NEW Alchemist Là Gì – Từ Điển Anh Việt Alchemist

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về Alchemist Là Gì – Từ Điển Anh Việt Alchemist với bài chia sẽ Alchemist Là Gì – Từ Điển Anh Việt Alchemist

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Từ “thuật giả kim” bắt nguồn từ tiếng Ả Rập al-kimia , dùng để chỉ việc điều chế thuốc tiên của người Ai Cập. Đến lượt của tôi, kimia trong tiếng Ả Rập có nguồn gốc từ Coptic Khem , đề cập đến vùng châu thổ sông Nile đen màu mỡ cũng như bí ẩn đen tối của Vật chất đầu tiên nguyên thủy (Khem). Đây cũng là nguồn gốc của từ “hóa học”.

Bạn đang xem: Nhà giả kim là gì?

Bạn đang xem: Nhà giả kim là gì?

Đang xem: Nhà giả kim là gì?

*

Các nhà giả kim thuật đã sử dụng các ký hiệu bí mật vì họ thường xuyên bị bức hại. Kết quả là, có rất nhiều ký hiệu và chồng chéo giữa chúng. hình ảnh caracterdesign / Getty

Trong thuật giả kim, các ký hiệu được tạo ra để đại diện cho các yếu tố khác nhau. Trong một thời gian, các ký hiệu thiên văn của các hành tinh đã được sử dụng. Tuy nhiên, khi các nhà giả kim bị đàn áp – đặc biệt là vào thời Trung cổ – các ký hiệu bí mật đã được phát minh. Điều này dẫn đến nhiều nhầm lẫn, vì thường có nhiều ký hiệu cho một phần tử đơn lẻ cũng như một số ký hiệu trùng lặp.

Các biểu tượng đã được sử dụng phổ biến trong suốt thế kỷ 17, và một số vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

*

Biểu tượng giả kim thuật cho Trái đất. Hình ảnh Stephanie Dalton Cowan / Getty

Không giống như các nguyên tố hóa học, các biểu tượng giả kim thuật cho đất, gió, lửa và nước khá nhất quán. Chúng được sử dụng cho các nguyên tố tự nhiên vào thế kỷ 18, khi thuật giả kim nhường chỗ cho hóa học và các nhà khoa học đã tìm hiểu thêm về bản chất của vật chất.

Trái đất được biểu diễn bằng một hình tam giác hướng xuống với một thanh ngang chạy qua. Biểu tượng cũng có thể được sử dụng để đại diện cho các màu xanh lá cây hoặc nâu. Ngoài ra, nhà triết học Hy Lạp Plato đã liên kết đặc tính khô và lạnh với biểu tượng trái đất.

*

Các biểu tượng giả kim thuật cho không khí. Hình ảnh Stephanie Dalton Cowan / Getty

Biểu tượng của thuật giả kim cho không khí hoặc gió là một hình tam giác thẳng đứng với một thanh ngang. Nó được kết hợp với các màu xanh, trắng, đôi khi là xám. Plato đã kết nối các phẩm chất của ẩm ướt và nóng với biểu tượng này.

HOT  MỚI Không tiết kiệm được 10 ngàn, thì đừng mong tiết kiệm được 1 triệu

*

Biểu tượng Giả kim thuật cho Lửa. Hình ảnh Stephanie Dalton Cowan / Getty

Biểu tượng giả kim thuật cho lửa trông giống như ngọn lửa hoặc ngọn lửa – đó là một hình tam giác đơn giản. Nó được kết hợp với màu đỏ và cam và được coi là nam tính hoặc nam tính. Theo Plato, lửa biểu tượng của thuật giả kim cũng là viết tắt của nóng và khô.

*

Biểu tượng Alchemy cho Nước. Hình ảnh Stephanie Dalton Cowan / Getty

Một cách thích hợp, biểu tượng cho nước đối lập với biểu tượng cho lửa. Nó là một hình tam giác ngược, giống như một cái cốc hoặc cái ly. Biểu tượng thường được vẽ bằng màu xanh lam hoặc ít nhất là liên quan đến màu sắc đó, và nó được coi là nữ tính hoặc nữ tính. Plato liên kết biểu tượng giả kim thuật nước với những phẩm chất ẩm ướt và lạnh giá.

Ngoài đất, không khí, lửa và nước, nhiều nền văn hóa còn có nguyên tố thứ năm. Đây có thể là dây an toàn, kim loại, gỗ hoặc thứ gì đó khác. Bởi vì sự kết hợp của phần tử thứ năm thay đổi theo từng nơi, không có ký hiệu tiêu chuẩn.

“Hình tròn vuông” hay “hình tròn bình phương” là một biểu tượng giả kim thế kỷ 17 hoặc biểu tượng cho việc tạo ra Hòn đá Phù thủy. Hòn đá phù thủy được cho là có thể biến kim loại cơ bản thành vàng và có lẽ là thần dược của sự sống. Frater5, Wikipedia Commons

Sorcerer’s Stone được thể hiện bằng một hình tròn bình phương. Có nhiều cách để vẽ glyph này.

Biểu tượng giả kim thuật lưu huỳnh. Todd Helmenstine

Biểu tượng cho lưu huỳnh không chỉ là một nguyên tố hóa học. Cùng với thủy ngân và muối, bộ ba này tạo nên Ba số nguyên tố, hay Tria Prima, của thuật giả kim. Ba số nguyên tố có thể được coi là các điểm của một tam giác. Trong đó, lưu huỳnh thể hiện sự bay hơi và hòa tan; nó là mặt đất trung gian giữa cao và thấp hoặc chất lỏng kết nối chúng.

Biểu tượng thuật giả kim thủy ngân. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng của sao Thủy đại diện cho nguyên tố hóa học, còn được gọi là cát lún hoặc hydrargyrum. Nó cũng được sử dụng để đại diện cho hành tinh chuyển động nhanh Mercury. Là một trong ba số nguyên tố, thủy ngân phản ánh cả sinh lực và trạng thái có thể vượt qua cái chết hoặc Trái đất.

Biểu tượng Salt Alchemy.

Các nhà khoa học hiện đại công nhận muối là một hợp chất hóa học, không phải là một nguyên tố, nhưng các nhà giả kim thời kỳ đầu không biết cách tách chất đó thành các thành phần của nó để đi đến kết luận này. Đơn giản, muối có giá trị biểu tượng riêng vì nó rất cần thiết cho cuộc sống. Trong Tria Prima, muối tượng trưng cho sự ngưng tụ, kết tinh và là bản chất cơ bản của cơ thể.

HOT  MỚI Country Of Birth Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Country Of Birth Là Gì

Đây là một trong những biểu tượng giả kim cho kim loại đồng.

Có một số ký hiệu nguyên tố có thể có cho đồng kim loại. Các nhà giả kim thuật đã liên kết đồng với hành tinh Venus, vì vậy biểu tượng “phụ nữ” đôi khi được sử dụng để chỉ nguyên tố này.

Xem thêm: Năm sinh của Taylor Swift – Ca sĩ nhạc Pop Taylor Swift

Một cách phổ biến để chỉ ra màu bạc là vẽ mặt trăng lưỡi liềm. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Mặt trăng lưỡi liềm là một biểu tượng giả kim phổ biến cho kim loại bạc. Tất nhiên, nó cũng có thể đại diện cho mặt trăng thực tế, vì vậy bối cảnh là rất quan trọng.

Biểu tượng giả kim thuật vàng. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kim cho nguyên tố vàng là một mặt trời cách điệu, thường được kết hợp với một vòng tròn có tia. Vàng gắn liền với sự hoàn thiện về thể chất, tinh thần và tâm linh. Biểu tượng cũng có thể đại diện cho mặt trời.

Biểu tượng giả kim thiếc. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kim thuật Antimon.

Biểu tượng của thuật giả kim đối với antimon kim loại là một vòng tròn với cây thánh giá ở trên nó. Một phiên bản khác được thấy trong các văn bản là một hình vuông được đặt ở cạnh, giống như một viên kim cương.

Antimon đôi khi cũng được tượng trưng bởi con sói – kim loại tượng trưng cho tinh thần tự do của con người hoặc động vật.

Biểu tượng giả kim thạch tín. diệc

Một loạt các ký hiệu dường như không liên quan đã được sử dụng để đại diện cho nguyên tố asen. Một số dạng của glyph bao gồm một chữ thập và hai hình tròn hoặc hình chữ “S”. Một hình ảnh cách điệu của một con thiên nga cũng được sử dụng để đại diện cho nguyên tố.

Asen là một chất độc nổi tiếng trong thời gian này, vì vậy biểu tượng thiên nga có thể không có nhiều ý nghĩa – cho đến khi bạn nhớ lại rằng nguyên tố này là kim loại. Giống như các nguyên tố khác trong nhóm, asen có thể chuyển từ dạng vật chất này sang dạng vật chất khác; Các dạng thù hình này hiển thị các thuộc tính khác nhau. Cygnets biến thành thiên nga; Asen cũng tự chuyển hóa.

Biểu tượng giả kim thuật bạch kim. Todd Helmenstine

Biểu tượng Alchemy cho Bạch kim kết hợp hình lưỡi liềm của mặt trăng với biểu tượng hình tròn của mặt trời. Điều này là do các nhà giả kim thuật cho rằng bạch kim là hỗn hợp của bạc (mặt trăng) và vàng (mặt trời).

Biểu tượng giả kim thuật phosphor. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Các nhà giả kim thuật bị thu hút bởi phốt pho vì nó dường như có khả năng giữ ánh sáng – dạng màu trắng của nguyên tố bị oxy hóa trong không khí, xuất hiện màu xanh lục phát sáng trong bóng tối. Một tính chất thú vị khác của phốt pho là khả năng cháy trong không khí.

HOT  MỚI Tổng hợp tiếng anh là gì

Mặc dù đồng thường được kết hợp với sao Kim, nhưng hành tinh này được gọi là Phốt pho khi nó phát sáng rực rỡ vào lúc bình minh.

Biểu tượng giả kim thuật dẫn đầu. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Chì là một trong bảy kim loại cổ điển được các nhà giả kim thuật biết đến. Hồi đó, nó được gọi là plumbum, là nguồn gốc của ký hiệu nguyên tố (Pb). Các ký hiệu cho nguyên tố khác nhau, nhưng vì kim loại được liên kết với hành tinh Sao Thổ, cả hai đôi khi có chung một biểu tượng.

Biểu tượng giả kim thuật bằng sắt. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Có hai ký hiệu giả kim phổ biến và có liên quan được sử dụng để biểu thị sắt kim loại. Một là mũi tên cách điệu, được vẽ lên hoặc sang phải. Các biểu tượng thông thường khác giống như những biểu tượng được sử dụng để đại diện cho hành tinh Sao Hỏa hoặc “phía nam”.

Biểu tượng giả kim thuật Bismuth. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Không có nhiều thông tin về việc sử dụng bitmut trong thuật giả kim. Biểu tượng của nó xuất hiện trong các văn bản, thường là một vòng tròn với một hình bán nguyệt ở trên cùng hoặc một hình tám mở ở trên cùng.

Biểu tượng giả kim thuật Kali. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Ký hiệu giả kim cho kali thường là hình chữ nhật hoặc hình hộp mở (“cột tính điểm”). Kali không được tìm thấy như một nguyên tố tự do, vì vậy các nhà giả kim thuật đã sử dụng nó làm muối kali, đó là kali cacbonat.

Biểu tượng Magnesium Alchemy. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Có một số ký hiệu khác nhau cho magiê kim loại. Bản thân phần tử không được tìm thấy ở dạng nguyên chất hoặc bản địa của nó; thay vào đó, các nhà giả kim thuật đã sử dụng nó ở dạng “magnesia alba”, là magie cacbonat (MgCO 3).

Kẽm biểu tượng giả kim thuật. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

“Len của nhà triết học” là oxit kẽm, đôi khi được gọi là nix alba (bạch tuyết). Có các ký hiệu giả kim khác nhau cho kẽm kim loại; một số trong số chúng giống với chữ cái “Z.”

Đây là những biểu tượng giả kim thuật của người Ai Cập cho kim loại. Từ Lepsius, Kim loại trong bia ký Ai Cập, 1860.

Mặc dù các nhà giả kim thuật ở những nơi khác nhau trên thế giới đã làm việc với nhiều nguyên tố giống nhau, nhưng không phải tất cả họ đều sử dụng cùng một biểu tượng. Ví dụ, các biểu tượng của Ai Cập là chữ tượng hình.

Xem thêm: Diễn viên hài Thanh Hương (Diễn viên), Thanh Hương (Diễn viên)

Một nhà giả kim, Carl Wilhelm Scheele, đã sử dụng mã của riêng mình. Đây là “chìa khóa” của Scheele về ý nghĩa của các ký hiệu được sử dụng trong tác phẩm của ông.

Deutsch Español 日本語 Bahasa Melayu български Svenska slovenčina Русский язык Français Italiano Українська Türkçe Vietnamese čeština српски ภาษา ไทย Bahasa das Indonesia polarski portuguê

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Leave a Comment