NEW Bị Elon Musk ‘Bỏ Rơi’ Nay Bitcoin Được Tạo Ra Như Thế Nào ?

Chào bạn đọc. , Chungcubohemiaresidence sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Bị Elon Musk ‘Bỏ Rơi’ Nay Bitcoin Được Tạo Ra Như Thế Nào ? qua nội dung Bị Elon Musk ‘Bỏ Rơi’ Nay Bitcoin Được Tạo Ra Như Thế Nào ?

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Bitcoin, giống như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ nhanh chóng. Nếu biết trước tương lai để hành động, không chỉ Bitcoin mà tên miền, bất động sản, muối, ngoại tệ… đều mang lại siêu lợi nhuận.

Bạn đang xem: Bitcoin được tạo ra như thế nào

*

Hình ảnh một trang trại khai thác bitcoin. Bitcoin được tạo ra như thế nào? Ví dụ, giả sử 1 bitcoin bằng một ounce vàng (gần một lượng (8,3 chỉ), ounce là đơn vị phương Tây để đo trọng lượng vàng), thì cứ sau khoảng 10 phút sẽ có một lượng bitcoin (vàng ) có thể “đào” lên. Con số này hiện là 25, vì nó đã giảm một nửa sau mỗi 4 năm so với con số 50 ban đầu. Và đến năm 2140, sẽ có tổng cộng 21 triệu bitcoin. Nói cách khác, sau khi 21 triệu bitcoin được khai thác vào năm 2140, sẽ không còn bitcoin nào để khai thác nữa.
1 bitcoin có thể chia được 100 000 000 lần. Đơn vị nhỏ nhất không thể chia nhỏ hơn nữa được gọi là Satoshi, theo tên của người tạo ra Bitcoin. Vì vậy, 1 bitcoin = 100 000 000 (một trăm triệu) Satoshi. Hoặc 1 Satoshi = 0,000 000 01 Bitcoin. Một sai lầm trong tâm lý của nhiều người là hiện nay họ thấy giá 1 bitcoin quá đắt nên nghĩ rằng mình không đủ tiền để mua. Thực ra nếu không mua được 1 bitcoin thì vẫn có thể mua được 0,5, 0,1, 0,01 bitcoin… Nhưng có lẽ nhiều người sẽ không thể vượt qua rào cản tâm lý không chịu được cảm giác sở hữu đó. Một phần nhỏ của cái gì đó, mặc dù đối với số tiền lạnh, nó không có gì khác biệt: nếu 1 bitcoin bằng 1.000 đô la thì 0,1 bitcoin bằng 100 đô la, không hơn không kém. Đầu tư vào máy đào, một tháng bạn lãi bao nhiêu và bao lâu thì lấy lại vốn?
Tùy theo cấu hình máy bạn sử dụng bao nhiêu VGA, loại VGA nào. Việc giá bán có đạt mức cao nhất hay không cũng phụ thuộc vào bạn. Ví dụ, tôi đào khi giá thấp và đợi nó lên giá bán, sau đó tôi sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Từ đó thời gian lấy vốn cũng dao động từ 4 – 6 tháng, thậm chí nếu bạn biết chơi thì chỉ mất 3 tháng. Khó là gì, tại sao độ khó cao thấp trong khi tốc độ VGA không đổi? Bitcoin được phân bổ theo hình thức chơi xổ số, may mắn trúng thưởng. Vì vậy càng nhiều người chơi, xác suất trúng giải của bạn càng giảm, đồng nghĩa với việc độ khó tăng lên. Vì vậy, độ khó không phụ thuộc vào VGA mà phụ thuộc vào số lượng thợ đào. Ngoài ra, nó cũng bị ảnh hưởng một chút về giá, khi giá Bitcoin lên cao thì nhiều người sẽ nhảy vào đào, thấy khi nó xuống thì chuyển sang loại coin khác. Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn khai thác Bitcoin ngay từ ngày đầu, nhưng để trở thành triệu phú, bạn thực sự cần bản lĩnh và may mắn. Việc khai thác Bitcoin ban đầu không khó (vì thuật toán Bitcoin tăng độ khó theo thời gian), nhưng cũng vì thế mà nó không có nhiều giá trị. Tỷ giá hối đoái Bitcoin trên các sàn giao dịch Bitcoin đã không đổi ở mức dưới 1 đô la trong vài năm qua. Vào thời điểm đó, mọi người có thể không quan tâm lắm đến việc sở hữu Bitcoin. Chỉ khi việc khai thác Bitcoin ngày càng trở nên khó khăn và tốn kém, giá trị của Bitcoin mới dần được tăng lên. Cùng với cơn sốt làm giàu bằng cách đầu tư vào Bitcoin, tỷ giá tăng chóng mặt (và có thể sẽ còn tăng), nhưng đó mới là giá trị thực của việc sở hữu Bitcoin, không phải từ trên trời rơi xuống qua những lời đồn thổi. .

Xem thêm: Nghệ sĩ Châu Thanh Tạm biệt Khán giả và Đồng nghiệp

Nếu sở hữu Bitcoin ngay từ ngày đầu tiên (với giá trị dưới 1 đô la), tôi tin rằng sẽ không nhiều người có thể ngừng bán Bitcoin khi tỷ giá tăng lên 50, hoặc 100. Chỉ những người rất may mắn và kiên nhẫn mới làm được. có thể giữ Bitcoin cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng nếu họ bán ngay và thu tiền thì chưa chắc họ đã quyết định đúng vì Bitcoin vẫn có thể tăng giá trong thời gian tới. Bitcoin được “khai thác” như thế nào ở Việt Nam? Về cơ bản, “mining” Bitcoins là một quá trình cạnh tranh với nhau giữa các “miner” (máy tính) để tìm ra câu trả lời, câu trả lời để giải một bài toán rất hóc búa. Độ khó của vấn đề này được tự động điều chỉnh để trung bình cứ sau 10 phút, một thợ mỏ (hoặc một nhóm người) rải rác trên khắp thế giới giải quyết một vấn đề và trả về một con số. số lượng Bitcoin tương ứng. Bitcoin sẽ được chia 100 triệu lần và đơn vị nhỏ nhất này được gọi là Satoshi. Để có thể đào Bitcoin khá đơn giản, chỉ cần máy tính và cài đặt phần mềm chuyên dụng để đào Bitcoin, tuy nhiên để giải mã các thuật toán và nhận Bitcoin thì cấu hình máy tính càng “khủng”. Giải quyết nhanh hơn và đào sâu hơn. Hiện nay, một số công ty phần cứng máy tính đã tạo ra các thành phần dành riêng cho việc “khai thác” Bitcoin, từ đó tăng quá trình xử lý thông tin của máy tính và tăng hiệu quả khai thác Bitcoin. Việc sử dụng máy tính để “đào” Bitcoin là cách phổ biến nhất hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới đã có những “trang trại” máy tính sử dụng với mục đích duy nhất là cày tiền ảo. Công việc tìm kiếm Bitcoin không phải là trò chơi dựa vào may rủi mà nó phụ thuộc vào tốc độ làm việc và xử lý thông tin của máy tính để giải mã thuật toán và nhận Bitcoin. Theo tính toán, chỉ có khoảng 21 triệu Bitcoin trên thế giới, vì vậy khi đạt đến con số này, máy tính sẽ không thể khai thác được nữa. Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay của các “trang trại”, đến năm 2040, tất cả Bitcoin sẽ được “khai thác”. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, hầu hết các thợ đào Bitcoin đã chuyển sang giao dịch để kiếm Bitcoin nhanh chóng trên các sàn giao dịch như Binance, Remitano.com

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Ưng Hoàng Phúc Về Sự Nghiệp Và Hôn Nhân Đời Tư

Máy tính được sử dụng để “khai thác” Bitcoin. (Ảnh: Gia An) Do công nghệ, kỹ thuật ngày càng tân tiến nên máy tính của thợ mỏ cũng ngày càng nhanh hơn, kéo theo độ khó ngày càng cao. Ngoài ra, ngày càng có nhiều người tham gia vào việc “khai thác” Bitcoin, vì vậy ngành công nghiệp này sẽ ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, do đó chi phí để tạo ra một Bitcoin sẽ ngày càng cao. Ngoài việc đầu tư vào những giàn khoan khổng lồ, chi phí lớn để “đào” được nhiều Bitcoin thì còn rất nhiều cách khác để tạo ra Bitcoin như chơi game, mua bán hoặc sử dụng các trang khai thác Bitcoin miễn phí nhưng chắc chắn lượng Bitcoin tạo ra sẽ không bằng những máy tính khổng lồ. Hiện Việt Nam đã và đang có rất nhiều nhà đầu tư đổ tiền mua siêu máy để “đào” Bitcoin. Có người đầu tư cả trăm triệu, cũng có người đầu tư vài tỷ đồng khi tin lời giới thiệu, chỉ cần 3 đến 6 tháng là thu hồi vốn. Hiện ở nước ta chưa có chế tài nào cho phép hoặc cấm sử dụng Bitcoin, nhưng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không nên nắm giữ và có giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự. của riêng mình.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment