NEW Bật Mí 11 Cách Đầu Tư Tiền Hiệu Quả 2021, 6 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Đem Lại Lợi Nhuận Lâu Dài

Kính thưa đọc giả. , tôi xin chia sẽ về chủ đề Bật Mí 11 Cách Đầu Tư Tiền Hiệu Quả 2021, 6 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Đem Lại Lợi Nhuận Lâu Dài qua nội dung Bật Mí 11 Cách Đầu Tư Tiền Hiệu Quả 2021, 6 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Đem Lại Lợi Nhuận Lâu Dài

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

*

Tùy theo tài chính, hiểu biết và sở thích cá nhân của mỗi người mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một kênh đầu tư khác nhau. TPS – Chứng khoán Tiền Phong xin giới thiệu với bạn đọc một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay như sau: Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là kênh đầu tư an toàn, có tính ổn định cao, ít rủi ro, thanh khoản tốt, có thể rút tiền gửi khi hết hạn.

Bạn đang xem: Cách đầu tư tiền hiệu quả

Lãi suất trung bình khoảng 6 – 7% / năm. Tuy nhiên, nếu lạm phát cao, giá trị tiền gửi sẽ giảm.

Như vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư phổ biến và đơn giản nhất. Nó là điều cần thiết khi bạn muốn tiết kiệm cho những khoản chi tiêu lớn của gia đình.

Tham khảo lãi suất TPBank

Tham khảo chương trình gửi tiết kiệm trực tuyến của TPBank

Mua vàng

Thị trường vàng mang lại lợi nhuận khá cao nhưng biến động khó lường. Vì giá vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giá đô la Mỹ, giá dầu, v.v.

Mặt khác, vàng không được Nhà nước khuyến khích đầu tư. Ngân hàng Nhà nước luôn theo dõi và kiểm soát chặt chẽ giá vàng.

Tuy nhiên, vàng có tính thanh khoản tốt, có thể nhanh chóng rút ra tiền mặt. Đây là lý do tại sao ông bà ta thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm.

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ muốn đầu tư vào vàng và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, tâm lý tiêu cực của giới đầu tư về thị trường vàng và bạch kim trong thời gian qua khiến vàng không phải là kênh đầu tư hấp dẫn.

Đầu tư chứng khoán

Khả năng sinh lời rất cao và tiềm năng tăng giá gốc trong tương lai là rất tốt. Tuy nhiên, rủi ro khá cao, tính ổn định kém. Do đó, trước khi đầu tư vào cổ phiếu cần lưu ý:

Lịch sử công ty Tiềm năng phát triển của công ty Nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm của công ty Đối thủ cạnh tranh hiện tại Bitcoin

Đây là một loại tiền điện tử kỹ thuật số, có nhiều ưu điểm như giao dịch thuận tiện, không thể bị làm giả, an toàn, chi phí giao dịch thấp, v.v.

Bitcoin có tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giao dịch Bitcoin không được pháp luật bảo vệ. Do đó, rủi ro tương đối cao.

Địa ốc

Lợi nhuận bình quân khoảng 10 – 12% / năm. Tính ổn định cao, rủi ro thấp hơn so với đầu tư cổ phiếu.

Xem thêm: Quê hương của Bts – Quê hương của VŨ

So với chứng khoán, bất động sản có tính thanh khoản kém hơn. Nhưng mang lại cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Thời gian bạn dành cho bất động sản không nhiều như thị trường chứng khoán. Khi mới mua sản phẩm, bạn cần có chuyên gia tư vấn. Sau đó, bạn chỉ việc đợi giá tăng và thu được lợi nhuận như mong muốn.

Hiện nay, đất nền đang là sản phẩm tốt cho những ai không có nhiều tiền và muốn đầu tư lâu dài. Sau khi mua đất, chờ quy hoạch hạ tầng, giá đất cao hơn.

Với mức giá hiện tại, chỉ cần vài trăm triệu là nhà đầu tư có thể mua được đất nền và có cơ hội vài năm nữa giá đất sẽ cao gấp 5 – 6 lần.

Đầu tư vào kinh doanh

Mở công ty hoặc góp vốn để trở thành cổ đông của công ty. Nếu công ty hoạt động hiệu quả thì lợi nhuận khoảng 10 – 20% / năm.

Khoản đầu tư này khá ổn định, rủi ro không cao. Nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Đây là hình thức đầu tư hiệu quả, thu lợi nhuận lâu dài.

Xem thêm: Lý lịch của Hồ Thị Kim Thoa Hiện đang lẩn trốn ở đâu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Nếu bạn đã có trong tay một số tiền kha khá, TPS – Chứng khoán Tiên Phong hy vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp bạn quyết định được kênh đầu tư phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không có kênh đầu tư nào là hoàn hảo. Kênh đầu tư càng hiệu quả thì rủi ro càng lớn. Bạn nên cân nhắc và tìm kênh đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.

Thông thường, để quyết định đầu tư vào kênh nào, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và cách thức đầu tư của các kênh đó?

Những yếu tố nào giúp bạn đưa ra quyết định? Hãy xem các chỉ số bên dưới:

Tỷ lệ hoàn vốn: Là lãi suất mà chúng ta thường nói đến. Nó được biểu thị bằng% của khoản đầu tư ban đầu theo năm, tháng hoặc quý. Hầu hết đây là chỉ số chúng ta quan tâm nhất Vốn đầu tư ban đầu: Là số vốn chúng ta bỏ ra ban đầu, chưa tính đến việc sử dụng vốn ngân hàng. Tiềm năng tăng giá trong tương lai: Đó là khả năng tiềm tàng để tăng giá trị vốn ban đầu. Tính thanh khoản: Một chỉ số trong tài chính. Khả năng mua bán nhanh chóng trên thị trường mà không bị mất giá. Nói cách khác, đó là khả năng chuyển đổi nhanh chóng sang tiền mặt. Rủi ro: Khả năng mất hoặc giảm vốn đầu tư, khả năng mất hoặc giảm lợi nhuận được đo lường và dự báo trong từng kênh. Tính ổn định: Là mức độ biến động của thị trường và giá cả trong kênh đầu tư đó. Đầu tư phi tài chính: Là thời gian và công sức nghiên cứu và đưa ra quyết định của nhà đầu tư đối với kênh đó.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment