NEW Asi Là Gì ? Chỉ Báo Accumulative Swing Index (Asi) Là Gì

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Asi Là Gì ? Chỉ Báo Accumulative Swing Index (Asi) Là Gì bằng nội dung Asi Là Gì ? Chỉ Báo Accumulative Swing Index (Asi) Là Gì

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Chỉ báo ASI là gì?

Chỉ số Swing tích lũy (ASI) là một chỉ báo mà các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá xu hướng dài hạn của một loại tài sản bằng cách so sánh các biểu đồ thanh ngang với giá mở cửa, đóng cửa, cao và thấp trong một phiên giao dịch cụ thể. Chỉ báo ASI sử dụng thang điểm 0-100 cho xu hướng tăng và 0- (-100) cho xu hướng giảm. Khi ASI dương, nó chỉ ra rằng xu hướng dài hạn là tăng và khi ASI tiêu cực, nó có nghĩa là xu hướng dài hạn đang giảm.Bạn đang xem: Asi là gì

Bạn đang xem: Asi là gì? Chỉ báo Chỉ số Swing tích lũy (Asi) là gì?

*

Xem thêm: Phạm Thị Trâm Anh (@Tramanhh, Trang cá nhân Phạm Thị Trâm Anh

Công thức tính ASI

SI (i) = 50 * (ĐÓNG (i-1) -CLOSE (i) + 0,5 * (ĐÓNG (i-1) -OPEN (i-1)) + 0,25 * (ĐÓNG (i) – MỞ (i) ) / R) * (K / T)

ASI (i) = ASI (i-1) + SI (i)

Bên trong:

SI (i) – giá trị hiện tại của chỉ báo kỹ thuật Swing Index; SI (i – 1) – giá trị của chỉ báo kỹ thuật Swing Index phía trên thanh trước; CLOSE (i) – giá đóng cửa hiện tại; CLOSE (i – 1) – giá đóng cửa trước đó; OPEN (i) – giá mở cửa hiện tại; OPEN (i – 1) – giá mở cửa trước đó; R – thông số được tính theo công thức dựa trên tỷ số giữa giá đóng cửa hiện tại với giá trị lớn nhất và tối thiểu trước đó. K – là giá trị lớn nhất trong hai giá trị: CAO (i – 1) – ĐÓNG (i)) и (THẤP (i – 1) – ĐÓNG (tôi)); T – mức giá thay đổi lớn nhất trong phiên; ASI (i) – giá trị hiện tại của ASI.

Phân tích chỉ số ASI

Cách sử dụng ASI. chỉ báo

Cuốn sách của Wilder “Các khái niệm mới trong hệ thống giao dịch kỹ thuật” mô tả chỉ số này như sau:

“Khi ASI được đặt trên cùng một biểu đồ hàng ngày, xu hướng đo được trên chỉ số có thể được so sánh với các mức trên biểu đồ. Đối với những người biết cách vẽ các mức tương ứng của xu hướng, ASI có thể là một công cụ hữu ích vì nó chỉ ra sự đột phá của đường xu hướng. Việc phá vỡ xu hướng sai trên biểu đồ sẽ không được chấp nhận với các đường tương ứng trên biểu đồ của chỉ báo. Do giá đóng cửa được sử dụng nhiều nên biến động giá trong ngày sẽ có tác động tốt đến chỉ số. ”

Xem thêm: Cách Nấu Món Thỏ Nướng Nguyên Con Trong Lò Cực Nhanh Và Ngon

*

ASI cũng là một chỉ báo xu hướng khá hiệu quả khi được sử dụng kết hợp với chỉ báo SMA (50) như một đường tín hiệu. Sự giao nhau từ dưới lên hoặc từ trên xuống của ASI và SMA là các tín hiệu giao dịch cho thấy cả vùng vào trong xu hướng đang phát triển và vùng thoát trong trường hợp chỉ số cắt đường tín hiệu theo hướng ngược lại.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment