NEW Blue Chip Là Gì? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021 Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Chungcubohemiaresidence xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Blue Chip Là Gì? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021 Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021 qua bài chia sẽ Blue Chip Là Gì? Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021 Danh Sách Cổ Phiếu Blue Chip Việt Nam 2021

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Một trong những cổ phiếu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là cổ phiếu Blue Chip. Vậy cổ phiếu Blue chip là gì? Nhà đầu tư có nên sở hữu nó hay không? Câu trả lời được trình bày dưới đây.

Bạn đang xem: Cổ phiếu blue chip Việt Nam

Cổ phiếu Blue Chip là gì?

Khái niệm cổ phiếu blue chip

Cổ phiếu blue chip là loại cổ phiếu được phát hành bởi các công ty lớn về giá trị vốn hóa và uy tín trên thị trường. Những công ty này thường rất phát triển và đi đầu trong một lĩnh vực kinh doanh cụ thể.

Cổ phiếu họ phát hành sẽ mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư, kể cả khi thị trường thay đổi hay suy thoái, cổ phiếu Blue chip vẫn sẽ tăng trưởng ổn định hơn so với các loại cổ phiếu khác.

*

Cổ phiếu Blue chip là loại cổ phiếu nào?

Tại sao nó được gọi là Blue chip? Cụm từ này bắt nguồn từ cách gọi tiền trong trò chơi Xì tố trong sòng bạc Casino. Blue có nghĩa là màu xanh lam, Chips là thẻ đổi tiền. Các thẻ đổi xu màu xanh sẽ có giá trị cao nhất khi bạn chơi Poker. Vì vậy cụm từ Blue chip để mô tả những cổ phiếu chất lượng do các công ty lớn phát hành.

Điều kiện để trở thành Blue chip

Để có thể gọi cổ phiếu của một doanh nghiệp là Blue chip, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Công ty phát hành phải là công ty có bề dày lịch sử, cùng với hoạt động tài chính tốt. Thông thường, các công ty sẽ được gọi là những người chơi lớn dẫn đầu một lĩnh vực nhất định – chứ không phải chớp nhoáng trên thị trường. Vốn hóa công ty lớn: Quy mô và giá trị của công ty ít nhất phải trên 10 tỷ USD. Lịch sử tăng trưởng của cổ phiếu bền vững, từ thời điểm phát hành đến triển vọng trong tương lai. Các chỉ số thị trường được sử dụng để đánh giá cổ phiếu Blue chip đưa ra kết quả là chỉ số chứng khoán Standard and Poor’s 500, Dow Jones Industrial Average và Nasdaq 100 (Các chỉ số của 100 Công ty Phi tài chính Lớn nhất trên thị trường niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq).

Nếu công ty và cổ phiếu mà họ phát hành có các đặc điểm trên thì cổ phiếu đó sẽ được gọi là Blue chip.

Đặc điểm của cổ phiếu Blue chip

Vì nó là một công ty hàng đầu trong ngành, nó có đầy đủ các tính năng nổi bật so với phần còn lại:

Bảo mật cao: Bởi vì doanh nghiệp có sức mạnh tài chính lớn, nợ thấp cũng như được xếp hạng tín nhiệm cao. Rủi ro vỡ nợ khó xảy ra nên nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm với lợi nhuận nhận được và không sợ mất vốn.Cổ phiếu Bluechip mang lại dòng tiền ổn định đối với các nhà đầu tư vì mô hình kinh doanh của công ty rất bền vững, ít biến động và ít bị ảnh hưởng bởi thị trường. Các doanh nghiệp phát hành được quản lý bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực tốt nhất. . Họ sẽ điều hành tổ chức phát triển, duy trì sự phát triển lâu dài.Giá cổ phiếu blue chip thường tăng trong một thời gian dài. Giữ càng lâu, nhà đầu tư càng có lợi.

*

Trong dài hạn, cổ phiếu Blue chip sẽ tăng giá trị

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Blue chip?

Cổ phiếu blue chip là cổ phiếu mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, bạn không nên xem nó như một danh mục đầu tư toàn bộ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm để giải thích tại sao không.

*

Hãy phân tích những thuận lợi và khó khăn để tìm ra câu trả lời có nên chọn cổ phiếu Blue chip hay không?

Ưu điểm của cổ phiếu Blue chip

Được phát hành bởi các doanh nghiệp lớn, cổ phiếu Blue chip có mức độ an toàn rất cao. Ngay cả trong bối cảnh khủng hoảng và suy thoái kinh tế, lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được vẫn sẽ duy trì ở mức bền vững.

Xem thêm: Lời bài hát nơi em ở – Lời bài hát: Nơi anh ở

Khuyết điểm của cổ phiếu Blue chip

Cổ phiếu Blue chip mặc dù có tăng trưởng trong dài hạn nhưng khá chậm. Do tính chính trực cao, lợi nhuận thu được sẽ thấp. Có thể nói, lợi nhuận thấp đối với nhà đầu tư của cổ phiếu Blue chip là nhược điểm lớn nhất của nó.

Mức độ an toàn và rủi ro

Mặc dù Cổ phiếu blue chip được coi là một bảo mật có mức độ an toàn cao và ít rủi ro. Cho dù trong tình huống khủng hoảng hoặc có những thách thức thị trường xảy ra (một số biến động do thiên tai, chiến tranh, v.v.), các công ty Phát hành cổ phiếu blue chip có tỷ lệ sống sót cao hơn các tổ chức khác.

Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Ví dụ, trong cuộc Đại suy thoái toàn cầu năm 2008, các công ty Blue chip hàng đầu cũng phải vật lộn khi đối mặt với căng thẳng. Nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa trong thời gian này.

Vì vậy, dù tốt đến đâu, nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc và phân bổ danh mục đầu tư hiệu quả, không nên chỉ tập trung vào loại cổ phiếu này mà bỏ qua các kênh đầu tư sinh lời khác trên thị trường. Đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp bạn phân tán rủi ro hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi đầu tư vào blue chip

Dưới đây là một số lưu ý cho những ai mới tham gia đầu tư vào Blue chip. Cùng vmvc.com.vn tham khảo để có trải nghiệm đầu tư tốt hơn.

*

Tham khảo những lưu ý để không mắc sai lầm khi đầu tư vào Blue chip

Chọn một blue chip có uy tín, ít biến động

Lựa chọn cổ phiếu Blue chip uy tín không khó khi bạn có thể tìm thấy danh sách các công ty lớn trên thị trường. Tuy nhiên, yếu tố cần quan tâm ở đây là mức độ biến động thấp của giá cổ phiếu mà công ty phát hành. Bởi chỉ những tổ chức, doanh nghiệp có bề dày lịch sử, phát triển bền vững mới đảm bảo cho cổ phiếu của họ ổn định lâu dài.

Bạn có thể bắt gặp những công ty công nghệ được các nhà đầu tư đầu tư rất nhiều. Tuy nhiên, thị trường công nghệ phát triển cực kỳ nhanh và có tính cạnh tranh cao, thường xuyên biến động mạnh và ít có tính ổn định khi thị trường thay đổi. Cổ phiếu của tổ chức này không được coi là Blue chip. Các nhà đầu tư không nên nhìn vào sự phát triển chớp nhoáng đó mà hãy hy vọng vào một tương lai dài hạn tốt đẹp ở phía trước.

Bạn có thể so sánh giá của tổ chức Blue chip qua các năm dựa trên dữ liệu giao dịch cụ thể trên sàn chứng khoán. Hoặc mỗi người có thể sử dụng phần mềm định giá cổ phiếu để xác định giá của chính mình trong quá khứ hoặc tương lai.

Có chiến lược đầu tư an toàn

Khi đã có danh sách các cổ phiếu Blue chip phù hợp với nhu cầu của mình, đã đến lúc các nhà đầu tư cần phát triển một số chiến lược chính xác. Có hai vấn đề bạn cần quan tâm ngay bây giờ

Đa dạng hóa danh mục đầu tư với 3-5 bluechip: Có rất nhiều cổ phiếu Blue chip trên thị trường, không có lý do gì để bạn chỉ chọn một trong số chúng để nắm giữ. Vui lòng mua nhiều hơn 1 cổ phiếu Blue chip để nâng cao hiệu quả đầu tư. Bạn tự đánh giá tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu và đưa ra quyết định nắm giữ hoặc chuyển nhượng. Đôi khi giá cổ phiếu này tăng lên, bạn có thể được hưởng phần chênh lệch nếu bán chúng trên thị trường. Trong khi đó bạn vẫn đang nắm giữ các cổ phiếu khác và duy trì cổ tức. Đây thực sự là một cách đầu tư vô cùng thông minh mà mọi nhà đầu tư không nên bỏ qua.

*

Đừng chỉ tập trung vào cổ phiếu Blue chip mà quên đi nhiều cổ phiếu tốt khác trên thị trường

Danh sách cổ phiếu Blue Chip Việt Nam và thế giới năm 2021

Sau đây, vmvc.com.vn xin tổng hợp một Danh sách cổ phiếu Blue chip năm 2021 tại Việt Nam nói riêng, trên khắp thế giới nói chung để độc giả tham khảo.

Ở Việt Nam:

Vinamilk – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Tập đoàn Vingroup Tập đoàn Masan Tổng công ty Khí Việt Nam Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động Công ty Cổ phần Viễn thông FPT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

Trên thế giới:

Berkshire Hathaway IncAbbVieAlibaba GroupJohnson & JohnsonFacebookMcDonald’s CorporationDuke EnergyDollar General CorpNovartis

Nhà đầu tư có thể tham khảo, lựa chọn trong số các cổ phiếu Blue chip của công ty mình yêu thích và đầu tư vào đó để hưởng lợi nhuận.

Xem thêm: Chồng Trang Hạ là ai – Trang Hạ sinh năm 1975, từng ngoan

Do đó, thông tin về Cổ phiếu blue chip đã được vmvc.com.vn trình bày cụ thể trong bài viết trên. Hi vọng bạn đọc đã học được nhiều kiến ​​thức tài chính hữu ích. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment