NEW Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đào Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đào Bitcoin Cash?

Hello quý khách. , mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đào Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đào Bitcoin Cash? với bài chia sẽ Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đào Bitcoin Cash Là Gì? Cách Đào Bitcoin Cash?

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nếu bạn là một tín đồ thực sự của Bitcoin Cash, có một cách bạn có thể vừa hỗ trợ mạng lưới vừa kiếm được một số BCH cùng một lúc – đó là “khai thác”.

Bạn đang xem: Cách khai thác bitcoin cash

Bạn đang xem: Cách khai thác bitcoin cash

*

Về cơ bản, đó là một quá trình giải các câu đố toán học phức tạp. Thợ mỏ là phần quan trọng nhất của bất kỳ cộng đồng tiền điện tử nào, vì họ không chỉ xác nhận các giao dịch mà còn chịu trách nhiệm đưa các mã thông báo mới vào lưu thông.

*

Những người khai thác sẽ nhận được phần thưởng đáng kể khi khai thác thành công một khối giao dịch. Trong mạng Bitcoin Cash, phần thưởng hiện ở mức 12,5 BCH mỗi khối + tất cả phí giao dịch trong khối nói trên.

Khai thác Bitcoin Cash có sinh lời không?

Vào năm 2018, để tạo ra lợi nhuận đáng kể cho việc khai thác Bitcoin Cash, trước tiên bạn sẽ cần đầu tư một số tiền vào thiết bị khai thác chuyên dụng.

Nhưng trước khi thực hiện, bạn có thể tìm hiểu tổng lợi nhuận của mình bằng cách sử dụng máy tính lợi nhuận này. Để sử dụng máy tính này, bạn sẽ cần phải tìm ra tỷ lệ băm của mình, đó là tốc độ mà máy tính của bạn và thiết bị bạn định đầu tư có thể tính toán đầu ra của băm. Tỷ lệ đó càng lớn, cơ hội khai thác thành công một khối của bạn càng cao.

Máy tính này có thể giúp bạn tìm ra tỷ lệ băm của máy tính, đồng thời xem xét phần cứng bạn đang sử dụng cũng như chi phí điện tại địa phương của bạn.

*

Khai thác Bitcoin Cash có sinh lời nhiều hơn Bitcoin không?

Quá trình khai thác Bitcoin Cash rất giống với khai thác Bitcoin, nhưng có một số điểm khác biệt chính. Thứ nhất, giới hạn kích thước khối của Bitcoin Cash là 8 MB, trong khi của Bitcoin chỉ là 1 MB. Tất nhiên, các khối lớn hơn sẽ yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán hơn và mở rộng, đầu tư nhiều hơn sẽ được khai thác. Mặt khác, các khối lớn hơn sẽ có nhiều phí giao dịch hơn để các thợ đào thu thập.

Khi hai loại tiền điện tử chia sẻ cùng một Blockchain, phần thưởng cho mỗi khối được khai thác bây giờ là như nhau – 12,5 mã thông báo. Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết, giá Bitcoin đang ở mức 10.513,38 đô la, trong khi Bitcoin Cash ở mức 1.584,54 đô la. Do đó, một sự khác biệt đáng kinh ngạc, để thu hút các thợ đào, mạng BCH phải giữ độ khó khai thác thấp hơn đáng kể so với Bitcoin và đây là nơi EDA đóng một vai trò lớn.

*

Một EDA đã được kích hoạt ngay sau khi tự động hiệu chỉnh lại độ khó khiến Bitcoin Cash khó khai thác hơn 300%, điều này đã thu hút rất nhiều thợ đào quay lại BCH. Mặc dù, điều thú vị ở đây là nhiều người trong số họ đang khai thác bị thua lỗ, có thể bởi vì các thợ đào chỉ đơn giản là tin tưởng vào Bitcoin Cash và cam kết với fork.

Theo BitInfoCharts, hiện đang khai thác Bitcoin Cash với giá một THash / s (một nghìn tỷ băm mỗi giây), trung bình mang lại 1,3526 đô la một ngày. Đối với Bitcoin, đây là $ 1,2275 một ngày. Tuy nhiên, những con số đó chưa tính đến phí giao dịch. Trung bình, người dùng Bitcoin hiện đang trả khoảng 28 đô la phí giao dịch, trong khi chi phí của Bitcoin Cash thấp hơn nhiều.

Làm thế nào để bắt đầu khai thác Bitcoin Cash?

Bây giờ bạn cần biết số tiền đầu tư vào thiết bị khai thác của bạn và cũng xác định lợi nhuận tối đa bạn có thể nhận được. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc việc khai thác Bitcoin Cash thì đây là cách bạn thực hiện.

Trước hết, bạn sẽ cần một ví Bitcoin Cash để nhận phần thưởng khai thác trong tương lai. Vì lý do bảo mật, bạn nên chọn ví có thể lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên thiết bị được cài đặt.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sao lưu tệp wallet.dat vào một thiết bị riêng biệt hoặc in ra một bản sao và giữ nó ở nơi an toàn. Trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố hoặc bị đánh cắp, bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình mà không có tệp này – chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Bạn có thể đọc thêm về ví Bitcoin trong hướng dẫn riêng của chúng tôi.

Tại thời điểm này, bạn sẽ cần cân nhắc xem bạn muốn tự mình khai thác hay tham gia nhóm khai thác.

Xem thêm: Cách Làm Món Chè Thạch Rau Câu Cho Món Chè Thêm Hấp Dẫn, Cách Làm Món Chè Thạch Dừa

*

Mặt khác, nếu bạn tự khai thác thành công một khối giao dịch, bạn sẽ nhận được toàn bộ tiền thưởng 12,5 BCH cho chính mình. Tuy nhiên, vấn đề là, trừ khi bạn có một giàn khai thác siêu “khủng” đòi hỏi một lượng điện khổng lồ để hoạt động, bạn sẽ không thể có một khối của riêng mình. Do đó, phần lớn các thợ đào thường chọn khai thác trong một nhóm khai thác.

Khi chọn một mỏ, hãy cân nhắc xem nó lớn như thế nào, tần suất họ tìm thấy khối, cấu trúc thanh toán của họ là gì, họ tính phí gì và loại thống kê nào họ cung cấp ở đây là gì. Để tham gia, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký trên trang web của họ và thiết lập một tài khoản. Sau đó, bạn sẽ cần thêm một ‘công nhân’. Đối với mỗi thợ đào mà bạn điều hành, bạn sẽ cần sử dụng ID công nhân của mình để có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

Tại thời điểm này, về cơ bản bạn đã sẵn sàng kết nối phần cứng khai thác của mình với ổ cắm điện, cắm nó vào máy tính và chạy nó.

Tuy nhiên, để có thể kiểm soát và giám sát giàn khai thác của mình, bạn sẽ cần một ứng dụng phần mềm khai thác chạy trên máy tính của mình. Phần mềm phù hợp sẽ phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn và giàn khai thác thực tế mà bạn có.

Nếu bạn quyết định tham gia một nhóm khai thác, trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ có phần mềm riêng. Một số đang vận chuyển với mọi thứ được cấu hình sẵn, bao gồm cả địa chỉ ví. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn cần làm là cắm nó vào ổ cắm.

Nếu bạn là một phần của nhóm khai thác, bạn sẽ cần nhập tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ nhóm khai thác của mình vào phần mềm. Khi cấu hình được thiết lập, bạn sẽ bắt đầu quá trình khai thác. Nếu bạn đang khai thác một mình, khi bạn trì hoãn một khối, phần thưởng sẽ xuất hiện trong ví được kết nối. Nếu bạn là một phần của nhóm khai thác, phần thưởng của bạn sẽ được tự động tính toán và thêm vào tài khoản của bạn. Chỉ cần đảm bảo nhập địa chỉ ví của bạn trong phạm vi bắt buộc khi đăng ký nhóm khai thác.

Phần cứng khai thác Bitcoin Cash

Ngày nay, việc khai thác chỉ có thể mang lại lợi nhuận nếu bạn đầu tư vào các máy khai thác ASIC – những máy tính đặc biệt được thiết lập nghiêm ngặt cho mục đích khai thác. Bên cạnh giá cả, bạn sẽ cần phải xem xét tỷ lệ băm của người khai thác cũng như mức tiêu thụ điện năng của nó. Dưới đây là bảng so sánh của một số công cụ khai thác ASIC tốt nhất hiện nay.

Phần mềm khai thác Bitcoin Cash

Có nhiều chương trình khác nhau có thể được sử dụng để khai thác Bitcoin Cash, nhưng có lẽ hai chương trình phổ biến nhất là CGminer và BFGminer – các chương trình dòng lệnh.

Nếu giao diện dòng lệnh (CLI) quá phức tạp đối với bạn, thì bạn có thể sử dụng EasyMiner, hoạt động như một trình bao bọc cho phần mềm CGminer hoặc BFGminer và có thể được sử dụng cho cả khai thác đơn lẻ và kết hợp.

Như đã đề cập trước đó, sự lựa chọn phần mềm của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi phần cứng, vì vậy bạn nên tìm kiếm các chương trình tương thích với công cụ khai thác mà bạn sở hữu. Hơn nữa, nếu bạn đang khai thác trong một nhóm khai thác, rất có thể họ sẽ có phần mềm của riêng mình.

Khai thác trên nền tảng đám mây (Cloud Mining)

Trong trường hợp bạn muốn đầu tư vào khai thác Bitcoin Cash và tránh những rắc rối trong việc quản lý phần cứng của mình, khai thác trên nền tảng đám mây là một giải pháp thay thế cho bạn. Nói một cách đơn giản, khai thác trên đám mây yêu cầu sử dụng sức mạnh điện toán được chia sẻ chạy từ các trung tâm dữ liệu từ xa. Nó đơn giản hóa quá trình này, vì bạn không cần phải mua phần cứng khai thác ồn ào và tốn điện.

Về lý thuyết, tất cả những gì bạn cần làm là mua một hợp đồng, cộng với một máy tính để liên lạc và một ví Bitcoin tùy chọn.

Xem thêm: Cách Làm Hoa Chuối Không Bị Sạm, Không Bị Nhão, Cách Thái Và Ngâm Hoa Chuối Không Bị Sạm

Các dịch vụ khai thác trên đám mây phổ biến nhất là Hashflare và Genesis Mining. CryptoCompare cung cấp một danh sách toàn diện về toàn bộ thị trường hợp đồng tiền điện tử, với nỗ lực giúp người dùng hiểu liệu hợp đồng có tốt hay không.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment