NEW Blue Chip Là Gì? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam Và Trên

Chào bạn đọc. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Blue Chip Là Gì? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam Và Trên qua bài viết Blue Chip Là Gì? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam Và Trên

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Trong những năm gần đây, chứng khoán được coi là kênh đầu tư hấp dẫn trên các sàn quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Cổ phiếu cũng có nhiều loại với những đặc điểm riêng biệt, trong đó, cổ phiếu Bluechip luôn là đối tượng được nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Vậy bạn có biết Bluechip Stock là gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết Tổng hợp danh sách cổ phiếu Bluechip Việt Nam 2021 mới nhất dưới đây để nhà đầu tư đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư chính xác nhất!

*

Đầu tiên, Bluechip stock là gì?

Cổ phiếu Bluechip là cổ phiếu của các công ty rất lớn và được công nhận có lịch sử hoạt động tài chính tốt lâu đời. Những cổ phiếu này được biết là có thể chịu được các điều kiện thị trường khắc nghiệt và mang lại lợi nhuận cao trong điều kiện thị trường tốt. Cổ phiếu Bluechip thường được định giá cao, vì chúng có danh tiếng tốt và thường dẫn đầu thị trường trong các ngành tương ứng.

Bạn đang xem: Danh sách cổ phiếu blue chip

Cổ phiếu Bluechip bắt nguồn đơn giản từ cách gọi bài đổi tiền trong trò chơi Poker của các sòng bài lớn nhất nhì trên thế giới. Thẻ nhựa dùng để đổi tiền khi chơi được gọi bằng từ “chip”. Tùy theo màu sắc của thẻ mà mệnh giá thẻ sẽ khác nhau. Trong đó màu xanh lam sẽ có giá trị cao nhất. Vì lý do đó, hai từ “Blue chip” dùng để chỉ những cổ phiếu chất lượng cao do các công ty lớn phát hành.

*

Điều kiện để doanh nghiệp trở thành Bluechip là gì?Các công ty Bluechip thông thường sẽ phát triển ổn định trong thời gian tốt và xấu. Bên cạnh đó, những cổ phiếu này có lịch sử hoạt động vững chắc. Các cổ phiếu được coi là cổ phiếu blue-chip thường có những điểm chung sau:

Vốn hóa thị trường lớn: cũng là điều kiện cần để một cổ phiếu được xếp vào blue chip. Như đã đề cập ở trên, các cổ phiếu blue chip thường có giá trị vốn hóa thị trường hơn 10 tỷ USD (Mỹ) và 10 nghìn tỷ đồng (Việt Nam). Tuy nhiên, hầu hết các blue-chip của Mỹ luôn có giá trị vốn hóa vài trăm tỷ USD và blue chip của Việt Nam là vài trăm nghìn tỷ đồng.Tiềm lực tài chính mạnh: một công ty phải được xếp hạng tín nhiệm cao, nợ ít, tài sản lớn và đặc biệt là tài sản tiền mặt, luôn dồi dào.Tốc độ tăng trưởng ổn định: Đặc điểm này được thể hiện qua việc giá cổ phiếu blue chip tăng đều hàng năm, tuy tốc độ tăng không quá cao nhưng đều đặn và ổn định, tạo cảm giác an toàn cho nhà đầu tư tư nhân. . Điều này cũng cho thấy công ty hoạt động có hiệu quả cao và bền vững.Sản phẩm quen thuộc, thương hiệu nổi tiếng: Cổ phiếu blue chip là cổ phiếu của những công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới mà hầu như ai cũng biết hoặc thương hiệu nổi tiếng đến mức mọi người sẽ không biết về công ty. Ngành đó kinh doanh lĩnh vực nào mà chỉ cần nhắc đến tên công ty là sẽ biết ngay. Các lĩnh vực kinh doanh của cổ phiếu blue chip thường rất quen thuộc, đó là các dịch vụ hiện diện trong cuộc sống hàng ngày như công nghệ, hàng tiêu dùng, v.v.Lãnh đạo ngành công nghiệp: Cổ phiếu blue chip luôn nằm trong ít nhất 3 công ty cùng ngành và là công ty có ảnh hưởng lớn nhất đến các chỉ số của ngành đó. Do đặc điểm này, cổ phiếu blue chip thường được dùng để tính toán các chỉ số chứng khoán, đại diện cho một ngành, thậm chí cả thị trường. Trên thị trường chứng khoán Mỹ có các chỉ số như Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500… tại Việt Nam có VN30, HNX30…Cổ tức: Không phải tất cả các cổ phiếu bluechip đều trả cổ tức, nhưng nhiều cổ phiếu thì có. Cổ tức là khoản thanh toán thường xuyên cho các nhà đầu tư từ doanh thu của công ty. Các công ty trả cổ tức thường đã đến hạn thanh toán, có nghĩa là họ có thể không cần đầu tư nhiều doanh thu nữa vào sự tăng trưởng của mình.

Xem thêm: Tiểu sử Cầu thủ Vinh và Thủy Tiên Tính sinh thêm con, Tiểu sử Cầu thủ Vinh

Thị trường chứng khoán biến động hàng ngày và rất dễ phụ thuộc nhiều vào cổ phiếu Blue Chip.

*

Ưu điểm và nhược điểm của cổ phiếu blue-chip là gì?+ Ưu điểm của cổ phiếu Bluechip là gì?Cổ phiếu blue-chip thường được coi là có rủi ro thấp vì chúng có xu hướng tạo ra thu nhập ổn định và thường xuyên hơn không, trả cổ tức cho các nhà đầu tư. Cổ phiếu blue-chip có xu hướng được các nhà đầu tư tin tưởng, một phần vì nó sẽ có vốn hóa thị trường lớn. Chúng ngược lại với các cổ phiếu penny, có xu hướng được định giá thấp hơn, kém ổn định hơn và không trả cổ tức thường xuyên.

+ Nhược điểm của cổ phiếu Bluechip là gì?Các cổ phiếu blue-chip không tránh khỏi sự sụp đổ hoặc phá sản, nhưng những sự cố như vậy có xu hướng trở thành tiêu đề. Vì những cổ phiếu này chủ yếu thuộc sở hữu của công chúng đầu tư, nếu có một số thông tin xấu trên thị trường, nó có thể gây thiệt hại đáng kể cho giá cổ phiếu.

Cổ phiếu Bluechip tốt cho các nhà đầu tư muốn thấy danh mục đầu tư của họ tăng trưởng ổn định, nhưng đối với các nhà đầu cơ, họ không có xu hướng vận động ngắn hạn cần thiết cho nhiều chiến lược giao dịch. Các nhà giao dịch ngắn hạn khó có thể thấy giá cổ phiếu blue-chip biến động mạnh trong ngày vì vốn hóa thị trường tương đối ổn định của nó.

*

Mức độ an toàn của cổ phiếu Bluechip:Các công ty Blue Chip có thể đã sống sót sau một số cuộc khủng hoảng, thách thức và chu kỳ thị trường, dẫn đến việc cổ phiếu của họ được coi là khoản đầu tư an toàn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. . . Bài học về sự sụp đổ của General Motors và Lehman Brothers trong cuộc Đại suy thoái năm 2008 cho thấy rằng ngay cả những công ty Blue Chip tốt nhất cũng có thể gặp khó khăn trong thời kỳ khủng hoảng căng thẳng.

Xem thêm: Cảnh mẹ kế Thư Huyền quyết sinh con ở tuổi 42 Sau 17 năm nghỉ sinh con

= >> Ngoài ra nếu bạn chưa có kho thì có thể tham khảo ngay Mở tài khoản chứng khoán Trực tuyến tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng tại: https://vmvc.com.vn/tcbs

*

Danh sách cổ phiếu Bluechip Việt Nam 2021 được cập nhật mới nhất:

Danh sách được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

Năng lực tài chính có thể được tìm thấy trong các báo cáo tài chính gần đây nhất Sự tín nhiệm của phương tiện truyền thông bằng Phương pháp mã hóa phương tiện Khảo sát các chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu hấp dẫn đầu tư

*

Có thể nói, đầu tư vào các sản phẩm tài chính, trong đó có cổ phiếu, luôn tiềm ẩn những rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng và kiểm soát bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Ngoài ra, bạn có thể tham gia Khóa học đầu tư để có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực chứng khoán cũng như chứng khoán nhé!

Trên đây là thông tin về cổ phiếu Blue chip và danh sách cổ phiếu Bluechip VN 2021. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về cổ phiếu Bluechip này. Hy vọng với những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam như thế nào. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp! Chúc các nhà đầu tư thành công trong quá trình đầu tư của mình!

Lựa chọn đầu tư là tùy mỗi người, nhưng lựa chọn đúng đắn sẽ quyết định rất nhiều đến thành công trong tương lai. Chúc may mắn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên coi là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Đầu tư Facebook là gì? Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment