NEW Biểu Đồ Giá Vàng 2016

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề Biểu Đồ Giá Vàng 2016 với bài viết Biểu Đồ Giá Vàng 2016

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

(TBTCO) – Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng kể từ đầu năm 2016 và hiện đang đứng ở mức cao nhất trong hơn 7 tháng, khi đứng sát mức giá 1.200 USD / ounce. Thị trường vàng trong nước nghỉ Tết Nguyên đán nhưng vẫn đứng ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng.

Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng 2016

Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng 2016

*

Giá vàng tăng liên tục trong 30 ngày đầu năm

Trong bối cảnh thị trường vàng tăng mạnh và dòng tiền “trú ẩn an toàn”, theo số liệu của Reuters, lượng vàng do quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust – nắm giữ đã tăng 0,7% lên 698,46 tấn trong phiên giao dịch ngày 6/2.

Tính chung cả tuần, kim loại quý này đã tăng 5%, mức tăng theo tuần lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2013. Diễn biến này củng cố ý kiến ​​của nhiều nhà quan sát rằng đà tăng giá của vàng từ đầu năm đến nay vẫn khá ổn định.

HOT  MỚI Cơ Điện Lạnh Là Gì ? Bạn Thực Sự Hiểu Rõ Chưa ? Cơ Điện Lạnh Là Gì

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá bình quân liên ngân hàng hiện tương đương khoảng 32,10 triệu đồng / lượng, thấp hơn giá vàng trong nước thời điểm chốt Tết Bính Thân 2016 khoảng 1 triệu đồng / lượng. 28 triệu đồng / lượng (giá vàng SJC chốt phiên ngày 5/2 đứng ở mức 33,38 triệu đồng / lượng).

Do thị trường vàng Việt Nam nghỉ lễ nên so với giá tham chiếu chốt phiên ngày 5/2, chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới đã thu hẹp xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. qua. Do đó, nếu giá vàng trên thị trường thế giới không có sự sụt giảm mạnh thì rất có thể giá vàng trong nước sẽ có một nhịp tăng mạnh khi thị trường mở cửa trở lại vào ngày giao dịch đầu năm. Năm 2016 thân yêu đến rồi.

Nên cẩn thận với giá vàng tăng đột biến

Trong một thông cáo báo chí, Kitco News trích dẫn bài viết của tác giả Kira Brecht với lời khuyên rằng các nhà đầu tư nên cẩn thận để không bị cuốn vào đà tăng giá của vàng kể từ đầu năm 2016 đến nay.

Kira Brecht cho rằng giá vàng đã tăng 11% kể từ đầu năm 2016 và về mặt kỹ thuật, triển vọng xu hướng ngắn hạn của giá vàng vẫn là tăng. Tuy nhiên, dù giá vàng đang trong xu hướng tăng mạnh nhưng với sức mua của thị trường “lấn át” sức bán. Tuy nhiên, đó là một dấu hiệu cho thấy làn sóng “phản đối” hiện tại có thể dễ bị tạm dừng.

HOT  MỚI Trưởng Lớp Trưởng Tiếng Anh Là Gì, Lớp Trưởng Trong Tiếng Anh Là Gì

Thông tin cho biết, vào tháng 1/2016, PBOC đã bổ sung 580.000 ounce vàng vào kho dự trữ chính thức và các ngân hàng trung ương trên thế giới hiện nắm giữ tổng cộng 57.180.000 ounce vàng, tăng 0,9% so với tháng 12/2016.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Me Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích, Món Bánh Nào Có Thể Làm Với Bột Sắn Dây

Neils Christensen cho biết tổng dự trữ ngoại hối đã giảm 99,5 tỷ USD trong tháng 1/2016 xuống 323 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ năm 2012.

Kitco News cũng dẫn lời Jeffrey Nichols – cố vấn kinh tế cấp cao tại Rosland Capital kiêm Giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors – rằng ông không ngạc nhiên khi thấy Trung Quốc mua nhiều vàng hơn trong khi bán dự trữ của mình. chẳng hạn như USD và Kho bạc Hoa Kỳ.

Nichols nói rằng kế hoạch mua vàng của ngân hàng trung ương Trung Quốc là một phần trong kế hoạch đưa đồng nhân dân tệ trở nên quốc tế hơn. Cùng với việc cố gắng ổn định nền kinh tế, ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đang đa dạng hóa dự trữ bằng các loại tiền tệ khác ngoài đô la Mỹ.

HOT  MỚI " Hệ Số Tiếng Anh Là Gì ? Hệ Số Điều Chỉnh Tiếng Anh Là Gì

“Một ngày nào đó, họ muốn thấy đồng nhân dân tệ trong cuộc ‘cạnh tranh’ tương tự như đô la Mỹ, euro và yên Nhật. Để đạt được điều đó, họ cần phải tăng lượng vàng dự trữ của mình, nhằm phô trương sức mạnh bằng tiền của mình”, Nichols nói .

Hiện dự trữ vàng của Trung Quốc đứng thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Đức, Ý và Pháp. “Nếu Trung Quốc muốn đồng Nhân dân tệ trở thành tiền tệ quốc tế và gia nhập câu lạc bộ của một số nước công nghiệp phát triển lớn, họ cần phải tăng dự trữ vàng của họ.” Vì vậy, Nichols cho rằng, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ tiếp tục mua 10 đến 20 tấn vàng mỗi tháng để quốc tế hóa tiền tệ của mình.

Đó cũng sẽ là yếu tố quan trọng, hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Chay Ngon Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Nhà

Nhưng Kira Brecht, sử dụng phân tích kỹ thuật, đã dự báo rằng, theo dữ liệu lịch sử và biểu đồ kỹ thuật, nếu giá vàng không giữ được ngưỡng kháng cự mạnh 1.191 / 1.192 USD / ounce, giá vàng có thể giảm xuống vùng hỗ trợ 1.154 và 1.175 USD / ounce. Và nếu ngưỡng kháng cự trên tiếp tục được giữ vững, giá vàng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 1.228 USD / ounce.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment