NEW 9 Tờ Tiền Tinh Xảo Nhất Thế Giới, Tiền Tệ Là Gì

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về 9 Tờ Tiền Tinh Xảo Nhất Thế Giới, Tiền Tệ Là Gì với bài viết 9 Tờ Tiền Tinh Xảo Nhất Thế Giới, Tiền Tệ Là Gì

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hầu hết tin rằng bảng Anh là tiền tệ có giá trị nhất. Tuy nhiên, hóa ra không phải vậy. Đồng Đồng Dinar của Kuwait Chỉ là Đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới tính đến tháng 4 năm 2021. Nó có giá trị gấp 76.774,94 lần đồng Việt Nam của chúng ta.

Bạn đang xem: 9 tờ tiền tinh xảo nhất thế giới

*

Đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới thuộc về Kuwait

Top 10 đồng tiền giá trị nhất hiện nay

10 – Đô la Canada

*

Mã tiền tệ – CAD

1 CAD = 18.420,15 VND

Đồng đô la Canada là đồng tiền dự trữ lớn thứ năm trên thế giới. Đồng đô la Canada thường được gọi là «loonie» để vinh danh con chim được khắc họa trên đồng 1 đô la.

9 – Đô la Mỹ

*

Mã tiền tệ – USD

1 USD = 23.170,72 VND

Nhờ vị thế đầu tàu kinh tế thế giới của Hoa Kỳ, đồng tiền của nước này đã đạt được danh hiệu «Đồng tiền dự trữ của thế giới». Nói cách khác, bạn có thể thực hiện thanh toán bằng đô la Mỹ ở bất kỳ đâu (ở bất kỳ quốc gia nào).

Tham khảo: Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới

8 – Franc Thụy Sĩ

*

Mã tiền tệ – CHF

1 CHF = 24.950,96 VND

Thụy Sĩ không chỉ là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới, mà còn là một trong những quốc gia ổn định nhất. Hệ thống ngân hàng của nó từ lâu đã được biết đến như một «Ngân hàng An ninh» nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, hàng công nghệ cao của Thụy Sĩ cũng rất nổi tiếng trên toàn cầu.

Hãy chú ý khi bạn nhìn thấy bản gốc của hóa đơn này. Đây là tờ tiền duy nhất tôi từng thấy có hình chân dung.

7 – Euro

*

Mã tiền tệ – EUR

1 EUR = 27.510,60 VND

Đồng Euro đã mạnh lên trong vài năm qua. Điều này cho phép nó vươn lên dẫn đầu danh sách các loại tiền tệ mạnh nhất. Một phần, sức mạnh của nó được giải thích bởi nó là đơn vị tiền tệ chính thức ở các nước châu Âu. Kể cả các nước phát triển về kinh tế.

Bên cạnh đó, Euro là đồng tiền dự trữ thứ hai thế giới, chiếm 22,2% tổng lượng tiền tiết kiệm của thế giới (Đô la Mỹ chiếm 62,3%).

6 – Đô la quần đảo Cayman

*

Mã tiền tệ – KYD

1 KYD = 28,256,88 VND

Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Những hòn đảo này cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ đầu cơ và công ty bảo hiểm.

Nhờ tình trạng chống lại các thiên đường thuế, Đô la quần đảo Cayman được định giá gần 1,22 đô la Mỹ.

5 – Bảng Anh

*

Mã tiền tệ – GBP

1 GBP = 31.840,03 VND

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Bảng Anh là đồng tiền mạnh nhất trên thế giới, nhưng nó chỉ giữ vị trí này trong năm đầu tiên.

Các thuộc địa của Anh đã phát hành tiền giấy của riêng họ, khác về thiết kế với tiền do Ngân hàng Anh phát hành, nhưng chúng có giá trị 1-1.

Một số quốc gia có đơn vị tiền tệ riêng là: Scotland, Bắc Ireland, Manx, Jersey, Guernsey, Gibraltar Pound, cũng như Pound Island St. Elena và Pound Falkland Islands.

4 – Dinar Jordan (1,41 USD)

*

Mã tiền tệ – JOD

1 JOD = 32.736,36 VND

Rất khó để giải thích tại sao đồng Dinar của Jordan lại có giá trị như vậy. Đất nước này không phát triển về kinh tế và thiếu các nguồn tài nguyên thiết yếu như dầu mỏ.

Tuy nhiên, một đồng Dinar của Jordan có giá 32.736,36 đồng, tương đương 1,41 đô la Mỹ, khiến nó trở thành một trong 10 đồng tiền có mệnh giá cao nhất trên thế giới.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Cực Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước

3 – Omani Rial

*

Mã tiền tệ – OMR

1 OMR = 60.261,83 đồng

Oman là một quốc gia nằm trên bán đảo Ả Rập. Nhờ vị trí chiến lược, nơi đây sở hữu nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao.

Điều đáng chú ý là sức mua của đồng tiền này cao đến mức chính phủ phải phát hành tiền giấy 1/4 và 1/2 Rial. Trên hình trên bạn có thể thấy 1/2 Rial (Half Rial).

2 – Đồng Dinar của Bahrain

*

Mã tiền tệ – BHD

1 BHD = 61.335,53 VND

Đồng Dinar của Bahrain là đồng tiền có giá trị thứ hai trên thế giới.

Bahrain là một quốc đảo trong Vịnh Ba Tư với dân số chỉ hơn 1 triệu người. Nguồn thu nhập lớn nhất của nước này là xuất khẩu «vàng đen». Điều thú vị là đồng Dinar của Bahrain vẫn ổn định kể từ năm 2005.

1 – Đồng Dinar của Kuwait

*

Mã tiền tệ – KWD

1 KWD = 76.774,94 VND

Đồng Dinar của Kuwait là tiền tệ có giá trị nhất trên thế giới tính đến ngày 9 tháng 4 năm 2021.

Kuwait là một quốc gia nhỏ nhưng giàu có. Giá trị cao (tỷ lệ) đồng tiền của nó được giải thích là do xuất khẩu dầu thô trên khắp thế giới.

Nằm ngoài top 10

Do tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới thay đổi năng động, một số đồng tiền khó có thể duy trì trong bảng xếp hạng này, vì vậy dưới đây là danh sách các đồng tiền đã rời khỏi top 10 của kỳ trước. .

Đô la Úc

*

Mã tiền tệ – AUD

1 AUD = 17.697,81 VND

Một sự thật thú vị là loạt tiền mới của Úc, hình trên, sẽ có tính năng xúc giác (chữ nổi) để giúp cộng đồng người khiếm thị xác định giá trị của tờ tiền.

Cũng tại Úc, cuộc chiến chống lại tiền mặt đang được tiến hành bằng cách giảm tỷ lệ thanh toán tiền mặt khi mua hàng lẻ.

Đồng Dinar của Libya

*

Mã tiền tệ – LYD

1 LYD = 5.142,95 VND (2021), = 16.492,69 (2019)

Đồng Dinar của Libya có một mã thông báo được gọi là Dirham. Một Dinar tương đương với 1.000 Dirham. Hiện giá trị của đồng coin này đã giảm khá mạnh, chỉ bằng 1/3 so với năm 2019.

Manat Azerbaijan

*

Mã tiền tệ – AZN

1 AZN = 13.633,97 đồng

Thật là ngạc nhiên khi thấy Manat người Azerbaijan trong danh sách này. Nền kinh tế của đất nước này phát triển mạnh một cách đáng ngạc nhiên, và tỷ lệ thất nghiệp rất thấp.

Giá trị tiền tệ cao có phải là dấu hiệu của một nền kinh tế mạnh?

Thông thường, đồng tiền của các quốc gia ‘thất bại’ có xu hướng giảm giá trị. Tuy nhiên, khi mọi thứ trong nền kinh tế dần ổn định, chúng ta khó có thể thấy điều ngược lại.

Thật vậy, trong thực tế, không có chuyện giá trị của đồng tiền không ngừng tăng lên. Các lý do có thể khác nhau, đối với một quốc gia, việc liên tục tăng giá đồng tiền sẽ không có lợi, bởi vì dân chúng có xu hướng tích cực tiết kiệm tiền thay vì chi tiêu.

Do đó, giá trị cao của đồng tiền chỉ cho thấy quá trình lạm phát trong nước đang được kiểm soát.

Xem thêm: Ca sĩ Chấn Hào: Tiểu sử, Lý lịch, Lý lịch, Thông tin Ca sĩ, Phim Ngắn Yêu Ngốc

Thông tin về những đồng tiền có giá trị nhất thế giới khó có thể được các nhà đầu tư sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Trong trường hợp này, tốt hơn là nên xem xét các loại tiền tệ ổn định nhất.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment