NEW Bán Khống Là Gì – Cách Thực Hiện Bán Khống Ra Sao

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề Bán Khống Là Gì – Cách Thực Hiện Bán Khống Ra Sao qua nội dung Bán Khống Là Gì – Cách Thực Hiện Bán Khống Ra Sao

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Thị trường đầu tư chứng khoán thường xuất hiện cụm từ bán khống chứng khoán. Nhưng Bán khống là gì? và đây có phải là hình thức giao dịch hợp pháp không?

Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây của vmvc.com.vn nhé!

Buôn bán ngắn hạn (buôn bán ngắn hạn) gì?

Bán khống là hình thức mua bán mà nhà đầu tư mượn cổ phiếu khi cổ phiếu có giá cao để bán và khi giá cổ phiếu thấp thì mua lại để trả. Đây là một hình thức bán khống chứng khoán. Trong quá trình đầu tư và kinh doanh chứng khoán, cụm từ bán khống chứng khoán không còn quá xa lạ, nhưng được hiểu rõ Bán khống là gì? được rất ít người biết đến.

*

Bán khống chứng khoán là một hình thức giao dịch phổ biến

Một nhà đầu tư sẽ luôn mong đợi giá cổ phiếu sẽ giảm trong tương lai khi bán khống một giao dịch. Phần chênh lệch khi mua bán sẽ là lợi nhuận của nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong trường hợp bảo mật di chuyển cao hơn, nhà đầu tư sẽ bị lỗ.

Ưu điểm của bán khống

Sau khi biết bán khống là gì, chắc hẳn nhiều bạn không biết rằng bán khống có tốt hay không và sau đây là một số ưu điểm của hình thức mua bán này mà bạn cần biết:

Các nhà đầu tư có cơ hội kiếm lời từ các thị trường chứng khoán đang có xu hướng tăng và cả những thị trường đang có xu hướng giảm khi bán khống. Không cần quá nhiều vốn ngay từ đầu, việc bán khống có thể mang lại lợi nhuận lớn. Bán khống có thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt là giao dịch trực tuyến dễ dàng, đơn giản. Với các công cụ phái sinh, các nhà đầu tư có thể mở một vị thế mua trên hàng nghìn thị trường mà không cần phải thực hiện một khoản vay bán khống truyền thống phụ thuộc vào các nhà môi giới. Các mục đích của việc bán khống bao gồm đầu cơ kiếm lợi nhuận, phòng ngừa rủi ro danh mục đầu tư và thực hiện một vị thế bán khống.

Bạn đang xem: Bán khống là gì?

Nhược điểm của bán khống

Bên cạnh những ưu điểm, bán khống cũng chứa đựng nhiều nhược điểm như:

Bán khống có thể là một chiến lược rủi ro vì theo lý thuyết và thực tế, tài khoản chứng khoán có thể tăng giá trị trong một thời gian dài hoặc vô thời hạn. Các sản phẩm có đòn bẩy có thể làm tăng mức độ rủi ro khiến các nhà giao dịch có thể bị thua lỗ lớn khi giá thị trường đang có xu hướng tăng. Trong trường hợp người cho vay chứng khoán muốn thanh lý vị thế của họ và thu hồi chứng khoán đã cho vay, nhà giao dịch có thể gặp rủi ro bị thu hồi do giao dịch đi vay bị ảnh hưởng, rơi vào thời điểm không thuận lợi. .

Tác dụng của bán khống là gì?

Bán khống có thể được coi là một phương pháp đầu cơ của nhà kinh doanh chứng khoán hoặc là một lựa chọn để giảm rủi ro nhà đầu tư giảm giá chứng khoán.

Bán khống để đầu cơ kiếm lời

Thị trường chứng khoán có một số thời điểm nóng và giảm trong thời gian tới, các nhà giao dịch sẽ nhận ra điều này và thực hiện bán khống để tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, để thu được lợi nhuận từ việc bán khống, người giao dịch phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc dự đoán xu hướng vì hình thức bán khống này có độ rủi ro cao.

Bán khống để đầu tư phòng ngừa rủi ro

Bán khống để bảo hiểm rủi ro là để bảo vệ lợi nhuận hoặc giảm thiểu thiệt hại càng nhiều càng tốt trong một khoản đầu tư do ảnh hưởng của biến động thị trường.

Bán khống chứng khoán có hợp pháp không?

Tại Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa cho phép áp dụng giao dịch bán khống trên thị trường chứng khoán cơ sở. Các nhà đầu tư chỉ có thể kiếm lợi nhuận dựa trên sự tăng giá của cổ phiếu.

*

Bán khống không hợp pháp ở Việt Nam

Tuy nhiên, trên thế giới, Mỹ, Nhật Bản hay Singapore là những thị trường cho phép bán khống. George Soros là một trong những tỷ phú đã bán khống hàng tỷ đô la.

Xem thêm: Diễn viên Shin Se Kyung 2021, Diễn viên Shin Se Kyung: Bị chỉ trích vì đần độn

Mặc dù chưa cho phép bán khống chứng khoán trên thị trường chứng khoán cơ sở Việt Nam nhưng nhà đầu tư có thể thực hiện trên thị trường chứng khoán phái sinh dựa trên phương thức giao dịch hai chiều của thị trường này.

Cụ thể, nhà đầu tư sẽ có thể đặt mình vào vị thế mua và vị thế bán trong một hợp đồng. Khi tham gia bán khống, nhà đầu tư sẽ bán khống hợp đồng tương lai chỉ số VN30 – sản phẩm phái sinh phổ biến nhất tại Việt Nam. Việc tìm hiểu những kiến ​​thức về các phương pháp đầu tư luôn hữu ích đối với các nhà đầu tư chứng khoán, trong đó không thể không kể đến hình thức bán khống chứng khoán.

Trên thị trường, các công cụ phái sinh phổ biến khác bao gồm:

Hợp đồng quyền chọn, Hợp đồng kỳ hạn, Hợp đồng hoán đổi.

Làm thế nào để bán khống cổ phiếu ở Việt Nam?

Mặc dù ở Việt Nam, hình thức bán khống chứng khoán còn rất mới nhưng tìm hiểu về hình thức này sẽ giúp nhà đầu tư kiếm lời một cách thuần thục. Cách bán khống sẽ được chia sẻ qua các bước sau:

Bước 1: Nhà đầu tư mở giao dịch bằng cách vay chứng khoán, thường là từ một nhà môi giới-đại lý.Bước 2: Thực hiện lệnh bán chứng khoán đi vay trên thị trường. Để thực hiện một lệnh bán, một nhà giao dịch phải có một tài khoản ký quỹ và thường sẽ trả lãi cho giá trị của chứng khoán đã vay trong khi giao dịch đang diễn ra.Bước 3: Chờ chứng khoán giảm giá và sau đó, đóng giao dịch, nhà đầu tư mua lại chứng khoán đã bán trên thị trường với giá thấp hơn giá đã vay.Bước 4: Trả lại chứng khoán cho người cho vay hoặc người môi giới và thu lợi nhuận từ chênh lệch. Nhà giao dịch phải chịu bất kỳ khoản lãi suất nào do nhà môi giới tính hoặc hoa hồng tính trên các giao dịch.

*

Hướng dẫn bán khống chứng khoán tại Việt Nam

Trên thị trường chứng khoán cơ sở

Việc bán khống chứng khoán ở Việt Nam dưới góc độ pháp lý vẫn chưa được phép, tức là không được phép bán khống cổ phiếu riêng lẻ.

Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán cơ sở, vẫn có cách để bán khống. Bán khống bằng cách vay chứng khoán và sau đó bán giữa các nhà đầu tư cá nhân. Mặc dù hình thức này khá phức tạp và ít phổ biến hơn nhưng các vấn đề đang diễn ra.

Trên thị trường phái sinh

Với tư cách là nhà đầu tư, để thực hiện giao dịch bán khống chứng khoán trên thị trường chứng khoán hiệu quả, bạn cần lưu ý và tham khảo những điều sau:

Giao dịch trên thị trường phái sinh dựa trên chênh lệch giá, cả bán khống và mua ở các kỳ hạn khác nhau. Nhà đầu tư có thể mua trên thị trường chứng khoán cơ sở và bán khống trên thị trường phái sinh. sinh ra. Bán khống khi thị trường chung định giá quá cao, định giá cổ phiếu và cả thị trường chứng khoán dựa trên các phương pháp định giá khác nhau. Thực hiện dựa trên phân tích kỹ thuật, dựa trên biến động biểu đồ của VFVN30 nhằm tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Xem thêm: Vợ Lê Dương Bảo Lâm sinh con gái thứ 2 ngày 2

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp một số thông tin chi tiết xung quanh câu hỏi Bán khống là gì? và việc tìm hiểu các loại giao dịch này sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận trên sàn chứng khoán dễ dàng hơn.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment