NEW ” Ath Là Gì ? Những Điều Trader Nên Làm Khi Thị Trường Xuất Hiện

Chào bạn đọc. Today, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về ” Ath Là Gì ? Những Điều Trader Nên Làm Khi Thị Trường Xuất Hiện qua nội dung ” Ath Là Gì ? Những Điều Trader Nên Làm Khi Thị Trường Xuất Hiện

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

ATH là thuật ngữ quan trọng nhất trong thị trường giao dịch. Hầu hết các thị trường tài chính như chứng khoán, ngoại hối và tiền điện tử đều sử dụng thuật ngữ này. Mặc dù bản chất của ATH tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải nắm rõ để có thể tự tin giao dịch nếu thị trường có tín hiệu tại các điểm ATH mới. Các phương pháp cơ bản như đo động lượng, mở rộng Fibonacci hoặc quan sát chuyển động của đường trung bình động là rất cần thiết.

Bạn đang xem: “Ath là gì? Trader Nên Làm Gì Khi Thị Trường Xuất Hiện

ATH là gì?

Bạn đã bao giờ bắt gặp thuật ngữ ATH trong quá trình giao dịch của mình. Vậy ATH là gì? ATH là viết tắt của All Time Highs có nghĩa là khoảng thời gian giá đạt mức cao nhất mọi thời đại, mức cao chưa từng thấy trước đây. Các mức cao nhất mọi thời đại này thường đạt được trong một thị trường tăng giá. Khi gặp giá ATH trên biểu đồ giá, bạn phải có chiến thuật phù hợp để có thể tận dụng cơ hội tốt trong trò chơi giao dịch của mình.

Hàm ý của ATH là gì?

Khi ATH xuất hiện, nó có nghĩa là cuộc biểu tình đã đạt đến một phạm vi mới, chưa bao giờ đạt được. Tại thời điểm này, không có tình trạng cung vượt cầu, không cố bán theo đám đông. Người mua mạnh hơn nhiều so với những người đầu cơ giá xuống, và chính sự mất cân bằng này có thể mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng vượt qua kỳ vọng thông thường. Tuy nhiên, ATH thường có xu hướng gây ra hành vi và quyết định cảm tính cho các nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối.

Làm gì khi ATH xuất hiện?

Trên thị trường giao dịch, có rất nhiều phương pháp kỹ thuật cũng như công cụ để xác định điểm vào / ra hiệu quả, tuy nhiên, dưới đây là những công cụ cơ bản nhất để thương nhân có thể xác định hành động cần thực hiện khi gặp ATH.

Đo lường động lực giá cả

Đo lường động thái giá là cách cơ bản nhất để xác định điểm vào lệnh khi thị trường bắt đầu chạm đỉnh ATH. Trước khi giá chạm đỉnh ATH, thị trường sẽ trải qua một đợt sóng trầm lắng hoặc giảm giá để lấy đà cho sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

*

Đo lường động lực giá khi ATH xuất hiện

Đây là phương pháp có thể áp dụng trên nhiều khung thời gian, cũng là thời điểm thị trường giống như một chiếc lò xo để có thể bật lên mạnh mẽ cũng cần một lực nén đi xuống tương đương.

Sử dụng Tiện ích mở rộng Fibonacci

100%, 64,8%, 50%, 38,2%, 23,6% là tỷ lệ Fibonacci phổ biến nhất, được biểu diễn bằng một đường ngang trên biểu đồ để xác định các ngưỡng. hỗ trợ và kháng cự.

Trong biểu đồ dưới đây, có các giá trị cụ thể tương ứng với tỷ lệ Fibonacci bao gồm 161,99, 162,35, 162,58, 162,73, 162,98, 163,23, 163,39

Điểm Fibonacci phổ biến nhất là 64,8% với các giá trị 162,35 và 162,73. Chọn đường hỗ trợ hoặc kháng cự, nhà giao dịch cần tìm đỉnh ATH đầu tiên sau đợt tăng 162,58. Điểm ATH nằm trên đường kháng cự 100%, có khả năng sự bứt phá sẽ tiếp tục và thị trường sẽ đạt mức cao ATH mới. Ngược lại, giá phá vỡ không thành công và đảo chiều, trở về giá trị thấp hơn.

*

Sử dụng phần mở rộng Fibonacci để đánh giá xung lực của thị trường

Trong lần đột phá đầu tiên, các phần mở rộng mới ở các giá trị như 163,23, 163,39 là mức kháng cự tiềm năng và được sử dụng để đặt lệnh chốt lời.

Lưu ý, các nhà giao dịch nên xem Fabonacci như một dự đoán về các biến động giá có thể xảy ra, không áp dụng trực tiếp vào giao dịch.

Đường trung bình động (MA)

Một cách đơn giản và khá đặc biệt là đợi các tín hiệu kết thúc xu hướng tăng.

Xem thêm: Chi Dân Chi Dân tên thật là ai? Tiểu sử, Sự nghiệp và Tình yêu của Nam Ca sĩ

*

Sử dụng đường trung bình động (MA)

MA sẽ giúp các nhà giao dịch có cái nhìn tổng quan về xu hướng thị trường. Khi giá được chốt ngay dưới MA, xu hướng tăng sẽ không còn nữa. Lưu ý, khi áp dụng phương pháp này, nhà giao dịch cần xác định khung thời gian hoặc độ dài của đường dao động để giá hiển thị sát với xu hướng thị trường. Các nội dung khác nhau thường được áp dụng trên các khung thời gian khác nhau. Nhà giao dịch nên áp dụng kiến ​​thức và kỹ thuật nâng cao để chọn khung thời gian tối ưu nhất.

Các quy tắc khi giao dịch với ATH

Tại quan điểm của ATH, vùng kháng cự sẽ biến mất nhưng vẫn có những trở ngại tạo ra sự bất ngờ khi nhà giao dịch phân tích. Trong quá trình lên ATH, thị trường đã tiếp quản nguồn cung trên thị trường. Giá có thể sẽ trải qua giai đoạn thử nghiệm, có thể kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng. Trong quá trình này, có thể tạo ra tổn thất cho các nhà giao dịch mới. Do đó, các nhà giao dịch nên tuân theo các quy tắc “vàng” sau đây.

Phân tích quá trình đột phá giá:

Quá trình đẩy giá lên mức cao mới thường tuân theo ba giai đoạn đặc biệt. Trong giai đoạn đầu, giá đẩy lên trên mức kháng cự, thu hút khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Theo đà tăng giảm, lực mua có thể yếu đi khiến giá giảm xuống, đây là giai đoạn kiểm tra sức mạnh của một breakout. Giá sẽ được kích hoạt để di chuyển cao hơn mức trước đó để xác nhận xu hướng bứt phá, ngược lại, giá sẽ giảm và kết thúc đợt tăng.

*

Phân tích quá trình đột phá giá khi ATH giao dịch

Cuối cùng, nhà giao dịch phải nhìn vào chỉ báo OBV, để xác định xem liệu động thái của mức kháng cự thấp nhất có ủng hộ xu hướng hay không. Điều này rất quan trọng bởi vì, khi một tài sản chạm đến ATH, nó sẽ tạo thành một mối quan tâm lớn trên thị trường, thu hút một lượng lớn mua vào. Nếu quá trình này không xảy ra, xu hướng đột phá sẽ phải dừng lại.

Xem xét cấu trúc mô hình giá:

Xu hướng tăng được đánh dấu bằng mô hình nến cơ sở bên dưới điểm phá vỡ nhưng không quá sâu. Vì vậy, hãy tìm những ngọn nến và xem chúng có tác dụng gì đối với đáy tròn hay đáy vuông.

Xác định mức kháng cự tiềm năng mới

Các nhà giao dịch cần sử dụng Fibonacci từ mức thấp nhất của phạm vi giao dịch đến mức đột phá và đánh dấu các phần mở rộng tại 1.270, 1.618, 2.000 và 2.618 như hình minh họa.

Đó là các mức kháng cự tiềm năng khi giá bứt phá. Đỉnh là 2.618, tại thời điểm này đánh dấu mức kháng cự mạnh, báo hiệu đỉnh. Các nhà giao dịch nên xác định mục tiêu lợi nhuận khi giá đạt đến mốc đó.

*

Xác định mức kháng cự tiềm năng mới

Đặt giá để bảo toàn lợi nhuận:

Ví dụ, các tín hiệu đã được xác nhận giá sẽ bứt phá lên phía trên. Việc cần làm tiếp theo là thiết lập các quy tắc để bảo toàn lợi nhuận. Bắt đầu bằng cách xác nhận lợi nhuận tối thiểu mà bạn mong đợi nhận được, đưa ra điểm chốt lời nếu giá tăng và đảo chiều giảm. Nhà giao dịch nên chọn các con số sử dụng tỷ lệ phần trăm như 10, 20, 50% hoặc sử dụng các giá trị thực như 5000 $, 10,00000 $, 25,0000 $.

Không có lý do gì để bỏ qua lợi nhuận tốt sau khi đã phân tích cực kỳ kỹ lưỡng trước đó.

Hãy cân nhắc kỹ nếu bạn muốn tăng vị trí của mình:

Trong thời gian tăng giá, nếu nhà đầu tư mua nhiều hơn, rất có thể bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, nếu nhà giao dịch không mua vào đúng thời điểm, anh ta sẽ gặp phải tình huống ngược lại và làm hỏng lợi nhuận mà bạn đã kiếm được trước đó. Theo nguyên tắc chung, nhà đầu tư chỉ nên tăng các vị thế mua khi thị trường đang ở trong tỷ lệ rủi ro / phần thưởng dương, chẳng hạn như khi giá chạm mức hỗ trợ của đường trung bình động.

Xem thêm: 100+ Hình Ảnh Anh Không Yêu Em Không Quan Trọng Gì

Bài báo này, cung cấp kiến ​​thức về ATH. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn. Chúc một ngày giao dịch tốt.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment