ báo RSI thì việc xác định và tính toán các điểm vào ra hợp lý sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

HOT  NEW Vietnam Area Code Vietnam Là Gì ? Bảng Zipcode Vietnam 2021 New Update

– Sự kết hợp của dải Bollinger và MACD

Dải Bollinger giúp bạn thấy bản chất chu kỳ của biến động giá, mặt khác MACD là một chỉ báo xung lượng theo xu hướng hiệu quả. Kết hợp hai công cụ này có thể đảm bảo sự chắc chắn trong giao dịch vì chúng có thể là công cụ phân tích xu hướng và đo lường sức mạnh của xu hướng hiện có trong cùng một phạm vi. Do đó, các nhà giao dịch thường sử dụng hai chỉ báo này để xác định xem giá đang trong giai đoạn giảm tốc hay tăng tốc, bán cho một đợt bứt phá sắp xảy ra. Hơn nữa, Dải Bollinger có thể giúp nhà đầu tư xác định xu hướng và các vị trí vào lệnh phù hợp.

Giao dịch breakout là một trong những cách phổ biến nhất để kết hợp Bollinger Bands và MACD. Bạn có thể tham khảo các bước tổng hợp sau:

Bước 1: Sử dụng MACD để xác định rõ ràng xu hướng giá. Bước 2: Tìm sự phân kỳ trong MACD-histogram, đây là bước quyết định sự bứt phá có xảy ra hay không. Bước 3: Tìm vị trí vào lệnh khi giá vượt ra khỏi phạm vi giữa đường SMA20 hoặc đường xu hướng. Bước 4: Xác nhận sự bứt phá với sự mở rộng của dải bollinger (tức là thị trường biến động mạnh) và chỉ báo MACD đang tăng (được hiển thị dưới dạng biểu đồ dài hơn).

4. Dải Bollinger chuyên sâu

Phần tiếp theo của nội dung sẽ giới thiệu đến bạn một số chiến thuật Bollinger band chuyên sâu phổ biến mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa dùng.

– Chiến lược 1: Dải Bollinger Bands phá vỡ

Bollinger Bands breakout là một chiến lược giao dịch theo xu hướng tương đối đơn giản và dài hạn. Sự phá vỡ xảy ra khi giá đóng cửa của nến xác nhận thoát ra khỏi dải Bollinger. Tuy nhiên, để tránh những sai lầm khi đưa ra quyết định vào lệnh, nhà đầu tư cần sử dụng kết hợp với hỗ trợ, kháng cự và một số chỉ báo khác.

Giá vượt ra khỏi đường kháng cự là tín hiệu cho các nhà đầu tư mua vào. Giá phá vỡ đường hỗ trợ là tín hiệu cho các nhà đầu tư bán.

*

– Chiến thuật 2: Giao dịch theo sự biến động

Với chiến lược này, các nhà giao dịch thường giao dịch theo hai cách chính:

Mua khi giá có biến động nhỏ với kỳ vọng giá tăng.

Nguyên nhân là do sau những dao động với biên độ nhỏ để nghỉ ngơi (lúc này giá đóng cửa của các nến gần bằng nhau) thì xu hướng dao động mạnh lại xảy ra. Do đó, các nhà giao dịch mua khi dải Bollinger thu hẹp và đóng lại gần nhau là một chiến thuật mua biến động.

Bán khi giá biến động (giá rất cao) với kỳ vọng giá sẽ giảm

Khoảng cách giữa dải trên và dải dưới sẽ ngày càng xa nếu giá quá cao hoặc quá thấp. Lúc này, thị trường cần được điều chỉnh và giá sẽ ít biến động hơn, đây cũng là thời điểm thích hợp để thương lái bán ra.

Xem thêm: Chiều cao Đinh Tiến Đạt Chiều cao Tiến Đạt, Chiều cao Đinh Tiến Đạt

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình về TẨYDải ollinger là gì?? Cách cài đặt và sử dụng chỉ báo dải Bollinger hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên vào các giao dịch thực tế. Tuy nhiên, để thành công trên thị trường ngoại hối, bạn nên biết giới hạn của mình trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào, một quy tắc rất đơn giản, không bao giờ tiếp tục đặt lệnh vượt quá khả năng chịu lỗ của bạn. .

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment