NEW Bảo Mật Authy – Google Authenticator

Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về Bảo Mật Authy – Google Authenticator qua bài viết Bảo Mật Authy – Google Authenticator

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Trong quá trình sử dụng vmvc.com.vn, vấn đề bảo mật tài khoản là điều rất cần làm, đó là nắm rõ các tài khoản thanh toán. Vì vậy, nhiều người muốn bảo mật tài khoản vmvc.com.vn của mình nhưng không biết làm thế nào, vì vậy trong bài viết này, hướng dẫn cài đặt bảo mật authy 2fa trên vmvc.com.vn

Phần mềm 2fa phổ biến là Authy và Authenticator (của Google) và cách sử dụng khá đơn giản, Authy và Authenticator là các công cụ bảo mật được khuyến nghị.

Bạn đang xem: Bảo mật authy

Hướng dẫn chi tiết cách bật Authy Authenticator trên vmvc.com.vn

1, Trong quá trình sử dụng, phần mềm Authy bảo mật hơnAuthenticator đơn giản hơn và dễ sử dụng hơn, vui lòng cài đặt authy trên điện thoại thông minh của bạn hoặc trên máy tính Windows, MacOS, Linux của bạn bằng cách sử dụng liên kết bên dưới.

2, Sau khi cài đặt xong Authy trên điện thoại, chúng ta phải đăng ký tài khoản Authy Để thuận tiện cho quá trình sao lưu sau này cũng như sử dụng các chức năng của nó nhưng với phần mềm Authenticator chúng ta chỉ cần cài đặt là có thể sử dụng được nên rất đơn giản và nhanh chóng cho các bạn. Thích có ít tài khoản để bảo vệ.

*

Việc đăng ký tài khoản Authy cũng khá nhanh, chúng ta chỉ cần Nhập email và số điện thoại, chúng tôi chọn mã vùng Việt Nam là +84 và bỏ qua số 0 đầu tiên của số điện thoại và nhận mã hoặc cuộc gọi để xác minh số điện thoại là xong.

3, Đối với phần mềm Authenticator, bạn chỉ cần cài đặt là có thể sử dụng được. Không cần tạo tài khoản nên tính bảo mật của Authenticator cũng kém hơn

Sau khi kích hoạt authy trên điện thoại, chúng ta tiến hành bật Authy của vmvc.com.vn theo các bước dưới đây

Bước 1: Vào cài đặt để bật Authy Authen

*

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn menu trên cùng bên phải tại “bảng điều khiển“nút”Thiết lập“và chọn”Xác thực Authenticator

*

Tại đây chúng ta tiến hành chọn kích hoạt để kích hoạt cài đặt 2fa

Bước 2: Sao lưu thông tin mã Authen Authy

Sau khi kích hoạt, hệ thống sẽ chuyển sang trang hiện tại mã QR và đoạn văn mã số như hình dưới đây chúng tôi cần Chụp ảnh màn hình và lưu vào tệp hình ảnh hoặc sao chép đoạn mã trên và lưu vào tệp văn bản và lưu lại Trong trường hợp máy bị mất, hư authen authy chúng ta có thể lấy ra dự phòng.

*

Bây giờ chúng ta chỉ cần vào App Authy hoặc Authen chọn dấu + để thêm tài khoản mới, nó sẽ ra màn hình camera để quét mã QR, chúng ta tra mã QR trong vmvc.com.vn để tạo vmvc tài khoản .com.vn trong ứng dụng Authy. , khi chạy tài khoản sẽ hiện ra như hình bên dưới

*

Mã sẽ được đổi liên tục trong 30s nên rất an toàn, mỗi lần rút tiền đều phải dùng authy, phải nhập đúng mã chạy thì hệ thống mới chấp nhận nên việc tài khoản của chúng ta bị hack là điều gần như không có. Sau khi sao lưu xong, chúng ta chọn tiếp theo để chuyển sang bước 3.

Xem Thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Nước Mắm Bánh Tráng Miền Trung Thơm Ngon Không cưỡng lại được

Bước 3: Nhận mã Authen Authy và điền vào bước 3

*

Chúng ta nhập mã gồm 6 chữ số vào ô 3 (mã bảo mật authy) của bước 2 và nhấn nút “Bật”Để hoàn tất quy trình.

*

Sau khi bật trạng thái bên trái, thông báo như hình trên nghĩa là tài khoản của bạn đã được bảo vệ thành công.

Chúng ta phải làm gì nếu bị mất điện thoại hoặc mất phần cài đặt Authy của vmvc.com.vn?

Trường hợp trên rất hay xảy ra, nếu gặp phải chúng ta nên tìm tài liệu sao lưu ở bước 2 và quét lại tài khoản hoặc chúng ta thực hiện bước sau.

Xem thêm: Cách Nấu Món Bò Khoai Tây Chiên Ngon Không Ngờ, Cách Nấu Món Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần

Bước 1: Đăng nhập vmvc.com.vn và nhập tên người dùng của bạn vào thanh menu trên cùng bên phải chọn “Thiết lập

*

Bước 2: Chọn mục “Xác thực Authenticator“chúng tôi nhấn nút”Tạm ngừng“và chọn”Mất xác thực?

*

Bước 3: Xác nhận bạn muốn tắt bảo mật 2 bước bằng hình ảnh. Để bảo mật cho tài khoản của bạn và để đảm bảo bạn là người yêu cầu hành động này, bạn cần xác nhận yêu cầu chưa xác thực hai bước của mình bằng cách: gắn khuôn mặt của bạn vào một mảnh giấy viết. tay: “Xác nhận tắt bảo mật Authy trên vmvc.com.vn.com vào tháng 5 (tại thời điểm bạn tải ảnh)”

Sau khi gửi ảnh, hệ thống sẽ xem ảnh của bạn là chính chủ của tài khoản, nếu đúng thì tài khoản của bạn sẽ hủy kích hoạt 2 FA, và bạn có thể thiết lập kích hoạt 2fa mới từ đầu.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment